Ma Thần Thiên Quân

Chương 766: Con số tám mươi mốt“Vô địch Tổ vũ trụ, duy ngã độc tôn!”. Thiên Quân cho dù biết hai kẻ sáng lập kia cường đại nhưng cũng không thể ngờ được lại mạnh mẽ như thế, dĩ nhiên lại được Hoa Chiến Kinh đánh giá khủng bố như thế. “Nếu vậy bọn hắn hai người đem so với những Thái sơ sinh linh kia thì làm sao?”. Hơi chút kinh ngạc hắn liền hỏi. Vốn từng nghĩ bản thân hắn tu hành tám loại lực lượng thì tương lai lớn lên có thể đứng ở đỉnh của toàn cõi vũ trụ nhưng xem ra cũng chưa hẳn đã là như thế, hắn có thể đạt được Thế giới thụ cái này kỳ ngộ thì cũng chưa hẳn không có kẻ khác cũng có được kỳ ngộ này, tỉ như trước kia trong Hư thiên bí cảnh quen biết cái kia dị nhân Cường, đối phương dĩ nhiên là trước tiên đạt được dung hợp lực lượng hoàn mỹ, sau đó mới là diễn sinh bát đại lực lượng, có thể nói là cái dị loại. Càng về sau này hắn biết đến càng nhiều, Chân đạo, Thiên cảnh của Thái sơ sinh linh, Tổ vũ trụ... thì mới biết được kiêm tu tám loại lực lượng cũng chưa hẳn đã là vô địch, có thể từ những mặt khác để đề thăng thực lực tổng hợp, tất cả các mặt đạt được cực hạn mới dám xưng tụng vô địch, Ám điện cùng Cửu Thiên điện hai vị sáng lập kia lại được một cái đã từng đứng ở đỉnh của Tổ vũ trụ như Hoa Chiến Kinh, Chiến Thánh đánh giá như thế thì bọn hắn phải là mạnh mẽ như thế nào?

“Cùng Thái sơ sinh linh so? Vậy cũng không biết được!”. Hoa Chiến Kinh hơi chút nghiêng đầu sau đó lắc đầu nói. “Lấy ta năm đó thực lực đương nhiên cũng đã gặp qua các Thái sơ sinh linh kia, bọn hắn cường đại là không ai dám phủ nhận, thậm chí từng cái đã có tư cách xưng là vô địch, ngoại trừ cùng là Thái sơ sinh linh ra thì không có bất kỳ sinh vật nào khác có thể đem chúng đánh bại!”. Hắn hơi chút dừng lại rồi nói tiếp. “Có lẽ ngươi nghe sẽ cảm thấy mơ hồ, ta nói hai tên kia là vô địch ở Tổ vũ trụ, nhưng lại cũng nói đám Thái sơ sinh linh kia vô địch, đây là cũng có lý do ở trong đó!”.

“Thái sơ sinh linh có một cái thần thông vô cùng đáng sợ mà chỉ có đạt đến thuần cực nhất Thái sơ chân thân mới có được, đó là vô hạn phân thân, như ngươi cùng Vũ trước kia tranh đấu ở Táng thiên chi địa cũng là một cái phân thân của Vũ ở Tổ vũ trụ. Môn thần thông này trong tất cả Thái sơ sinh linh cũng chỉ có một cái dám làm đến mức cực hạn đó là phân tán chân thân ra thành vô số phân thân, đó là Thiên, hay cũng chính là Thiên đạo, nó là kẻ chân chính vô địch không thể bàn cãi!”.

“Ngoài Thiên ra thì tất cả những Thái sơ sinh linh khác chỉ phân ra tất cả tám mươi đạo phân thân, tính thêm chân thân của chúng thì mới là tám mốt, điều này về sau cũng chỉ có số ít đại năng đạt đến cực thịnh mới hiểu được nguyên nhân, đây là con số cực hạn mà Thái sơ sinh linh có thể phân ra mà không ảnh hưởng đến chân thân lực lượng, do đó tại trong Thái sơ sinh linh Thiên có thể được xem là một cái dị loại!”.

“Tại lúc bình thường Thái sơ sinh linh thực lực cùng tầng thứ như ta trước kia không khác biệt quá nhiều, thậm chí có chỗ không bằng, bất quá ngươi nghĩ nếu như bọn chúng một lần triệu hồi toàn bộ phân thân dung hợp tự thân thì sẽ là tràng cảnh gì? Bọn nó thực lực sẽ đạt đến tầng thứ như thế nào? Tại trong lịch sử từng có chuyện như thế xảy ra bốn lần, đó gần như chính là bốn lần tạo nên thời kỳ hắc ám ở Tổ vũ trụ, đã có vô số cường giả theo đó ngã xuống, từ đó đến nay xảy ra không ít đại chiến giữa các đại năng nhưng hậu quả để lại còn xa xa mới kịp như những lần đó, có thể nghĩ nó đáng sợ như thế nào!”. Hoa Chiến Kinh chầm chậm nói từng chút một, xem ra là muốn giải thích cặn kẽ cho Thiên Quân hiểu.

“Như vậy cũng đã nói lên hai người kia đáng sợ rồi!”. Thiên Quân nghiêm nghị gật đầu nói. Hoa Chiến Kinh nói về Thái sơ sinh linh thì hắn cũng đã không nhịn được sợ hãi, tám mươi cái phân thân tụ lại một chỗ có thể không tăng được bao nhiêu lực lượng cho tự thân bản thể nhưng đó là tám mươi cái hoàn toàn bất đồng ý niệm, tổng hợp lại một thân đó là bao nhiêu kinh nghiệm, lý giải? Chỉ e là trong thiên địa tuyệt không có bất kỳ sinh linh nào có thể lý giải mọi sự việc thấu triệt hơn Thái sơ sinh linh, lại kết hợp với tiên thiên ưu thế mà bọn hắn có thì cho dù không mạnh cũng không được. Bất quá nói đi cũng phải nói lại, ngoài Thái sơ sinh linh ra thì vẫn sẽ có những dị số đạt được kỳ ngộ to lớn, thực lực không kém Thái sơ sinh linh chút nào, trước mắt Thiên Quân như đang mở ra một thiên địa hoàn toàn mới, bao la rộng lớn.

“Ngươi có cảm thấy con số tám mươi mốt này quen thuộc?”. Bất chợt Hoa Chiến Kinh cười cười nhìn sang Thiên Quân hỏi.

“Đích xác là quen thuộc, nó giống như một cái giới hạn!”. Thiên Quân nghe vậy thì hơi chút kinh ngạc ngẩn người, sau đó liền là nghiêm nghị gật đầu nói. Trước đây khi mới tu đạo hắn biết được Khai mạch bắt đầu tối đa sẽ là con số tám mươi mốt, nó là một cái cực hạn, hiện tại nghe đến việc Thái sơ sinh linh bình thường cũng chỉ tạo ra tám mươi mốt thân thể, một cái chân thân cùng tám mươi đạo phân thân. Từ Hoa Chiến Kinh nói thì xem ra vẫn còn có nhiều điều khác nữa liên quan đến con số này.

“Đúng thế! Gọi nó là một cái giới hạn cũng đúng!”. Hoa Chiến Kinh khẽ cười gật đầu nói. “Giới hạn đầu tiên phải nói đến chính là thiên địa sơ khai, tám mươi mốt cái Thái sơ sinh linh được sinh ra! Bọn hắn cũng chính là tám mươi mốt sinh vật khởi nguyên, tất cả những sinh linh phía sau đều là dính dáng đến bọn hắn mới có thể ra đời”.

“Tiếp đó chính là Chân đạo của bọn hắn, tám mươi mốt cái Thái sơ sinh linh thì cũng có tám mươi mốt loại Chân đạo cổ xưa nhất, tất cả các loại Chân đạo cho đến hôm nay được biết đến đều được diễn sinh ra từ tám mươi mốt loại Chân đạo này, Chân đạo càng gần với Chân đạo cổ xưa thì năng lực sẽ càng mạnh, điều này đối với những kẻ lĩnh ngộ Chân đạo không phải quá xa lạ, bọn hắn đều rõ ràng”.

“Tám mươi mốt thân thể của Thái sơ sinh linh có một chủ thân và tám mươi phân thân nói chính xác thì cũng chính là tám mươi mốt đạo ý chí, bản nguyên, đạo nào mạnh nhất đó chính là Chân thân, còn lại đều là phân thân!”.

“Còn có rất nhiều những nơi thiên địa bí cảnh cũng gắn liền với con số này, ngươi sau này đến Tổ vũ trụ sẽ hiểu được!”. Hoa Chiến Kinh dĩ nhiên lại là một bộ vô cùng dễ nói, chậm rãi nói cho Thiên Quân biết những này.

“Ngươi sẽ không phải tự nhiên đi nói cho ta biết những này chứ?”. Thiên Quân hơi chút nghiêng đầu nhìn sang Hoa Chiến Kinh hỏi lại. Hắn thực không tin Hoa Chiến Kinh đột nhiên nhắc đến điều này cho hắn.

“Ha ha, đúng thế, quả nhiên nói chuyện cùng người thông minh dễ nói hơn nhiều!”. Hoa Chiến Kinh phá lên cười nói. “Ngươi cảm thấy Hạo Thiên Thần địa trong thời gian ngắn nâng cao thực lực đến như hiện tại là như thế nào?”.

“Không phải là ngươi giúp bọn hắn sao?”. Thiên Quân nghe vậy thì liền nghi hoặc nhìn Hoa Chiến Kinh, bất quá trong mắt lại rất nhanh liền như lóe lên. “Ngươi... Ngươi cho bọn hắn Bản nguyên?”.

“Đúng! Mà cũng không đúng!”. Hoa Chiến Kinh hơi chút cười gật đầu sau đó lại lắc đầu đầy thần bí. “Ngao Thần tinh không này quá mức nguyên thủy, cơ bản là không có cách nào kiểm trắc tiềm lực của một người, không có ai nhìn ra chính xác thiên phú tu luyện của một người là như thế nào, ta trong thời gian này ở Hạo Thiên Thần địa chọn ra được nhóm người có tiềm năng tu luyện bốn loại lực lượng trở lên, trong đó có một ít người có được may mắn đủ điều kiện để tiếp nhận Bản nguyên lực lượng của ta, còn lại thì không được!”.

“Ngươi cũng có thể xem như là ta ban cho bọn hắn tạo hóa!”. Nghĩ nghĩ một chút Hoa Chiến Kinh bổ sung.

“Vậy còn những kẻ khác làm sao cũng tăng mạnh như thế?”. Thiên Quân nội tâm kịch chấn nhưng vẫn hỏi thêm. Đây không phải nói trước kia hắn đã ban cho những kẻ khác tạo hóa mà không biết sao?

“Bọn hắn tình huống cũng như Lăng Càn Thiên được ngươi truyền cho bí pháp chuyển hóa lực lượng, ta trước tiên kiểm tra bọn hắn tiềm lực, thiên phú, sau đó cho bọn hắn bí pháp chuyển hóa thích hợp, thực lực tăng mạnh là chuyện dễ hiểu, bất quá những kẻ này tiềm lực đều có hạn, tương lai cũng không giúp sức được quá nhiều, ngươi không cần để tâm đến bọn hắn!”. Hoa Chiến Kinh ánh mắt hơi chuyển một chút sau đó cũng là nhàn nhạt nói ra.

“...”. Thiên Quân nghe nói như vậy thì cũng không có cảm giác gì nhiều, từ lâu hắn đã biết đến tiên thiên ưu thế của một người cũng quyết định rất nhiều, cơ bản là không thể thay đổi được nhiều, bất quá cũng có thể thay đổi vận mạng nếu được đại năng ban cho tạo hóa, chính như hắn trước đây trong lúc vô tình đã làm chuyện này rồi.

“Ngươi là kẻ lĩnh ngộ Chân đạo, Bản nguyên hóa cảnh đương nhiên cũng có thể như ta, có thể đem Tạo hóa ban cho những kẻ mà ngươi muốn, bất quá ta vẫn mong ngươi nên cẩn thận khi chọn kẻ để Ban cho tạo hóa, nếu kẻ đó không đủ tiềm lực thì tốt nhất không cần uổng phí Bản nguyên của mình!”. Hoa Chiến Kinh thấy Thiên Quân hơi chút ngẩn ra thì lại nói tiếp.

“Ý ngươi nói rằng ta có thể ban ra tám mươi đạo Bản nguyên vì là Tạo hóa ban cho kẻ khác?”. Thiên Quân linh cơ khẽ động liền hiểu được dụng ý của Hoa Chiến Kinh. Đối phương đây là có ý tốt đi nhắc nhở hắn, cái này hắn không thể không tâm lĩnh.

“Đúng thế! Sau đó ta sẽ truyền lại cho ngươi bí pháp để ngươi có thể kiểm trắc tiềm lực thiên phú của một người, do đó cũng có thể quyết định có hay không ban cho kẻ đó Tạo hóa!”. Hoa Chiến Kinh cười gật đầu nói.

“Có sự khác nhau giữa kẻ nhận được Tạo hóa cùng kẻ chỉ nhận được bí pháp chuyển hóa lực lượng sao?”. Thiên Quân hơi chút nghĩ nghĩ thì lại nhìn Hoa Chiến Kinh hỏi, đối phương nói những kẻ sau tương lai nhưng cũng có hạn ah, điều này không thể nghi ngờ là có điểm hạn chế.

“Có! Khác nhau vô cùng lớn!”. Hoa Chiến Kinh gật đầu nói. “Kẻ nhận được bí pháp chuyển hóa thì sẽ có tương lai hạn chế, khi bọn hắn có khả năng đột phá Hỗn độn cảnh thì cũng chỉ đạt được Ngụy Dung cảnh, muốn đột phá tầng thứ này đến tầng thứ cao hơn là không có khả năng!”.

“Ngụy Dung cảnh?”. Thiên Quân nghe đến đây thì mắt sáng lên hỏi, đây nhưng chính là Hỗn độn cảnh bên trên sao?

“Ồ? Ngươi còn không biết Hỗn độn cảnh bên trên là tầng thứ nào ah!”. Hoa Chiến Kinh hơi chút ngẩn ra kinh ngạc, sau đó liền lắc đầu cười khổ nói. “Hỗn độn cảnh bên trên đại cảnh giới gọi là Sáng Thế cảnh, giữa hai cảnh giới này có một bước đệm gọi là Dung Cực cảnh, Ngụy Dung cảnh chính là ở trong giai đoạn này!”.

“...”. Thiên Quân ánh mắt như phóng ra vạn thải hào quanh nhưng cũng không nói cái gì, ý nói là để cho Hoa Chiến Kinh nói tiếp, người sau đương nhiên cũng là hiểu ý liền tiếp tục. “Hỗn độn cảnh chỉ có tu luyện từ bốn loại Chung cực lực lượng trở lên thì mới có thể đạt được cơ hội vượt qua Hỗn độn cảnh, điều này có lẽ ngươi đã biết đến!”.

“Theo như Ngao Thần tinh không thì chỉ có khi độ qua Đại viên mãn chi kiếp của tất lực lượng của mình rồi đem dung hợp thì mới có thể siêu việt Hỗn độn cảnh, đạt đến Dung Cực cảnh, hoàn mỹ dung hợp tất cả lực lượng thì sẽ đạt đến Dung Cực cảnh đỉnh phong, lúc này thì cần lĩnh ngộ được Sáng thế pháp mới có thể đặt chân Sáng Thế cảnh, chân chính trở thành siêu cấp cự đầu ở Tổ vũ trụ!”.

“Bất quá tại bước đệm kia không phải ai cũng làm được, cơ bản chính là trăm vạn người may ra mới có một người thành công dung hợp lực lượng đạt được chân chính Dung Cực cảnh, do đó về sau mới có kẻ nghĩ ra biện pháp dễ hơn đó là chuyển hóa giữa các loại lực lượng với nhau, từ đó đạt được thực lực viễn siêu Hỗn độn cảnh nhưng lại không đạt đến Dung Cực cảnh, loại cảnh giới này được gọi là Ngụy Dung cảnh!”.

“Ngụy Dung cảnh cơ bản là đi trái với phép tắc thông thường, cả đời không thể đột phá được đến Sáng Thế cảnh, do đó ta mới nói những kẻ này tương lai có hạn, không đáng nhắc đến!”. Hoa Chiến Kinh mặt không có bao nhiêu cảm tình nói.

“Ồ? Như vậy không phải là giúp bọn hắn lớn mạnh nhưng cũng là hạn chế bọn hắn lớn mạnh sao? Chi bằng không giúp!”. Thiên Quân nội tâm đang nổi lên kinh đào hải lãng, cái kia Sáng Thế cảnh để hắn liên tưởng đến rất nhiều thứ, nhưng vẫn lại tiếp tục hỏi. Kỳ thực hắn là đang tìm đường ra cho Lăng Càn Thiên, Y Thần, Thanh Long thủy tổ mấy người, hắn trong lúc vô tình nhưng đã đoạn tuyệt đường tiến lên của Lăng Càn Thiên mấy người rồi.

“Kỳ thực cũng không phải không có cách!”. Hoa Chiến Kinh như cười không phải cười nói. “Ngụy Dung cảnh cường giả có thể chiếm lấy một chỗ Tiểu vũ trụ vô chủ như Ngao Thần tinh không này cho mình dùng, tuy rằng sẽ không thể bằng được chính mình tạo ra nhưng nếu có cơ duyên đủ lớn thì cũng không hẳn không thể đạt được thực lực phi phàm sánh ngang chân chính Sáng Thế cảnh!”.

“Ah! Còn có chuyện này?”. Thiên Quân nghe đến đây thì không nhịn được kinh hô. Đây không lẽ chính là nguyên nhân mà đám Vực ngoại cường giả chạy đến Ngao Thần tinh không này? Kẻ chân chính muốn đạt được Ngao Thần tinh không chính là những kẻ đi sai đường đột phá Ngụy Dung cảnh, muốn thu lấy Ngao Thần tinh không vì là Thế giới của mình?

**** Hôm qua ta bận quá! Tạ lỗi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.