Nghìn Dặm Sơn Hà Đối Giai Nhân

Chương 8
- Tịnh Nhu, ăn từ từ lại. Nữ nhi phải có phong thái nhu mì thục huệ. Muội như vậy, sau này làm sao mà gả đi?

Tịnh Nhu vừa nhai vừa nhìn Tĩnh Huệ phi nói:

- Tỉ đúng là con ruột của đại nương! Nói chuyện y hệt người vậy!

Tuy nói vậy, nàng vẫn nhìn ra được ánh mắt e ngại của Tĩnh Huệ phi với hành vi háu ăn của mình. Nàng tự nhiên cũng ngượng ngùng, nhai chậm lại. Tĩnh Huệ phi thấy nghĩa muội này thật ra cũng dễ dạy, nàng khẽ cười, nhìn lên trán Tịnh Nhu quan tâm hỏi:

- Muội như thế nào trên trán bị bầm đến thế?

Vừa nghe nhắc, Tịnh Nhu mới đưa tay sờ lên trán thì liền phải kêu toáng lên một tiếng "ây da", đau đến chảy cả nước mắt. Trên trán nàng bị bầm một vết to tướng như thế. Vậy nhưng đến giờ nàng mới phát hiện. Nghĩ đến cú ngã vừa rồi, cùng cảm giác cay rát từ thùng nước ớt, Tịnh Nhu oán hận cắn môi, nước mắt hờn tủi cũng không tự chủ chảy dài xuống bên má. Tĩnh Huệ phi thấy nàng khóc, giật mình, nâng mặt nàng lên hỏi:

- Tịnh Nhu, muội làm sao? Còn bị thương nơi nào không? Đau lắm hay sao?

Khoảnh khắc Tĩnh Huệ phi nhìn vào mắt nàng, Tịnh Nhu cũng vừa vặn nhìn lại đôi mắt xinh đẹp của nàng ấy. Bốn mắt đối nhau, từ trong ánh mắt của Tĩnh Huệ phi, Tịnh Nhu cảm giác được sự quan tâm cảm thương sâu sắc của nàng ấy với nàng. Một cổ xúc cảm lay động trong tâm tư non trẻ của nàng. Tự nhiên Tịnh Nhu rất muốn được dựa vào lòng Tĩnh Huệ phi mà khóc một trận cho thỏa thích. Thế nhưng nghĩ lại, thân phận của Tĩnh Huệ phi, nàng ấy cũng không muốn quá thân cận cùng nàng. Tịnh Nhu cố gượng lòng, nín khóc, khẽ nấc từng tiếng nói:

- Không, muội không đau. Chỉ là...chỉ là...vừa rồi nước ớt đó...cay rát quá. Thật sự rất khó chịu, rất đáng sợ!

Tĩnh Huệ phi cau mày, tức giận nói:

- Tịnh Dung càng lúc càng quá đáng! Chuyện này ta nhất định sẽ thay muội nói lại với phụ thân và mẫu thân, trừng phạt muội ấy thích đáng! Ngay cả Huyền Bảo công chúa muội ấy cũng dám xúi giục, hùa theo muội ấy làm càn. Chuyện này nếu để người ngòai biết được, cả phụ thân cũng bị liên lụy vì tội không dạy được con. Hừm, Tịnh Dung đúng là được nuông chiều đến hỏng rồi!

Tịnh Nhu nhìn Tĩnh Huệ phi tức giận đến ửng hồng bên má. Không hiểu sao, tự nhiên nàng có cảm giác trong tâm tư rạo rực rất kì lạ, giống như có một cái gì đó nao nao, châm chích nhè nhẹ trong lòng. Càng nhìn Tĩnh Huệ phi, Tịnh Nhu càng thấy cõi lòng nóng nảy nhiều hơn. Nàng cũng không rõ chính mình bị làm sao. Thế nhưng cứ như này, hình như kì cục lắm. Nàng cứ muốn nhích thêm một chút gần hơn với Tĩnh Huệ phi, mặc dù nàng biết như thế là không nên, tuyệt đối không nên.

Tĩnh Huệ phi thấy Tịnh Nhu tự nhiên đang bình thường lại chợt cúi đầu, mặt lại hâm hấp đỏ. Nàng tò mò, vừa gắp một miếng thức ăn vào bát cho Tịnh Nhu, vừa hỏi:

- Nhu muội làm sao thế? Mặt ta có gì, muội lại nhìn ta lâu đến thế?

Bị phát hiện, Tịnh Nhu giật mình, vội cười trừ, giả lả nói:

- Không có, tỉ...đẹp nên nhìn thôi. Hì hì, thức ăn ở đây ngon quá!

Nói xong, liền dồn sức và đồ ăn vào miệng để chống ngượng. Tĩnh Huệ phi cũng lắc đầu, không nói nàng nữa. Ngay lúc ấy, cung nữ bên ngoài đi vào bẩm:

- Bẩm nương nương, bên ngoài có Huyền Bảo công chúa cùng Tịnh Dung tiểu thư đến...đến tìm Tịnh Nhu tiểu thư!

Tịnh Nhu vừa nghe Huyền Bảo cùng Tịnh Dung đến tận cửa tìm nàng liền hoảng hốt, miệng còn ngậm một họng thức ăn quay sang Tĩnh Huệ phi ánh mắt cầu cứu. "Đừng nha Tĩnh Huệ phi! Ngay lúc này, tỉ mà giao ta về cho hai nàng ấy, nhất định ta sẽ bị hai nàng ấy hành đến chết mất!"

Tĩnh Huệ phi nhận ra tia hoảng loạn trong mắt của nàng, Tĩnh Huệ phi cười nhẹ:

- Muội nấp vào trong bình phong bên kia đi!

Không đợi Tĩnh Huệ phi nói lại, Tịnh Nhu đã nhanh như cơn gió chui tót vào sau tấm bình phong. Trước khi đi, nàng còn cầm theo hai chiếc bánh bao, vừa nhai vừa ngốn. Tĩnh Huệ phi nhìn theo bóng lưng nàng khẽ lắc đầu.

Thanh Huyền và Tịnh Dung vào đến, nhìn quanh một lượt trong cung Ngọc Linh. Tĩnh Huệ phi khẽ bước ra, nhìn hai nàng mỉm cười nói:

- Công chúa viếng thăm, Tĩnh Huệ không kịp đón tiếp thật có lỗi! Tịnh Dung, muội cũng đến, muội là đang ở trong cung Bảo Hoa với công chúa hay sao?

Thanh Huyền khẽ cười:

- Tĩnh Huệ phi quá lời! Huyền Bảo trễ như vậy đến làm phiền, thật ra là vì muốn tìm người.

Tịnh Dung thấy Thanh Huyền đã nói thẳng, nàng cũng khẽ gật đầu, nói với Tĩnh Huệ phi:

- Đại tỉ, Tịnh Nhu đang ở chỗ tỉ có phải không? Tỉ giao ả ra cho công chúa đi. Ả thật sự...rất đáng ghét!

Tĩnh Huệ phi nhướng mi nhìn Tịnh Dung rồi lại nhìn sang Thanh Huyền cười nhẹ:

- Công chúa, Tịnh Dung, chẳng phải lúc chiều bổn cung đã sai người đưa Tịnh Nhu muội đến cung Bảo Hoa gặp công chúa rồi sao?

Tĩnh Huệ phi vẻ mặt điềm tĩnh, khóe môi nhếch nhẹ trông thật tươi tắn tự nhiên. Tịnh Dung đối với vị đại tỉ này, nàng rất kính sợ. Sợ hơn cả khi tiếp xúc với đại nương Hảo Nguyên quận chúa. Tĩnh Huệ phi khi ở trong phủ tướng quân, nàng vẫn như thế, lúc nào cũng lạnh nhạt, thanh cao, ít nói ít cười khó gần gũi, trong khi Tịnh Dung tính tình hiếu động, nghịch ngợm. Tuy rằng Tĩnh Huệ phi cũng không có ra mặt nổi giận với Tịnh Dung nhưng vì tính cách hai người trái ngược nhau nên Tịnh Dung cũng không dám tùy tiện chủ động thân thiết với đại tỉ mình. Lúc này, nàng nhìn trộm sắc mặt của đại tỉ, tự nhiên nàng có cảm giác đại tỉ dường như hướng về ả vô lại thân phận bất minh Tịnh Nhu kia. Tất nhiên Tịnh Dung liền khó chịu, nàng bất chợt bước đến gần Tĩnh Huệ phi, nhìn thẳng nàng hỏi:

- Đại tỉ, Tịnh Nhu đó thật đáng ghét! Là ả đắc tội với công chúa, vậy mà cũng không biết thành thật đến chỗ công chúa nhận tội. Tỉ xem, hạng người như vậy mà phụ thân, mẫu thân lại muốn nhận làm nghĩa nữ. Thật sự không thể chấp nhận được!

Tĩnh Huệ phi nhìn vẻ mặt vì ghen tị đến sinh khí đỏ mặt của tiểu muội nhà mình, nàng bất chợt cười nhẹ, nhìn sang Thanh Huyền nói:

- Huyền Bảo công chúa, xin cho phép Tĩnh Huệ được nói vài lời! Tịnh Dung tính tình trẻ con, rất hay bốc đồng, làm việc không nghĩ đến hậu quả. Còn công chúa, người là vạn kim chi thể. Xin người đừng vì tình cảm thân thiết với Tịnh Dung mà đồng tình ủng hộ tính cách bướng bỉnh của muội ấy. Về chuyện của Tịnh Nhu mạo phạm công chúa. Thật ra Tĩnh Huệ vốn hiểu công chúa, người không phải không biết lí lẽ. Chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy mà nhất định khó dễ với một cô nương tội nghiệp như Tịnh Nhu. Phải chăng, công chúa chính là vì muốn thay ai đó trút giận?

Tĩnh Huệ phi nói xong, ánh mắt sắc bén liếc sang Tịnh Dung, khiến Tịnh Dung mở miệng nhưng lại không dám phát ra lời. Đại tỉ đây chính là ra mặt trấn áp Huyền Bảo, không để cho Huyền Bảo vì nàng mà truy cứu Tịnh Nhu. Rất rõ ràng, Tĩnh Huệ phi bênh vực Tịnh Nhu. Tịnh Dung ấm ức đến rưng rưng muốn khóc. Vì cái gì tất cả mọi người từ khi có sự xuất hiện của Tịnh Nhu đều thay đổi hết? Tịnh Nhu có cái gì tốt mà ai cũng nhất định phải bênh vực nàng ấy kia chứ?

Thanh Huyền nhìn Tĩnh Huệ phi, sau đó lại nhìn sang ánh mắt Tịnh Dung đang rơm rớm nước. Nàng muốn mở miệng phản biện lại với Tĩnh Huệ phi. Chợt lúc đó, giọng một thái giám hô to bên ngoài:

- Hoàng thượng giá lâm!

Thanh Huyền biến sắc, vội nhìn Tĩnh Huệ phi như cầu cứu nói:

- Hoàng huynh đến rồi! Tĩnh Huệ phi, ta không thể để huynh ấy nhìn thấy ta ở đây. Cũng không thể để huynh ấy biết chuyện...ta...ta ra ngoài cung...

Tĩnh Huệ phi không đợi nàng nói hết câu, liền chỉ vào bên trong bình phong bên trong góc phòng nói:

- Mau, các muội nấp vào trong đi!

Thanh Huyền và Tịnh Dung kéo nhau đi vào sau tấm bình phong. Lúc vừa chui vào trong, nhìn thấy Tịnh Nhu như vậy cũng đang bên trong, còn đang cầm chiếc bánh bao trên tay vừa ăn vừa thật thản nhiên điềm tĩnh nhìn các nàng. Tịnh Dung trợn to mắt, thật muốn nuốt trọng cả Tịnh Nhu cho bõ ghét. Trong khi Thanh Huyền thì không để ý đến nàng. Tâm tư của Huyền Bảo công chúa chỉ lo lắng nhìn ra bên ngoài.

Chỉ thấy bên ngoài, Tĩnh Huệ phi ra tận cửa nghênh đón. Một nam nhân uy dũng bước vào, nhìn khắp một lượt bên trong, nam nhân cất giọng:

- Tĩnh Huệ phi, trẫm nghe nói, nàng vừa có một nghĩa muội đến thăm? Chẳng hay nghĩa muội ấy phải chăng vẫn còn ở trong cung?

Tĩnh Huệ ánh mắt lúng luyến, khẽ mỉm cười đáp:

- Đa tạ hoàng thượng quan tâm! Quả thật thần thiếp là có nghĩa muội Tịnh Nhu đến thăm. Hiện muội ấy đang cùng Tịnh Dung ở chỗ của Huyền Bảo công chúa!

Nàng nói xong, ánh mắt vẫn vô ý liếc sang tấm bình phong. Hi vọng ba vị công nương ở bên trong bình phong kia nghe được những lời nàng nói, phối hợp tốt một chút. Hoàng thượng Đại Tông mỉm cười, ngồi xuống ghế nhìn Tĩnh Huệ phi cười nói:

- Phạm khanh gia đúng là có phúc! Đã sinh được bốn nhi tử tài cao bắc đẩu, lại có hai nữ nhi kiều mỵ xuất thần. Bây giờ lại nhận thêm một nghĩa nữ. Nghe nói vị nghĩa muội ấy của ái khanh rất có chân truyền của Lương nữ tướng, có thiên bẩm luyện võ phải không? Trẫm thật sự hiếu kì, muốn được xem thử tài nghệ của nàng ấy.

Tĩnh Huệ hai tay bưng chén trà ấm dâng lên cho vua, nàng khẽ nói:

- Bẩm, thật ra Nhu muội chỉ vừa được phụ thân và mẫu thân của thần thiếp thu nhận chưa bao lâu. Hoàng thượng, người đừng khen ngợi như vậy sẽ khiến Nhu muội cảm thấy rất hổ thẹn.

Đại Tông đế đang định nhấp môi chén trà, nghe Tĩnh Huệ phi nói, vua đặt chén trà xuống, nhướng mày hỏi:

- Thế nào, trẫm cũng chính vì nghe nói nghĩa muội ấy của nàng ngay cả Hưng Hiệp vương Định Thiên hoàng thúc cũng muốn thu làm đồ đệ. Trẫm thật không dám tin. Một nữ nhi mà được bao nhiêu võ tướng của trẫm xem trọng. Trẫm thật sự hiếu kì, đến cùng nữ nhi ấy sẽ có cốt cách phi thường đến thế nào đây?

Tĩnh Huệ phi bất chợt đổi giọng mềm mỏng, làm nũng với vua:

- Hoàng thượng! Người...người đêm nay đến chính là vì hỏi về nghĩa muội của thần thiếp thôi sao? Người...người không lẽ không có lời nào muốn nói với thần thiếp hay sao? Thần thiếp...thần thiếp mong nhớ người!

Đại Tông đế toàn thân cứng đờ. Vua thật ra vốn không nghĩ đến lại muốn đến cung Ngọc Linh đêm nay. Nhưng từ khi gặp ả nữ nhân kì lạ từ trong bao vải bước ra, vua có thể tin ả không có bất lợi trong cung cho nên không cần thiết phải lưu tâm. Thế nhưng, trên đường vua hồi cung, lại nghe hai thị vệ nói chuyện với nhau về một vị nghĩa nữ mới thu nhận của Phạm Duẫn tướng quân. Các thị vệ bàn luận với nhau, còn nói nữ nhân ấy cốt cách rất khác người, tay chân nhanh nhẹn, được đánh giá là nhân tài học võ, về sau thành tựu có thể còn hơn cả Lương Ngọc Oanh, nữ tướng quân vang danh một thuở, nay đã trở thành nhị phu nhân của Phạm Duẫn. Thị vệ còn nói ngay cả đại tể tướng như Hưng Hiệp vương cũng rất ưng ý nàng, vừa gặp đã mến thu nhận làm đệ tử, còn muốn truyền dạy hết tuyệt học võ công cho nàng. Đại Tông đế bất chợt nhíu mày. Nữ nhân mà bọn thị vệ nói đến chính là ả lúc nãy từ trong bao vải chui ra hay sao?

Thế là ngài đổi ý định, không tiếp tục về tẩm cung, cũng không đến chỗ Uyển Tư quí phi mà quay lại Ngọc Linh cung, muốn tận mặt hỏi chuyện với kẻ được dự đoán sẽ có thành tựu tương lai là nữ tướng kia. Lúc này, Tịnh Nhu ngồi bên trong mới nghe rõ giọng nói của nam nhân kia. Nàng trố mắt kinh ngạc nhìn qua chiếc bóng to lớn trên tấm bình phong. Nam nhân kia, chính là vị mà nàng nhờ vả đưa nàng đến tận Ngọc Linh cung. Hóa ra, y ta không phải là hoàng thân mà còn chính là đương kim thiên tử!

Tịnh Nhu mải mê nhìn và suy nghĩ đến mức sơ ý, nuốt trọng luôn một miếng lớn bánh bao. Nàng mắc nghẹn, trợn trắng mắt, thật sự muốn nôn ra để thở. Thanh Huyền và Tịnh Dung ở bên thấy nàng làm động tác ôm ngực, lại trợn mắt, nhỏm người, thật sự là sắp nôn ra mất. Chết, nếu để nàng nôn, nhất định sẽ tạo ra âm thanh kinh động hoàng thượng bên ngoài, vậy thì công sức các nàng trốn ở đây cũng thành không. Ngay lập tức, Tịnh Dung và Thanh Huyền người trước người sau, ra sức bịt miệng Tịnh Nhu, nhất quyết không cho nàng nôn. Tịnh Nhu trợn trắng. Nhìn hai nàng kia tàn bạo bịt mũi bịt miệng mình. Ông trời ơi, nàng là đang phạm cái tội ác gì mà lại gặp phải hai nữ nhân dã man thế kia? Tình thế này, nếu cứ tiếp tục, nàng sẽ chết thật chắc luôn. Tịnh Nhu nghĩ nghĩ, rồi liền vận dụng bế khí công của sư phụ Trần Định Thiên dạy, nín thở dưỡng mạng.

Ở bên ngoài, Tĩnh Huệ phi giở đến thủ đoạn mềm mỏng, vuốt ve nũng nịu với Đại Tông đế. Đại Tông đế cuối cùng cũng mềm lòng, đứng lên nói:

- Thôi được, đêm nay trẫm ở lại đây. Nhưng mà trẫm vừa xong triều sự, cả tắm gội cũng chưa. Trẫm muốn về dục phòng tắm gội trước rồi sẽ quay lại.

Tĩnh Huệ phi nào dễ thả người. Nàng níu ngón tay của Đại Tông đế, dịu ngọt nhỏ nhẻ bên tai vua nói:

- Nếu như hoàng thượng muốn tắm gội, ở tại Ngọc Linh cung này lí nào lại không thể tắm gội sao? Hoàng thượng, thần thiếp sẽ tận tay hầu hạ người...tắm đến thật thoải mái! Chúng ta vào bên trong có được không?

Tĩnh Huệ phi nói xong, liền nhẹ nhàng níu kéo ống tay áo của vua. Đại Tông đế ngây ngất trước thủ đoạn chiêu hồn sắc dụ của đại mỹ nhân này, chỉ khẽ cười một tiếng rồi đi theo nàng vào trong.

Vừa thấy vua và Tĩnh Huệ phi đi khuất, Tịnh Nhu liền đẩy tay hai nữ nhân kia ra, gục mặt xuống nôn hết bánh bao vừa nghẹn ra. Nàng hít thở một hồi, lấy lại tinh lực trừng mắt nhìn Tịnh Dung rồi lại nhìn sang Thanh Huyền hỏi:

- Hai người có biết chút xíu nữa làm ngạt chết ta không? Hai người...thật sự đến mức muốn ta chết mới vừa lòng sao? Ta thật đáng chết đến như vậy sao?

Do vừa bị nghẹn, vừa phải bế khí, nín thở qua lâu, nên lúc này, nàng vừa nói, mà nước mắt nước mũi cũng rưng rưng tuôn trào. Thanh Huyền và Tịnh Dung nhìn nhau, nhất thời không biết nên nói sao. Đúng là ban đầu muốn đến tìm nàng hỏi tội. Nàng dám giả chết khiến hai người họ lo lắng, sợ muốn phát điên. Mặc cho Tĩnh Huệ phi nói đủ lời, hai nàng đều vẫn giữ bụng muốn tính nợ với Tịnh Nhu một lần cho thỏa. Thế nhưng lúc này, nghe nàng nói, nhìn bộ dạng này của nàng, tự nhiên cả Tịnh Dung lẫn Thanh Huyền đều không biết nên hình dung ra sao. Các nàng thật ra có thâm thù đại hận gì đâu? Hai nàng nhìn lại Tịnh Nhu, trên trán Tịnh Nhu còn một vết bầm đen to lớn, trên mặt lại lấm tấm chấm đỏ, có thể do nước ớt làm bỏng da. Quả thật trò đùa lúc nãy của hai nàng hậu quả không nhẹ đâu. Nghĩ lại Tịnh Nhu bị đến như thế, oán giận gì cũng nên bỏ qua rồi. Thanh Huyền nghĩ nghĩ, liền đừng lên nói:

- Thôi, trước hai người theo ta về cung Bảo Hoa. Kẻo lát nữa hoàng huynh quay lại thì phiền phức lắm.

Tịnh Dung nhìn Tịnh Nhu. Tịnh Nhu không nhìn hai nữ nhân trước mặt, khẽ lắc đầu nói:

- Ta không đi, ta ở lại đây với đại tỉ!

Tịnh Dung bất ngờ kéo tay áo lôi Tịnh Nhu đi theo sau Thanh Huyền, vừa nói:

- Ngươi điên à! Đại tỉ đêm nay thị tẩm. Ngươi ở lại đây, muốn chết sao?

Tịnh Nhu tròn mắt, định hỏi thêm câu nữa nhưng đã bị Tịnh Dung nhanh tay kéo đi.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.