Mưu Sát - Tử Kim Trần

Chương 38
Ngày hôm sau, Cao Đông đi cùng với bác sĩ pháp y Trần, cầm hai mảnh đinh châm lốp, lái một chiếc xe Toyota trong Sở Công an huyện đi đến khách sạn Bán Đảo.

Hai người bọn họ đều mặc thường phục, không muốn gây ra sự chú ý của người khác.

Sau khi xuống xe, Cao Đông cầm mảnh đinh châm lốp đi đến trước lốp xe, anh tỉ mỉ nghiên cứu một hồi. Nếu như trực tiếp để ở bên dưới lốp, sau khi xe khởi động, có thể sẽ đè lên và bị cong, chưa chắc đã có thể cắm thẳng được vào lốp xe, chắc là hung thủ ấn một phần đinh vào lốp, sau khi xe khởi động, mới có thể hoàn toàn đè vào.

Cao Đông làm theo cách đó, lên xe khởi động, anh ta chú ý thấy, khi đinh châm lốp hoàn toàn chọc vào lốp xe, không hề nghe thấy tiếng vỡ lốp xe chói tai, thảo nào Trương Tương Bình lúc đó không hề phát hiện ra.

Tiếp đó lại đi khoảng hơn hai nghìn mét, đến đường Phong Tây và dừng lại.

Cao Đông và bác sĩ pháp y Trần cùng xuống xe đứng bên cạnh quan sát, mặc dù đinh châm lốp đã cắm hết vào trong lốp, nhưng đến lúc này, chiếc xe chỉ xuất hiện độ nghiêng lệch nhỏ, nếu không chú ý quan sát, không phát hiện ra hai bánh xe này hơi non hơi.

Cao Đông vô cùng băn khoăn: "Từ khách sạn Bán Đảo đến đường Phong Tây chỉ có hai ki-lô-mét, đinh châm lốp trong khoảng thời gian này không phát huy được hiệu quả, Trương Tương Bình lúc đó tại sao lại biết lốp xe bị thủng, xuống xe để kiểm tra lốp xe?"

Bác sĩ Trần nói: "Liệu có phải là đinh châm lốp và vụ ám sát là hai việc khác nhau?"

Cao Đông lắc đầu: "Không thể nào, chắc chắn là có liên quan. Trước tiên đinh châm lốp này là tự chế, những cửa hàng sửa xe quanh đây đều chưa từng nhìn thấy loại đinh cắm lốp có hình dạng như thế này. Tiếp đến, người làm chứng nói lúc đó Trương Tương Bình nói lốp xe bị thủng, bên cạnh còn có một người đang kiểm tra lốp xe. Hai điểm này đủ để chứng minh, lốp xe hỏng và Trương Tương Bình gặp nạn có mối quan hệ rất quan trọng. Có thể hung thủ chính là mượn cớ lốp xe hỏng, dụ Trương Tương Bình xuống xe kiểm tra. Nhưng, khách sạn Bán Đảo cách đường Phong Tây chỉ có hai ki-lô-mét đi xe, đinh châm lốp không phát huy được hiệu quả, Trương Tương Bình lẽ ra không thể cảm nhận được lốp xe bị thủng."

"Liệu có phải khi chiếc xe của Trương Tương Bình đỗ ở khách sạn Bán Đảo đã bị đinh châm lốp này cắm vào, chứ không phải là đến khi xe khởi động, mới đè lên? Như vậy thì, thời gian đủ dài, Trương Tương Bình mới có thể cảm nhận được thân xe bị nghiêng lệch."

Cao Đông phủ nhận: "Cũng không thể nào, tôi đã hỏi tất cả những người bạn của Trương Tương Bình, thời gian họ kết thúc buổi đánh bài không cố định, có khi đánh xong còn uống trà ngồi nói chuyện tiếp, hung thủ không thể nào biết trước được Trương Tương Bình lúc nào sẽ rời khỏi khách sạn để trở về nhà. Nếu như hắn cắm đinh châm lốp vào trong lốp xe từ trước, nói không chừng khi Trương Bình rời khỏi, đã nhìn thấy thân xe bị nghiêng lệch rồi, ông ta sẽ không khởi động xe để đi nữa. Như vậy, chẳng phải là đã phụ chiêu chuẩn bị tinh tế này của hung thủ sao, cũng khiến cho Trương Tương Bình đề cao cảnh giác, hung thủ lần sau muốn nghĩ cách gϊếŧ hại ông ta, sẽ càng khó khăn hơn."

"Ồ... để tôi nghĩ, anh cả, chiếc xe này của anh là Toyota, xe Trương Tương Bình là Audi, chiếc xe Audi nặng hơn rất nhiều, nói không chừng cùng một loại đinh cắm lốp, nhưng những chiếc xe khác nhau sau khi bị cắm vào, tốc độ xì hơi sẽ không giống nhau thì sao?"

Cao Đông thoáng suy nghĩ, lập tức cảm thấy phán đoán của bác sĩ Trần có lý, anh lập tức gọi điện thoại cho Trương Nhất Ngang, bảo cậu ta tìm ở trong Sở Công an huyện một chiếc xe Audi cùng loại với xe của Trương Tương Bình và lái đến.

Lần này dùng cùng một loại xe Audi để làm thí nghiệm với đinh cắm lốp, đã giúp Cao Đông có được thu hoạch lớn.

Chiếc xe Audi đi khoảng hơn hai nghìn mét, sau khi đến đường Phong Tây, người trong xe có thể thoáng cảm nhận thấy độ nghiêng lệch của thân xe, mặc dù cảm giác này không rõ lắm, nhưng xuống xe đi ra phía bên ngoài, là có thể nhìn rõ được thân xe nghiêng lệch, vừa nhìn là đã biết lốp xe bị thủng rồi.

Phát hiện này đúng là đã khiến Cao Đông kinh hoàng thất sắc, đồng thời anh cũng nảy sinh nỗi hoang mang sợ hãi mãnh liệt đối với hung thủ.

Mảnh đinh cắm lốp tự chế này của hung thủ, không thể nào khiến cho chiếc xe Toyota sau khi đi hai ki-lô-mét đường có thể nhìn thấy rõ độ nghiêng lệch của thân xe, chỉ có thể khiến cho chiếc xe Audi cùng loại có thể nhìn thấy được rõ độ nghiêng lệch của thân xe.

Sự tính toán của tên hung thủ này chẳng phải là đã quá cao thâm khiến người ta sợ hãi sao?

Ngoài ra, Cao Đông suy đoán, số lượng và đường kính những chiếc đinh trên bàn đinh cắm lốp cũng đã đều được hung thủ tính toán rất tỉ mỉ, vừa vặn có thể khiến cho chiếc xe Audi đi hai ki-lô-mét là xuất hiện tình trạng xịt lốp.

Cao Đông mím môi, hung thủ chắc chắn là xuất thân từ ngành Khoa học kỹ thuật, nếu không, hắn sẽ không có được thiết kế tinh tế vi diệu đến nhường này.

Cao Đông cảm thấy nhịp tim mình tăng lên, thủ pháp của hung thủ quá cao siêu, rõ ràng vượt qua bất cứ tên hung thủ nào mà anh đã từng gặp trước đây, đồng thời, anh ta cũng nhận thấy rõ nét hơn về tên hung thủ này.

Có thể gây ra được vụ án này, chắc chắn là đã phải làm thí nghiệm, nếu đã làm thí nghiệm, hung thủ cũng có một chiếc xe Audi, đồng thời trong quá trình hắn làm thí nghiệm, chắc chắn cũng phải vá lốp xe nhiều lần.

Phải rồi, sẽ phải tiến hành điều tra loại trừ từng cửa hàng sửa xe!