Ma Thần Trời Sinh

Chương 47: C47: Thiên tượng thần thể
Một thanh cự kiếm màu đỏ rực bay ra từ miệng hắn, đem theo ma tính vô biên, kiếm khí mạnh mẽ chém về phía Thiên Thần Tử.

Về lý, với tu vi của Thiên Thần Tử, một Võ giả vừa đột phá cảnh giới Thần Thể căn bản không thể tạo uy hiếp gì tới hắn.

Nhưng khi kiếm khí b ắn ra hắn lại giật thót mình, cảm giác như Ma Thần vung kiếm về phía hắn vậy.

Một kiếm này cực nhanh, cực độc, cực ác!

Thiên Thần Tử luống cuống tay chân, vội vận hộ thể huyền cương, hình thành một tấm lá chắn khổng lồ bằng Huyền Khí.

Phành…

Kiếm khí nổ tung.

Thiên Thần Tử vừa thở phào một hơi định thu hộ thể huyền cương về.

- Diệt Thế Ma Kiếm!

Từ trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên lại bay ra một thanh cự kiếm đỏ rực, lại nhằm về phía Thiên Thần Tử.

Kiếm khí lần này có uy lực hơn hẳn lần trước.

- Diệt Thế Ma Kiếm!

Từ cơ thể Ninh Tiểu Xuyên không ngừng b ắn ra kiếm khí, mỗi đạo kiếm khí đều dài tới vài mét, rộng như cánh cửa, liên tục oanh kích lên hộ thể huyền cương của Thiên Thần Tử.

Thiên Thần Tử coi như đã hiểu ra.

- Hình như tiểu tử này coi ta là bao cát sống để luyện Thần Thông Võ Đạo rồi.


Thiên Thần Tử đang chuẩn bị nổi điên thì Ninh Tiểu Xuyên đột nhiên dừng lại, không thi triển kiếm khí nữa.

Ninh Tiểu Xuyên đứng tại chỗ, trầm tư một lúc rồi cười, nói:

- Đa tạ Thiên Thần Tử tiền bối đã làm hộ pháp cho vãn bối mấy ngày qua.

Thiên Thần Tử vốn đang đầy một bụng tức giận, nhưng vì câu nói này của hắn lại nhịn xuống, suýt nữa thì thành nội thương.

Hắn thu lá chắn hộ thể về, nói:

- Loại Thần Thông đầu tiên sinh ra trong cơ thể của ngươi chính là đạo kiếm khí đó? Không đúng. Rõ ràng ta thấy trong người ngươi phóng ra lôi điện, ngươi phải là Thiên Tượng Thần Thể mới đúng.

- Xin hỏi tiền bối, Thiên Tượng Thần Thể là gì?

Thiên Thần Tử thấy Ninh Tiểu Xuyên khiêm tốn như vậy lại càng khó nổi giận, nói:

- Võ giả sau khi đả thông được ba đường ẩn mạch sẽ có thể dùng Võ Đạo tâm cung liên kết với Thần Thể, từ đó khiến cơ thể phàm trần trở thành Thần Thông Võ Thể. Cảnh giới này được gọi là Thần Thể Cảnh.

- Vì thiên phú của mỗi người khác nhau, Thần Thông Võ Thể tu luyện ra cũng không giống nhau.

- Nhìn chung Thần Thông Võ Thể có thể chia thành ba loại chín cấp. Ba loại là Ngũ Hành Thần Thể, Kim Cương Thần Thể và Thiên Tượng Thần Thể.

- Ngũ Hành Thần Thể và Kim Cương Thần Thể là Thần Thể khá thường gặp, còn Thiên Tượng Thần Thể thì hiếm hơn một chút.

Ninh Tiểu Xuyên vẫn chưa hiểu, hỏi:

- Thế ba loại Thần Thể này có gì khác nhau? Tại sao lại phải phân ra ba loại?

- Điểm khác nhau chủ yếu căn cứ vào loại Thần Thông sinh ra trong cơ thể Võ giả. Ví dụ, Võ giả tu luyện Thiên Tượng Thần Thể khi dùng Thần Thông Võ Đạo sẽ gây nên những hiện tượng tự nhiên như tuyết rơi, lôi điện, bão tố, cuồng phong, thậm chí khiến ban ngày thành ban đêm, biến đêm thành ngày. Đây là những hiện tượng tự nhiên chỉ Võ giả tu luyện được Thiên Tượng Thần Thể mới tạo ra được.


Thiên Thần Tử nói.

Ninh Tiểu Xuyên hiểu được vài phần, có lẽ Ngọc Ngưng Sanh tu luyện được Thiên Tượng Thần Thể, mỗi khi ra tay là khiến tuyết rơi giống như băng tuyết tiên tử vậy.

- Võ giả tu luyện được Thiên Thần Tử không chỉ đơn giản là gây ra các hiện tượng tự nhiên, nói chính xác hơn Thần Thông Võ Đạo họ luyện được có liên quan tới các hiện tượng đó.

Thiên Thần Tử nói.

- Nhưng ta thấy Thần Thông vừa rồi của ngươi rõ ràng là dùng huyết khí tự thân ngưng tụ ra kiếm khí. Đây lại không phải Thần Thông của Kim Cương Thần Thể. Kỳ lạ! Đúng là rất kỳ lạ!

Ninh Tiểu Xuyên đương nhiên sẽ không cho hắn biết vừa rồi không phải mình thi triển Thần Thông Võ Đạo mà là một loại kiếm ý mà Ma Kiếm truyền cho hắn.

Loại kiếm khí này, Ninh Tiểu Xuyên mới chỉ vừa tu luyện, vẫn đang trong giai đoạn tìm hiểu, nhưng uy lực nó thể hiện có thể sánh với một loại Thần Thông, thậm chí còn cường đại hơn Thần Thông Võ Đạo bình thường vài phần.

Thần thức của Ninh Tiểu Xuyên nhìn thanh Ma Kiếm trong tim, tuy nó chỉ là một đạo kiếm khí ngưng tụ thành, nhưng lại là thực thể, năng lượng chứa trong nó còn khủng khiếp hơn của một Võ Tôn. Chap‎ mới‎ luôn‎ có‎ tại‎ (‎ 𝒯rUm𝒯r‎ uуen.𝚅N‎ )

Hoàn toàn có thể coi nó là một thanh Ma Kiếm độc lập!

Khi hoàn toàn khống chế được thanh Ma Kiếm này, Ninh Tiểu Xuyên cảm giác mình có thể một kiếm gi ết chết một Võ Tôn.

Vừa rồi khi hắn đánh ra kiếm khí Diệt Thế Ma Kiếm về phía Thiên Thần Tử, chỉ là sử dụng kiếm ý mà mình tu luyện chứ không phải bản thân Ma Kiếm.

Nếu hắn thật sự điều khiển thanh Ma Kiếm đó ra ngoài cơ thể, cộng thêm kiếm ý, uy lực sẽ càng khủng khiếp, đến mức hắn chưa chắc có thể khống chế nổi.

Ninh Tiểu Xuyên quyết định, khi không phải vạn bất đắc dĩ tuyệt đối không được để lộ sự tồn tại của Ma Kiếm. Đây là Ma Kiếm ngưng tụ từ một đạo kiếm khí của Diệt Thế Ma Kiếm, tương đương với tử kiếm của Diệt Thế Kiếm. Nếu lộ ra sẽ gây cho hắn họa sát thân.

Nếu Ninh Tiểu Xuyên thật sự điều khiển thanh Ma Kiếm đó ra ngoài cơ thể, cộng thêm kiếm ý, uy lực sẽ càng khủng khiếp, đến mức hắn chưa chắc có thể khống chế nổi.


Ninh Tiểu Xuyên quyết định, khi không phải vạn bất đắc dĩ tuyệt đối không được để lộ sự tồn tại của Ma Kiếm. Đây là Ma Kiếm ngưng tụ từ một đạo kiếm khí của Diệt Thế Ma Kiếm, tương đương với tử kiếm của Diệt Thế Kiếm. Nếu lộ ra sẽ gây cho hắn họa sát thân.

Ninh Tiểu Xuyên hỏi:

- Tại sao Thần Thể lại phân thành chín cấp?

Thiên Thần Tử nói:

- Thần Thể Cảnh chia thành chín cảnh giới nhỏ. Nhưng không phải ai cũng có thể sinh ra chín loại Thần Thông Võ Đạo. Ngược lại, rất nhiều người chỉ có thể sinh ra một hai loại mà thôi.

- Tại sao chứ?

- Cơ thể con người là một tòa bảo khố, nhưng bảo khố của mỗi người không phải ai cũng có nhiều thứ như nhau. Có người tư chất bình thường, chỉ có thể sinh ra môt loại Thần Thông. Có người tuyệt đỉnh, có thể sinh ra chín loại Thần Thông. Đây là sự khác biệt về thể chất, cũng là lý do Thần Thể được chia thành chín cấp.

Ninh Tiểu Xuyên biết khi luyện một loại Thần Thông đến đại thừa mới đột phá lên cảnh giới nhỏ tiếp theo, thế là lại thắc mắc.

- Nếu nhiều ngườơi chỉ có thể sinh ra một loại Thần Thông thì tại sao họ lại tu luyện được đến Thần Thể tầng thứ hai?

Thiên Thần Tử cười:

- Thần Thông không đủ, bổ sung Thần Thông, tiên thiên không đủ hậu thiên tu!

- Thần Thông không đủ, bổ sung Thần Thông, tiên thiên không đủ hậu thiên tu!

Ninh Tiểu Xuyên đọc lại một lần.

Thiên Thần Tử gật đầu:

- Thần Thông sinh ra trong cơ thể mình gọi là tiên thiên Thần Thông. Người không đủ Thần Thông trong cơ thể phải tu luyện hậu thiên Thần Thông để bù cho thiếu hụt của bản thân, từ đó đạt được cảnh giới cao hơn. Tuy độ phù hợp vủa hậu thiên Thần Thông không cao bằng tiên thiên Thần Thông nhưng ngươi cũng đừng coi thường nó. Một số hậu thiên Thần Thông vẫn rất đáng sợ.

Lần này coi như Ninh Tiểu Xuyên lại được mở mang tầm mắt, con đường Võ Đạo lại thần bí khó đoán như vậy. Ở Huyền Khí cảnh thật sự không dám tưởng tượng đạt tới Thần Thể cảnh mới coi như mở ra cánh cửa Võ Đạo kỳ diệu.

Ninh Tiểu Xuyên về phòng đóng cửa lại, Huyền Khí tỏa ra tạo thành quả cầu bao quanh cơ thể.

Quả cầu Huyền Khí này có thể cách ly hắn với khí tức ngoại giới.


Ninh Tiểu Xuyên giơ tay phải ra, trên đầu ngón tay phát ra những tia điện quang.

Ngón tay khẽ chỉ ra, một tia điện quang xuyên qua chiếc bình trà trên bàn.

Bình trà xuất hiện một lỗ hổng, nước chảy ra đầy bàn.

- Thiểm Điện Thần Thú!

Đây mới Lâm Phi loại Thần Thông thứ nhất sinh ra trong cơ thể Ninh Tiểu Xuyên.

Đương nhiên giờ Ninh Tiểu Xuyên mới chỉ vừa sinh ra Thần Thông, chỉ có thể đơn giản phóng ra một đạo điện quang.

Đến khi hắn tu Thiểm Điện Thần Thú đến đại thành thì có thể ngưng tụ điện quang thành một đầu Thần Thú, đây mới là uy lực thật sự của Thiểm Điện Thần Thú.

- Thiểm Điện Thần Thú cộng với Ma Kiếm kiếm ý của Diệt Thế Ma Kiếm, coi như ta có hai loại sát chiêu rồi, cũng có nghĩa là so với người cùng cảnh giới ta nhiều hơn một chiêu chủ bài.

Tu luyện tiên thiên Thần Thông bắt buộc phải dựa vào tự thân tham ngộ, dù có sư tôn tu vi cường đại thì sư tôn cũng chỉ có thể dạy cách tu luyện thế nào tốt hơn, tu luyện tiên thiên Thần Thông tới đại thừa nhanh hơn.

Ninh Tiểu Xuyên biết giờ thiệt thòi lớn nhất của hắn chính là không ai chỉ bảo, ngay từ đầu tới giờ toàn hắn tự mình mày mò.

Tu luyện Võ Đạo phải trưởng thành từ những trận chiến đấu, phát hiện ra điều còn thiếu sót, tìm kiếm chân lý thực sự của Võ Đạo từ những trận chiến đó.

Mà Ninh Tiểu Xuyên cũng thiếu kinh nghiệm chiến đấu nghiêm trọng, thiếu cơ hội cọ xát với những cao thủ cùng cảnh giới, cũng rất khó để nhận ra thiếu sót của bản thân.

- Có lẽ ta có thể tới Thiên Đế Học Cung, ở đó chắc có thể bù đắp được thiếu sót của mình, chắc chỉ ở đó mới mở rộng được tầm mắt và kiến thức, gặp được những đỉnh cấp thiên tài cùng độ tuổi, các loại quỷ tài, thiên tài, nhân kiệt. Chỉ khi chiến đấu với họ mới khiến bản thân tiến bộ, đóng cửa tu luyện dù sao cũng không phải kế lâu dài.

Ninh Tiểu Xuyên hạ quyết tâm tham gia sát hạch của Thiên Đế Học Cung, đồng thời cũng nhớ tới lời hứa với Ngọc Ngưng Sanh.

Ba ức đồng tiền nhỏ!

Ninh Tiểu Xuyên giờ đã là Thần Thể cảnh, có lẽ đã có thể luyện ra Trung Cấp Đan!

Tiếp theo chỉ còn chưa tới hai tháng, hắn phải chú trọng vào việc luyện chế Trung Cấp Đan, kiếm đủ tiền chuộc thân cho Ngọc Ngưng Sanh.