Một Vị Quan Văn Eo Rất Nhỏ

Chương 10Ba ngày đã qua, hoàng đế nhưng lại tự mình đến kiểm tra tiến triển thu nhận thư tịch.

Bên ngoài vẫn còn mưa, một đường đi tới, mép ngoài long bào của hoàng đế chỉ sợ cũng ướt một vòng. Lý Tầm sững sờ, thấy người xung quanh phần phật quỳ một mảnh mới hoảng loạn vội vàng đi theo quỳ xuống. Hắn nằm sấp trên đất, mới kinh ngạc phát hiện mình cùng hoàng đế lúc một mình ở chung gần như chưa từng hành quá quỳ lễ.

Hắn đến cùng tốt với ta đến trình độ nào đây? Lý Tầm mờ mịt nghĩ, cùng mọi người đứng lên, liền chết lặng theo sát mọi người nện bước, trước sau cùng hoàng đế cách một điểm khoảng cách.

Hắn phiền não trong lòng, đối với lời nói của người xung quanh lời nói mắt điếc tai ngơ.

Xem xong sách độc bản thu tới lần này lại khen ngợi mọi người nỗ lực tận tâm, hoàng đến liền muốn hồi cung. Lý Tầm mờ mịt nghe, trong lòng bỗng nhiên kéo tới một trận kinh hoảng, ngẩng đầu đúng lúc cùng hoàng đế chống lại.

Hoàng đế nói: “Trẫm bên này thiếu mất nhân thủ, vẫn là muốn hỏi học sĩ xin lại Lý đại nhân.”

Chưởng viện học sĩ tự nhiên đáp ứng, chắp tay lôi kéo tay áo của Lý Tầm.

Lý Tầm như vừa ở trong mộng mới tỉnh, chỉ biết nhìn hoàng đế, hoàng đế đi ra ngoài hắn cũng cùng đi ra ngoài, vẻ mặt tư thế đều làm cho người ta cảm thấy kì quái.

Đến bên ngoài, hoàng đế mới thở dài, nói: “Nhìn sách độc bản liền không muốn phải trở lại?”

Lý Tầm cúi đầu, nói: “Vi thần không dám, chỉ là bởi vì thấy học sĩ chỉnh lý cổ thư vất vả như thế, có lòng giúp đỡ nhiều một chút, mới lầm thời gian.”

Hoàng đế liền cười, nói: “Ngươi có tâm, nhưng trẫm nơi này chẳng lẽ lại không cần ngươi?”

Lý Tầm trong lòng nóng lên, nhanh chóng ngẩng đầu liếc mắt nhìn hoàng đế một cái liền cực nhanh cúi đầu, hoàng đế còn tưởng rằng hắn trong lòng hổ thẹn, lấy tay vỗ vỗ vai hắn nói: “Ngươi lúc rảnh rỗi vẫn có thể lại đây hỗ trợ, bây giờ vẫn là cùng trẫm trở về đi thôi.”

Lý Tầm thuận theo nói: “Vậy bệ hạ cho phép thần đi thu thập đồ đạc một chút.”

Hắn mấy ngày nay đều qua đêm tại Hàn Lâm viện, đồ đạc nói nhiều cũng không nhiều, nói ít cũng không ít, không sai biệt lắm thu thập xong, đã thấy một tên thái giám hầu hạ trong cung hoàng đế đi tới, nịnh nọt cười nói: “Đại nhân nơi này cần nô tài hỗ trợ gì không? Những thứ này là hành lý của đại nhân sao? Để nô tài đến cầm đi, bệ hạ còn ở bên ngoài chờ đâu.”

Lý Tầm ngừng lại động tác, theo bản năng quay đầu nhìn ra phía ngoài cửa sổ, liền thấy hoàng đế khoanh tay đứng ở ngoài hành lang, Lý Tầm chỉ nhìn thấy bóng lưng, lại tự dung cảm thấy yên ổn.

Thái giám ở trước mặt hắn xoát độ tồn tại, cẩn thận hỏi: “Đại nhân, này liền đi?”

Lý Tầm nhìn bộ dáng cẩn thận đối đãi mình của hắn, không khỏi tìm kiếm nguyên do trong đó. Nói cho cùng, nếu như không phải hoàng đế đối xử tốt với hắn, trong cung này đó nịnh hót nhóm ai nguyện ý nhiều liếc hắn một cái.

Lý Tầm phảng phất mới hiểu được chuyện này dường như, trong lòng tràn ra chút sung sướng khó hiểu. Hắn đối với ta tốt như vậy đấy, hắn nghĩ. Bởi vậy lại cho ra một cái kết luận.

“Ta nếu như không có người thích, hơn nữa cũng không chán ghét hắn, vậy tại sao không thể yêu thích hắn đâu?” Lý Tầm nghĩ thầm, thả ra một ngụm trọc khí, thản nhiên mà mong đợi đi đến bên người hoàng đế.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.