Lục Thiếu Cưng Vợ Tận Trời

Chương 126-5: (tt)Lúc chạng vạng, Cố Tử Mạt đi tới bệnh viện với Hứa phu nhân, trên đường về nhà, Hứa phu nhân cố ý lôi kéo Cố Tử Mạt rẽ vào chợ bán thức ăn, nói là muốn cảm ơn cô, muốn đích thân làm một bữa cơm cho cô ăn.

Cố Tử Mạt có chút không cự tuyệt được, chỉ có thể theo sau Hứa phu nhân.

Hứa phu nhân mua rất nhiều đồ ăn, cùng Cố Tử Mạt mang về Tứ Hợp Viện, lúc rửa rau, Cố Tử Mạt muốn tiến lên giúp một tay, Hứa phu nhân thế nào cũng không chịu, Cố Tử Mạt chỉ có thể đứng ở bên cạnh, thỉnh thoảng đơn giản hỗ trợ một chút.

Hứa phu nhân vẫn luôn hỏi thăm Cố Tử Mạt thích ăn gì, khẩu vị như thế nào.

Nhưngkhi Hứa phu nhân rửa thức ăn xong, Cố Tử Mạt lại nhận được một cuộc điện thoại của Đại Thiến.

Nhận cuộc điện thoạinày xong, trong lòng côquá nhiều cảm xúc hỗn loạn, cũng không kịp ăn thức ăn Hứa phu nhân chiêu đãi, liền vội vàng chạy thẳng về nhà.

Cô mở hòm thưđiện tử của mìnhra, quả nhiên thấy có thư mời của Michel Almairac gửi tới.

Cô đọc đi đọc lại nội dung trong thư ba lần không hề bỏ sót một chữ nào, tâm trạng một lần lại hưng phấn hơn một lần.

Cho đến khi nghe được tiếng động cơ ô tô vang lên dưới lầu, tâm trạng của cô, nhất thời nguội lạnhkhông ít, cô xuống lầu, thấy Lục Duật Kiêu phong trần mệt mỏi trở về.

Vẻ mặt mệt mỏi của anh, xem ra cũng không như ý, nhưng lúc anh nhìn thấy cô, còn miễn cưỡng cong lên khóe môi, hỏi cô, "Đã trở lại?"

Sau đó, khi anhcúi đầu đổi giày, mới chú ý tới, có nhiều hơn một đôi dép, liền hỏi cô, "Trong nhà có khách tới?"

Cô nín thở, suy đi nghĩ lại,trả lời, "Vâng, có khách, là mẹ Hứa Ngộ."

"Hứa Ngộ?" Nghe được cái này tên, chân màycủa anh, nhíu lại theo phản xạ.

Cô tiến lên, giọng nói bình thường: "Đúng, mẹ Hứa Ngộ, bởi vì không có tiền chữa viêm phổi, ngất xỉu ở trên đường, thật may là em phát hiện kịp thời, không thì hậu quả sau đó khó mà tưởng tượng nổi. Nhà họ Hứa sụp đổ, cuộc sống của mẹ con Hứa Ngộ rất không như ý, thậm chí có thể nói, đặc biệt thê thảm, emđến nhà anh ấy chính mắt thấy cuộc sốngthê thảmcủa bọn họ, trong lòng em rất khó chịu. Bọn họ bi thống, đều là dokết quả cuộc đấu của anh vớiLục Minh Hàn, không phải anh nên phụ trách với bọn họ sao?"

Anh nghiêm túc nghe xong lời của cô, giọng nói trầm xuống, "Tử Mạt, anh biết emthấy đau lòng, nhưng lời này không thể nói như vậy, cha Hứa Ngộ, bản thân có tội, ông ta và Thanh bang cấu kết nhiều năm, còn liên quan đến rửa tiền, buôn lậu, đây đều là tội danhcó thật. Không có hành động của bọn anh, chuyện này cũng ở thế giấy không thể gói được lửa, sớm hay muộn cũng sẽ bị tố giác,Tử Mạt, phải trái đúng saiở tại lòng người."

Giọng nói của anh vững vàng, mạch lạc rõ ràng, không bào chữa cái gì cho mình, đồng thời cũng không có chủ động gánh chịu cái gì.

Cô không từ bỏ như vậy, mà lạnh lùng nói, "Đối với tổn hại của Hứa Ngộ, anh có thể nguỵ biện cho qua, vậy đối với Diệp Nhất Đóa! Diệp Nhất Đóa mất tích, một mình cô ấy không biết chạy đi chỗ nào, bây giờ là chết hay sống cũng không biết! Từ nhỏ Diệp Nhất Đóađã được cưng chiều mà lớn lên, cô ấy chỉ có một mình, nếu bị làm sao, ai sẽchịu trách nhiệm! Lục Duật Kiêu, làm người không nên quá ích kỷ!"

"Tử Mạt —" Anh gọi tên cô, giọng nói khàn khàn.

Anh đau buồn nhìn cô, cô đây là làm sao? Vì trả thù cho Hứa Ngộ sao?

Cô đau lòng Hứa Ngộ, cho nên nói chuyện làm việc cũng không giống Cố Tử Mạt nữa sao?!

Mỗi một chữ cô nói ra, anh đã cảm thấy đáy lòng đau đớn đến cực hạn, thế nào cũng không nói được ra lời.

Lục Duật Kiêu chậm rãi bước lên trước, giữ chặt tay của cô, giọng nói càng lúc càng suy yếu, giống như bất cứ lúc nào cũng có thể đứt rời, "Tử Mạt, emđừng nháo, cũng đừng nói lung tung, chúng ta làm rõ sự việc, sau đó sẽ thảo luận vấn đềnày, có được không?"

Lục Duật Kiêu cảm thấy anhlúc này, giống như đang dỗ dành một đứa bé, nhưng không biết dỗ kiểu gì.

Cô cũng không đồng ý với anh, mà lạnh lùng nói, "Đề nghị buổi sáng của em, chúng ta tách ra, bây giờ em không cần sự đồng ý của anh."

Anh nghe lời tuyệt tình của cô, hổn hển thở mấy hơi, cự tuyệt nói, "Không có lý do gì!"

"Em có lý do." Cô nói, "Đại Thiến đã từng gạt em, gửi một phần tác phẩm ở Cẩm Tú của em cho ân sư Michel Almairac, sau khiMichel Almairac nhận được, rất hài lòng với tác phẩm của em, ông ấy thịnh tình mời em, hợp tác điều hương với ông ấy, đối tượng là nhãn hiệuquốc tế hạng nhất, đây là cơ hộicủa em! Chỉ cần em hoàn thành tác phẩm này với Michel Almairac, em liền có thể một lần thành danh, trở thành Điều Hương Sư cấp cao!"

Người đàn ông nghe xong, vẻ mặt trở nên nặng nề.

Cô nhìn anh, tiếp tục nói, "Michel Al¬mairac là bậc thầy đỉnh cao, trong suy nghĩ của ông ấy, ông ấy cho là, nhân phẩm của Điều Hương Sư so với kỹ năng của Điều Hương Sư còn quan trọng hơn rất nhiều. Nếu như thanh danh của em hỏng rồi, em sẽ làm mất cơ hội lần này, cho nên, anh hãyđến trước mặt công chúng thừa nhận đi, người phụ nữ kia là — Lâm Yên Nhiên."

"Không thể!" Anh nặng nề nói.

"Không có không thể, vì không làm hại đến sự nghiệp của em, vì không để cho anh tổn thương Hứa Ngộ, Diệp Nhất Đóa và những người khác, chúng ta chỉ có thể như vậy." Cô xúc động nói.

Cô không muốn nhìn thấy, nhiều người bị tổn thương hơn nữa, càng không muốn nhìn thấy, anh bởi vì cô mà bị tổn thương.

Một bên là thiên đường, một bên là địa ngục, tất cả đều xem anh lựa chọn như thế nào.

Người đàn ông không nói gì, chỉ nhíu mày trầm tư, trán anh ngày càng nhăn tít lại, giống như đang buộc mình nghĩ ra một biện phápvẹn toàn nhất trong thời gian ngắn!

Cô không nhìn anh nữa, mà xoay người đi, "Buông tha đi, em đã buông tha, sao anh có thể không buông tha."

Cô vẫn chưa đi được mấy bước, thì đã bị một cánh tay mạnh mẽ kéo lại, một lực lớn cuốn lấy cô, trực tiếp ép cô đến một cái góc nhỏ.

Cố Tử Mạt bị Lục Duật Kiêu nắm cổ tay rất đau rất đau, còn chưa kịp phản ứng, liền bị anh đẩy tới trên vách tườnglạnh lẽo, theo sát đó là nụ hôn phô thiên cái địa trên môi của cô.

Lục Duật Kiêuhoàn toàn không cho cô một chút thời gian để phản ứng lại, giữ chặt bả vai và eo của cô, bóp chặt thật chặt, không hề buông lỏng chút nào, nụ hôn của anh kịch liệt nhưng cũng mang theo hỗn loạn không có chương pháp gì.

Cố Tử Mạt bị buộc mở to miệng, điều duy nhất có thể làm là tiếp nhận.

Lưng của Cố Tử Mạt dựa lên mặt tường lạnh như băng, trước ngực là cơ thể rắn chắcnóng bỏng của Lục Duật Kiêu, hoàn toàn không có đường cứu vãn.

Cố Tử Mạt không tránh thoát được, đồng thời cũng nhìn thấy ánh mắt đỏ ngầu của anh, không có tiêu cự, mịt mờ như sương.

Anh cũng mê mang, anh cũng luống cuống, giống như một chiếc thuyền lá lẻ loi, trôi dạt trong biển lớn vô biên vô hạn, không có phương hướng, không có điểm cuối.

Cho đến cuối cùng, một tia không khí cuối cùng trong lồng ngực cô cũng bị anh cướp đoạt sạch sẽ, anh mới rời khỏi môi của cô, hai mắt mờ mịt, cứ kinh ngạc nhìn cônhư vậy.

Sau khi Cố Tử Mạt hít thở không khí lại được, dồn dập thở mấy cái, lúc này lồng ngực mới coi như dễ chịu.

Một giây tiếp theo, người đàn ông trằn trọc tựa đầu lên đầu vai của cô, giống như thoát lực vậy.

Cố Tử Mạt bị động tác của anh hù dọa đến cả kinh, cho là anh còn muốn làm cái gì, nhưng cảm thấyhô hấp nóng ẩm của anh phả lên gáy mình, thân thể vốn đang căng thẳng lúc này mới tỉnh táo lại.

"Duật Kiêu." Cô không dám đụng vào anh, chỉ có thể gọi tên của anh, gần như cầu xinhỏi anh, "Chúng ta hảo tụ hảo tán, có được không?"

Anh lắc đầu, trầm mặc.

Cô do dự một chút, khe khẽ đẩy anh, giọng nói nghẹn ngào, "Em cũng không thể làm gì, bây giờ cả anh, cũng muốn épem sao? Không nên ép em."

Lục Duật Kiêu cũng kinh ngạc, một lát sau, anh lắc đầu, "Anh không muốnépem, anh chỉ muốn dồn ép bản thân mình."

"Đừng nói." Cô quay đầu nói: "Cứ như vậy đi, lòng em đã quyết."

Cô đẩy anh đến chỗ vách tường, sau đó nhìn anh, từ từ xoay người rời đi.

Người đàn ông sững sờ một lúc lâu, nhìn cô đi xa, chậm rãi lấy điện thoại di động từ trong túi quần ra, gọi cho Hứa Ngộ, "Là tôi."

...

*

Nửa năm sau —

Trên máy baytrở về nước, Cố Tử Mạt vừa lên máy bay, hơi chợp mắt một lát, thì đã ngủ.

Chẳng qua cô ngủ chưa được nửa đường, thì đã bừng tỉnh, giống như mơ thấy một cơn ác mộng nào đó, sắc mặt vô cùng hoảnghốt.

Thật ra cũng không phải ác mộng, chỉ là cô mơ thấy Lục Duật Kiêuđang hôn cô, cô liền lập tức tỉnh lại, sau đó không buồn ngủ nữa.

Cô ngơ ngác mở mắt, nhìn bầu trời đêm bên ngoàicửa sổ nhỏcủa máy bay, sững sờ mất hồn.

Anh có khỏe không? Chắc bây giờ anh đang ở nước Mĩ rồi.

Nghe Đại Thiến nói, Lục Duật Kiêucạnh tranh kinh tế vớiLục Minh Hàn, đã thắng một trận, mà sau trận thắng này, anh cũng không về nước nữa.

Có lẽ sau chuyện kia, anh thừa nhận thân phận người anh yêu nhất của Lâm Yên Nhiên, nhân tiện cũng thừa nhận Lâm Yên Nhiên luôn rồi.

Cô suy nghĩ miên man, nhưng cũng bởi vì suy nghĩ đến mức quá mệt mỏi, mơ mơ hồ hồ lại chìm vào giấc ngủ.

Máy bay hạ cánh, cô nghe đượctiếng thông báo, Cố Tử Mạt liền không thể chờ đợi đứng lên, cầm đồ đạc của mình, vội vội vàng vàng xuống máy bay.

Lúc Cố Tử Mạt đi ra từ sân bay, không cẩn thận đụng vào một người, cô nói với người kia một câu, "Thật xin lỗi." Liền đi đến khu chờ taxi.

Khi đi ngang qua đường, Cố Tử Mạt bị một chiếc Porsche cản lại, cô lùi về phía sau hai bước, nhường đường cho chiếc Porschekia.

Vậy mà chiếc Porsche lại không có chạy đi, ngược lại bóp còi hai tiếng, Cố Tử Mạt vừa cau mày, liền nghe được trong trong chiếc xe kia, truyền đến một giọng nói quen thuộc, "Tử Mạt?"

Cố Tử Mạt dừng bước, nghi hoặc quay đầu lại, thấy người đang ngồitrongchiếc Porsche, cô nhíu nhíu mày, mới cất tiếng, "Hứa Ngộ, sao anh lại ở đây?"

"Anh vừa đi công tác về, đúng lúc thấy em, thật có duyên." Nói xong, Hứa Ngộ xuống xe, một tay cầm hành lý cho Cố Tử Mạt, một tay khác mở cửa xecho cô, "Đi thôi, anh tiễn em một đoạn đường."

Cố Tử Mạt do dự một chút, nhưng hành lý của mình đều ở trong tay anh, cô không có cách nào từ chối được, liền gật đầu một cái, khom người lên xe.

Cố Tử Mạt nói cho Hứa Ngộđích đến của mình,thì ngậm miệng, không nói thêm gì nữa.

Hứa Ngộvừa vịn tay lái, vừa nghiêng mắt nhìn cô, nói: "Tác phẩm của em và thầy Michel Almairac, rất thành công, chúc mừng em, bây giờ tác phẩm của hai người, được truyền thông trong nước tung hô nhiệt liệt, em cũng coi như nửa danh nhân rồi."

"Cám ơn. Em hoàn thành được giấc mộng của em, rất có cảm giác thành tựu." Lời chúc mừng như vậy, ở nước ngoài, cô đã được nghe không dưới mười lần, cô nhìn phối trí bên trong xe củaHứa Ngộ, không nhịn được hỏi anh, "Anh thế nào rồi?"

Hứa Ngộ vỗ vỗ tay lái, "Rất tốt, Đông Sơn tái khởi, cũng rất có cảm giác thành tựu."

"Cũng chúc mừng anh." Cô chúc mừng lại anh.

Năm đó cô từng nói với Hứa phu nhân, nhất định Hứa Ngộ sẽ có ngàynày, quả nhiên, Hứa Ngộ không làm Hứa phu nhân thất vọng, cũng không làm cô thất vọng.

Nghĩ như vậy, cô không khỏi cúi đầu, mím môi cười.

Chiếc xe yên tĩnh chạy đến cửa chung cư Cố Tử Mạt nói, Cố Tử Mạt mở cửa xuống xe, xoay người, vừa định nói một câu hẹn găp lại vớiHứa Ngộ, lại thấy Hứa Ngộ cũng xuống xe.

"Anh đưa em lên." Sau khi Hứa Ngộ mở cốp xe, lấy hành lý của Cố Tử Mạt để ở bên trongra.

Giọng nói của anh rất vững vàng, nhìn thẳng vào mắt Cố Tử Mạt, trong ánh mắt cũng không lẫn bất kỳ tạp chất.

"Không cần." Cố Tử Mạt cười khách sáo từ chối, đưa tay muốn kéo vali hành lý của mình.

Hứa Ngộ ngăn côlại, hai mắt rũ xuống, sắc mặt không đổi, chỉ dừng lại hai giây, anh không hề lên tiếng,mà cất bước đi thẳng vào trong chung cư.

Cố Tử Mạt đứng ở cửa chung cư, nhìn bóng lưng Hứa Ngộ, im lặng một lát, mới cất bước đi theo.

Hứa Ngộ ấn thang máygiúp cô, cửa thang máy mở ra, anh bỏ hành lý của cô vào, mới mở miệng nói, "Lên đi."

Cố Tử Mạt nhếch khóe môi, nói, "Hẹn gặp lại."

Hứa Ngộ gật gật đầu, không nói gì.

Cửa thang máy mở ra, Cố Tử Mạt đi vào.

Cô vừa định ấn nút đóng cửa thang máy, Hứa Ngộ đứng ở bên ngoài thang máy lại cất tiếng, gọi một câu, "Tử Mạt."

Động tác tay của Cố Tử Mạt ngừng lại, cô ngẩng đầu lên, nhìn về phía Hứa Ngộ.

Ánh mắt dịu dàng của người đàn ông, đen nhánh sáng ngời trước sau như một, bình tĩnh nhìn khuôn mặt của cô, không hề có ý mở miệng.

Cố Tử Mạt cảm thấyánh mắt của Hứa Ngộhơi kỳ lạ, nhưng cô lại không nói được kỳ lạ ở chỗ nào, cô nhíu nhíu mày, "Sao vậy?"

Hứa Ngộ vẫn nhìn chằm chằm Cố Tử Mạtnhư cũ, một lúc lâu sau, anh mới giật giật môi, kéo ra một nụ cười, "Không có việc gì, lên đi."

Cố Tử Mạt không tiếp tục lên tiếng, đóng cửa thang máy.

Ánh mắt sáng ngời của Hứa Ngộnhìn chằm chằm vào cửa thang máytrước mặt, từng chút từng chút khép lại, hoàn toàn ngăn cách với gương mặt của Cố Tử Mạt, anh mới chậm rãi móc một điếu thuốc trong túi ra, chậm rãi châm.

Ngón tay thon dài kẹp điếu thuốc, từ từ hít một hơi, thở ra một vòng khói, ánh mắt của anh trở nên có phần thâm trầm sâu lắng.

Rất nhanh, anh dập tắt thuốc lá trong tay, ném vào thùng rác bên cạnh.

Anh nhìn cánh cửa thang máy bóng loáng như gương, bên trên phản chiếu hình ảnhcủa mình.

Vẫn dịu dàng tuấn nhã như xưa, giống nhưmột công tử văn nhã, mặc âu phục đi giày da, khí chất hiên ngang, nổi bật xuất chúng biết bao.

Nhế nhưng anh lại nhìn thấy linh hồn của mình, đang từ từ mục nát, không tươi đẹp như trước kia được nữa.

Hứa Ngộ trước kia, đã sớm chết rồi, trải qua nhiều mưa giónhư vậy, lên lên xuống xuống, nhìn hết lòng người hay thay đổi, tình người ấm lạnh, trái tim của anh, đã cứng ngắc như đá.

Hôm sau, trên tạp chígiải trí, đăng một tin tức.

Tổng giám đốc của công ty Hứa thị đêm khuya xuất hiện ở sân bay, đón vị hôn thê, chuyện tốt hư hư thực thực sắp tới gần.

Còn kèm theo một tấm ảnh chụp, địa điểm chụp là trước cửa chung cưcủa Cố Tử Mạt, ảnh Hứa Ngộ đưa Cố Tử Mạt vào, còn có ảnh Hứa Ngộmột mình từ chung cưđi ra.

Phía dưới còn viết, nói thời gian Hứa Ngộnán lại ở trong đó rất lâu, trong thời gian đó đã xảy ra chuyện gì, làm cho người ta phải suy đoán mơ màng.

Dĩ nhiên, nội dung làm người ta chú ýnhất, còn là tên của vị hôn thêkia, chính là Cố Tử Mạt mà thời gian gần đây đang nổi tiếng, vì hợp tác vớiMichel Almairaclàm ra sản phẩm nước hoa tuyệt thế.

Nhà điều chế nước hoa cấp cao hiếm có trong nước!

Hôm đó cổ phiếu của xí nghiệp Hứa thị, có xu thế tăng cao, được phần đông người trong giới coi trọng.

Mà đồng thời, có không ít người cảm thán thổn thức, nói Hứa Ngộ lại có thể trong thời gian ngắn đông sơn tái khởi*, thật sự là hiếm thấy.

*Đông sơn tái khởi: Đời Đông Tấn, Tạ An từ quan về ẩn ở Đông Sơn, triều đình nhiều lần mời ra nhậm chức song ông đều từ chối. Ông là danh sĩ bậc nhất của Trung Nguyên lại nổi tiếng phong lưu nên được nhiều người đương thời hâm mộ. Về sau Tạ An lại xuất chính, làm quan đến chức Tư đồ. Do đó, thành ngữ “Đông Sơn tái khởi” hoặc “Đông Sơn phục khởi” được dùng như một điển cố văn học để chỉ những người thất thế mà trùng hưng được thanh thế; hoặc nói theo ngôn ngữ hiện nay thì đó là chuyện quay trở lại vũ đài chính trị và tạo dựng sự nghiệp.

Cũng có một vài người hoài nghi, theo như người biết chuyện nói,lúc Hứa Ngộmới bắt đầu gây dựng sự nghiệp, đã nhận được một khoản đầu tư thần bí, chính nhờ khoản tiền này, đã hỗ trợ anh ta đi những bước đầu tiên.

Người sống tại thành phố này, phần lớn đều đọc được tin tức này.

Đương nhiên sẽ bao gồm cảDiệp Nhất Đóa, vào lúc ăn sáng, cô tiện tay cầm lên một tờ báo thương mại trên bàn, tùy ý lật xem một chút, liền thấy mẩu tin tức này.

Cô nhìn chằm chằm tin tức một lúc lâu,ném tờ báo lên trên bàn, lập tức mua vé máy bay đến nước Mỹ.

...

*

Một bộ váy đuôi cá, không có trang sức lộng lẫy, chỉ có cảm giác lập thể tầng tầng lớp lớp, càng lộ rõ đường cong yểu điệu thướt tha của Cố Tử Mạt.

Cô bước đi nhẹ nhàng, vừa định đi về phía hội trường cùng Đại Thiến, thì nghe được điện thoại di động rung một cái.

Cố Tử Mạt vội vàng kéo Đại Thiến dừng bước, kiểm tra tin nhắn.

Dãy số xa lạ, nhưng mà nội dung, lại đâm vào mắt cô.

Bên trên viết — Tử Mạt, em đã nghĩ thông suốt rồi, em muốn lấy thân phận con gái ruột của Mạnh Nhị đi đến trang viên Billy Foshan, em muốn vạch trần âm mưu của bọn họ, chị phải chờ em, lúc này, chị ngàn vạn lần không được ở bênHứa Ngộ!

Cô lập tức nghĩ đến Diệp Nhất Đóa, vội vàng gọi lại cho số điện thoại đó, nhưng trả lời cô, lại là một giọng nữ máy móc lạnh lẽo, nói là không thể kết nối đượcvới chủ thuê bao.

Đại Thiếnquay lại kéo cô, "Cậuđã đồng ý tới với mình rồi, không thể lật lọng được."

"Mình..." Cô luống cuống, chỉ có thể lo sợ cầm điện thoại, đi theo Đại Thiến vào hội trường.

Cố Tử Mạt có tâm sự, sau khi tiến vào, liền cầm ly rượu đi đến góc khuất, tìm một chỗ tương đối yên tĩnh ngồi xuống.

Nhưng điều làm cô kỳ quái là, cô không hềkhoa trương, hơn nữa vừa trở về nước, nhưng những người tới tham gia tiệc rượu, đều thỉnh thoảng liếc nhìn cô một hai cái, sau đó xì xào bàn tán chuyện gì đó.

Trong lòng cô sinh nghi, khó chịu đi vào toilet, trên đường, lại đúng lúc bắt gặp Hứa Ngộ đang trò chuyện với một người đàn ông trung niên hơi mập.

Là Hứa Ngộlên tiếng gọi cô, "Tử Mạt."

Cố Tử Mạt quay đầu, thấy Hứa Ngộ, liền đứng lại, gật đầu một cái, "Hứa Ngộ, anh cũng ở đây à."

Gần như là cùng lúc, cô cảm nhận được ánh mắt của người đàn ôngbên cạnhHứa Ngộ, nhìn cô khiến cả người cực kỳ không thoải mái.

Đáy lòng cô có chút chán ghét, cho nên liền tìm một cái cớ, nói vớiHứa Ngộ, "Hứa Ngộ, Đại Thiến tìm em, em đi trước."

Hứa Ngộ gật đầu một cái, không giữ Cố Tử Mạt lại.

Cố Tử Mạt vội vàng gật đầu, trực tiếp quay gót rời đi.

Trong nháy máykhi cô xoay người kia, cô rõ ràng nghe thấy người đàn ông trung niên nói vớiHứa Ngộ, "Anh Hứa thật là có phúc lớn, có mộtvị hôn thê như hoa như ngọc như vậy."

Vị hôn thê?

Hứa Ngộ muốn kết hôn sao?

Đáy lòng Cố Tử Mạt tràn ngập tò mò, liền quay đầumột chút, nhưng không thấy cô gái nàogần xung quanh Hứa Ngộ.

Mới vừa nhấc chân đi, liền đụng vào Đại Thiến.

Đại Thiến thấy dáng vẻ mất hồn mất víacủa cô, "Tử Mạt sao cậu lại thế này, đọc một tin nhắn liền trở thành bộ dáng này, trạng thái tối nay của thật đúng là kém. Aizzz, cậu vừa về nước, có thể còn chưa thích ứng được với bầu không khí như thế này, để mình mang cậuđi thích ứng." Nói xong, Đại Thiến nhiệt tình kéo cô đi về phía trước.

Sao cô có thể chịu đi chứ, vội vàng giữ tayĐại Thiến lại, "Đừng mà..., Đại Thiến, hôm nay e rằng trạng thái của mình thật sự không tốt, không thích hợp với loại giao tiếp xã giao này, cậu vẫn nên tự đi chơi một mình đi."

Cô đang lo lắng cho Diệp Nhất Đóa, sao có thể yên tâm.

Cô một mình đi ra hội trường, suy nghĩ một chút, nhấn số gọi choBùi Dực.

Lẳng lặng đợi trong chốc lát, cuối cùng bên kia cũng bắt máy, cô quá sốt ruột, nên chờ cho đối phương vừa bắt máy, thì vội nói, "Bùi Dực, Diệp Nhất Đóa muốn đếnnhà họ Lục, anh..."

Cô còn chưa nói hết, liền bị Bùi Dực đã ngắt lời, "Tôi biết, hiện tại bên này đang rối tinh lên rồi, tôi cũng rất loạn, cô không cần tới làm loạn thêm! Haizzz, tôi thật sự quá thảm, cúp!"

Đầu kia không đợi cô nói thêm gì, đã nhanh chóng cúp điện thoại.

Cố Tử Mạt nhìn màn hình điện thoại di động, đáy lòng sáng tỏ.

Đại Thiến thấy thế, cũng không ép buộc cô, siết cổ taycô nói: "Trạng thái của cậu không tốt, mình không thể bỏ lại một mình cậu, chúng ta cùng đi thôi."

Hai người đồng loạt đi ra ngoài, đúng lúc nhìn thấy đoàn người đi vào bên trong, rất không khéolại đụng phải, còn đụng phải người quen nữa.

Đại Thiến nhìn người tới, vội vàng cẩn thận kề tai nói nhỏ với Cố Tử Mạt, "Còn nhớ sóng gió lần đó không, Ninh Uyển chết sống đóng cửa không ra, chỉ phái người đại diện truyền lời, trên thực tế cô ta bị vợ cả của một phú thương hải ngoại nào đấy đánh, lúc ấy thiếu chút nữa bị hủy dung rồi, thật may vịphú thương hải ngoại đó cũng đáng tin, một tháng sau đã quả quyết ly hôn, chính thức cưới Ninh Uyển."

"A, mình biết rồi." Cố Tử Mạt vừa đáp lời, liền thấyNinh Uyển đứng trước mặt cô.

"Cố Tử Mạt, đã lâu không gặp." Ninh Uyển đưa bàn tay thon dài ra, ý bảo bắt tay.

Cố Tử Mạt cũng rất có phong độ bắt lấy, "Đã lâu không gặp, khí sắc củacô cũng không tệ, xem ra sống rất tốt."

Ninh Uyển cười, "Sắc mặtcủa cô cũng không tồi."

Hai người phụ nữ, từ đầu đến cuối, đều chỉ nói vào câu xã giao, để nâng đối phương.

Cuối cùng, vẫn là có người nhắc nhở Ninh Uyển, nói thời gian có chút gấp, lúc này Ninh Uyển mới phục hồi tinh thần lại, nói với Cố Tử Mạt: "Hôm nào cô có chuyện vui, viết thiệp mời cho tôi, tôi nhất định sẽ đưahậu lễ đến."

Cố Tử Mạt nghe ra có chút ý vị, cau màylại, "Chuyện vui của tôi?"

Ninh Uyển cười duyên nghiêng người đi qua, quay đầu lại, vỗ nhẹ bả vaicủa Cố Tử Mạt, ghé sát vào tai Cố Tử Mạt nói: "Xem ra cô còn chưa biết, vậy xem ra sau này rẽ có kinh hỉ rồi."

Nói xong, Ninh Uyển nhanh chóng đi vào trong hội trường.

Cố Tử Mạt đứng tại chỗ, vô cùng buồn bực, mãi vẫnkhông nghĩ ra nguyên nhân vì sao.

*

Nhà họ Lục thực sự rối loạn, rối thành một nùi, nợ trước nợ sau cùng tính một lượt, không thể không loạn.

Lâm Yên Nhiên rơi nước mắt đứng trước mặt Lục Hoài Nam, vừa khóc vừa nói, "Bác trai, Minh Hàn...Minh Hàn chính là một tên cầm thú, anh ta chính làđại ca của Thanh bang, cháu đã phát hiện bí mật của anh ta từ rất lâu rồi, nhưng anhta quá độc ác, đã dùng mọi phương pháp không để cho cháu nói ra."

Nói đến đoạn sau, Lâm Yên Nhiên đã khóc không thành tiếng.

Con mắt Lục Minh Hàn như nứt ra, bước dài đến trước mặt Lâm Yên Nhiên, một bàn tay nắm lấy cằm Lâm Yên Nhiên, giọng nói lạnh lùng, "Con điếm này! Tôi đối với cô tốt như vậy, còn ban cho cô một quả thận khỏe mạnh, cô lại dám bán đứng tôi!"

"Tốt? Anh còn dám nói anh đối tốt với tôi, không nói đến việc khác, mà ngay việc mỗi lần anh thân mật với tôi... Tôi cũng thấy ghê tởm muốn nôn rồi, anhcó biết mình chính là một con quái vật không, làn da trên người anh xấu như vậy, mỗi lần sau khi thân mật với anh, tôi cũng chỉ có thể cảm thấy ghê tởm." Lâm Yên Nhiên bị anh giữ cằm, chỉ có thể miễn cưỡng mở miệng, giọng nói của cô vỡ vụn, nghe càng lộ vẻ thê lương.

"Cô — Đồ điếm!" Lục Minh Hàn vô cùng tức giận, dùng sứcmột cái, liền quăng cả người Lâm Yên Nhiên ra xa hai mét.

"A —" Lâm Yên Nhiên bị đau, kêu lên thảm thiết.

Lục Duật Kiêu thấy thế, để vệ sĩ trong nhà ra tay, bắt Lục Minh Hàn lại, cũng dẫn cậu ta xuống, lúc này mới đi tới bên cạnh Lục Hoài Nam, nói: "Cha, đã lây dính với giới xã hội đen rồi, thì đứa em trai này của con, sợ rằng không có cách nào trở thành gia chủ của nhà họ Lục nữarồi."

Lục Hoài Nam nhắm lại mắt, nặng nề nói: "Là do ta từ nhỏ đã quá nuông chiều nó, khiến cho mẹ con bọn họ có dã tâm cỡ này." Nói xong, ông quay đầu nhìn về phía Mạnh Nhị, "Nhị, tôikhông thể cho bà tình yêu mà bà mong muốn, nhưng tôi biết, bà thích theo đuổi loại cảm giác cao cao tại thượngđó, cho nên tôicho bà vị trí vợ cả, tôi cũng biết rõ con của bà thích kinh doanh, thích tiền bạc, cho nên từ nhỏ tôi đã bồi dưỡng đầu óc kinh doanh cho nó, tôi không sợ người ngoài chế giếuLục Hoài Namtôicó một đứa con trai quái vật, thường dẫn nó theo bên người, còn giao hàng loạt tập đoàn công ty vào tay nó, tại sao những thứ này, cũng không thể thỏa mãn các người."

Mạnh Nhịhổ thẹn cúi người, không dám nhìn Lục Hoài Nam một cái, nhỏ giọng lên án, "Trước khi ông ở cùng với tôi, đã từng nói với tôi, trong lòng ông chỉ có một mình Lâm Nhược Thủy, tôi đã chuẩn bị tâm lý thật tốt, trong lòng cũng cân bằng, nhưng tại sao, tại sao ông để tôi phát hiện, ông cũng đem tình yêu cho Văn Gia! Từ lúc tôi biết ông yêu Văn Gia, thì tôi bắt đầu căm giận, tôi cảm thấy thật không công bằng, vốn dĩ tôi có thể nhận được nhiều hơn. Nhưngđến bây giờ tôi cũng không rõ, tại sao... Tại sao ông đã yêu Văn Gia, lại ly hôn với cô ta."

Trong lòng Lục Duật Kiêusợ hãi, ánh mắt sắc bén bắn về phía cha mình, lần đầu tiên anh nghe được nội tìnhnhư thế, vậy thì, nguyên nhân cuối cùng là gì!

Lục Hoài Nam ho khan vài tiếng, mới nói, "Tôi có tình cảm với Văn Gia, nhưng tôi hiểu, tình cảm của tôi với Văn Gia, trước sau vẫn thua kém Nhược Thủy, Nhược Thủy đã thành quá khứ, quá khứ vĩnh viễn là tốt đẹp nhất, Văn Gialại không giống. Tôihiểu Văn Gia, thứ bà ấy muốn có được, nhất định phải có được trọn vẹn, nhất định phải làm cho món đồ này thật thuần túy và tinh khiết, nhưng mà tôi lại không làm được. Sau này tôi mới biết, bàấy đã từng có một người theo đuổi, vẫn giữ vững lời thề cả đời không lập gia đình vì bà ấy, sau khi tôi đi gặp người kia, thì đã quyết định buông tayVăn Gia. Sau đó, Văn Gia gả cho người đó, cuộc sống cũng coi như hạnh phúc, ít nhất so với ở lại nhà họ Lục, thì hạnh phúc hơn nhiều."

Mạnh Nhị nghẹn ngào lắc đầu, "Bởi vì ông không yêu tôi, ông liền hy sinh tôi, không cho tôi yêu, đổi lại cho tôi những thứ khác, ông thật tàn nhẫn."

Lục Hoài Nam khoát tay, "Nhị, thật ra thì từ giây phút bà trở lại, tôi đãbiết, bà có một đứa con gái như vậy rồi." Nói xong, Lục Hoài Nam quay đầu nhìn về phía Diệp Nhất Đóa đứng bên cạnh Bùi Dực, khen ngợi, "Đứa con gái này của bà, rất giống bà trước kia, là một cô gái tốt, chẳng qua sau này, bàđã thay đổi."

Mạnh Nhị che mặt, khóc nức nở nói: "Tôi sai rồi, tôi không nên, tôi..."

"Đều đã qua, nên đến sẽ đến, nên đi sẽ đi thôi." Lục Hoài Nam nói xong, đã đứng dậy khỏi chỗ ngồi, sau đó dặn dò Lục Duật Kiêu: "Cha chỉ còn lại một đứa con trai là con, chuyện phía sau, con tới xử lý đi."

"Vâng." Lục Duật Kiêu đồng ý.

Mọi chuyện kết thúc, luật pháp có thể trừng trị tốt tất cả.

Lục Duật Kiêu hết bận, lên lầu, còn chưa vào thư phòng, thì nghe được phía sau có người gọi anh, "Minh Tuyên."

Lục Duật Kiêukhông biến sắc lập tức quay đầu lại, đứng cách đó không xa, là Lâm Yên Nhiên mặc bộ quần áo ngủ.

"Em còn chưa nghỉ ngơi, em bị thương, phải nghỉ ngơi nhiều hơn." Lục Duật Kiêuđứng nghiêm trước cửa thư phòng, gương mặt buộc chặt, giọng nói cũng hết sức khách sáo.

Lâm Yên Nhiên nghe được anh nói, nhìn nét mặtcủa anh, cổ họng khô khốc, nửa ngày mới nói ra được.

Nhẹ cười khẽ, làm ra vẻ điềm nhiên như không có việc gì, "Vừa định đi rót cốc nước..., sau đó liền nhìn thấy anh, trong nhà ít đi thật nhiều người, em cảm thấy rất quạnh quẽ, Minh Tuyên, anh sẽ luôn ở bên cạnhem,đúng không?"

"Sẽ không, Tử Mạt còn đang chờ tôi." Anh trả lời.

Một câu thật đơn giản, lại dường như đưa Lâm Yên Nhiên vào trong địa ngục.

Cô kinh ngạc một lúc lâu, giống như bị người ta điểm huyệt, sau đó cô mới làm dịu vẻ mặt, nói: "Minh Tuyên, anh đừng đùa nữa, trước kia không phải anh đã hứa hẹn với em, nói sẽ luôn ở bên em, em cũng đã đứng ra vạch tội Lục Minh Hàn giúp anh, sao anh có thể..." Cô cắn môi, nói ra cái đó, "Lật lọng?"

Trong con ngươi của người đàn ông có ánh sáng thoáng qua, anh nặng nề nói: "Yên Nhiên, đó là giả, là thủ đoạn của tôimà thôi, tôi lừa em."

"Anh...Sao anh có thể..." Lâm Yên Nhiên cắn môi, không nói ra được cái gì.

Cô không thể dùng khẩu khí nặng nề, cô còn trông chờ anh cưới cô, cô không thể gây gổ với anh.

Anh là người thừa kế duy nhấtcủa nhà họ Lục, sau này cô sẽ là thiếu phu nhânduy nhấtcủa nơi này.

Người đàn ôngnghĩ đến cái gìbỗng cười lên một tiếng, "Tại sao tôi có thể đê tiện như vậy à? Tôiđê tiện, đây đều là Lục Minh Hànép tôi,anh ta so với tôi còn đê tiện hơn, tôi chỉ tham khảo một chút sự đê tiện của anh ta mà thôi, vì muốn nhanh chóng ở cùng một chỗ vớiTử Mạt, tôi không thể không hy sinh một chút khí tiếtcủa mình, bỏ qua một chút nguyên tắc của mình."

Lâm Yên Nhiên hít một hơi dài, sauđó cười thành tiếng, giọng nói âm trầm, "Tử Mạt Tử Mạt, trừ cô ta ra anh còn biết cái gì? Tại sao anh lại có thể tàn nhẫn với em như vậy? Minh Tuyên, anh biết rõ tình yêu của em với anh tuyệt đối không hề ít hơn cô ta!"

Lục Duật Kiêu mím môi, nhìn thẳng Lâm Yên Nhiên, không tránh không né.

Lâm Yên Nhiên lắc đầu, vẻ mặt thê lương, "Chẳng lẽ phải chờ đến khi em chết, anh mới có thể hồi tâm chuyển ý sao?"

Người đàn ông vẫn ung dung thản nhiên, từ từ mở cửa thư phòng ra, mới lạnh lẽo nói, "Cô không có tư cách nói đến chữ chết kia, tôi đã điều tra rõ ràng, tất cả đều là âm mưu của cô."

Lâm Yên Nhiên lùi về sau một bước, không dám nhìn vào ánh mắt của Lục Duật Kiêu, chỉ một mực phủ nhận, "Không! Minh Tuyên, em không có âm mưu gì, em thật sự cam tâm tình nguyện chết vì anh!"

"Rốt cuộc tôi có oan uổng cho cô không... Trong lòng cô tự hiểu rõ." Giọng điệu của Lục Duật Kiêu bình tĩnh vô ba, không có chút tình cảm nào, "Lần đầu tiên, cô tính toán thời gian y tá kiểm tra phòng, trước đó liền cắt cổ tay, lần thứ hai, trước khi cha tôi tới thăm cô, cô cố ý bò lên ban công, còn cố ý giả bộ ngã bất tỉnh, những chuyện này, không phải cô làm, còn có thể là ai!"

Lâm Yên Nhiên nghe xong, mặt như màu đất, cô từng bước một lùi về phía sau, lùi đến vị trí lan can, buồn bã nói, "Minh Tuyên, anh đối với em, chẳng lẽ thật sự không có một chút tình cảm nho nhỏ nào ư, em yêu anh như vậy, anh cũng không chịu chia cho em một chút."

Lục Duật Kiêu quay đầu, nói: "Những thứ này đều không quan trọng, rất nhanh tôi sẽ cưới Tử Mạt, chờ sau khi cô chữa khỏi vết thương, có thể suy tính rời khỏi nơi này."

"Em..."

Không đợi cô nói thêm gì, Lục Duật Kiêu liền vào thư phòng, đóng cửa, không thèm nghe một câu một chữ nào của Lâm Yên Nhiên nữa.

*

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.