Linh Vực

Chương 287: Đồ án quỷ dịLưu Vân Thất Thải Điệp vút đi như một đạo cầu vồng mang theo Tần Liệt cùng Tống Đình Ngọc, từ U Linh Đảo trong Tử Vụ Hải bay ra.

Một mạch hướng về phía Thất Sát Cốc.

Lưu Vân Thất Thải Điệp vốn là linh thú ngũ giai thuần về tốc độ, nên từ khi rời khỏi U Linh Đảo đến khi ra khỏi phạm vi của thế lực Tử Vụ Hải chỉ mất vẻn vẹn tầm một canh giờ.

Đúng lúc mặt trời mọc sáng hôm sau, Lưu Vân Thất Thải Điệp đã xuất hiện phía trên Lăng Gia Trấn, từ U Linh đảo muốn đi Thất Sát cốc phải đi qua Băng Nham Thành, xuyên qua Sâm La Điện...

“Dừng lại một lát.” Tần Liệt vừa thấy Lăng gia trấn bỗng quát khẽ.

Tống Đình Ngọc mặc một bộ quần áo rực rỡ, dưới ánh bình minh, nàng như phát ra ánh sáng trong suốt, ánh mặt trời tôn lên dáng vẻ mê người của nàng, không dính chút bụi trần.

Nghe thấy Tần Liệt yêu cầu, nàng thản nhiên cười khẽ vỗ nhẹ vào Lưu Vân Thất Thải Điệp, “Qua bên kia.” Nàng chỉ về phía dược sơn.

Như một đạo cầu vồng bắn xuống, Lưu Vân Thất Thải Điệp vững vàng hạ xuống trên đỉnh Dược sơn, khẽ hạ người cho Tần Liệt và Tống Đình Ngọc đi xuống.

“Đây là dược sơn á?” Tống Đình Ngọc không đánh gái cao ngọn núi này, nhìn đám cỏ dại tùm lum, nói: “Sau khi người của Lăng Gia di chuyển, chỗ này coi như hoang phế a, nghe nói lúc trước ngươi tu luyện ở đây?”

“Ừm, ta ngây ngốc ở chỗ này bảy tám năm.” Tần Liệt bước khỏi Lưu Vân Thất Thải Điệp, đi xuống chỗ đỉnh núi cỏ mọc ngang eo này, từ đây hắn có thể nhìn thấy Lăng Gia Trấn.

Sau khi tất cả tộc nhân rời khỏi, Lăng Gia trấn không còn một bóng người, từ trên núi nhìn xuống là một mảng tĩnh mịch. Không có chút sinh khí nào.

Chỗ dược sơn này không có ai quản lý, linh thảo lúc trước cũng đều bị đào đi.

Từ đỉnh dược sơn men theo đường nhỏ, Tần Liệt đến lưng núi nhìn sơn động bị sỏi đá vùi lấp, hắn thổn thức không thôi.

“Nghe nói lúc trước ngươi ngây ngốc đến năm năm?” Đôi mắt đẹp của Tống Đình Ngọc lóe lên, “Ngươi với gia gia ngươi dùng phần lớn thời gian tu luyện tại dược sơn. Vậy ông ấy… Bận rộn cái gì vậy?”

Tần Liệt giật mình.

Hắn trước kia ở trạng thái vô pháp vô niệm khổ tu, không có nghĩ tới gia gia hắn rốt cuộc làm gì.

Hắn chỉ nhớ, gia gia hắn ít khi gặp người khác, suốt ngày đi đi lại lại trong dược sơn, lúc hắn tu luyện lại nói rất nhiều cho hắn nghe, giảng giải một ít về luyện khí, cấm kỵ, yếu quyết…

Gia gia hắn ở Lăng gia trấn chờ đợi ròng rã năm năm. Năm năm này hắn cũng không biết gia gia hắn rốt cuộc bận rộn cái gì…

Cau mày, Tần Liệt đi vòng vòng quanh dược sơn, nhìn chằm chằm vào một đám thạch động dò xét. Hy vọng kiếm được chút dấu vết xót lại.

Hắn biết gia gia của hắn chưa trở về, với danh khí của hắn tại Xích Lan Đại Lục hôm nay. Nếu gia gia hắn thực sự trở về, muốn tìm hắn cũng không khó khăn gì.

"Ồ!"

Ở một chỗ khác của dược sơn Tống Đình Ngọc bỗng hô nhẹ một tiếng, như phát hiện được điều kỳ diệu gì đó.

Tần Liệt lập tức chạy đến.

Phía bên kia dược sơn, một khối đá bằng phẳng bị người ta dùng lợi khí khắc ra một đồ án kỳ lạ hình bát giác.

Hình bát giác này thoạt nhìnnhư được dựng lên từ một đống xương cốt, mỗi đỉnh đồ án đều có một cái đầu lâu trắng.

Bên trong hình bát giác, vẽ nhiều linh hồn ác quỷ cuốn lại như một đám mây.

Trong trung tâm hình bát giác có một lỗ thủng tầm quả đấm, như để gắn vật gì vào.

Cái đồ án quỷ dị này, nhìn qua đã cảm thấy đáng sợ, làm toàn thân như bị áp chế, giống như nhìn vào chín tầng địa ngục.

“Trước kia ở đây có cái này không?” Thấy Tần Liệt đến, Tống Đình Ngọc cau mày có chút kinh dị hỏi: “Không biết vì sao, nhìn thấy cái đồ án này ta cảm thấy rất bất an. Rút Cuộc là ai đã khắc nó lên?”

“Trước đây khẳng định không có cái này.” Tần Liệt tiến lên phía trước ghé sát vào đồ án, tập trung tư tưởng nhìn.

Lúc hắn tới gần Đột nhiên một hồi âm thanh tà dị vang lên, từ đồ án quỷ dị kia truyền ra.

Sâu trong đồng tử trống rỗng của tám cái đầu lâu ở tám đỉnh kia, dường như xuất hiện một chút ánh sáng, đám oan hồn ác quỷ bên trong dường như ngọ nguậy muốn tỉnh lại.

Tống Đình Ngọc hoảng sợ biến sắc, kinh sợ kêu lên: “Tà Lực thật cường đại!”

Toàn thân Tần Liệt cũng chấn động.

Chỉ thấy tượng gỗ- đồ vật duy nhất gia gia hắn để lại, đột nhiên tự động từ Không Gian Giới của hắn bay ra ngoài, cái Tượng Gỗ vừa bay ra lại trực tiếp cắm vào trung tâm dồ án hình bát giác!

Lỗ Thủng ở trung tâm hình bát giác như được tạo ra cho Tượng Gỗ cắm vào, Từ đầu tới chân Tượng Gỗ cứ như vậy nhập vào trung tâm hình bát giác.

Nhìn vào phảng phất giống như gia gia của hắn đang đứng giữa đống ác quỷ, như được rất nhiều U Hồn Lệ Quỷ bái lậy.

"A!" Tống Đình Ngọc che miệng thét lên.

Tần Liệt cũng không khỏi kinh hãi.

Chỉ thấy đống u hồn lệ quỷ kia sau khi pho tượng cắm vào như biến thành từng đốm sáng rạng rỡ chui vào trong pho tượng.

Ngay cả từ đồng tử của tám cái đầu lâu xung quanh cũng xuất hiện quỷ hỏa xanh lá điên cuồng nhập vào trong pho tượng.

Mà pho tượng Tần Sơn như hình thành lực hút, đem từng cái đốm sáng bên trong đồ án và hỏa diễm xanh lá hấp thu, như tiếp nhận tin tức một cách kỳ diệu…

“Bộp bộp bộp!”

Sau khi U Hồn Lệ Quỷ cùng ngọn lửa bên trong đầu lâu bị hấp thu, đồ án bát giác quỷ dị cũng bất giác nổ tung.

Trong chớp mắt, cái đồ án dữ tợn đã bị lực lượng nào đó phá hủy.

Ngoại trừ cái tượng gỗ vẫn còn nguyên đó, đồ án bát giác kia cũng không còn nhìn ra chút dấu vết nào, bị xóa đi sạch sẽ.

Tượng gỗ được cắm trong thạch động kia cũng trở lại bình thường, không có ánh sáng lưu chuyển cũng không có khí tức đặc thù nào.

Nhưng dù là Tần Liệt hay Tống Đình Ngọc khi nhìn về cái Tượng Gỗ kia, ánh mắt đều hiện lên vẻ sợ hãi.

Hai người cứ như vậy nhìn tượng gỗ, im lặng một lúc lâu.

“Tần Liệt, gia gia ngươi… Cuối cùng ngươi hiểu rõ về ông bao nhiêu?” Sau một hồi. Tống Đình Ngọc sâu kín hỏi.

Tần Liệt vươn tay phải ra dừng lại trước tượng gỗ, do dự không biết có nên nắm lấy nó không.

Nghe câu hỏi của Tống Đình Ngọc. Hắn quay đầu lại, trong mắt lộ vẻ cô đơn, khổ sở nói: “Chưa nói đến gia gia ta, bant thân ta… ta cũng không hiểu rõ. Ta không biết mình là ai, không biết xuất thân, cũng không biết cha mẹ ta là ai…”

Tống Đình Ngọc kinh ngạc, “Ngươi…”

“Ta cái gì cũng không biết.” Tần Liệt hít sâu một hơi, sau khi quát khẽ một tiếng, mạnh mẽ lôi tượng gỗ ra.

Tượng gỗ vẫn như cũ, cảm giác giống nhau, chạm vào không thấy thay đổi gì.

Nhưng lúc Tần Liệt dùng thần thức nhập vào trong lại phát hiện ở chỗ những linh trận dồ lại nhiều ra một cái vòng sáng hình tròn. Vòng sáng như một lũ oán linh, lệ quỷ ngưng tụ lại mà thành, ở trong lại có dày đặc quỷ hỏa, truyền đến tinh thần chấn động vô cùng cường đại.

Sóng tinh thần chấn động trong vầng sáng cho Tần Liệt nhận ra bên trong có một lượng tin tức lớn.

Hắn tập trung suy nghĩ. Ngay lập tức ý thức được đồ án bát giác kia hẳn là một loại bí pháp đưa tin, những oán linh, lệ quỷ, quỷ hỏa nữa đều là một loại tin tức đặc biệt.

Mà Tượng Gỗ có thể gom lại tin tức từ bí pháp kia.

Cứ tưởng tượng như vậy hắn đần dần hiểu được, suy diễn được đại khái huyền diệu trong đó.

Người khắc họa đồ án hình bát giác kia chính là muốn truyền tin cho hắn, cũng có thể là cho gia gia của hắn…

Bên trong tượng gỗ có tinh thần cường đại dao động mang theo một khí tức nguy hiểm, làm Tần Liệt thấy sợ hãi, cũng làm hắn hiểu được tạm thời chưa có cách nào chạm vào——hắn không đủ thực lực tiếp nhận những tin tức kia.

Điều này có nghĩa là người đưa tin cho hắn chắc chắn không phải gia gia của hắn, vì nếu là gia gia của hắn sẽ biết được cảnh giới của hắn, không lưu lại tinh thần từ trường mãnh liệt như vậy, làm hắn đến đụng tới cũng không dám.

Đây cũng là một loại khả năng—— người nọ muốn đưa tin cho gia gia hắn.

"Tần, Tần Liệt..." Tống Đình Ngọc đứng xa hắn ra một chút, hiện lên vẻ kiêng kỵ, thăm dò: “Ngươi phát hiện được gì vậy?”

Đồ án hình bát giác làm nàng có chút kinh ngạc, sau đó tượng gỗ lại biến hóa, U Hồn Lệ quỷ nhập vào tượng gỗ, đồ án nổ tung, Tần Liệt cầm lấy tượng gỗ…

Cái này cứ liên tiếp với cái kia khiến nàng trở nên bất an, lúc nhìn Tần Liệt lại thấy cả người hắn như chìm trong sương mù trùng trùng điệp điệp, cả người trở nên tà dị, làm nàng không cách nào suy đoán.

Bởi vì không cách nào suy đoán, cho nên nàng trở sinh lòng phòng bị, cẩn thận từng li từng tí.

“Bát giác đồ án là một thủ đoạn đưa tin của ai đó… Muốn đưa tin cho gia gia ta, bên trong tượng gỗ trong tay ta hình thành một quang đoàn do ý thức hợp lại.” Lông mày Tần Liệt nhăn lại, “Nhưng chấn động của nó quá mức kinh khủng, lấy cái tu vi này của ta sở dĩ không dám động vào.”

Hắn biết với trí thông minh của nàng tất nhiên đã nhìn ra tình huống rồi, nên cũng không giấu diếm, thản nhiên nói.

“Cảnh giới của ngươi không đủ, không dám động vào… Cái này, nếu không ngại cho ta xem được không?” Đôi mắt đẹp nàng lóe sáng, lộ ra vẻ hứng thú “Ta đã bước nửa chân vào Như Ý Cảnh rồi, để ta thử xem, để ta giúp chứ?”

Đây là lần đầu tiên nàng trước mặt Tần Liệt nói ra tu vi của bản thân, Thông U Cảnh đỉnh phong, cách Như Ý Cảnh một bước ngắn!

Nửa năm qua nhiều lần hắn hỏi về tu vi của nàng, nàng đều mỉm cười, luôn che dấu tu vi thực sự.

Hôm nay để có thể xem tin tức trong tượng gỗ, nàng lại chủ động nói ra cảnh giới chân thực của mình—— Có thể thấy nàng coi trọng tin tức bên trong cỡ nào, vô cùng hiếu kỳ.

"... Thông U cảnh đỉnh phong, cảnh giới của ngươi còn cao hơn bà quỷ Cưu Lưu Du kia, mạnh hơn Đế Thập Cửu cùng Nguyên Thiên Nhai.” Tần Liệt nhìn nàng như quái vật, “Ngươi có sử dụng thuật trú nhan không đó, tuổi thật đã tới bảy tám chục rồi hả?”

“Ngươi nói hươu nói vượn gì đó?” Tống Đình Ngọc dở khóc dở cười, trợn mắt nói: “Ta chỉ hơn ngươi hai tuổi thôi, ngươi năm nay hai mốt đúng không? Ta mới hai ba nhá, sao ta lại tới bảy tám chục tuổi được hả? Xú tiểu tử, ngươi còn dám hoài nghi tuổi của ta, tỷ tỷ sẽ dùng thuốc cho ngươi biến thành bảy tám mươi tuổi luôn đó!”

“Hai mươi ba, Thông U cảnh đỉnh phong, ngươi tu luyện thế quái nào được?” Tần Liệt trừng mắt nhìn nàng.

“Thiên phú của ta vốn đã tốt sẵn rồi, cha ta lại là minh chủ Huyền Thiên Minh, hắn không tiếc gì tài bồi ta, ta còn gặp rất nhiều kỳ ngộ, cho nên mới được vậy đó.” Nói đến cảnh giới của mình nàng cũng trở nên ngạo nghễ, “Ở Xích Lan Đại Lục này, tầm tuổi ra không ai có cảnh giới cao hơn ta cả. Bạn cùng tuổi cũng không có ai có thể một chọi một thắng ta, Tạ Tĩnh Tuyền, Nhiếp Hằng không phải đối thủ, Trương Thần Đống Bát Cực Thánh Điện nếu không sử dụng bí thuật làm tổn hại đến bản thân của Bát Cực Thánh Điện, bằng không có mơ cũng không hơn ta được.”

"Nói như vậy, ở đám cùng lứa tuổi, ngươi vô địch?" Tần Liệt ngạc nhiên nói.

"Tại Xích Lan đại lục này, ta chính xác là vô địch ở đám cùng lứa." Tống Đình Ngọc tự tin nói.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.