Người Cầm Quyền

Chương 1264: Lật tay thành mây, đảo tay thành mưa
Hàn Đông phát biểu những lời quan trọng ở ban Tuyên giáo, lại ủng hộ công tác tuyên truyền phải trung thực với chân tướng sự thật, tránh đưa tin giả dối, cần làm cho công bằng, phát huy mạnh quan điểm chính của xã hội, không thể bị ích lợi trước mắt mà đưa tin bóp méo sự thật.

- Việc đưa tin bóp méo sự thật là cố ý bôi nhọ ban ngành chính phủ, vậy càng kiên quyết không cho phép.

Lời nói của Hàn Đông rất nghiêm khắc, đối với loại hành vi này, Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố kiên quyết đả kích nghiêm trọng

Tiếp theo, Hàn Đông để cho Ủy ban Kỷ luật, Cục Công an liên hợp lại, tiến hành điều tra sự kiện lần này.

Mọi người ai cũng không nghĩ rằng Hàn Đông đi đầu làm to chuyện sự tình này, phải biết tuy lần này quả thật có rất nhiều bài báo tiêu cực nhằm vào Cục Giám sát an toàn, quả thật có người có tâm cố ý ở sau lưng xúi giục. Nhưng cái dạng này thực chất cũng không gây tổn hại gì cho Cục Giám sát an toàn, hơn nữa Hàn Đông đã không bãi chức Phó trưởng ban của ban Tuyên giáo Thành ủy, lẽ ra chuyện này đến đây cũng nên kết thúc, nhưng Hàn Đông vẫn không bỏ qua tiếp tục truy cứu, cũng không biết hắn rốt cuộc muốn làm gì.

Trên thực tế, Hàn Đông cũng có ý nghĩ của riêng mình, lần này chủ yếu là giết gà dọa khỉ, Hàn Đông không hy vọng trong cuộc đấu sức trong thành phố, một số người động một chút lại xúi giục truyền thông trắng trợn bôi nhọ một ban ngành, bộ dạng như vậy không chỉ ảnh hưởng riêng một số người, cũng sẽ ảnh hưởng đến độ tin cậy của một sốbộ ngành, cho nên Hàn Đông phải tận lực ngăn chặn loại tình huống này.

Hàn Đông phải thông qua chuyện này, nói cho mọi người, có một số việc là không thể làm, đây là điểm mấu chốt của Hàn Đông.

Đối với phản ứng của Hàn Đông, Uông Tồn Minh cũng có một cảm giác không kịp chuẩn bị, anh ta biết Hàn Đông nhất định không dễ đối phó như vậy, nhưng theo anh ta thấy lần này nhiều nhất là nhằm vào ban Tuyên giáo, nhưng Hàn Đông cũng là muốn một gậy đánh tới đáy, muốn triệt để điều tra, vậy sẽ không mấy người chịu đựng được.

“Người này quá cường thế.”

Uông Tồn Minh tức giận nghĩ đến, từ phản ứng của Hàn Đông mà nói, công tác an toàn lần này, Hàn Đông là nhất định phải thi hành đến cùng, mọi hành động của Uông Tồn Minh trước đây, chỉ biết nghênh đón đả kích mạnh mẽ của Hàn Đông. Mà vấn đề mấu chốt là, Hàn Đông chiếm lý còn Uông Tồn Minh tuy nói là cân nhắc phát triển kinh tế, nhưng đây cũng không phải là lý do hoàn toàn hợp lý để ngăn trở xây dựng an toàn.

Kết quả như vậy, khiến Uông Tồn Minh cảm thấy vô cùng khó khăn. Trên thực tế trận đấu sức này. Là chấm dứt thất bại của Uông Tồn Minh, nếu hành quân lặng lẽ như vậy, vậy Uông Tồn Minh ở thành phố Giang Trung không dễ dàng lần nữa thiết lập uy tín có thể lại bị uy hiếp, đây là tuyệt đối khó có thể tha thứ.

“Ừ, nếu như vậy. Ta đây liền dùng chiến thuật biển người và bí quyết kéo dài.”

Uông Tồn Minh tự nhủ nói, muốn anh ta buông tay là tuyệt đối không thể nào, nhưng để đối mặt với người mạnh mẽ, cứng rắn như Hàn Đông, anh ta hiện đang chuẩn bị thay đổi sách lược, không chính diện là địch, mà là để cho những xí nghiệp có tên bị đóng cửa tự gây phiền toái. Cho dù kéo dài cũng phải kéo dài cơn tức của Hàn Đông, Hàn Đông chẳng phải nói vào cuối năm năm tới những danh nghiệp có tên trong danh sách đều phải đóng cửa ư, đến lúc đó nếu Cục Giám sát an toàn không thể đúng hạn hoàn thành nhiệm vụ như lời Hàn Đông, vậy xem Hàn Đông làm thế nào công khai với công chúng làm thế nào đến xử lý Vương Khang Minh của Cục Giám sát an toàn.

“Cho dù là đóng cửa, vậy cũng có thể len lén một lần nữa thành lập lại, địch tiến ta lui, địch lui ta tiến. Lửa dại cháy bất tận, gió xuân thổi lại sinh. Tôi xem anh có thể xử lý như thế nào.”

Uông Tồn Minh cũng là nổi cơn độc ác, quyết định phen này cho Hàn Đông thất bại quay về.

Kế tiếp, công tác của cục Giám sát an toàn rõ ràng sẽ chậm trễ, đầu tiên một số xí nghiệp đã đóng cửa, lại len lén đi vào sản xuất, hơn nữa trong quá trình kiểm tra hàng ngày của Cục Giám sát an toàn, cũng gặp nhiều trở ngại, một số chủ xí nghiệp lợi dụng đủ loại phương pháp xử lý để cản trở công tác của Cục Giám sát an toàn, khiến tiến độ của Cục Giám sát an toàn lập tức chậm trễ nhiều.

Loại tình huống này khiến Vương Khang Minh rất căm tức, anh ta cảm giác công việc của Cục Giám sát an toàn giống như là lâm vào vũng bùn khó có thể tự thoát khỏi. Nhưng công việc nhất định phải tiếp tục triển khai, nói cách khác anh ta cũng không có cách nào khai báo cho Hàn Đông.

Trên thực tế Hàn Đông cũng đã hiểu được tình huống này, mặc dù nói phương diện truyền thông hiện tại trên cơ bản không còn cố ý đưa tin nhằm vào Cục Giám sát an toàn nhưng lại có không ít tin tức đúng lúc đưa tin hàng loạt xí nghiệp bị đóng cửa như tro tàn lại cháy, như vậy Hàn Đông cũng hiểu được Uông Tồn Minh cũng không bỏ qua chống cự, chỉ có điều lựa chọn một phương thức đối kháng khác mà thôi.

“Gã này, quá ghê tởm.”

Hàn Đông tức giận nghĩ đến.

“Xem ra nhất định phải gây áp lực cho anh ta mới được.”

Nghĩ đến đây, Hàn Đông liền gọi điện thoại cho Vương Tử Mai Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, trải qua sự nỗ lực của Hàn Đông, Vương Tử Mai đã thuận lợi trở thành Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố, đồng thời Vương Tử Mai rất cảm kích với Hàn Đông, tuy rằng cô cũng có thân thế, nhưng nếu như không có Hàn Đông toàn lực ủng hộ, cô hôm nay cũng không thể chiếm vị trí này, cho nên thông thường trong công việc, cô cũng nguyện ý phối hợp với Hàn Đông.

Trong điện thoại Hàn Đông hàn huyên hơn nửa tiếng với Vương Tử Mai, Hàn Đông trình bày cẩn thận một số ý tưởng của mình, đồng thời còn tăng cường đưa ra một số ý kiến đốc thúc bên chính phủ, đối với việc này Vương Tử Mai rất đồng tình, tỏ vẻ sẽ mau chóng lập ra phương án thay đổi hành động.

Lấn này Hàn Đông nhờ Vương Tử Mai ra tay, trên thực tế cũng là một công đôi việc, một mặt là cho Uông Tồn Minh biết tay, để cho anh ta biết nhiều thủ đoạn mà hắn xử lý anh ta, nếu không làm tốt sự tình, vậy anh ta cũng khó sống, một mặt khác Hàn Đông vốn là có dụng ý cải thiện tác dụng giám sát của Hội đồng nhân dân đối với chính phủ, chuyện này Hàn Đông vẫn luôn suy nghĩ nghiêm túc, dù sao muốn có quyền lực phải có ước chế tốt, mới có thể vận hành tốt, sự cân bằng này quan trọng nhất là cần thiết lập phạm vi chế độ, tác dụng của Hội đồng nhân dân vốn ở chỗ này, chẳng qua cho tới nay tác dụng này bị nhược hóa, Hàn Đông hiện tại chỉ để cho nó chân chính phát huy tác dụng mà thôi.

Rất nhanh, Hội đồng nhân dân liền triển khai hành động thực tế, lập tức rất nhiều ban ngành bên này của Ủy ban nhân dân thành phố đều nhận lấy chỉ đạo giám sát, rất nhiều vấn đề cũng bị lật ra, điều này làm cho Uông Tồn Minh rất là căm tức, anh ta bị sứt đầu mẻ trán. Hơn nữa trong quá trình này của Hàn Đông lại không ngừng đề xuất phải cải thiện hiệu suất vận hành của chính phủ, cải thiện tác phong công tác, đưa ra một số yêu cầu cụ thể, việc này thậm chí nhận được coi trọng của mấy đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Trung ương.

Uông Tồn Minh hiểu rõ sự xuất hiện của tình huống hiện tại, nguyên nhân chủ yếu là bởi vì anh ta không hợp tác với Hàn Đông, đây là Hàn Đông xử lý anh ta.

Hiện tại thế cục của anh ta trở nên vô cùng bị động, cứ thế mãi, vị trí Chủ tịch thành phố của anh ta ngồi cũng không vững, nếu cuối cùng vấn đề vẫn chưa xong, Trung ương có thể sẽ suy xét đổi người rồi.

Rơi vào đường cùng, Uông Tồn Minh đành phải nắm lỗ mũi cúi đầu trước Hàn Đông, anh ta một mặt cho người của anh ta đánh tiếng, để cho hắn chú ý kiềm chế, một mặt khác anh ta để cho người ta khua chiêng trống rùm beng chuẩn bị một cuộc hiệp đàm tạo ra tin tức thu hút đầu tư, cho thấy anh ta là có biện pháp muốn làm kinh tế đấy. Đợi sau khi một số công tác chuẩn bị tốt, anh ta liền đi tới văn phòng của Hàn Đông, đầu tiên nhắc đến một số vấn đề xuất hiện trên phương diện công tác an toàn trong khoảng thời gian này ở thành phố, tỏ vẻ sẽ toàn lực ủng hộ các xí nghiệp có nguy cơ cao đóng cửa, đồng thời kiên quyết xử trí một số cá nhân xí nghiệp chống đối chính sách của Thành ủy và Ủy ban nhân dân thành phố, theo sau anh ta lại đem tình hình hiệp đàm giới thiệu một chút, mời Hàn Đông lên chủ trì hội nghị này.

- Ừ, hiệp đàm này rất tốt à, nhờ xí nghiệp mô hình lớn Phổ Huệ, thông qua phương thức đàm phán tuyên truyền tập trung, có thể đề cao hiệu suất thu hút đầu tư.

Nếu Uông Tồn Minh đã cúi đầu, Hàn Đông cũng không từng bước ép sát nữa.

- Đoạn thời gian trước, thành phố ta đã tăng mạnh xây dựng chính quyền Ủy ban nhân dân thành phố của mình, thay đổi nhiều phong mạo các cấp bộ ngành, cũng vì công tác thu hút đầu tư sáng tạo môi trường tốt.

“Muốn đánh muốn đè cũng là anh, muốn thổi muốn nắm cũng là anh, hoàn toàn là lật tay thành mây, đảo tay thành mưa.”

Nghe đến đó, trong lòng Uông Tồn Minh bất đắc dĩ nghĩ đến.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.