Mãng Hoang Kỷ

Chương 494: Kỷ Ninh cầu kiếnKỳ thật việc này cũng không thể trách Thanh Hồ môn chủ, dù sao thân là một thành viên Vô Gian môn, ai mà không nghĩ cho bản thân? Cho dù nàng là môn chủ, vào thời khắc mấu chốt cũng vậy. Lần này đối phó với Thông Hợp Thiên Tiên cũng không thể coi là nhiệm vụ nguy hiểm, Tử Thảo chết chỉ có thể nói là vận khí không tốt, đây là lúc hạo kiếp quét qua Tam Giới, ai dám nói mình có thể sống sót?

Thanh Hồ biết Ô Tiêu Thiên Tiên thật sự nổi giận nên không giải thích. Huống chi ...

Ô Tiêu Thiên Tiên cùng một trận doanh với nàng, theo lý thuyết thân là Thiên Tiên, thông thường đều nhất định phục mệnh lệnh từ phía trên. Chỉ có người cấp bậc Đại Năng Giả hoặc người có quan hệ không nhỏ với các Đại Năng Giả như Khô Thảo tiên tử, và một vài Thiên Thần Chân Tiên đỉnh cấp mới có thể chân chính tự do tự tại, không có nhiệm vụ trong người. Nhưng Ô Tiêu Thiên Tiên vẫn có thể ở trong nhóm tự do tự tại đó, đây là một chuyện rất kỳ quái, bởi vậy mà rất nhiều người gọi hắn là Ô Tiêu Thượng Tiên, điều đó cũng khiến cho Thanh Hồ môn chủ có chút kiêng kị trong lòng. Nàng có một loại dự cảm không thể giải thích được rằng nếu cùng Ô Tiêu Thiên Tiên này trở mặt thì chỉ sợ sẽ có kết quả không tốt.

"Ô Tiêu, ngươi cũng đừng trách Thanh Hồ, nàng ta cũng không nghĩ tới Kỷ Ninh lại yêu nghiệt như vậy." Khô Thảo tiên tử đứng một bên cảm thán nói, "Ta hay tin Tử Thảo chết liền lập tức tới đây, ta tin tưởng lúc này Ô Tiêu ngươi cũng muốn báo thù cho Tử Thảo. Mà Thanh Hồ thân là thống lĩnh Vô Gian môn lại càng muốn giết Kỷ Ninh. Mọi người chúng ta đều có mục đích giống nhau, đều muốn giết chết Kỷ Ninh."

"Kỷ Ninh này, đương nhiên phải giết." Ô Tiêu Thiên Tiên trầm giọng nói.

"Vì chinh phục thế giớiĐại Hạ, Kỷ Ninh cũng phải chết." Thanh Hồ môn chủ liền nói.

"Nhưng giết hắn như thế nào?" Ô Tiêu Thiên Tiên hỏi lại, "Nếu như có thể dễ dàng giết được thì hắn đã sớm bị giết rồi. Hiện tại Kỷ Ninh đang ở thế giới Đại Hạ, là địa bàn của Hạ Hoàng, nội tình Hạ Hoàng các ngươi cũng rõ ràng..."

Kỳ thật bọn hắn cũng không phải để ý nhiều đến Đạo Tổ sau lưng Kỷ Ninh.

Nếu quả thật sợ thì cũng không dám nói từ giết.

Sở dĩ không úy kỵ... Cũng là bởi vì hiện giờ Tam Giới chia thành hai phe cánh lớn, nhóm Đại Năng Giả sẽ không dễ dàng ra tay, nếu bên kia ra tay thì bên còn lại cũng sẽ cử người cường đại hơn ra tay.

"Nội tình Hạ Hoàng thâm hậu, trừ phi toàn lực ứng phó, nếu không sẽ không có cơ hội giết chết Kỷ Ninh." Thanh Hồ môn chủ nói, "Mà sống mái với nhau như vậy, cái giá lại quá lớn, phương pháp tốt nhất là để cho nhóm chư hầu thế giới Đại Hạ đi tấn công Hạ Hoàng."

Vô Gian môn chính là như vậy.

Mượn sức một đám chư hầu tấn công các chư hầu khác. Nếu một mình tiến công... Vô Gian môn có ưu thế thật sự lớn như vậy sao, nếu vậy thì cần lén lút làm gì, mạnh mẽ trực tiếp quét ngang, thống nhất Tam Giới rồi. Tất nhiên là Vô Gian môn còn chưa tới mức mạnh mẽ như vậy.

...

Ô Tiêu Thiên Tiên, Thanh Hồ môn chủ, Khô Thảo tiên tử đều không tìm thấy cơ hội đối phó với Kỷ Ninh.

Ô Tiêu Thiên Tiên ôm bụng nổi giận, quay đầu muốn đi.

"A?" Thanh Hồ môn chủ đứng mạnh dậy.

Ô Tiêu nghi hoặc nhìn nàng.

Khô Thảo tiên tử cũng nghi hoặc.

"Cơ hội tới." Thanh Hồ lộ ra nét mặt tươi cười, nhìn về phía hai người Khô Thảo tiên tử, "Cơ hội giết Kỷ Ninh đến rồi."

"Như thế nào?"

"Cơ hội gì? " Khô Thảo tiên tử nghi hoặc. Ô Tiêu Thiên Tiên lại chủ động hỏi.

Thanh Hồ mỉm cười: "Ta vừa mới nhận được tin tức, Kỷ Ninh sắp độ Thiên Kiếp, hẳn là nguyên thần thứ hai của hắn cần độ Thiên Kiếp."

"Độ Kiếp?" Khô Thảo tiên tử, Ô Tiêu Thiên Tiên ngẩn ra, sau đó liền lộ ra sắc mặt vui mừng.

"Đích thực là cơ hội tốt." Khô Thảo tiên tử cũng cười, "Một khi độ Thiên Kiếp, đặc biệt lúc tâm ma kiếp phủ xuống, nguyên thần thứ hai của hắn cùng bản tôn trí nhớ tương thông, nguyên thần thứ hai lâm vào thế giới tâm ma, tâm trí bản tôn cũng sẽ lâm vào thế giới tâm ma. Lúc này chính là lúc Kỷ Ninh là lúc yếu ớt nhất, không thể phòng vệ."

"Đúng, khi đó hắn vô lực phản kháng, Bát Cửu Huyền Công cũng vô dụng." Ô Tiêu Thiên Tiên cũng lộ ra vẻ mặt vui mừng.

...

Thanh Hồ rất kích động.

Chinh phục một đại thế giới quá khó khăn, cần giải quyết một đám trở ngại, Kỷ Ninh chính là một trong số đó, nàng đương nhiên phải tận lực giải quyết.

Cùng ngày hôm đó.

Phù Hoa Chân Tiên, Khô Thảo tiên tử, Ô Tiêu Thiên Tiên, Độc Sửu Tiên Nhân cùng với ba vị đầu lĩnh của Vô Gian môn, Vạn Ma Động, Huyết Vân Lâu tề tụ một chổ.

"Lần này chủ yếu trông vào các vị thượng tiên." Độc Sửu Tiên Nhân dáng người lùn thấp, lúc cười trông vô cùng xấu xí, khuôn mặt lỗ càng thêm dữ tợn, "Cần Độc Sửu ta làm như thế nào, cứ việc phân phó, ta đều chuẩn bị mạng dâng tới tận nơi."

"Mạng? "

Mấy người khác đều cười nhạt.

Mạng Độc Sửu Tiên Nhân là không đáng giá tiền nhất. Gã đã chết không biết bao nhiêu lần, giết phân thân của gã căn bản không có ý nghĩa.

"Ta cũng sẽ mang sáu con dị trùng đi, đều là thượng cổ dị trùng do ta đào tạo, là những hảo hài tử đỉnh cấp của ta." Độc Sửu Tiên Nhân cười sáng lạn, làm cho các tiên nhân khác đều gật đầu mỉm cười, Độc Sửu Tiên Nhân này ngoài việc có nhiều phân thân, phương diện đào tạo độc trùng ở Tam Giới cũng có chút nổi danh, những độc trùng kia, mỗi con đều da dày thịt béo, nhưng thật ra có không ít tác dụng.

"Chúng ta đi thế giới Đại Hạ là mạo hiểm, nguy hiểm tánh mạng." Khô Thảo tiên tử nói, "Ta chỉ có thể để cho một hóa thân đi theo."

"Ta cũng đưa một phân thân đi, mang theo pháp bảo lợi hại, để có thực lực đủ mạnh." Phù Hoa Chân Tiên nói.

Ô Tiêu Thiên Tiên hừ lạnh một tiếng.

Tuy rằng gã muốn báo thù cho Tử Thảo, nhưng cũng chỉ phái một phân thân đi. Tuy nhiên bởi vì hắn am hiểu thủ đoạn bàng môn tả đạo, nên dù phân thân hay bản tôn đi cũng không có gì khác biệt. Mà Phù Hoa Chân Tiên, Khô Thảo tiên tử cũng phái ra hóa thân lợi hại nhất, nên thực lực xem như cũng tương đương.

Hóa thân, phân thân của bọn họ... đều là pháp thuật Thiên Tiên, nếu có chết cũng ảnh hưởng không lớn tới thực lực. Nếu bản tôn mà chết thì xem như chết luôn.

Độc Sửu Tiên Nhân lại khác, Độc Sửu Tiên Nhân không có bản tôn, hắn có rất đông phân thân, mỗi một cái phân thân đều có thể xem như bản tôn, cho nên nhất định phải giết sạch phân thân của hắn, hắn mới chết. Nếu không chỉ cần một cái phân thân còn sống, là hắn có thể khôi phục lại.

"Vô Gian môn ta sẽ có phân thân của hai Thiên Thần đi theo." Thanh Hồ nói.

"Huyết Vân lâu ta sẽ phái ra một tổ Địa Ngục tử sĩ." Lão giả gầy gò mỉm cười nói

"Ta sẽ cung cấp một pho Khôi Lỗi cho đám Địa Ngục tử sĩ kia." Nam tử mặc đạo bào lửa đỏ nói.

Ba vị này mới mở miệng, đã khiến thực lực đội ngũ này rõ ràng tăng lên nhiều.

"Giờ cần xem Kỷ Ninh độ kiếp ở đâu." Ô Tiêu Thiên Tiên trầm giọng nói.

"Trừ phi hắn chạy đến chỗ Đạo Tổ sau lưng kia thì chúng ta không có biện pháp. Nếu không cho dù có Hạ Hoàng bao che, khi Kỷ Ninh Độ Kiếp không có lực phòng vệ, chúng ta chỉ cần đi vào giết, chỉ cần một chút thời gian là có thể giết chết Kỷ Ninh.” Thanh Hồ tự tin nói, "Ô Tiêu Thiên Tiên với Âm Dương Huyền Khí Bình hoàn toàn có thể giết Kỷ Ninh dễ dàng."

Ô Tiêu Thiên Tiên gật đầu: " Đương nhiên ta sẽ mang Âm Dương Huyền Khí Bình theo."

Những người khác không khỏi nhìn thoáng qua Ô Tiêu Thiên Tiên.

Ô Tiêu Thiên Tiên có rất nhiều bảo vật.

Có rất nhiều Tiên Thiên Linh Bảo, có loại rất kỳ lạ, có loại pháp bảo uy lực phi phàm. Lúc trước Ô Tiêu Thiên Tiên thiết hạ cạm bẫy, nhốt một tên Thiên Thần vào trong Âm Dương Huyền Khí Bình... Thiếu chút nữa chết ở trong đó, cuối cùng vẫn là nhóm Đại Năng Giả trao đổi lẫn nhau, tên đó mới được thả ra.

...

Đêm xuống.

Vương đô Đại Hạ, Thiên Mang điện.

"Bệ hạ, Kỷ Ninh cầu kiến." Lão giả mặt trắng cung kính nói

"Kỷ Ninh? Để cho hắn vào." Hạ Hoàng khoanh chân ngồi ở ngai vàng mở mắt ra.

Lát sau một thiếu niên từ bên ngoài đi tới.

"Bệ hạ." Kỷ Ninh cung kính thi lễ.

"Kỷ Ninh, sao đêm hôm khuya khoắc lại đến chỗ ta thế?" Hạ Hoàng cười.

Kỷ Ninh nói : "Thật sự là có việc cần cầu bệ hạ."

"Việc gì?" Hạ Hoàng lắng nghe.

"Chín ngày sau, nguyên thần thứ hai của ta sẽ độ Thiên kiếp." Kỷ Ninh nói, "Nhưng ta đoán Vô Gian môn kia đã sớm coi ta là cái đinh trong mắt, hơn nữa Vô Gian môn dường như nắm rõ thời gian độ Thiên Kiếp của Phản Hư trong thiên hạ như trong lòng bàn tay, ta nghĩ cho dù ta có cẩn thận thì chỉ sợ bọn họ cũng sẽ biết thời gian độ kiếp của ta, mà lúc độ kiếp, tâm ma kiếp buông xuống, bản tôn ta cũng không có lực phản kháng. Đây là là lúc ta yếu ớt nhất, Vô Gian môn nhất định sẽ không bỏ qua cơ hội này, cho nên ta tới cầu bệ hạ."

Hạ Hoàng nở nụ cười: "Ha ha, việc này cứ việc yên tâm, độ Thiên Kiếp chính là đại sự, tất nhiên ta sẽ kiệt lực hộ pháp cho ngươi."

Kỷ Ninh cũng là bất đắc dĩ.

Sư phụ Bồ Đề lão tổ không chủ động gọi mình về, mình căn bản không có cách nào khác để liên hệ với sư phụ, càng không thể về đại thế giới Tà Nguyệt. Nếu không, trở lại đại thế giới Tà Nguyệt độ kiếp sẽ an toàn hơn. Dù sao ngay cả những Đại Năng Giả trong Tam Giới đều không thể tìm được đại thế giới Tà Nguyệt.

Còn đại thế giới Trích Tinh của Tam Thọ đạo nhân lưu lại cũng rất an toàn, nhưng mình vẫn chưa được thừa nhận, nên không có cách nào đi vào.

Cuối cùng vẫn phải cầu Hạ Hoàng.

Lúc trước Kỷ Ninh bộc lộ tài năng cũng là vì ngày này.

"Nhưng mà... chỉ mình ta hộ pháp cho ngươi sợ còn chưa đủ." Hạ Hoàng cau mày nói: "Khi ngươi độ kiếp thì lại không có cách nào phòng vệ, Vô Gian môn tuy rằng không thể đánh bại lực lượng trong tay ta. Nhưng có thể xé rách không gian trực tiếp đến nơi ngươi độ kiếp, chống cự nhân mã của ta một thời gian, sau đó giết chết ngươi thì vẫn có thể được.”

Kỷ Ninh gật đầu.

Trong Tam Giới, vật có thể giết mình vẫn có, tỷ như một ít pháp bảo chân hỏa chân thủy , vận dụng chân hỏa chân thủy đến mức tận cùng, hoàn toàn có thể thiêu mình thành tro tàn. Bình thường mình có thời gian để phản kháng thì không sợ.

"Như vậy đi, ta mang ngươi tới đạo tràng của sư tôn." Hạ Hoàng cười nói, "Ở đó có sư tôn ta, ngươi Độ Kiếp, tuyệt đối không có việc gì."

Kỷ Ninh vừa mừng vừa sợ.

Sư phụ Hạ Hoàng? Xích Minh Đạo Tổ?

Nếu như có thể được một gã Đạo Tổ che chở thì độ kiếp sẽ an toàn hơn, có hậu phương quả nhiên khác. Sư phụ Bồ Đề lão tổ của mình cũng thật là… ngay cả đệ tử muốn quay về đại thế giới Tà Nguyệt cũng phải xem ý nguyện của người thế nào. Còn Xích Minh Đạo Tổ lại quang minh chính đại thống lĩnh hơn mười đại thế giới và vô số tiểu thế giới.

Chính bởi vì rất thần bí nên Bồ Đề lão tổ mới được xưng tụng là Đạo Tổ thần bí nhất Tam Giới.

"Cái này... Đạo Tổ sẽ cho phép ta?" Kỷ Ninh có chút chần chờ.

"Ta sẽ bẩm báo cho sư tôn trước, nếu sư tôn nói không được thì ta mang ngươi đi tới chỗ huynh trưởng ta." Hạ Hoàng cười nói.

Huynh trưởng?

Ngay lập tức Kỷ Ninh nghĩ đến huynh đệ sinh tử của Hạ Hoàng - Ứng Long Đạo Tổ. Lại là một vị Đạo Tổ nữa!


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.