Lương Điền Thiên Khoảnh

Chương 57: Yến hội ở Tần Phủ (nhị)Triệu Thanh Minh ngẩng đầu lên , trong mũi hừ một tiếng " Nếu đem hoa ra so sánh , mấy người thôn phu lên núi lấy ra một gốc kỳ hoa là sẽ có thứ hạng sao ? Ngắm hoa hội là một sự kiện tao nhã , điểm này thôn phu còn phải học hỏi thêm ."

Giang Lăng không có tinh thần cùng khí lực vì nhà nông bần cùng mà biện bác , lúc này nàng đang nhíu mày trầm tư . Nàng vất vả mới lôi kéo bán được hai mươi cái thực đơn cho Lưu chưởng quỹ được hai xâu tiền , tức là hai lượng bạc . Nếu nàng có thể lợi dụng không gian trồng ra được một ít kỳ hoa , đoạt được đầu bảng , chẳng phải là sẽ kiếm được một trăm lượng bạc tiền thưởng sao ?

Hoặc là chính mình không tham gia ngắm hoa hội , mà đem hoa đó bán cho những người dự thi thì cũng có thể kiếm hơn mười lượng bạc đi ?

Nghĩ đến đây , nàng thực là hưng phấn ,lại hỏi Triệu Thanh Minh : " Năm rồi kỳ hoa dị thảo gì đoạt được giải quán quân ? "

" Dị thảo thì không được ." Triệu Thanh Minh nở nụ cười , miệng cười cực kỳ tuấn mỹ , nhìn xem tỷ muội Giang Ninh Nhi cùng Tần Tâm đều đang ngây dại , " Đây là ngắm hoa hội , nên phải là kỳ hoa , hơn nữa ở thời điểm dự thi đóa hoa còn phải nở rộ .

Nếu ngươi có một chậu hoa cúc tím vô cùng tốt , nhưng nếu mùa xuân mà nó lại không nở hoa , cũng không hữu dụng . Năm rồi

được các thứ hạng cao nhất chính là hoa lan .

Các loại hoa lan biến dị , đều có hơ hội cực cao đoạt giải quán quân . Bất quá cũng có một ít là giống khác . Thí dụ như năm trước có một gốc cây đỗ quyên biến sắc , trong quá trình nở hoa , lại biến ra màu sắc bất đồng , thật là kỳ lạ ; Còn có một năm kia , có một người ra một số tiền lớn mua một gốc cây mẫu đơn quý báo từ Lạc Dương đem về , cuối cùng cũng đoạt hạng nhất ."

Giang Lăng gật gật đầu . Hoa đỗ quyên biến sắc thì nàng biết . Đó là hoa đặc chủng ở trên núi huyện Kim Tú ở Quảng Tây . Trên núi kia có vạn mẫu rừng là hoa đỗ quyên cả trăm năm .

Biến sắc đỗ quyên khi còn nụ hoa là màu hồng phấn , lúc mới nở thì màu hồng đậm , đến lúc nở to thì màu phấn trắng , phía dưới có màu tím , cuối cùng lại chuyển sang màu vàng mà héo tàn , cực kỳ kì diệu .

Linh Lăng Thành này cách Quảng Tây không xa , vì một trăm lượng bạc , phái người lên núi hái biến sắc đỗ quyên thì cũng đáng giá.

" Này , đừng có nói nhiều như vậy , chúng ta vẫn là làm thơ đi ." Tần Tâm từ lúc Triệu Thanh Minh cười giờ đã tỉnh táo lại , giờ thấy Giang Lăng hấp dẫn được sự chú ý của Triệu Thanh Minh thì cực kỳ bất mãn .

Triệu Thanh Minh cũng không để ý đến nàng ta , đối với Giang Lăng lại nói : " Nếu Giang

Lăng cô nương có hứng thú , thì đến ngày ngắm hoa hội khai mạc ta liền phái người thông báo cho cô nương ? "

" Tốt " Giang Lăng cao hứng gật gật đầu , đang muốn hỏi hắn tham gia trận đấu thì phải làm những thủ tục gì , có phải hay không phải giao nộp một số tiền nhất định , chợt nghe một nha hoàn đến bẩm báo : " Lục phu nhân tới , phu nhân nhà chúng ta thỉnh các vị công tử , cô nương đi đến bên kia ."

Tần Tâm không có cơ hội ở trước mặt Triệu Thanh Minh trổ ra tài làm thơ , tự nhiên lại mất đi cơ hội được thơ và họa của hắn , không khỏi hung hăng trừng mắt liếc nhìn Giang Lăng một cái . Vốn định thừa dịp thời điểm bọn người Triệu Thanh Minh không để ý , cảnh cáo Giang Lăng một chút , cũng không nghĩ đến Triệu Thanh Minh đứng lên giơ tay thủ thế : " Giang Lăng cô nương , mời ."

Ý bảo nàng đi trước , hoặc cùng hắn sóng vai mà đi . Hành động này của hắn làm cho mấy vị cô nương ở đây nhìn muốn lòi tròng mắt ra , còn sinh ra nồng đậm ghen ghét với Giang Lăng .

Đang ở trong trạng thái tràn ngập hưng phấn , Giang Lăng cũng không nghĩ nhiều như vậy , gật gật đầu liền dẫn đầu đi ra ngoài .

Cái loại hành động nhường nàng đi trước này , ở kiếp trước chỉ là một hành động rất đỗi bình thường . Nếu một ngày nào đó nàng biến thành một cái đuôi đi theo người ta , đó mới chính là hành động không bình thường .

Thấy Giang Lăng dẫn đầu đi trước , Triệu Thanh Minh bước nhanh , cùng Giang Lăng sóng vai mà đi . Giang Lăng liếc nhìn hắn một cái , lại nhìn xa xa thấy Tần phu nhân các nàng, đành nuốt xuống lời muốn hỏi , dưới chân cố ý đi tốc độ chậm lại , cùng Triệu Thanh Minh tạo ra chút khoảng cách .

" Triệu công tử , thỉnh sang bên kia ." Tần Tâm bước nhanh đi đến bên người Triệu Thanh Minh , chiếm cứ vị trí vừa rồi của Giang Lăng , dẫn đường Triệu Thanh Minh hướng một cái sân mà đi đến .

Triệu Thanh Minh quay đầu nhìn Giang Lăng liếc mắt một cái , cặp mày xinh đẹp nhíu nhíu lại .

" Giang Lăng cô nương ." Triệu Vi Vũ đi đến bên người Giang Lăng , thật thân thiết nắm lấy cánh tay của nàng . " Ta năm nay mười lăm tuổi , ngươi thì sao ? Chúng ta hai người ai lớn hơn ? "

Giang Lăng nhìn nàng một cái , mỉm cười nói : " Ta đây nên gọi ngươi một tiếng tỷ tỷ ."

" A ! Ta đang muốn có một người muội muội đây ." Triệu Vi Vũ cao hứng cười rộ lên , " Giang Lăng muội muội ngày thường hay làm cái gì ? Có rảnh hay không để ta cho người đón ngươi đến phủ thứ sử du ngoạn a ? "

" Ách " Trên mặt Giang Lăng lộ ra tươi cười có chút cổ quái . Nếu để cho vị Triệu cô nương này biết nàng cả ngày trồng rau , bắt cá , không biết bộ mặt tinh xảo của nàng sẽ lộ ra bộ dạng biểu cảm như thế nào đây .

Hôm nay hai huynh muội Triệu gia biểu hiện thật là kỳ quái. Vô duyên vô cớ đối với nàng cảm thấy hứng thú , vô duyên vô cớ đối với nàng thân thiết , cái này thật là làm cho người ta phải phí tâm cân nhắc . Vô sự hiến ân cần , không phải gian thì cũng là trộm cắp . Giang Lăng luôn luôn suy nghĩ cẩn thận , nhà của nàng một nghèo , hai trắng tay , có cái gì có thể làm cho Triệu công tử cùng Triệu tiểu thư mưu đồ đây ?

Hay là , Triệu Thanh Minh này nghĩ hy sinh bản thân , muốn thành toàn cho hôn sự của Triệu cô nương cùng Tần Ức ? Giang Lăng nhíu mày , bị suy nghĩ của bản thân cuốn lấy nàng một chút .

Vào một cái sân cách đại sảnh không xa , Giang Lăng nhìn xuyên qua bóng dáng của Triệu Thanh Minh và Tần Tâm đi phía trước , nhìn thấy trong đại sảnh các cửa đều rộng mở , bên trong xiêm áo ngồi tròn một cái bàn lớn . Nha hoàn như nước chảy từng nhóm mang thức ăn lên .

Mà ở sảnh bên trái ghế thái sư , Lí Thanh Hà cùng một vài vị phu nhân bồi ở bên người một vị thái thái khoảng sáu , bảy mươi tuổi . Lúc này thấy các nàng tiến vào , Tần phu nhân vội đứng lên , đi đến bên cạnh cửa cười nói : " Bọn nhỏ đến , chạy nhanh đi rửa tay , ăn cơm ."

Mà Triệu phu nhân cũng đi đến , nhỏ giọng nói với Triệu Thanh Minh : " Minh Nhi , ngươi mau quay lại sảnh ngoài đi , ở trong này pha trộn , cẩn thận cha ngươi lại mắng ngươi ."

Giang Lăng vừa vặn đi ngang qua người bọn họ , lời này nghe được rành mạch , nhịn không được hé miệng cười . Hay là vị Triệu Thanh Minh này cùng Giả Bảo Ngọc không khác nhau mấy , thích nhất pha trộn trong này ?

" Đến đây , Lăng Nhi , chạy nhanh đi lại gặp qua Lục phu nhân ." Lí Thanh Hà chính là đang tán gẫu hăng say cùng Lục phu nhân , vừa quay đầu lại thấy Giang Lăng đi đến , vội vẫy tay hướng Giang Lăng kêu lên .

Lục phu nhân là một lão thái thái hiền lành , nhưng mà nhìn qua thân mình có chút gầy yếu , sắc mặt nhìn qua không được tốt lắm . Nàng nghe Lí Thanh Hà nói lời này , cười tủm tỉm nhìn lại phía Giang Lăng . Liếc mắt một cái liền mạnh mẽ giật mình , hơi hơi đứng lên , nhìn chằm chằm Giang Lăng một lúc lâu sau , há miệng muốn nói , lại như là bỗng nhiên tỉnh ngộ ra , im miệng lại nhìn Lí Thanh Hà .

Lí Thanh Hà nhìn đến Lục phu nhân thần thái như thế , trong lòng cả kinh , lại thấy nàng nhìn qua mình , vội dò hỏi : " Lục phu nhân ngài làm sao vậy ? Nhìn đến Lăng Nhi nhà ta bộ dáng giống như là gặp người quen ? "

" Hắc , cũng không phải , là lão thân hồ đồ thôi ." Lục phu nhân cười rộ lên , trên mặt đầy nếp nhăn . " Đây là nữ nhi của ngươi ? Lớn lên thật giống một đứa cháu gái của ta , vừa mới trông thấy , ta còn tưởng rằng nàng đã đến ."

Lí Thanh Hà thở dài nhẹ nhõm một hơi , hướng Giang Lăng cười nói : " Lăng Nhi , còn không hướng Lục phu nhân hành lễ ? "

" Giang Lăng thỉnh an Lục phu nhân ." Giang Lăng nghiêng người vén áo thi lễ .

" Ừ , ừ . Ngươi kêu là Giang Lăng ? " Lục phu nhân tinh tế đánh giá Giang Lăng , trong mắt lão bà ánh lên tia tinh quang không thấy rõ .

" Dạ " Giang Lăng đáp . Nhìn Triệu phu nhân cùng Triệu Vi Vũ đứng đó đã lâu , vội lui về sau một bước , nhường cho các nàng tiến lên chào hỏi Lục phu nhân . Tần phu nhân hôm nay là chủ , mời khách là Lục phu nhân cùng Triệu phu nhân , nàng cũng không thể đoạt nổi bật của Triệu Vi Vũ .

" Tốt lắm , đều ngồi vào vị trí đi . Tần phu nhân đợi cho Triệu Vi Vũ và mấy vị cô nương hành lễ với Lục phu nhân xong liền tiến lên nói , cũng tự mình đến giúp Lục phu nhân đứng lên , đem nàng thỉnh ngồi vào ghế chỗ tôn kính .

Tần tướng quân cùng Triệu thứ sử tuy rằng là đại quan ở biên giới , nhưng so với Lục đại nhân từng làm qua chức vị đế sư , lão nhân lai lịch lại thâm sâu mà nói , địa vị tự nhiên được xác định rõ ràng . Cho nên Triệu phu nhân liền ngồi xuống cái ghế khách vị trí thứ hai .

Lần này Giang Lăng cũng chưa nhìn thấy Tần Ức ở trong đại sảnh , phỏng chừng hắn đã lưu lại ở viện ngoài . Mà Triệu Thanh Minh cũng nhường Triệu phu nhân phái người đưa hắn ra viện bên ngoài .

Lưu lại ở đây một nhà già trẻ lớn bé , phu nhân thì có năm người , lớn lớn nhỏ nhỏ cô nương cũng có năm người , vừa vặn làm thành một bàn .

Khi đã ngồi vào bàn , Lục phu nhân nhìn Tần phu nhân đem Giang Lăng an bài bên kia chủ toạ , ánh mắt liền nhìn sangTần phu nhân , mỉm cười hỏi : " Tần phu nhân , mạo muội hỏi một câu , Giang Lăng cô nương là thân thích gì của nhà các ngươi ? "

" A ! " Tần phu nhân không nghĩ đến Lục phu nhân đột nhiên lại hỏi đến vấn đề này , bất quá nàng đáp cũng là khía cạnh bên ngoài , cười nói : " Là con dâu chưa qua cửa của ta ."

Lời vừa nói ra , mẹ con Triệu gia liền lắp bắp kinh hãi . Nhất là Triệu Vi Vũ , lúc này hận không thể lập tức buông chiếc đũa , chạy đến viện ở ngoài nói cho ca ca nghe tin tức này . Mà Tần Tâm cùng Giang Ninh Nhi đều nhẹ nhõm thở dài một hơi --- chỉ cần Tần phu nhân đem thân phận của Giang Lăng vạch trần , Triệu Thanh Minh sẽ không đem lực chú ý đặt trên người của nàng , vậy thì bản thân ... .....

Tần phu nhân nói xong , hướng về Triệu phu nhân gật gật đầu xin lỗi . Nàng lúc trước không nói rõ , chủ yếu là bởi vì Giang Lăng không quá nguyện ý cùng nhà nàng kết thân . Nếu thực sự có một ngày hai nhà từ hôn , thì không phải chỉ có một nhà Giang gia mất mặt . Lúc này hai tiểu oan gia còn náo không rõ ràng

phía trước , việc hôn nhân của hai nhà không thể thông báo ra ngoài . Nhưng mà lúc này Lục phu nhân đã hỏi , tình huống này tự nhiên không thể không nói .

Tần phủ hôm nay đã mời một ít người đến , thức ăn tất nhiên là cực kỳ phong phú . Lí Thanh Hà cùng Giang Lăng tuy là bình thường chỉ ăn cá và rau xanh , nhưng hương vị này dù có tinh chế tỉ mỉ cũng không sánh bằng . Những thức ăn này không gây cho Giang Lăng cảm giác thèm ăn . Giang Lăng đối với vị tinh phía trước ngày càng có tin tưởng ----- nhìn cảnh hào môn nhà giàu mà xem , nhất định nhu cầu đối với vị tinh cực kỳ lớn , nàng lúc này lại lo lắng vấn đề định giá cả . Năng lực sản xuất của nàng quá nhỏ , chỉ còn cách là đề cao giá , vừa không mệt người mà lại còn kiếm thêm được nhiều tiền .

Cổ nhân ăn cơm có quy định là ăn không nói , ngủ không nói .Một bữa ăn này đãi tiệc rất là phong phú , ngay tại lúc này trong đầu Giang Lăng đều là đại kế kiếm tiền , im lặng tính toán mà trôi qua hết bữa ăn .

Ăn cơm xong chính là uống trà , Đường sơ Lục Vũ " Trà Kinh " còn chưa có xuất hiện , Đường triều lúc này người ta thịnh hành uống trà là pha trà pháp , tức là đem hành , gừng , táo , vỏ quýt cùng bạc hà bỏ vào nấu chung với trà , còn cho thêm chút muối .

Giang Lăng ở kiếp trước lão gia tử rất thích uống trà , đối với trà đạo cũng rất sâu nghiên cứu , nơi nào uống qua trà đã bị Lục Vũ phê bình . Giang Lăng uống lên hai hớp trà liền bỏ xuống , bị Tần Tâm dùng ánh mắt hèn mọn nhìn thoáng qua .

Lúc uống trà nói chuyện phiếm , Lục phu nhân lại cực kỳ hứng thú với Giang Lăng , lôi kéo nàng ngồi kế bên mình , hỏi nàng rất nhiều về cuộc sống hằng ngày , yêu thích cái gì ? Thích ăn món gì ? Cái gì tốt cho nhan sắc ? Hồi nhỏ có bướng bỉnh hay không ? Có đi qua kinh thành hay chưa ....? Làm cho Giang Lăng thật là buồn bực . Nếu bản thân nàng không phải xuyên không ngàn năm về Đường triều , nàng thật hoài nghi lão thái thái này có phải hay không chính là một fan cuồng , nàng đi vệ sinh thích như thế nào hay dùng giấy vệ sinh gì cũng đều muốn biết .

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.