Người Cầm Quyền

Chương 1207: Chuyên giaHàn Đông đã lâu không gặp Yến Lâm, từ sau khi Hàn Đông rời khỏi tỉnh Tây Xuyên đến phòng Kiểm soát Văn phòng Nội các Chính phủ đảm nhiệm chức Chủ nhiệm, mấy năm nay không gặp lại Yến Lâm, thậm chí không liên hệ, lại gặp lại cảm giác quen thuộc giảm bớt một chút, tương đối mà nói là kinh ngạc hoặc là vui mừng nhiều hơn.

Rất hiển nhiên Yến Lâm rất hiểu rõ tình hình của Hàn Đông, hơn nữa đối với việc có thể gặp lại Hàn Đông cũng vô cùng vui mừng. Cô ngồi ở bên tay phải Hàn Đông, hơi nghiêng người, trên mặt hiện lên vẻ vui mừng, khuôn mặt hơi ửng hồng, vui vẻ nói chuyện với Hàn Đông.

Thông qua cuộc nói chuyện Hàn Đông biết Yến Lâm mấy năm trước đã thi đỗ nghiên cứu sinh kinh tế học Đại học Tây Xuyên, liền từ chức ở đơn vị trước kia, trong lúc học nghiên cứu sinh lại thi đỗ liên tiếp thạc sỹ tiến sỹ, sau khi tốt nghiệp ở lại trường giảng dạy, bây giờ là giảng sư của Học viện kinh tế Đại học Tây Xuyên, chủ yếu nghiên cứu môi trường kinh tế học.

- - Không tệ, vậy sau này có vấn đề gì, có thể thỉnh giáo cô.

Hàn Đông mỉm cười, nói.

Yến Lâm nói:

- - Anh là người đặt ra chính sách, cũng là người sáng tạo ví dụ kinh điển, em phải thỉnh giáo anh mới đúng.

- - Đó đều là quá khứ.

Hàn Đông nói.

- - Bây giờ tình hình kinh tế thay đổi phức tạp, những người nghiên cứu kinh tế chính là xuất phát từ hiện trạng kinh tế, cung cấp một số chính sách để tham khảo. Trên thực tế rất nhiều chính sách đưa ra cũng là thông qua luận chứng của chuyên gia mới có thể thực hiện, nhưng không phải ai vỗ đầu cũng được.

Yến Lâm gật đầu, nói:

- - Vậy cũng đúng, vỗ đầu làm ra chính sách thường là không thể thực hiện được.

Yến Lâm bây giờ đã chín chắn hơn trước rất nhiều, trong cách nói năng cũng làm cho người ta tỉnh ra, xem ra mấy năm nay cô thật sự có nhiều thay đổi, Hàn Đông cũng cảm thấy mừng cho cô.

Thời gian hai tiếng đồng hồ, Hàn Đông và Yến Lâm nói chuyện vô cùng ăn ý, cảm giác thời gian loáng một cái, máy bay đã đáp xuống sân bay Thục Đô.

- - Đây là số điện thoại của tôi.

Hàn Đông lấy ra một tấm danh thiếp đưa cho Yến Lâm, nói:

- - Có chuyện gì có thể liên hệ với tôi.

- - Vậy em được sủng ái mà thấy lo sợ.

Yến Lâm dịu dàng nói, kết quả vừa nhìn danh thiếp bên trên ngoài in số điện thoại ra thì không có nội dung gì khác, liền biết số máy này chắc chắn là số máy riêng của Hàn Đông, người biết số máy này chắc chắn không nhiều, trong lòng không khỏi cảm động.

Hai người gặp lại từ cảm giác lạ lẫm ban đầu đến cảm giác vui mừng, thân thuộc sau đó, làm cho cô cảm thấy Hàn Đông về bản chất vẫn là Hàn Đông trước kia, ôn hòa, lương thiện, chu đáo, chỉ có mình là thay đổi rất nhiều so với trước kia, ít ra Yến Lâm mơ mộng hồn nhiên đã không còn nữa.

Bên ngoài sân bay, Lý Tri Thu và Lý Thiết Trụ sớm đã chờ sẵn, xe số 1 của Tỉnh ủy đã đỗ ở bên cạnh, nhìn thấy Hàn Đông đi ra, Lý Tri Thu tiến liên đón lấy hành lý của Hàn Đông, còn Lý Thiết Trụ thì đứng ở một bên, ánh mắt sắc nhọn đánh giá những người ở bên cạnh Hàn Đông, trách nhiệm của Lý Thiết Trụ là bảo vệ an toàn cho Hàn Đông, cho nên đối với bất cứ tình huống nào ở bên cạnh Hàn Đông, anh ta đều phải quan sát.

Yến Lâm đi ở đằng sau, nhìn thấy Hàn Đông ngồi lên xe con, trên mặt nở nụ cười thản nhiên, âm thầm nói trong lòng một tiếng “Tạm biệt” rồi kéo hành lý, sải bước chân đi đến bên đường, vẫy một chiếc xe taxi.

Ngồi trên xe Lý Tri Thu tranh thủ thời gian báo cáo với Hàn Đông một số công tác quan trọng, vốn Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy Lam Nguyên Ninh nói muốn đến đón Hàn Đông, nhưng Hàn Đông nghiêm khắc từ chối, Hàn Đông không muốn làm rầm rộ, mình chỉ là đi Yến Kinh họp trở về, cũng không phải là lãnh đạo đến thị sát công tác, không cần phải thể hiện bày vẽ gì.

Hàn Đông tựa lưng và ghế, nghe Lý Tri Thu báo cáo một số việc xảy ra trong thời gian mình rời khỏi tỉnh Tây Xuyên, thỉnh thoảng lại gật đầu, trên thực tế trong khoảng thời gian này Hàn Đông đều nắm vững tình hình tỉnh Tây Xuyên bất cứ lúc nào, tất cả đều nằm trong lòng bàn tay.

Trở về văn phòng Tỉnh ủy không bao lâu, Lam Nguyên Ninh bèn nở nụ cười đi vào, lão nói:

- - Bí thư Tỉnh ủy Hàn, tôi đến báo cáo với anh vài việc.

Hàn Đông sau khi được chọn làm Ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị, Lam Nguyên Ninh đã gọi điện thoại chúc mừng Hàn Đông, lão biết rằng mình chỉ cần kiên định đi theo bước Hàn Đông, tiền đồ tương lai chắc chắn sẽ không cần lo lắng.

Đương nhiên những người khác đứng ở bên Hàn Đông, cũng vô cùng vui mừng chuyện này, ít ra ích lợi của bọn họ ở tỉnh Tây Xuyên hoàn toàn là thâm căn cố đế, đám người Hứa Khải Ba bất luận thế nào cũng không thể chống lại Hàn Đông.

- - Trong thời gian này vất vả rồi.

Hàn Đông thản nhiên hỏi, bởi vì Lam Nguyên Ninh không phải là đại biểu Đảng, cho nên trong thời gian Đại hội Đảng diễn ra lão phải ở lại xử lý sự vụ thường ngày, có chuyện gì quan trọng đều kịp thời liên hệ với Hàn Đông.

- - Anh thông báo 9h sáng ngày mai triệu tập Hội nghị thường vụ mở rộng tại phòng họp Tỉnh ủy, chủ yếu thảo luận quán triệt thực hiện công tác liên quan của tinh thần Đại hội Đảng, mời các ban ngành như Ban Tuyên giáo làm tốt các công tác chuẩn bị tương ứng.

Đây là công tác quan trọng nhất trước mắt, nhất định phải nhanh chóng thực hiện, mặt khác Hàn Đông cho rằng thực hiện tinh thần Đại hội Đảng, mấu chốt ở chỗ xâm nhập lĩnh hội, thực hiện đúng chỗ, mà trong đó một điểm mấu chốt chính là cải thiện tác phong công tác, thiết thực làm việc vì dân chúng.

Từ góc độ của Hàn Đông mà nói, tăng cường công tác sản xuất an toàn là điểm dừng chân chủ yếu nhất của tỉnh Tây Xuyên khi quán triệt thực hiện tinh thần Đại hội Đảng.

Sau đó đám người Hồng Tiến Phong đều lần lượt báo cáo công tác với Hàn Đông, nhân tiện lại chúc mừng Hàn Đông. truyện copy từ

Trong tòa nhà Tỉnh ủy, tất cả mọi người đều biết Hàn Đông lần này lại tiến lên nửa bước, rất nhiều người lại có nhận thức mới về thế cục của tỉnh Tây Xuyên, vốn dĩ có một số người còn mang theo tâm lý may mắn, cho rằng Hàn Đông làm việc độc đoán, Hứa Khải Ba chắc chắn sẽ không dễ dàng đi vào khuôn khổ, chắc chắn sẽ nghĩ cách ngăn chặn Hàn Đông, nói không chừng Hàn Đông ở tỉnh Tây Xuyên cũng làm không được bao lâu, đã có người ra tay nhằm vào Hàn Đông rồi. Nhưng theo tình hình hiện tại, thế lực phát triển của Hàn Đông không thể ngăn cản, e là Hứa Khải Ba căn bản không thể kháng cự lại Hàn Đông.

Đương nhiên cũng có người cho rằng, Hàn Đông đã tiến lên nửa bước, e là thời gian ở tỉnh Tây Xuyên cũng còn không bao lâu, nói không chừng Hàn Đông sẽ bị điều đi nhậm chức ở Bộ Trung Đông quan trọng hơn, thậm chí còn có thể nhậm chức ở các Bộ và Ủy ban Trung ương quan trọng nào đó, tóm lại cơ hội ở lại là không nhiều, như vậy đến lúc đó tỉnh Tây Xuyên chính là thiên hạ của Hứa Khải Ba rồi, bởi vậy bây giờ lựa chọn tốt nhất là quan sát một chút, đợi thế cục rõ ràng rồi nói sau.

Đối với tình huống này, Hàn Đông lại không để trong lòng, trước đây Hàn Đông đã từng nói chuyện với ông nội, ít nhất một hai năm này hắn sẽ tiếp tục ở lại tỉnh Tây Xuyên, hắn có thể chỉ đạo sự phát triển của tỉnh Tây Xuyên theo suy nghĩ của mình, mà thời gian này nhiệm vụ lớn nhất của Hàn Đông chính là làm tốt công tác phòng chống thiên tai.

Sáng ngày hôm sau, Hàn Đông chủ trì triệu tập Hội nghị thường vụ Tỉnh ủy mở rộng, tham gia Hội nghị mở rộng lần này ngoài các vị Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy ra, các vị Phó chủ tịch tỉnh không phải Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, còn có người phụ trách các ban ngành như An toàn, Công an, Kiểm soát.

Lần này trên Hội nghị, Hàn Đông trước tiên truyền đạt tinh thần của Hội nghị Trung ương, giống như quán triệt thực hiện tinh thần Đại hội Đảng làm ra mấy điểm chỉ thị quan trọng, tất cả mọi người tham gia hội nghị đều chăm chú lắng nghe, ghi chép.

Không khí Hội nghị lần này có một số thay đổi so với trước kia, đối mặt với Hàn Đông mạnh mẽ cứng rắn, cho dù là Trịnh Như Dân vô cùng căm hận Hàn Đông, trong lòng cũng đang âm thầm quyết định không được dễ dàng xung đột với Hàn Đông nữa.

- - Quán triệt thực hiện tinh thần của Đại hội Đảng không phải là hô khẩu hiệu, không phải làm hình thức, mà là phải thực hiện đúng chỗ, xuất phát từ việc liên quan đến lợi ích thiết thân của dân chúng, làm từ việc nhỏ, thực sự giữ gìn lợi ích của dân chúng, đảm bảo an toàn sinh mạng tài sản của dân chúng, tỉnh ta trong phương diện này đã làm không ít công tác, ví như thời gian trước triển khai hoạt động kiểm tra chất lượng xây dựng và diễn tập an toàn chính là hành động đầy đủ mà chúng ta đã bảo vệ lợi ích của người dân, nhưng điều đó vẫn không đủ, phải triển khai sâu hơn, nắm chắc, làm kỹ những công việc này, trước đây mặc dù có một số đơn vị đã làm nhưng cũng tồn tại hiện tượng làm qua loa cho xong, cho nên tôi hy vọng mọi người phải nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của công tác an toàn, phải hiểu biết sâu và tích cực quán triệt thực hiện sắp xếp và bố trí của Tỉnh ủy, không hiểu cũng phải tìm hiểu trong quá trình thực hiện…

Tinh thần nói chuyện của Hàn Đông, dần dần kéo dài về phương diện công tác an toàn, mọi người đang ngồi không phải lần đầu nghe Hàn Đông nói đến chuyện này. Mọi người trong lòng đều rất kỳ quái, Hàn Đông cũng không biết là vì cái gì, cứ cắn vào công tác an toàn không tha, nhưng đúng như Hàn Đông nói, hiểu phải chấp hành, không hiểu cũng phải tìm hiểu trong quá trình chấp hành, Hàn Đông không chỉ nắm giữ đầy đủ đại quyền của tỉnh Tây Xuyên, bản thân hắn lại tiến thêm nửa bước trong Đại hội Đảng lần này, phân lượng nói chuyện quá đủ rồi. Trước đây Hàn Đông có thể bởi vì những người không coi trọng công tác sản xuất an toàn mà cho từ chức, bây giờ e là càng không kiêng nể gì, nếu không làm theo lời Hàn Đông, bị Hàn Đông bắt được thì e là mũ quan cũng khó giữ.

“Tên này thật là điên rồi.” Hứa Khải Ba trong lòng căm tức thở dài, lão bây giờ chỉ có thể dùng từ điên để hình dung Hàn Đông, ngoài ra thật sự không biết nên nói gì nữa, điều làm cho lão càng buồn bực là lão nghe nói mặc dù lần này Hàn Đông tiến lên nửa bước, e là trong thời gian này hắn sẽ không rời khỏi tỉnh Tây Xuyên, cũng có nghĩa lão sẽ phải tiếp tục buồn bực một thời gian ngắn dưới sự thống trị của Hàn Đông.

Mọi người tham dự hội nghị lần lượt phát biểu suy nghĩ của mình, rồi tiến hành sắp xếp và bố trí trọng điểm. sau đó Hàn Đông liền tuyên bố giải tán.

- - Bí thư Hàn, có một chuyện tôi muốn báo cáo với anh.

Sau khi tan họp Hứa Khải Ba theo sát phía sau Hàn Đông, nói.

Hàn Đông gật đầu mỉm cười, nói:

- - Được, đi vào phòng làm việc của tôi nói đi.

Đi vào phòng làm việc ngồi xuống, sau khi Lý Tri Thu pha trà xong, Hứa Khải Ba nói:

- - Bí thư Hàn, tôi suy nghĩ một chút, để xúc tiến tốt hơn tính hợp lý của các chính sách của Ủy ban nhân dân tỉnh đưa ra. Chuẩn bị mời một số học giả có tiếng trong tỉnh, thành lập cố vấn, chủ yếu là mời các chuyên gia giáo sư ở Đại học Tây Xuyên, Đại học Kinh tế Tài chính, Đại học Giao thông, như vậy khi Chính phủ có quyết sách gì, có thể mời bọn họ cùng thương thảo, nghe ý kiến và kiến nghị của bọn họ, chắc chắn sẽ có trợ giúp rất lớn đối với phương châm chính sách càng thêm chính xác. Những điều đó là phòng Nghiên cứu Ủy ban nhân dân tỉnh bước đầu định ra các học giả, chuyên gia chờ tuyển, mời Bí thư Tỉnh ủy Hàn xem qua.

Hàn Đông mỉm cười tiếp nhận danh sách Hứa Khải Ba đưa qua, trên đó có tổng cộng hai mươi người, liếc mắt qua Hàn Đông nhìn thấy một cái tên rất quen thuộc.


Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.