Mặt Nạ Ác Ma

Chương 25
Thời gian như nước chảy, vội vã chảy qua từng kẽ ngón tay.

Lại mấy tháng trôi qua, vẫn là không có chút nào tin tức của Hàn Diên Thanh, lúc mới bắt đầu, Dương Noãn Tô còn liều mạng an ủi Kỷ Ngữ Đồng, nhưng là thời gian sau, chính nàng cũng không nắm chắt, nam sinh kia còn có thể hay không xuất hiện, cho nên, đối với cái này người, nàng ngậm miệng không đề cập đến.

Kỷ Ngữ Đồng trong lòng là mất mác, còn có chút nhàn nhạt thương cảm, song, theo thời gian ngày từng ngày quá khứ qua đi, cảm giác như vậy cũng từ từ lặn xuống, mà Hàn Diên Thanh cũng trở thành một bóng dáng nhàn nhạt trong nội tâm cô, thỉnh thoảng, cô hoài niệm bọn họ từng cùng nhau có thời gian đơn thuần tốt đẹp, nhưng là cuộc sống lại trở nên bình tĩnh như nước. Cô vẫn cứ như ngày thường, lãnh đạm cự tuyệt những người bên cạnh cuồng phong sóng điệp theo đuổi, cô chỉ có bạn tốt duy nhất là Dương Noãn Tô, còn có học tập của cô, chính là cuộc sống trọng tâm của cô.


Giương mắt cũng đến tháng mười một, cũng nhanh đến sinh nhật mười sáu tuổi của Kỷ Ngữ Đồng.

Mười sáu tuổi, là một cái bước ngoặt trọng yếu của con người, là trở thành một người thành thục, ý nghĩa sắp trưởng thành. Cái sinh nhật này, ở trong lòng rất nhiều người, không thể nghi ngờ là rất đặc biệt.

Ngày sinh nhật là vào ngày thứ tư, buổi sáng thứ ba ăn xong bữa ăn sáng, vú Quế thần bí cười hề hề đem đồ ăn đặt qua một bên, dặn dò: "Đại tiểu thư, ngày mai là sinh nhật mười sáu tuổi của Đồng Đồng, cho dù quá khứ bất đồng cái gì đó, ngươi buổi tối nhất định phải trở lại ăn cơm tối, không giống như trước đây, đều không thấy bóng dáng. Cũng lớn như vậy rồi, hai người hảo hảo ở cùng một chỗ, không phải tốt hơn sao a?"


Mười sáu tuổi? Giang Hạ khẽ nhíu mày, chính nàng chưa bao giờ quan tâm ngày lễ sinh nhật là gì, năm ngoái ngày sinh nhật mười sáu tuổi của nàng, ở tại bên ngoài du đãng suốt một ngày một đêm, nhưng là ngày thứ hai khi trở về, phát hiện vú Quế làm một bàn món ăn ở nhà đợi nàng, còn cẩn thận tự tay nướng một chiếc bánh ngọt xinh đẹp tinh xảo, làm cho nàng cảm động hết sức.

Chu Văn Hàn khi đó ở tại phía xa Châu Âu, đoán chừng cũng không nhớ rõ, ngay cả điện thoại cũng không gọi trở về.

"Không phải chỉ là sinh nhật sao?" Giang Hạ không thèm để ý nói một câu, nhưng là nhìn vú Quế thần sắc khẩn thiết, vừa gật đầu nói: "Được rồi, ta trở lại là được."

Vú Quế trên mặt lộ ra nụ cười vui mừng, lập tức nói: "Sớm một chút trở lại, ta sẽ làm rất nhiều món ăn các ngươi thích."


"Ừ." Giang Hạ đáp ứng, đi ra ngoài.

Dương Noãn Tô đối với sinh nhật của bạn tốt cũng hết sức coi trọng, đã sớm để cho Chu Tinh Hán phụng bồi nàng, nơi chọn quà sinh nhật, cuối cùng tặng cho cô một sợi dây truyền hết sức tinh xảo, Kỷ Ngữ Đồng thập phần vui vẻ, tại chỗ đem nó đeo lên, nhìn chung quanh, thích vô cùng.

"Ngữ Đồng, Tiểu Chu ca nói buổi tối mời đi ăn bữa tiệc lớn, giúp ngươi ăn mừng sinh nhật, ngươi phải cho ta mặt mũi." Dương Noãn Tô kéo kéo Kỷ Ngữ Đồng, cơ hồ là năn nỉ nói.

Kỷ Ngữ Đồng thần sắc có mấy phần khó xử: "Noãn Noãn, không được, vú Quế tối hôm qua nói một lần, sáng nay vừa ân cần dặn dò, để cho ta tối nay sớm một chút trở về ăn cơm rồi."

"Thiệt là, tối nay trọng yếu như vậy, ta cũng không thể cùng ngươi." Dương Noãn Tô bỉu môi nói.
Kỷ Ngữ Đồng suy nghĩ một chút, trong mắt phát ra thần sắc vui sướng: "Ta gọi điện thoại cho chú Chu, nói với hắn ta mang hai người bạn về nhà ăn cơm."

"Hắn sẽ đồng ý sao? Ngươi bình thường cũng không dám dẫn người đi Giang gia, ai nha..." Dương Noãn Tô cảm thấy, ăn nhờ ở đậu thật sự là rất đáng thương.

"Sinh nhật của ta, hắn hẳn là sẽ đồng ý, sáng nay hắn còn nói với ta, ngày mai cấp cho ta hảo hảo ăn mừng đấy."

Kỷ Ngữ Đồng lấy điện thoại di động ra, đối với Dương Noãn Tô đưa tay lên xuỵt "Chớ có lên tiếng", đi qua một bên bấm điện thoại gọi Chu Văn Hàn.

Không qua quá lâu, Dương Noãn Tô chỉ thấy cô vẻ mặt mất mác trở lại, liền vội hỏi: "Làm sao? Không đồng ý?"

Kỷ Ngữ Đồng khe khẽ thở dài, áy náy nói: "Noãn Noãn, thật xin lỗi a, hắn nói buổi tối muốn dẫn ta ra ngoài ăn cơm, nên không cho ta mang người khác theo, ta... Ta không biết nói thêm cái gì."
Dương Noãn Tô trong lòng thất vọng, chỉ đành phải lắc đầu an ủi nàng: "Thôi nào, ngày mai mới là sinh nhật mà, từ đây đến lúc trời tối thời gian cho chúng ta, có được hay không?"

"Ừ, nhất định!" Bạn tốt thông cảm, để cho Kỷ Ngữ Đồng cảm động hết sức, dùng sức gật đầu.

Xế chiều tan giờ học về đến nhà, Kỷ Ngữ Đồng liền nhìn thấy Chu Văn Hàn ngồi ở trên ghế sa lon phòng khách, đang nhìn tin tức tài chính và kinh tế, vừa thấy cô trở lại, trên mặt lập tức lộ ra một tia cười ôn hòa: "Mau lên lầu đem đồng phục trường học đổi, ta dẫn ngươi ra ngoài ăn cơm."

Kỷ Ngữ Đồng nhìn sang mọi nơi, không thấy thân ảnh vú Quế, có chút chần chờ nói: "Nhưng là vú Quế nói buổi tối ở nhà ăn cơm, nàng nói có chuẩn bị rất nhiều món ăn ta thích ăn nữa."

"Ngày mai mới là sinh nhật, ngày mai kêu nàng làm cho con đồ ăn ngon, tối nay theo ta đi ra ngoài, ta đã đặt chỗ ở nhà hàng rồi."
Kỷ Ngữ Đồng gật đầu, đi vài bước, vừa quay đầu lại, có chút chần chờ nói: "Chỉ hai người chúng ta đi ăn sao?"

"Ừ" Chu Văn Hàn gật đầu: "Ta gọi điện thoại cho tiểu Hạ hỏi nàng có đi hay không, nàng nói tối nay cùng bằng hữu đi chơi, không trở lại, ngày mai liền về ăn mừng sinh nhật bù cho con."

Kỷ Ngữ Đồng biết câu nói cuối cùng kia, nhất định là hắn thêm vào, Giang ác ma tuyệt đối không thể nào nói ra lời nói như vậy. Cô suy nghĩ một chút, vừa không cam lòng ngập ngừng nói: "Kia... Vậy có đem vú Quế đi không?"

"Làm sao có thể? Nàng chẳng qua là người giúp việc mà thôi." Chu Văn Hàn sắc mặt khẽ biến thành hơi chìm xuống, vừa chuyển thành ôn hòa mỉm cười, nhẹ giọng nói: "Đi đi, tìm quần áo xinh đẹp mà thay."

Kỷ Ngữ Đồng khó mà nói cái gì, chỉ đành phải đi lên lầu.
Buổi tối, Chu Văn Hàn mang theo Kỷ Ngữ Đồng đi tới một nhà hàng Pháp nổi danh ở Thúy Thành.

Nhà hàng này bố trí thoạt nhìn vô cùng trang nhã, hoàn cảnh u nhã mà yên lặng, đèn trần hoa lệ mà mập mờ, nơi đây tràn ngập nồng đậm hơi thở lãng mạn. Kỷ Ngữ Đồng cảm giác mình giống như đi vào một thế giới khác.

Vừa ngồi xuống, bồi bàn mặc tây phục đi tới, đem một chai Chateau Latour mở ra, rót vào trong ly chất lỏng đỏ lòm chói mắt.

Chu Văn Hàn không để lại dấu vết đánh giá Kỷ Ngữ Đồng ngồi đối diện, cô hôm nay thật đẹp: một bộ đồ màu trắng đơn giản mà phóng khoáng, một đầu tóc dài đen nhánh như thác nước thẳng đứng ở trên vai, đôi mắt trong suốt mang vẻ đẹp trêu người, môi mỏng như hoa trơn bóng đầy mê người.

Cô bé trước mắt, dung nhan tuyệt mỹ, khí chất thanh tú, quả thực chính là phiên bản của Ôn Nhược Nhã, ngay cả nhợt nhạt cười một tiếng, lúm đồng tiền khả ái như ẩn như hiện, cũng thật giống nhau.
Chu Văn Hàn cổ họng tựa hồ hơi khô khát, bưng lên một ly rượu, dường như che dấu gì đó uống một hớp.

Khai vị cùng món chính theo thứ tự được dọn lên bàn, hết sức thịnh soạn. Hào chế biến theo kiểu Pháp, súp sò điệp, tỏi hương cuộn ốc sên, nắm hương nướng thịt bò, tôm hùm thịt các loại..., sau khi ăn xong còn có món điểm tâm ngọt ô mai cùng tiramisu.

Chu Văn Hàn cắt xuống một khối thịt bò để trong miệng, vừa nhấp một miếng rượu, sau đó chỉ vào một ít sò điệp lóe sáng trong suốt  nói: "Ngữ Đồng, nếm thử cái này."

Kỷ Ngữ Đồng cầm lấy thìa ăn một con, chỉ cảm thấy vào miệng trơn mềm, hương thuần mỹ vị, trên mặt không khỏi lộ ra chút ít kinh ngạc.

Chu Văn Hàn cười hỏi: "Như thế nào? Thích không?" Hắn chỉ vào cái mâm nói: "Đây là trứng tươi chế biến, ngươi nếm thử đi, cái này tốt nhất dùng với rượu đỏ mới thích hợp, hôm nay là sinh nhật con, có thể uống chút rượu."
Kỷ Ngữ Đồng lắng nghe, mở to hai mắt nói: "Thơm quá!" Theo lời ăn một tí, mùi vị ngon vô cùng, cô lúc này bị thức ăn ngon điều khiển, dần dần không quên đi cảm xúc bất an, trên mặt cũng lộ ra nụ cười.

Giang Hạ vốn là nghe vú Quế nói, buổi tối trở về ăn bữa ăn tối, kết quả Chu Văn Hàn một cú điện thoại gọi tới, làm nàng hăng hái hoàn toàn không còn, cho nên cùng Khang Trữ đi uống rượu.

Vừa vào đến ghế ngồi, Tiêu Dương cũng ở bên trong, nàng lướt qua mấy người, đi qua thoải mái đánh cái bắt chuyện.

"Này, đã lâu không gặp."

"Đã thật lâu không thấy." Tiêu Dương không chớp mắt nhìn nàng: "Nghe nói Khang Trữ cho giới thiệu bạn gái mới cho ngươi a."

"Không phải là bạn gái." Giang Hạ cười cười, quay đầu lại nhìn sang cô bé khả ái đứng ở bên cạnh Khang Trữ: "Nàng gọi Lạc Ánh Tuyết, học trường khác, chỉ là lên chơi đùa mấy lần."
"Có thật không?" Tiêu Dương còn muốn hỏi tới, Giang Hạ đứng dậy, phất tay nói: "Ta đi ra ngoài khiêu vũ một chút."

Trong sàn nhảy, ánh đèn mê ly, âm nhạc khiêu khích, đám người sôi trào. Giang Hạ cùng Lạc Ánh Tuyết thân thể dán tại cùng nhau, cú sốc này, Tiêu Dương cắn chặc môi, cũng chen chúc đi qua, ở bên cạnh nhảy lên.

Nàng vóc người vốn là nóng bỏng, giờ phút này mặc một cái quần cụt, ở trong sàn nhảy chân đi xiêu vẹo như người say, một đầu tóc dài trên không trung tung bay, lại càng có một loại gợi cảm nói không ra lời, người bên cạnh bắt đầu thét chói tai ủng hộ.

Không biết lúc nào, nàng nhảy nhảy, lại cùng Giang Hạ triền đến cùng nhau. Nhảy một chút, nàng lôi Giang Hạ, trở lại ghế ngồi, đi vào, cũng không quản có người hay không, đem Giang Hạ đẩy ở trên ghế sa lon, mọi người đều đi ra ngoài khiêu vũ, chỉ còn lại có một cô bé ở nơi kia, vừa thấy điệu bộ này, lập tức biết điều mở cửa đi ra ngoài.
Tiêu Dương đứng lên khóa trái cửa, sau đó đặt cả người Giang Hạ trên người: "Nói! Lần trước tại sao đem ta ném lại đó rồi bỏ đi?"

Giang Hạ thở ra một hơi, ngưỡng nhìn trần nhà: "Cái nguyên nhân này nha, rất phức tạp, khó có thể trả lời."

"Ngươi chán ta?"

"À không, ngươi xinh đẹp như vậy, vừa gợi cảm như vậy, ta như thế nào chán?" Mặc dù không có uống rượu, nhưng vừa đến trường hợp này, Giang Hạ cảm giác mình thật giống như có vài phần men say.

"Chưa từng có người như vậy đối diện ta." Tiêu Dương trong mắt phiếm nước mắt, ủy khuất nói: "Nhưng là ta rất nhớ ngươi, vẫn rất nhớ ngươi."

Giang Hạ nhìn nàng, khẽ mỉm cười: "Ngươi không phải là tìm bạn gái sao?"

"Cái kia không trọng yếu." Tiêu Dương nhích tới gần nàng, ở cổ nàng cắn một cái: "Hiện tại, ta liền muốn ngươi muốn ta." Vừa nói, nàng đã chắn, nhanh chóng, bịt lấy môi Giang Hạ.
Nụ hôn của nàng là nóng bỏng như thế, hôn đến người khác không thở nổi, Giang Hạ ôm nàng, thở dốc nói: "Tiêu Dương, ta sẽ không đem ngươi làm bạn gái, ngươi không để ý sao?"

"Ta không để ý, ta cũng vậy có bạn gái của mình. Ta lần trước cùng A Trữ nói, ngươi cùng nàng là không đồng dạng giống nhau, hiện tại ta thu hồi những lời này." Tiêu Dương dừng một chút, gục ở bên tai nàng nói: "Nhưng ta chính là muốn, ngay bây giờ!"

Giang Hạ không nói nhảm, bưng lấy mặt của nàng hôn lên, hai người thân thể rất nhanh ở trên ghế sa lon quấn quanh cùng một chỗ.