Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 1256: Bắt Dương Minh
Nhưng mà, cuộn băng ghi hình này đã được qua tay của một chuyên gia phù thủy của Hollywood rồi, đâu phải là là thứ để cho cảnh sát có thể dễ dàng nhìn ra được chứ, cho nên nếu chỉ so sánh về sự ăn khớp của hình ảnh, thì trên cơ bản là phù hợp.

Hình ảnh không được chỉnh sửa, mà chỉnh thay đổi vị trí và cắt nối lại thôi, cho nên cho nên dù là nhân viên chuyện nghiệp cũng không thể biết được là cuộn băng này đã được trải qua cắt nối.

Nhưng mà cái thứ có thể khẳng định duy nhất chính là, Dương Minh có liên quan đến vụ án này! Hình ảnh Dương Minh xuất hiện, có dính đến cái hành lang treo cái đồng hồ vạn niên kia, trên mặt của nó còn biểu hiện thời gian và ngày tháng nữa, đều là cùng thời gian với lúc đêm xảy ra vụ án, ngoài ra, cái đồng hồ vạn niên ấy cũng đã được giám định, xác định là lớp bụi trên mặt được hình thành một cách tự nhiên, không có dấu vết làm giả, cái này đã nói lên rằng thời gian trên mặt đồng hồ là chuẩn xác, không ai động tay động chân qua.

Cứ như vậy, Dương Minh liền trở thành một người hiềm nghi lớn nhất, Trương đội trưởng liền cho người điều tra về hồ sơ của Dương Minh, tìm được tư liệu của Dương Minh.

"Trương đội trưởng, người này là sinh viên năm nhất của đại học Tùng Giang, sao có khả năng chạy đến Tĩnh Sơn giết người chứ?" Tiểu Đường không hiểu, bởi vì trong hồ sơ của Dương Minh có ghi rõ về điều này.

Trương đội trưởng lắc đầu, ông ta cũng không hiểu, nhưng mà những chuyện này có nhiều nguyên nhân làm, làm đội trưởng cảnh sát hình sự, chuyện như vậy ông ta cũng không gặp ít, những người thoạt nhìn không có khả năng trở thành tội phạm giết người, cuối cùng lại chính là kẻ đã giết người.

Nhưng mà, cái khiến cho Trương đội trưởng chú ý chính là, Dương Minh lại chính là bạn học thời sơ trung của con trai Tùy Dược Tiến Tùy Quang Khải, không biết cái này có liên hệ gì không?

Mặc kệ là thế nào, cũng cần phải bắt giữ Dương Minh lại trước, mang hắn về cục để điều tra, vô luận là Dương Minh có giết người hay không, thì chỉ dựa vào hình ảnh hắn xuất hiện trong đêm hôm đó, cũng khiến cho hắn trở thành nghi phạm.

Trong biệt thự ở ngoài thành của ông chủ phía sau, Hoàng Hữu Tài nhận được tin báo của thuộc hạ, vô cùng đắc ý đi đến phòng của ông chủ.

"Ông chủ" Hoàng Hữu Tài đẩy cửa đi vào, lúc này ông chủ đang nằm nhắm mắt nghỉ ngơi trên ghế sô pha, bây giờ hai tiếng ông chủ này Hoàng Hữu Tài cũng cam tâm tình nguyện gọi, bởi vì hắn thấy được ông chủ đã biểu lộ ra năng lực của ông, càng lúc càng bội phục ông ta, còn trước đây gọi ông chủ cũng chỉ là do quan hệ hợp tác mà thôi.

"Ồ? Có tin tức sao?" Ông chủ thấy Hoàng Hữu Tài đến, nhìn hắn một cái, rồi lại tiếp tục nhắm mắt.

"Thủ hạ theo dõi báo tin là, đã nhìn thấy một người quét rác nhặt được cuộn băng, sau đó mang về nhà. Buồn cười nhất là, người này lại tưởng cuộn băng này chính là một cuộn băng quay lén, còn mua một cân đầu heo và chai rượu đế, đến nhà hàng xóm, dự định cùng xem" Hoàng Hữu Tài nói đến đây không nhịn được cười, nói: "Nhưng mà, một lát sau, liền có xe cảnh sát đến, người này chính là đội trưởng đội cảnh sát hình sự phụ trách vụ án của Tùy Dược Tiến, xem ra bọn họ đến là vì chuyện của cuộn băng"

"Cái cuộn băng này tuy rằng không đủ lấy mạng của Dương Minh, nhưng mà cũng chỉ cần hắn vào trại giam, thì đừng nghĩ sẽ đi ra, người bên kia đã chuẩn bị xong chưa?" Ông chủ hỏi.

"Yên tâm đi!" Hoàng Hữu Tài vỗ ngực nói: "Trong trại giam có một người anh em kết nghĩa của tôi, hắn ta ra vào trại giam cứ như là nhà vậy, đi rồi lại vào, người ở trong đều quen hết, đến lúc đó, để cho hắn ra tay, hạ độc Dương Minh, trực tiếp giết chết"

Biết thân thủ của Dương Minh rất cao, Hoàng Hữu Tài cũng đã thay đổi kế hoạch, nếu như là quần ẩu, thì chưa chắc đã đánh chết được Dương Minh, vậy cũng không thể tiếp tục chấp hành kế hoạch được, cho nên liền quay sang kế hoạch hạ độc, muốn hại chết Dương Minh.

"Vậy là tốt rồi, ra tay trong lúc hắn không phòng bị, thì mới có thể giành được chiến thắng, Dương Minh đang bảo vệ lý lẽ của mình, hẳn là sẽ không nghĩ nhiều như vậy" Ông chủ gật đầu nói: "Nhưng mà cũng đừng ôm hy vọng quá lớn, tiểu tử Dương Minh này không phải là thông minh bình thường"

Ông chủ phía sau bây giờ đã nhìn ra, Dương Minh không phải là một người dễ đối phó, có một câu nói rất hay, chính là nuôi hổ gây họa, nếu lúc đầu sớm ra tay với hắn, thì sẽ không phải gặp nhiều khó khăn như vậy, bây giờ Dương Minh đã như chim đủ lông đủ cánh rồi, muốn động vào hắn thì khó càng thêm khó.

Nhưng mà, thế sự khó ngờ, ai mà biết Dương Minh sẽ biến thành một vật cản trên đường của ông ta?

"Tôi hiểu rồi, tôi sẽ kêu tên kia làm việc cẩn thận!" Hoàng Hữu Tài gật đầu, hắn hận Dương Minh thấu xương, đương nhiên là cũng muốn nhanh chóng giết chết Dương Minh.

Cùng lúc đó, Trương đội trưởng và Tiểu Đường đã hành động.

"Chúng ta không thông báo với cảnh sát Tùng Giang sao?" Tiểu Đường nghi hoặc, bọn họ bắt người tại Tùng Giang, về tình về lý cũng đều phải báo cho cảnh sát Tùng Giang biết.

Trương đội trưởng lắc đầu nói: "Tư liệu của Dương Minh rất phức tạp, cha của hắn là chủ tịch của tập đoàn công nghiệp nặng Danh Dương, rất có căn cơ, tôi sợ thông báo cho cảnh sát Tùng Giang, sẽ bị mật báo"

Tiểu Đường kinh ngạc, lập tức hiểu được ý của Trương đội trưởng, cái này không phải là sợ mật báo, mà loại người có quan hệ và bối cảnh thâm sâu như vậy, sợ rằng vô ý tiết lộ ra, sẽ làm cho Dương Minh nhanh chóng bỏ trốn.

"Gia cảnh của Dương Minh hiển hách như vậy, tại sao lại đi giết người?" Tiểu Đường kỳ quái nói.

"Cái này thì khó nói, ai bảo đảm là Dương Minh giết, cũng phải điều tra xong mới biết được, nhưng mà bây giờ xem ra, hắn ta là đối tượng đáng nghi ngờ nhất" Trương đội trưởng cũng hết đường xoay, thân thể của Dương Minh làm cho bọn họ không dám làm loạn, cũng không thể bắt bớ đơn giản được, tin rằng chỉ một câu nói của Dương Đại Hải thôi, thì sẽ gây ra áp lực cực lớn lên người của Trương đội trưởng.

Tĩnh Sơn xin là thành phố trực thuộc trung ương, tuy rằng trong tỉnh đã đồng ý, nhưng mà quốc gia vẫn chưa có ý kiến gì, bây giờ lãnh đạo của Tĩnh Sơn vẫn chỉ nằm trong giới hạn tỉnh thành thôi, nói cách khác, chỉ cần Dương Đại Hải tạo áp lực lên cấp tỉnh trở xuống, thì Trương đội trưởng liền biết vụ án này không thể điều tra được nữa.

Cho nên, ông ta muốn dùng tốc độ nhanh nhất khống chế Dương Minh, hy vọng rằng sẽ có manh mối trong lúc đột kích thẩm vấn.

"Ơ? Phía trước có phải là xe của Dương Minh không?" Tiểu Đường liếc mắt, liền nhìn thấy có một chiếc BMW sáng chói trong chổ xếp hàng chờ qua trạm thu phí.

Trương đội trưởng nghe thấy, liền vội vã nhìn qua, quả nhiên đúng là loại xe BMW x5 trong tư liệu, hơn nữa số xe rất dễ nhớ, cho nên ấn tượng rất sau, với thực lực của Dương Đại Hải, muốn làm cho Dương Minh một bảng số xe như vậy cũng không có gì là khó cả.

Đối với những người có gia đình giàu có như vậy, Trương đội trưởng đều có ấn tượng không tốt, lái một chiếc xe BMW có biển số chói mắt như vậy, quả thật rất là rêu rao.

"Theo sau" Trương đội trưởng liền ra lệnh cho Tiểu Đường.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.