Lục Tiên

Quyển 1 - Chương 105: Âm linh
Bốn phương tám hướng đều là sương mù, như che khuất cả bầu trời, che phủ cả rừng rậm. Vô số yêu thú từ khắp ngõ ngách trong rừng điên cuồng chạy trốn, muốn tránh thật xa làn sương mù quỷ dị.

Thẩm Thạch chưa bao giờ thấy nhiều Yêu thú đột nhiên xuất hiện đến thế, hắn chỉ là một con người nhỏ bé yếu ớt giữa một biển yêu thú rầm rộ, nhưng lại không sao cả, vì đám Yêu thú kia căn bản không hề để ý đến hắn.

Gió lành lạnh thổi , nhiệt độ trong rừng trở nên lạnh hơn, đằng sau đám yêu thú đang cuống cuồng chạy trốn, sương mù quỷ dị giống như vật sống, liên tục ngọ nguậy, tràn tới đuổi theo đàn thú, những con thú nào không chạy kịp bị nó bắt được, đều rống lên thê lương một tiếng, gào thét như cắn xé cái gì đó, rồi hoàn toàn im bặt, biến mất trong làn sương mù.

Nhưng nhờ vậy, những thân ảnh quỷ dị núp trong làn sương mù cũng lộ ra vài phần manh mối, những thân ảnh lờ mờ, nửa thân trên giông giống người, nhưng nửa thân dưới lại là không khí, nét mặt mơ hồ, ngũ quan dữ tợn, hai mắt là hai lỗ sâu đen kịt, lấp lóe ánh sáng màu đỏ.

Chúng quay đầu nhìn quanh, khí tức băng hàn thô bạo như thủy triều tràn ra, hình như vô cùng căm ghét sinh mạng, muốn hủy diệt tất cả vật sống.

Thẩm Thạch nhanh chóng nhận ra thân phận của đám quái vật đáng sợ này.

Âm linh!

Quỷ vật hút sinh khí của vật sống để sống, một loại quái vật đáng sợ.

Trên Yêu Đảo chỉ có một nơi có quỷ vật, chính là Bắt Yêu động. Vì năm đó khi tổ sư Lăng Tiêu Tông sáng lập Thanh Ngư Lục Đảo, phát hiện được một nơi có sinh ra quỷ vật trên Yêu Đảo, nhưng họ cho rằng ngoài tranh đấu với yêu thú, giao chiến với quỷ vật cũng mang lại chỗ tốt cho đệ tử mới, nên bỏ qua, mặc kệ đám quỷ vật nhỏ bé trên Yêu Đảo sống sót.

So với Yêu thú, Quỷ vật quỷ dị hơn, dù là người tu đạo cũng khó đối phó, nên Lăng Tiêu Tông đã bố trí cấm chế, phong ấn tất cả Quỷ vật bên trong Bắt Yêu động, chỉ có đệ tử cao giai, có trình độ nhất định mới có thể đi vào.

Mấy trăm năm qua, vẫn luôn như vậy, chưa từng nghe nói có Quỷ vật chạy ra được khỏi Bắt Yêu động.

Nhưng sự thật trước mắt đã chứng minh điều đó là sai, sau khi Thẩm Thạch nhìn thấy một con yêu thú to lớn cường tráng, nhưng gần như không hề có lực chống cự, bị làn sương mù dày đặc nuốt chửng, thì không chút do dự xoay người bỏ chạy.

Không chạy cũng không được, làn sương mù này thực sự quá quỷ dị, dù là Yêu thú hung hãn cũng không chống nổi nó, Thẩm Thạch tự biết đạo hạnh của mình còn quá kém, giờ mà không chạy chính là chờ chết.

Nhưng mới chạy được vài bước, hắn đã cảm thấy có gì đó không đúng. Làn sương mù này đột ngột xuất hiện, lan tràn khắp nơi, chỉ có một hướng duy nhất sương mù không hướng tới, cũng là phương hướng đa số yêu thú đang thục mạng chạy tới, nhưng. . .

Đó là hướng dẫn tới ngọn núi sâu nhất trong Yêu Đảo.

Thẩm Thạch suy nghĩ rất nhanh. Ở Yêu Đảo, trước giờ lúc nào hắn cũng vô cùng cẩn thận, lúc nào cũng tránh xa những ngọn núi đó, vì theo hắn biết, chỗ nguy hiểm nhất của Yêu Đảo chính là Bắt Yêu động, yêu thú trên những ngọn núi đó đều khó đối phó hơn, nguy hiểm hơn yêu thú ở trong rừng bên ngoài.

Nên chạy một lúc, Thẩm Thạch đã nhìn thấy địa thế dưới chân dần chuyển thành chân núi, đám yêu thú bên cạnh hắn vẫn đang kinh hoảng chạy trối chết, giống như không hề để ý đến điều đó.

Trong làn gió lạnh lẽo, những tiếng quỷ khóc âm trầm, ghê rợn, liên tiếp vang lên, giống như đám âm linh Quỷ vật không có linh trí kia đang dữ tợn cười to, đuổi theo mớ đồ ăn ngon miệng. Một khi bị sương mù quấn lên, cũng sẽ bị vô số âm linh lập tức bao phủ, sau đó biến thành một thi hài khô quắt.

Tiếng quỷ khóc như ngay ở bên tai, mồ hôi lạnh tuôn ra, tim đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi ngực, Thẩm Thạch không còn đường lùi, nhìn thoáng qua quỷ vụ càng lúc càng nồng đậm sau lưng, nghiến răng, chạy lên núi.

Khi chạy lên dốc núi, Thẩm Thạch ngẫu nhiên ngẩng đầu nhìn lên trời, sắc trời vẫn bình thường, đã sắp đến hoàng hôn.

Hắn không dám quay đầu lại, tuy trong lòng không biết phải Sao mới quay về thuyền được, giờ chỉ còn biết tiếp tục chạy mà thôi.

※※※

Sắc trời tối dần, trong Minh Lô Điện Thanh Ngư Đảo, Quế Thư Vân vốn đang ngồi bên ngoài phòng luyện đan nhắm mắt dưỡng thần, đột nhiên cảm giác được cái gì đó, ngẩng phắt đầu lên, nhìn vào gian phòng ngay ở trung tâm dãy phòng luyện đan.

Một lúc lâu sau, cửa thạch thất từ từ mở ra với tiếng bước chân nặng nề, Chung Thanh Lộ đi ra. Khuôn mặt cô lộ rõ vẻ mệt mỏi, luyện chế nhị phẩm Bồi Nguyên Đan với luyện chế nhất phẩm Linh Đan Dưỡng Khí Đan hoàn toàn khác biệt, tinh thần tiêu hao cũng hoàn toàn khác biệt.

Đây là lần thứ chín Chung Thanh Lộ thử luyện chế Bồi Nguyên Đan, với đạo hạnh của một người Luyện Khí cảnh.

Quế Thư Vân đứng dậy nghênh đón, mắt nhìn kỹ vẻ mặt Chung Thanh Lộ, nói khẽ: "Chung sư muội, ngươi vẫn ổn chứ?"

Chung Thanh Lộ nhìn cô, chậm rãi gật đầu, mỉm cười.

Quế Thư Vân nhìn cô chằm chằm, sắc mặt dần thay đổi, từ quan tâm lo lắng, dần chuyển thành ngạc nhiên, rồi thành sung sướng: "Ngươi, ngươi chẳng lẽ là. . ."

Chung Thanh Lộ đi đến bên cạnh cô, trong nét mệt mỏi có vài phần vui vẻ, móc trong lòng ra một cái bình ngọc nhỏ, đưa cho Quế Thư Vân.

Quế Thư Vân cầm lấy, mở nắp bình, vừa nhìn vừa ngửi mùi thơm đang tuôn ra, sau một lúc, rút cuộc đã chắc chắn, đóng nắp bình lại, ôm lấy Chung Thanh Lộ, kích động cười nói: "Chúc mừng, chúc mừng ngươi, Chung sư muội, mấy trăm năm nay, ngươi chính là đệ tử mới đầu tiên luyện chế ra Bồi Nguyên Đan khi mới chỉ là Luyện Khí cảnh!"

Chung Thanh Lộ cười cười không nói gì, cô rất mệt mỏi, cũng rất vui sướng. Quế Thư Vân kích động không thôi, trả bình Bồi Nguyên Đan lại cho Chung Thanh Lộ, kéo cô đi ra ngoài, miệng không ngừng líu ríu, đại loại vẫn là mấy lời như Chung sư muội ngươi luyện ra Linh Đan lần này, quả là có thiên tư về luyện đan nhất đạo, chư vị Trưởng lão trong Đan đường nhất định sẽ chiếu cố ngươi, con đường tu Tiên Đại Đạo rực rỡ đang ở ngay trước mắt.

Chung Thanh Lộ cười sung sướng, cô cũng kích động, nhưng nghe sư tỷ bên cạnh thao thao nói một hồi, trong lòng lại đột nhiên nghĩ tới một người khác.

Người kia, hiện giờ có lẽ vẫn còn đang ở Yêu Đảo, chắc đang đánh nhau với Yêu thú đấy nhỉ?

Nếu như khi hắn trở về, biết ta luyện ra được Bồi Nguyên Đan, có lẽ sẽ cười ha hả, cực kỳ đắc ý, tự khoe khoang khen ngợi con mắt nhìn người của mình nữa đấy.

Nhìn sắc trời, sắp hoàng hôn rồi, chắc hắn cũng sắp trở về rồi?

Chung Thanh Lộ nhếch mép, mọi mệt mỏi như tan biến, bước chân trở nên nhanh hơn.

Có nên cho hắn biết sớm không nhỉ? Hay là cứ giả bộ làm cho hắn thất vọng thêm một phen?

Thôi, hay là tới bến tàu chờ hắn, cho hắn trở thành người đầu tiên biết tin tốt này.

Đầu óc nghĩ loạn xạ, cô mỉm cười rời khỏi Minh Lô Điện.

※※※

Yêu Đảo, trên đê biển.

Sắc trời tối dần, đã là hoàng hôn, ánh trời chiều rơi xuống mặt biển, chiếu sáng những đám mây sẫm màu.

Gió bắt đầu thổi.

Những con sóng biển dần to hơn, chiếc thuyền lớn lay động cũng mạnh hơn, những cơn sóng lớn bắt đầu ồn ào, đập lên mặt đê, tóe lên bọt nước trắng nhợt.

Trên boong thuyền, nhiều người đứng lố nhố, hai người đứng đầu chính là Từ Nhạn Chi và Tăng Chí Bách, nét mặt cả hai đều âm trầm, chăm chú nhìn vào Yêu Đảo.

Trong rừng cây, đột ngột xuất hiện ba bóng người nhanh chóng đi ra ngoài. Từ Nhạn Chi, Tăng Chí Bách và mấy đệ tử Luyện Khí cảnh sau lưng hai người đều thở phào, Từ Nhạn Chi và Tăng Chí Bách nhìn nhau, sắc mặt cũng nhẹ hẳn đi.

Ba người bước nhanh lên thuyền lớn, thấy bao nhiêu người đứng trên boong tàu nhìn mình, ba người lộ vẻ xấu hổ, ôm quyền cười làm lành: "Để cho hai vị sư huynh sư tỷ lo lắng, chúng ta chỉ vì muốn săn giết một con Hắc Phong Hùng, nên chậm trễ một chút, may là vẫn còn kịp."

Có người "A" lên một tiếng, cười: "Lại là Hắc Phong Hùng, xem ra ba người hôm nay thu hoạch không nhỏ a."

Người cầm đầu lộ vẻ tự đắc, nhưng miệng vẫn khách khí: "Đâu có đâu có, chỉ thường thôi mà." Quay đầu sang nói với Từ Nhạn Chi và Tăng Chí Bách, "Từ sư tỷ, Tăng sư huynh, chúng ta đã trở về, còn chờ gì nữa, xuất phát trở về được rồi."

Nhưng hắn nói xong một lúc vẫn chẳng thấy ai nói gì, nên kinh ngạc, ngẩng đầu nhìn lại, thấy Từ Nhạn Chi và Tăng Chí Bách đều đang cau mày, nhìn chăm chú vào Yêu Đảo, sắc mặt lại còn âm trầm hơn trước.

"Sao vậy?" người kia ngạc nhiên chung quanh, có một người nhắc khẽ: "Còn một tiểu sư đệ chưa trở về."

Thời gian lặng lẽ trôi đi, mặt trời chìm xuống mặt biển, sóng càng lúc càng lớn, bóng tối đã bắt đầu che phủ Yêu Đảo.

Nhưng Thẩm Thạch, vẫn chưa trở về.

Cả chiếc thuyền hoàn toàn tĩnh lặng.