Ngận Thuần Ngận Ái Muội

Chương 1491: Thiếu nữ thiên tài và thiếu nữ vô triDương Minh bị dọa đến giật mình, thầm nghĩ nhân viên trong công ty sao lại không có qui củ gì thế, không thèm gõ cửa mà cứ thế đi vào lại còn gọi tên Kinh Tiểu Lộ nữa chứ, không biết có cần phải mở 1 cuộc họp để nói về vấn đề này không?

Dương Minh theo phản xạ buông tay Kinh Tiểu Lộ ra, sắc mặt âm trầm nhìn người vừa vào, bất quá, lúc nhìn thấy tướng mạo của người này Dương Minh tự nhiên nhíu nhíu mày.

Người đến chính là Liễu Họa My, Dương Minh đã thấy qua 1 lần trên ti vi, ấn tượng của Dương Minh đối với Liễu Họa My vốn đã không tốt, giờ phút này lại làm như vậy khiến cho lại kém đi mất vài phần nữa, lạnh nhạt nói: "Cô đi vào mà không biết gõ cửa à?"

"Thật ngại quá, tôi không nhìn thấy cái gì hết." Liễu Họa My cũng ngại ngùng, nàng cũng không ngờ trong văn phòng của Kinh Tiểu Lộ còn có người khác, nếu không thì cô khẳng định sẽ gõ cửa chứ không đi thẳng vào như thế này.Nói rồi Liễu Họa My lấy tay bịt mắt lùi ra ngoài cửa, tuy Liễu Họa My không biết hình dáng Dương Minh như thế nào, nhưng có thể thân mật với Kinh Tiểu Lộ trong văn phòng của cô ta thì chỉ có thể là Dương Minh, nghĩ đến lúc trước Tôn Khiết trêu chọc mình với Dương Minh, Liễu Họa My không nhịn được mà đỏ mặt lên.

Nhìn thấy Liễu Họa My mặt đỏ đến tận mang tai ngây ngốc lùi ra ngoài, lại nghe thấy lời cô ta nói, Dương Minh tự nhiên cũng nguôi giận, cơn giận trong lòng cũng vơi đi 1 nửa, cảm thấy Liễu Họa My này cũng hay hay.

"Được rồi, cô vào đi." Dương Minh cũng không giận nổi, chỉ đành buồn bực nói.

Kinh Tiểu Lộ trong lòng cũng tức đến nghiến răng nghiến lợi, không dễ để Dương Minh chủ động 1 lần với mình vậy mà lại bị Liễu Họa My xông vào phá hoại, sao mình lại đen đủi thế.Bất quá, cô và Liễu Họa My quan hệ rất tốt, không thể nổi giận như Dương Minh được, chỉ biết trách mình đen đủi.

"Ờ, vừa rồi thật ngại quá." Liễu Họa My cũng biết mình vừa phá hỏng chuyện tốt của người ta, đây là 1 hành vi thiếu đạo đức, mà chuyện này là mình sai, ai bảo mình đi vào mà không gõ cửa chứ?

Hơn nữa, Kinh Tiểu Lộ ở trong Công ty Danh Dương cũng với Dương Minh làm trò ám muội, đây là công ty của người ta, mình cũng không quản được.

"Không sao.Cô là Liễu Họa My à? Tôi là Dương Minh." Dương Minh lắc lắc đầu.

Dương Minh đứng lên chìa tay ra phía Liễu Họa My.Lúc trước ân tượng của Dương Minh với Liễu Họa My rất là không tốt, bất quá bây giờ nhìn thấy con người của Liễu Họa My, mới phát hiện Liễu Họa My vốn cũng chỉ là 1 cô gái mà thôi.

Hơn nữa, Liễu Họa My vừa nãy xin lỗi, trong mắt hiện lên dáng vẻ không biết làm sao cho đúng, càng khiến cho Dương Minh không thể trách cô ta được.

"Chào anh, ngưỡng mộ đã lâu." Liễu Họa My mặt đỏ bừng, tuy có ngại ngùng, trong đầu vẫn nghĩ đến lời trêu chọc lúc trước của Tôn Khiết, bất quá vẫn thoải mái bắt tay với Dương Minh, chỉ là trong lòng bàn tay đầy mồ hôi.

Dương Minh nắm bàn tay nhơm nhớp mồ hôi của Liễu Họa My, trong lòng kì quái, Liễu Họa My này sao lại tự nhiên mà vã mồ hôi như vậy? Bh cũng không phải mùa hè mà? Trời lạnh như thế này mà sao tay lại nóng thế? Không phải là bị cảm hay là sốt chứ? Nghĩ đến đây, Dương Minh tự nhiên quan tâm nói: "Tôi thấy tay của cô rất nóng, có phải bị cảm không?"

Đây cũng là sau này ấn tượng của Dương Minh đối với Liễu Họa My đã tốt lên rất nhiều, nếu không thì Dương Minh quan tâm đến sống chết của cô ta làm gì, căn bản là sẽ không nhắc nhở cô ta cái gì.

"A.Bị cảm." Liễu Họa My cũng tự cảm thấy trong tay mình đầy mồ hôi, cũng có chút ngại ngùng, sao mình lại khẩn trương như vậy? Hay là lần đầu tiên bắt tay con trai, sao lại giống như 1 cô bé như vậy: "Có thể là có 1 chút."

"Chị Họa Mi? Chị ốm hả?" Kinh Tiểu Lộ nghe Dương Minh và Liễu Họa My nói chuyện, quan tâm nói: "Cũng khó trách, lúc này, chị cũng vì chuyện của công ty mà lo lắng, cứ thế này thì sớm muộn gì cũng bị bệnh mất."

Người phụ trách của công ty là Kinh Tiểu Lộ và Liễu Họa My 2 người, nhưng Kinh Tiểu Lộ và Liễu Họa My cũng là người nhà nào biết chuyện nhà đấy.Tập đoàn Danh Dương và Tập đoàn Giang Duyên cùng bỏ tiền ra để bồi thường cho ngân hàng nhưng thái độ của 2 bên thì ai cũng có thể nhìn ra.

Thái độ của Danh Dương khi lấy số tiền này ra là không suy nghĩ gì, Dương Minh cũng không định tính toán trách nhiệm gì với Kinh Tiểu Lộ, vì thái độ của Dương Minh đã như vậy thì người dưới ai dám lắm chuyện? Bạo Tam Lập hay Hầu Chấn Hám? 2 người này lá gan cũng không lớn như vậy.

Nhưng ngoại cảnh của Liễu Họa My thì lại không giống, Tập đoàn Giang Duyên cũng bỏ tiền ra, nhưng thái độ không tốt lắm, tuy số tiền không nhiều nhưng vẻ mặt đắc ý của Liễu Triết Nam và thái độ lạnh nhạt của Liễu lão gia tử khiến Liễu Họa My rất khó chịu, cảm giác giống như mình bị Liễu gia bỏ rơi vậy.

"Không sao." Liễu Họa My lắc lắc đầu.Lần này Kinh Tiểu Lộ thật sự đã đoán sai rồi.Liễu Họa My khẩn trương là do câu nói đùa lúc trước của Tôn Khiết: "Hay là chúng ta xem tin tức của sự việc trước đi."

"Đúng a.Suýt nữa thì quên mất chuyện chính." Kinh Tiểu Lộ vỗ vỗ trán, đưa baen fax cho Liễu Họa My: "Chuyện là thế này.Oa.Có thể nói không?"

Kinh Tiểu Lộ bỗng nhiên nhớ đến lúc nãy Dương Minh có nói đến chuyện của" Cơ quan thần bí đặc biệt", cái này có tính chất bí mật, vì vậy Kinh Tiểu Lộ nói được 1 nửa liền quay sang nhìn Dương Minh, trưng cầu ý của Dương Minh.

"Em nói đơn giản cho cô ta đi." Dương Minh gật gật đầu, nhưng ám thị Kinh Tiểu Lộ nói đơn giản thôi, cái gì không cần nói thì đừng nói ra.

Kinh Tiểu Lộ đương nhiên hiểu ý của Dương Minh, khẽ gật đầu ra hiệu mình đã hiểu, nói với Liễu Họa My: "chị Họa Mi, Lưu Tiểu Lôi đã chết."

"Cái gi? Lưu Tiểu Lôi chết rồi." Liễu Họa My sau khi nghe được tin này, phản ứng đầu tiên cũng gần giống với Kinh Tiểu Lộ lúc nãy, kinh hãi vô cùng.

"Đúng vậy, hắn chết rồi, phát hiện xác của hắn ở bến tầu thành phố Biên Hải." Kinh Tiểu Lộ đối với lời của Dương Minh không có nửa điểm hoài nghi, 1 khi Dương Minh nói hắn chết rồi, thì nhất định hắn đã chết.

"Cái này không có khả năng a?" Liễu Họa My mắt trợn trừng: "Lưu Tiểu Lôi làm sao mà lại chết chứ?"

"Là bị người ta giết." Kinh Tiểu Lộ nói: "Dương Minh có bạn trong nội bộ cảnh sát Biên Hải nên đã sớm thông báo tin này cho ạnh ta."

"Tôi ở trong nội bộ cảnh sát cũng có quen biết, sao lại không nhận được tin gì?" Liễu Họa My vẫn còn nghi ngờ.Công ty áp vận ở Thành phố Biên Hải cũng là của Tập đoàn Giang Duyên đầu tư, vì vậy quan hệ với cảnh sát Biên Hải cũng rất tốt, nhưng Liễu Họa My lại không nhận được bất cứ tin tức nào, vì vậy mới nghi ngờ chân tướng của việc này.

"Tin tức đã bị phong tỏa rồi, bên cô không nhận được cũng là chuyện bình thường." Dương Minh biết lúc này mình phải giải thích mới được, để cho Kinh Tiểu Lộ giải thích đã giải thích không thông rồi: "Bạn của tôi có thân phận hơi đặc biệt, là làm nghề đưa người vượt biên ở Biên Hải mà lúc Lưu Tiểu Lôi vượt biên lại là tìm anh ta, vì vậy tôi mới thu được tin này."

"Thì ra là như vậy." Liễu Họa My nghe Dương Minh nói như vậy cũng chỉ đành chon cách tin tưởng Dương Minh: "Thì ra hắn muốn vượt biên."

"Đúng vậy, lúc đó cùng hắn vượt biên còn 1 gã đàn ông nữa, chính là gã trong bức vẽ trong bản fax." Kinh Tiểu Lộ nói: "Chính là hắn sau khi giết Lưu Tiểu Lôi xong thì vứt xác xuống biển."

"Ồ? Nói như vậy người bạn kia của Dương tiên sinh tận mắt nhìn thây vụ mưu sát này? Tại sao lúc đó không báo cảnh sát?" Liễu Họa My nghe đến đây không nhịn được nói: "Nếu lúc đo anh ta báo cảnh sát, chúng ta không phải là bớt được rất nhiều chuyện sao?"

Nghe Liễu Họa My nói, Kinh Tiểu Lộ liền dở khóc dở cười: "Em nói này chị Họa Mi, chị đừng có lý tưởng hóa như vậy có được không? Bằng hữu của Dương Minh là đại ca, là chuyên đưa người vượt biên.Những người vượt biên tàn sát lẫn nhau là chuyện bình thường, anh ta báo cảnh sát cái gì chứ? Chẳng lẽ báo cảnh sát là tôi đưa người vượt biên sau đó 1 người trong đó lại giết người kia à? Như vậy người đầu tiên cảnh sát bắt sẽ là ai?"

"Cái này." Liễu Họa My tự nhiên mặt đỏ bừng lên, cô bình thường không có tiếp xúc qua với người của tầng lớp này, vì vậy suy nghĩ có chút lý tưởng hóa, nghe Kinh Tiểu Lộ giải thích như vậy, mới biết vấn đề mà mình vừa đưa ra thật là ngốc ngếch.

Đối với lời của Liễu Họa My, Dương Minh cũng không cảm thấy buồn cười, hơn nữa cho dù là thiếu nữ thiên tài thì không phải cái gì cũng biết, cuối cùng cũng phải yếu ở 1 phương diện nào đó.Giống như cô ta từ nhỏ đã là 1 công chúa trong 1 gia tộc phú quí, đích thực không có hiểu biết về người của tầng lớp này, vì vậy đối với qui tắc của những người thuộc tầng lớp này không được hiểu rõ lắm.

"Được rồi, Liễu tiểu thư, tin rằng cô cũng hiểu rõ ngành nghể của người bạn tôi." Dương Minh cười nói: "Cái ngành nghề đen này, cô chắc chắn chưa từng tiếp xúc qua, lúc đầu người bạn của tôi cũng không biết thân phận của Lưu Tiểu Lôi, sau khi tôi gọi điện đến anh ta mới nhớ ra người này.Bây giờ cô xem bức họa này, hắn chính là người bắn chết Lưu Tiểu Lôi, cô xem có quen hắn không, hắn có phải là người của Tập đoàn Giang Duyên không?"

"Được rồi, để tôi xem." Liễu Họa My đỏ mặt, mình được nhiều người gọi là Thiếu nữ thiên tài, bây giờ ở trước mặt Dương Minh mình lại giống như 1 Thiếu nữ vô tri, cái này làm cho Liễu Họa My cảm thấy khó chịu.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.