Ma Tước Tướng Quân

Chương 7: Cõng Rắn Cắn Gà Nhà
Vi Hồ vốn xuất thân từ vùng Sơn Đông của đế quốc Shang lưu lạc đến Sumerian. Hắn có tài nội chính đồng thời thường là người trợ giúp song thương tướng Vanlove các vấn đề mưu lược. Tại thành bang Girsu hắn là nhân vật quyền lực đứng thứ hai chỉ xếp sau đại tướng Vanlove. Nhân vật số ba chính là Bá Hổ, một tướng tâm phúc của Vanlove. Hắn là người bản địa, rất có địa vị trong quản hạt của mình. Tầng lớp địa chủ ở đây đều rất kính trọng hắn. Bá Hổ thiện dùng một thanh Hổ Đầu Thương. Ngoài song thương tướng Vanlove hắn võ công không thua bất kỳ một tướng lãnh nào. Đại tướng Vanlove cũng rất trọng dụng hắn.

Nhưng hắn có một bí mật chỉ riêng hắn biết. Đó là tình yêu với công chúa Đinh Hồng Ngọc. Nàng là công chúa duy nhất của Sumerian. Tuy không phải là con đẻ của vua Enki và hoàng hậu, nhưng họ nhận nuôi nàng từ bé và coi nàng như con ruột. Lần đầu vô tình gặp nàng tại kinh thành hắn đã trúng tiếng sét ái tình. Nàng quá xinh đẹp với khuôn mặt thánh thiện như của một thiên thần. Hắn âm thầm cố gắng vươn lên để một ngày nào đó sẽ tự tin đến xin quốc vương cầu hôn nàng. Nhưng trò đời vốn thật trớ trêu, khi mà Bá Hổ đã vươn lên trở thành một tướng quân nổi danh cũng là lúc mà quốc vương Enki ban hôn cho công chúa. Phò mã không phải là hắn mà là chủ tử của hắn. Tướng quân Vanlove. Một cơn ác mộng thực sự đối với Bá Hổ.

Hắn vốn rất kính trọng đại tướng quân nhưng Vanlove lại là người cướp đi người yêu dấu trong lòng hắn. Cho nên từ kính trọng hắn chuyển sang hận thù. Vanlove quá mạnh và hắn phải kìm nén lại nỗi hận thù đó. Nhưng hôm nay cơ hội của hắn đã đến. Bá Hổ không muốn làm cái bóng của Vanlove nữa. Hắn muốn trở thành nhân vật số một của thành bang Girsu. Hắn muốn giành lại người tình trong mộng của mình. Hắn trẻ tuổi và rất có tài năng. Vì cớ gì mà hắn phải xếp thứ ba, còn sau cả một kẻ cù bất cù bơ từ phương Đông xa xôi đến. Hắn không cam lòng. Và kẻ sẽ giúp hắn có được tất cả chính là đại tướng quân Chiến Tướng của Babyliona. Hắn đã hứa sẽ ban cho Bá Hổ tất cả nếu giúp hắn lấy được Girsu. Chiến tranh nổ ra nên công chúa Đinh Hồng Ngọc đã phải lui lại lễ cưới. Và hắn nhất định sẽ cướp nàng về làm của riêng mình.

Hơn một vạn bại quân của Nhãn Tử chạy về tụ họp lại với đại quân của Chiến Tướng. Sau đó chúng rầm rộ kéo binh đến vây kín thành bang Girsu. Hắn quyết dùng ưu thế về binh lực để công thành, sử dụng sức mạnh để đập tan mọi chướng ngại. Nhưng Vanlove quả là kẻ vô cùng khó chơi. Hắn lập cứ điểm tại vùng đồi núi Tarle. Hễ quân Babyliona công thành hắn lại xuất quân đánh tập hậu phía sau. Chiến Tướng chia quân ra đuổi đánh hắn lại mang quân rút chạy.

Chia binh làm hai hướng thì lại không đủ sức mạnh để công thành. Kẻ địch cứ rình rập như hổ rình mồi phía sau làm Chiến Tướng giận không nơi phát tiết. Cũng may hắn đã mua chuộc được một nhân vật rất quan trọng của kẻ địch. Chính là tướng Bá Hổ, một nhân vật then chốt của quân thủ thành. Lợi ích hắn đưa ra quá lớn làm Bá Hổ sinh ra tâm phản loạn. Chỉ cần là kẻ có dã tâm thì làm sao thoát nổi hai chữ lợi danh. Huống hồ tên đó còn bị chữ Tình làm nhụt đi chí khí. Hắn đã ước hẹn với Chiến Tướng, vào canh ba đêm nay sẽ mở cửa thành Bắc cho quân địch tiến vào đánh thành.

Quân sư Vi Hồ lo lắng đi đi lại lại trong tư dinh. Thuộc hạ của hắn đêm khuya vừa đến báo cáo rằng tướng quân Bá Hổ nửa đêm mang theo đội thân binh tiến về phía cửa Bắc. Nơi đó là chỗ bố trí binh lực phòng thủ chắc chắn nhất của thành Girsu. Không biết Bá Hổ mang quân tới đó làm gì giữa đêm khuya.

Nguy rồi! Nhất định là hắn muốn làm phản.

Vi Hồ bất chợt dừng phắt lại. Chắc chắn hắn đã bị mua chuộc. Chủ công đối đãi hắn rất tốt. Vi Hồ nghĩ mãi không ra lý do khiến Bá Hổ làm phản. Cách đây hai ngày Bá Hổ đã điều một tên tướng tâm phúc của hắn đến trấn thủ cửa Bắc. Vậy là hắn đã chuẩn bị âm mưu sẵn từ trước rồi. Vi Hồ quyết định rất nhanh. Chủ công tin tưởng giao việc trấn thủ thành Girsu cho hắn, hắn phải cố gắng trong hết khả năng của mình. Vi Hồ gọi một tên thủ hạ đến dặn dò.

- Ngươi nhanh chóng mang theo ba trăm quân tinh nhuệ đến phủ tướng quân. Sau đó mang hết gia quyến của ngài chạy về hướng cảnh nội Sumerian theo cửa Nam. Trên đường đi đón cả công chúa Đinh Hồng Ngọc nữa. Nơi đó có tâm phúc của ta trấn thủ. Đây là lệnh bài của ta. Hãy nhớ chạy càng xa càng tốt, trên đường đi chú ý phục binh. Nếu ta đoán không sai Bá Hổ đã làm phản rồi.

- Tuân mệnh!

Tên thủ hạ vừa rời đi, Vi Hồ lại gọi tướng cận vệ đến hạ đạt mệnh lệnh.

- Ngươi huy động toàn bộ binh lính còn lại theo ta phá vây tiến về phía cửa Tây. Nhớ hành động hết sức mau lẹ. Có khả năng quân phản loạn đã mai phục chúng ta sẵn phía bên ngoài rồi.

- Tuân mệnh!

Chính sự quyết đoán của Vi Hồ đã cứu hắn thoát được một mạng. Hơn nữa còn cứu tánh mạng cho toàn bộ gia quyến của tướng Vanlove. Vi Hồ vừa chạy đi không lâu đã thấy lửa cháy rực trời phía thành Bắc. Quân Babyliona dưới sự dẫn dắt của Bá Hổ tiến vào tàn sát khắp thành bang Girsu. Đáng thương cho năm vạn quân thủ thành cùng gần hai mươi vạn bách tính trong thành. Đêm đó khắp Girsu tiếng than khóc vang lên dậy đất. Quân Babyliona tiến vào tàn sát, cướp phá, hãm hiếp khắp nơi.

Song Thương Tướng Vanlove đang nghỉ ngơi trong lều vải thì một tên bộ tướng hốt hoảng chạy vào. Hắn phát hiện lửa bốc lên hướng thành bang Girsu. - - Có khả năng quân địch tập kích thành ban đêm và đã nhanh chóng thành công.

- Không thể nào! Girsu thành cao hào sâu lại có quân sư Vi Hồ cùng mãnh tướng Bá Hổ trấn giữ. Làm sao có thể dễ dàng thất thủ như vậy. Người đâu! Tất cả theo ta về cứu thành.

Nhưng tất cả đã là quá muộn.

Khi Vanlove mang quân đến nơi thì trên thành bang Girsu đã cắm đầy chiến kỳ Babyliona. Khắp nơi lửa vẫn cháy lên hừng hực. Không những thế tướng Markus còn phục sẵn một cánh quân đánh cho đội quân về cứu thành một trận liểng xiểng. Gần một vạn quân Sumerian hi sinh. Vanlove dẫn theo hai vạn tàn quân chạy trốn trở về vùng đồi núi Tarle cố thủ. Quân Babyliona hoàn toàn đại thắng.

Sau khi dẫn rắn về cắn gà nhà xong, Bá Hổ mang quân vây kín phủ tướng quân và phủ công chúa. Nhưng tên quân sư Vi Hồ cáo già đã mang tất cả chạy mất. Hắn giận dữ vô cùng liền mang theo năm ngàn lính khinh kỵ binh cấp tốc đuổi bắt. Vi Hồ ra đi vội vàng lại mang thêm gia quyến của Vanlove nên chắc chắn sẽ không chạy nhanh được.

Đúng như Bá Hổ dự liệu, sau khi đuổi theo gần một trăm dặm. Đội quân truy đuổi đã bắt kịp được con mồi tại gần địa phận thành Adad. Bá Hổ huy động năm ngàn quân ngựa chém khinh kỵ hổ báo giao chiến cùng hơn một ngàn quân thân vệ của Vi Hồ. Hổ Đầu Thương của hắn vô cùng lợi hại tung hoành chém giết hầu hết các bộ tướng bảo vệ của Vi Hồ.

Đúng vào lúc tưởng như Bá Hổ đã đắc thủ thì một đội quân Sumerian từ đâu kéo tới. Đội quân này cũng không đông lắm, chỉ khoảng ba ngàn người. Chiến kỳ có hình con chim sẻ đang cất cánh tung bay. Chính là tướng Chim Sẻ Đi Nắng của Assyrian. Chàng theo lệnh quốc vương Enki, mang theo tướng Anh Huy cùng ba ngàn kỵ binh trên đường đến thành bang Girsu trợ chiến. Thấy cờ hiệu là của Sumerian, Vi Hồ vội mang theo công chúa cùng gia quyến Vanlove hướng theo chạy đến. Đoàn người ngựa áp sát đến gần, tướng Anh Huy liền lệnh cho quân lính nghiêm trận phòng bị. Anh Huy đưa ánh mắt nghi hoặc quát hỏi.

- Những kẻ trước mặt là người phương nào?

- Ta là quân sư Vi Hồ dưới trướng Đại tướng quân Vanlove Cháo Gà. Nếu là tướng Sumerian xin hãy giúp ta. Girsu đã thất thủ, tên khốn kiếp Bá Hổ đã mở cửa dâng thành cho giặc.

- Nói láo! Tướng Bá Hổ là thân tín của Đại tướng Vanlove. Lý nào hắn lại làm vậy? Quân lính phía sau đều mặc quần áo của Sumerian. Ngươi là gian tế kẻ nào phái tới?

Chim Sẻ liền thúc chiến mã tiến lên trước quát hỏi.

Đúng lúc này quân khinh kỵ cũng đuổi đến phía sau. Nhìn thấy trước mặt là một tướng Sumerian trẻ tuổi lạ mặt. Bá Hổ liền nói lớn.

- Tướng quân đến đúng lúc lắm. Ta là Bá Hổ dưới trướng Đại tướng Vanlove. Ngài phái ta đuổi theo bắt tên gian tế này về thẩm vấn.

- Tên vô sỉ bán chúa cầu vinh. Chủ công đối đãi ngươi không tệ, đã phản bội người còn đuổi cùng giết tận. Ngươi thật là kẻ lòng lang dạ sói! - Vi Hồ mở miệng ra mắng chửi.

- Lắm lời như thế làm gì! Ta cứ bắt ngươi về cho tướng quân xét xử. Người đâu! Trói tất cả bọn chúng lại. Giải về Girsu cho ta!

- Khoan đã! - Chim Sẻ liền hoành Huyết Đương Thương lên quát lớn.

- Ta dù sao cũng là thượng tướng quân Sumerian! Ngươi dám ngăn cản ta thực hiện nhiệm vụ sao? - Bá Hổ trợn mắt lên quát to.

- Lời ngươi nói có nhiều điểm nghi vấn! Xin hãy mang bằng chứng ra đối chiếu.

- Bằng chứng sao? Mời công chúa hãy nói giúp ta một câu! - Vi Hồ vội vã cướp lời.

Rèm xe ngựa vén lên, một bóng hình yểu điệu tha thướt bước ra. Cất giọng oanh vàng thỏ thẻ nhưng mang đầy giận dữ.

Đinh Hồng Ngọc ta đã đủ làm bằng chứng chưa?