Ngạo Kiếm Lăng Vân

Chương 29: Sát
Do Thanh Thủy trấn không lớn, nên khách sạn cũng không nhiều lắm, do đó Lăng Tiêu quyết định trực tiếp rời đi, tiến về phía trước.

Hắn cũng không nghĩ sẽ gặp lại đám người Vương Siêu, nếu như để cho bọn họ biết mình không rời đi, nhất định sẽ yêu cầu mình quay lại mạo hiểm đoàn.

Cho dù bây giờ không có Ngô Lương, Lăng Tiêu cũng sẽ không đáp ứng gia nhập bọn họ!

Vũ giả tại Thương Lan đại lục có kiêu ngạo của vũ giả, đồng dạng, Lăng Tiêu cũng có kiêu ngạo của người tu chân!

Lúc trước gia nhập mạo hiểm đoàn, cũng bất quá chỉ là quyền nghi chi kế, đầu tiên là do Lăng Tiêu đối với thế giới này còn rất xa lạ. Hắn hy vọng có thể học được tri thức từ người khác, mà mạo hiểm giả, chính là lựa chọn tốt nhất. Tiếp theo, Lăng Tiêu đối với thực lực của mình rất rõ ràng, mặc dù bản lĩnh mạo hiểm hắn không thiếu, nhưng cũng không thể cam đoan sẽ không có nguy hiểm, chung quy nhiều người cũng có thể chiếu cố lẫn nhau.

Nhưng lại không nghĩ tới, mình lại khiến người khác liên lụy, làm cho người ta kỳ thị. Nguyên bổn, cho dù không có Ngô Lương làm khó dễ, Lăng Tiêu cũng đã có ý khi tới chân Phạm Đế Á tuyết sơn sẽ tách khỏi mọi người. Bởi vì Lăng Tiêu hiểu rõ, trừ Ngô Lương công khai phản đối hắn gia nhập ra, những người khác mặc dù đối với hắn có hảo ý, nhưng đồng dạng cho rằng, với thực lực của hắn, gia nhập đội ngũ cũng sẽ kéo chân cả đội mà thôi.

Nếu đã là như vậy, ta tại sao lại cố tình quấn lấy các ngươi không tha chứ?

Nói tới cuộc sống mạo hiểm, Lăng Tiêu cũng không hề cảm thấy sợ hãi.

Năm đó bái nhập môn hạ Thục Sơn phái, khi đạt tới đỉnh phong Luyện Khí Kỳ, Lăng Tiêu từng một mình đi tìm dược liệu bào chế Trúc Cơ đan, cũng đã từng gặp phải ma thú có thực lực kinh khủng của tu chân giới. Nếu đem ra so sánh, khẳng định thực lực ma thú có thể vượt qua tu vi của Đại Kiếm Sĩ, vậy mà Lăng Tiêu vẫn có thể dựa vào trí tuệ mà trốn thoát được.

Rất nhiều lúc trong cuộc sống mạo hiểm, trí tuệ cùng kinh nghiệm thậm chí so với thực lực lại trọng yếu hơn rất nhiều, kỳ thật ai ai cũng biết nói điều đó, nhưng cũng sẽ rất dễ dàng quên đi. Cũng sẽ không có người cho rằng, một thiếu niên 14,15 tuổi như Lăng Tiêu, lại có thể có được trí tuệ cùng kinh nghiệm về cuộc sống mạo hiểm.

"Ê, chúng ta đi gấp như vậy làm gì?" Nữ hắc y Diệp Vi Ny có chút bất mãn Lăng Tiêu độc đoán, ngồi ở trong xe lớn tiếng kháng nghị.

Lăng Tiêu cũng không trả lời, quần áo trên người đã đổi thành một thân vải thô, trên đầu mang một cái đại đấu lạp, vừa có thể chắn ánh nắng gắt gao, vừa có thể làm giảm bớt nghi hoặc của người khác. Người có hứng thú với một xa phu thô sơ như vậy cũng không nhiều lắm. Với sự hóa trang này, Lăng Tiêu hết sức tin tưởng, đừng nói từng có xung đột với mình như Cuồng Đồ dong binh đoàn, cho dù là đám người Vương Siêu có gặp mặt, cũng không nhất định sẽ nhận ra được hắn.

Thấy Lăng Tiêu không để ý đáp lời mình, Diệp Vi Ny có chút buồn bực bĩu môi, cảm giác được người này rất là nhàm chán, rõ ràng là không có lớn hơn mình bao nhiêu, như thế nào mà bộ dáng cả ngày cứ như một lão nhân gia thế? Càng làm cho nàng nhịn không được là, cái tên đầu gỗ Lăng Tiêu này, đến bây giờ ngay cả tên của mình cũng không thèm hỏi tới. Điều này làm cho nàng cảm thấy phi thường phẫn nộ, bổn tiểu thư quốc sắc thiên hương, khuynh quốc khuynh thành, cư nhiên ngay cả tên mà hắn cũng không hỏi một câu, quả thực là rất quá đáng!

"Này..." Diệp Vi Ny vừa muốn nói chuyện, nghe thấy Lăng Tiêu hạ giọng nói: "Đừng nói chuyện, tựa hồ phía trước có người ngăn cản, chúng ta không nên kiếm phiền toái."

"A…" Ngồi trong xe ngựa, Diệp Vi Ny có chút rầu rĩ không vui, nhếch môi, hai mắt trừng trừng, bộ dáng vô cùng tức giận.

Vết thương trên vai phải nàng rất nghiêm trọng, đến giờ nàng vẫn chưa thể vận động mạnh được. Ngày hôm qua bị kiếm khí đả thương, trực tiếp làm thương tổn đến kinh mạch, so với ngoại thương thì nghiêm trọng hơn rất nhiều. Cứ một khoảng thời gian cơn đau lại tái phát, một khi cơn đau đến làm cho người ta khó có thể chịu được, nàng một mực mạnh mẽ chịu đựng, nghĩ muốn thông qua nói chuyện để giảm bớt đi thống khổ, đáng tiếc Lăng Tiêu chẳng hề để ý đáp lời nàng, làm cho tâm lý nàng buồn bực cực độ.

"Dừng lại! Dừng lại! Mẹ kiếp… nói ngươi đấy, có nghe thấy không hả!" Một đại hán mang râu quai nón, trong mắt mang theo hung quang nhìn về phía xe ngựa Lăng Tiêu mà lớn tiếng hét lên.

Nơi này đại khái có mười mấy lính đánh thuê cùng mặc một bộ trang phục giống nhau, đám người này ngạo khí ngất trời, khiến cho ai đi ngang qua cũng oan thán không thôi, nhưng cũng không dám lớn tiếng, đều là nhỏ giọng lầm bầm đôi câu.

Đám lính đánh thuê lục soát hết sức cẩn thận, không giựt tiền, cũng không đoạt vật, mặc dù thái độ ngang như cua, nhưng cũng không dám làm quá đáng. Lăng Tiêu ánh mắt nhíu lại, dừng trên ngực của một tên lính đánh thuê, hắn đột nhiên nhớ lại, ngày hôm qua giao thủ với vài tên lính đánh thuê, trên ngực cũng có hình xăm như thế! Chỉ là màu sắc quần áo có chút bất đồng mà thôi.

Chẳng lẻ đây là người của Cuồng Đồ dong binh đoàn sao? Vì mình mà chặn đường lục soát? Trong lòng Lăng Tiêu thầm nói, nhưng trên mặt vẫn bất động thanh sắc. Cho dừng xe lại, Lăng Tiêu cũng không làm ra bộ dáng cúi đầu khom lưng, mà chỉ giả bộ câm điếc, ngẩng đầu vẻ mặt mờ mịt, sau đó lấy tay chỉ chỉ yết hầu của mình.

Bên kia, tên lính đánh thuê thấy mình ngăn cản là một thanh niên câm làn da ngăm đen, phun một ngụm nước bọt, mắng:"Mẹ kiếp, thành trấn hết người rồi sao? Người câm cũng có thể đánh xe hả? Ngươi xuống mau, chúng ta chỉ muốn kiểm tra xe của ngươi, yên tâm, không đoạt tiền tài của các ngươi đâu, chỉ muốn tìm một người thôi!"

Lăng Tiêu trong lòng thầm nghĩ hỏng rồi, khẳng định cự hán ngày hôm qua đã biết kiếm kỹ bị trộm mất, lúc này mới cấp tốc thiết lập trạm kiểm soát ven đường. Chỉ là, nếu đem nữ hắc y giao ra, nàng nhất định sẽ quay lại cắn ta một cái. Không ổn, phải nghĩ một biện pháp mới được.

"Mẹ kiếp, đừng có lề mề nữa! Nhanh cút qua một bên cho ta!" Tên lính đánh thuê thấy Lăng Tiêu vẻ mặt mờ mịt, trong lòng phát cáu, nghĩ xui xẻo thế nào lại bị phân qua kiểm tra một tên xa phu vừa ngu ngốc vừa câm chứ.

Lăng Tiêu cẩn thận đánh giá một vòng đám lính đánh thuê này, phát hiện bọn họ không có tập trung, một chút ý thức khẩn trương đều không có. Hơn nữa, từ trang phục và cử chỉ của những người này, cũng không giống với thành viên cấp cao cho lắm, như vậy tu vi chắc cũng sẽ không quá cao.

"Lăng Tiêu. Đem ta giao ra đi, ta có thể chạy thoát được!" Diệp Vi Ny không có mục đích gì, cư nhiên ngồi ở sát cửa xe, cách một mành vải kề sát bên tai Lăng Tiêu nhẹ giọng nói.

Lăng Tiêu sửng sốt, không biết lời nói của nữ tử này có xuất phát từ chân tâm hay không, nhưng trong lòng đã có quyết định.

Nếu tránh không khỏi, như vậy thì… Sát!

Thân thể từ từ bước xuống, tên lính đánh thuê tùy tiện đi về phía trước, lúc chuẩn bị một tay mở cửa xe, đột nhiên cảm giác được đau đớn từ sau lưng mình truyền đến, ngực tê rần, cúi đầu hoảng hốt phát hiện một thanh nhuyễn kiếm xuyên ngực mà ra từ lúc nào, hắn muốn hô lên, nhưng lại cảm giác một điểm khí lực cũng không còn, thân thể mềm nhũn ngã xuống.

Lăng Tiêu nắm lấy tên lính đánh thuê, đem hắn sang bên kia xe ngựa, làm cho hắn dựa vào một bên xe, đồng thời đứng lên, phát ra một tiếng thanh âm hoảng sợ, hướng về vài tên lính đánh thuê phía bên kia hoa tay múa chân chỉ chỉ.

Mà từ phía bên kia cũng nhìn không thấy rõ, hai ba gã lính đánh thuê đang ngồi ở đó mà hùng hùng hổ hổ.

"Mẹ kiếp, cái thời tiết quỷ quái, nóng chết đi được! Không biết cấp trên có phát điên rồi hay không, chỉ tìm một người phụ nữ mà cũng giống trống khua chiêng như vậy chứ?"

Một người khác nói:"A Đầu, bọn họ còn muốn tìm hai người nam nhân còn trẻ nữa! Hai người rất tuấn tú!"
"Tuấn tú! Lão tử chẳng phải cũng đẹp trai sao?" Đại hán râu quai nón thái độ khinh thường hỏi lại một câu.

"Hắc hắc, đương nhiên lão Đại không phải đẹp trai, mà là vô cùng đẹp trai!" Tên lính đánh thuê bên cạnh vuốt mông ngựa, sau đó chỉ vào Lăng Tiêu:"Tiểu tử câm, ngươi hô cái r…" Chữ "rắm" mới vừa nhổ ra một nửa, liền hoảng sợ phát hiện, trong tay tên xa phu câm đột nhiên bạo khởi một đoàn quang mang chói mắt, ngay sau đó cảm giác được yết hầu đau đớn. Chữ "rắm" kia vĩnh viễn cũng không có cơ hội nói ra.

Bên này, đại hán râu quai nón là đầu mục đương nhiên là có tu vi cao nhất, có thực lực tứ giai Kiếm Sư, thấy thế liền nhanh chóng phản ứng, tay vừa muốn rút thanh trường kiếm bên hông, liền bị nhuyễn kiếm trong tay Lăng Tiêu đâm xuyên qua cổ họng.

"Thật nhanh…" còn chưa dứt lời, đại hán râu quai nón phù phù một tiếng té trên mặt đất. Còn lại tên lính đánh thuê kia sợ đến mức thét lên một tiếng "A!" chói tai, bởi vì quá sợ hãi mà phát ra, nghĩ muốn chạy nhưng hai chân lại giống như phân ra hai hướng, mới vừa xoay người sang chỗ khác, hậu tâm liền tê rần, bị nhuyễn kiếm đâm thủng.

Bên trong xe ngựa, Diệp Vi Ny ngồi bên cửa xe, tay run run vén mành che, cái miệng nhỏ nhắn anh hồng khẻ nhếch lên, thậm chí còn quên cả vết thương trên vai đang phát đau. Mặc dù nàng biết rõ thực lực Lăng Tiêu khẳng định bất phàm, nhưng lại không nghĩ rằng hắn ra tay nhanh như chớp, lại còn tàn nhẫn như thế!

Sát khởi nhân lai, một điểm cũng không nương tay!

Thật là đáng sợ! Diệp Vi Ny buông tay, mành che cửa soàn soạt khép lại, cũng ngăn lại thảm trạng bên ngoài.

Ngay sau đó, chỉ nghe phía xa truyền đến vài tiếng gầm lên dồn dập cùng tiếng mắng, tiếp theo liền khôi phục lại yên tĩnh.

Trong tim Diệp Vi Ny cảm thấy kinh hoàng, nàng thậm chí mất đi dũng khí vén mành mà xem lần nữa. Nguyên bổn, nàng hận Lăng Tiêu tận xương tủy, nhưng giờ phút này lại tự nguyện cầu nguyện cho Lăng Tiêu: đầu gỗ khó chịu a, ngươi ngàn vạn lần đừng có xảy ra chuyện gì, kiếm kỹ của ta, an toàn của ta, tất cả đều đặt ở trên người ngươi đó.

Một lúc lâu, bên ngoài truyền đến một tiếng lạnh nhạt:"Xuống xe."

"A..." Diệp Vi Ny kinh hô một tiếng, trong lòng khẩn trương giống như mây đen đầy trời bị mãnh liệt xé ra, được ánh dương quang chiếu vào mà sáng tỏ thông suốt, thậm chí đã quên bả vai đang đau đớn, mở cửa theo xe ngựa nhảy xuống. Lại nhìn thấy đám lính đánh thuê vừa rồi còn diệu võ dương oai đang nằm ngổn ngang trên mặt đất, mặc dù không có cảnh tượng tàn chi vun vãi khăp nơi, nhưng trong không khí lại nồng nặc mùi máu tươi, làm cho Diệp Vi Ny - một nữ tử chưa từng thấy qua nhiều người chết như vậy, liền nhịn không được mà ngồi trên mặt đất nôn mửa.

Lăng Tiêu cũng không màng đến nàng, đi tới cạnh một chiếc xe ngựa của quý tộc, tên xa phu đã bị hù dọa đến choáng váng, ngơ ngác đứng ở đó, chân run rẩy, phỏng chừng chỉ cần chạm nhẹ một cái hắn sẽ ngã xụi lơ trên mặt đất.

Bên trong chiếc xe hai ngựa xa hoa, truyền đến thanh âm hết sức sợ hãi của một nam nhân, đến răng cũng run rẩy đập vào nhau, van xin:"Đại… đại gia! Đừng … đừng… đừng… đừng giết… giết… giết ta… ta."

"Xuống xe!" Sắc mặt Lăng Tiêu không chút biểu tình, lạnh lùng nói.

"Hảo… hảo. Chúng ta xuống… chúng ta xuống xe, ta nơi này có một ngàn mai kim tệ, đều… đều là của ngài rồi đại gia!" Bên trong, nam nhân run cầm cập mở cửa xe, mang theo một người phụ nữ đang run rẩy, thoạt nhìn như là quý tộc mang theo tiểu thiếp xuất hành, phụ nữ kia tóc tai rối loạn, hai gò má đỏ bừng, thấy Lăng Tiêu nàng bị hù dọa đến chết khiếp. Nguồn truyện: TruyệnFULL.vn

"Các ngươi dùng chiếc xe kia!" Tay Lăng Tiêu chỉ về phía chiếc xe của mình, sau đó hướng về Diệp Vi Ny nói: "Lên xe!"

Lúc Diệp Vi Ny vừa leo lên xe liền kêu lên một tiếng khó chịu, thân mình nhoáng lên một cái, nhưng nhịn lại cố không phát ra âm thanh. Sau đó lại thổi ra một hơi, phút chốt khuôn mặt trở nên đỏ bừng. Bên trong chiếc xe ngựa cực kỳ xa hoa, nhưng lại là một mãnh hỗn loạn không chịu nổi, trong không khí lại tràn ngập một cổ mùi khai của nước tiểu, hiển nhiên không biết người nào bị hù dọa đến bịm ra quần, hơn nữa trước đó càng là không làm chuyện gì tốt.

Lăng Tiêu nhíu mày, thúc dục: "Nhanh lên một chút!"

Diệp Vi Ny cắn răng nhắm mắt lại đi vào, sau đó nắm tấm thảm lót sàn lên, ném ra ngoài cửa, trong lòng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Lăng Tiêu chẳng quan tâm nàng làm cái gì, cũng không nhìn đám người quý tộc bị hù dọa bỏ đến chết khiếp kia. Còn có ba, bốn chiếc xe ngựa, Lăng Tiêu cũng không để ý đến, càng không có hứng thú giết bọn họ diệt khẩu. Đè thấp vành nón, leo lên chiếc xe ngựa quý tộc, run lên dây cương, Lăng Tiêu khẽ quát một tiếng, hai con ngựa tinh thần chấn hưng hí dài một tiếng, vung lên bốn vó hướng phía trước vọt đi.