Người Đẹp Ngủ Lười Biếng

Chương 11: Lời Cuối Sách
Thủy Ngân

Cuốn sách này được viết sau “ Liệt Hỏa”, vì sao vậy?

Về cơ bản mà nói Tiểu Thủy Ngân luôn rất “ chung tình”, trừ tạm thời nhận được thông báo biên soạn, tham gia viết một cuốn sách đặt bên ngoài, trong trường hợp bình thường, đều sẽ hoàn thành từng hệ liệt một, sau đó mới viết tiếp cái mới.

Nhưng mà, cuốn sách này rốt cuộc ở đâu ra?

Các vị độc giả đại nhân, chuyện này thực ra là ----

Ngày đó, thời điểm Tiểu Thủy Ngân viết “ Thiểm nhân” ( @Autumnfirefly: ?? Tên truyện à, có bạn nào nghe chưa?) sâu sắc cảm thấy không biết nên tìm đề tài nào để viết đây? Thật là khó a….oa…oa…oa( có thể đối với màn hình gào to, chứng tỏ Tiểu Thủy Ngân trạng thái tinh thần đã rất không bình thường rồi.)

Sau đó đột nhiên nhớ tới, tôi có thể hay không---- trước “ thay lòng”, viết một quyển dễ dàng một chút, không để mình phải vò đầu rứt tóc, đập đầu vô tường, tự trách không lý do….cho đến khi ý tưởng bản thảo xuất hiện? đáp án là có thể đi!

Vì vậy mà Xuân Diễm, nữ chính này liền xuất hiện, mặc dù hiện tại Tiểu Thủy Ngân không thể tự xưng là OL nhất tộc, nhưng mà mong muốn của Xuân Diễm cũng chính là mong muốn của Tiểu Thủy Ngân a, cỡ nào mong muốn ngày ngày an nhàn thích ý trải qua như vậy.

Đùng!

“oh….”

“Muốn nhàn nhã? Chờ giao được bản thảo, không bị hét “nợ” bản thảo hãy nói, bây giờ thì nằm mơ đi!”

Thật ác độc mà! Phá hoại mong ước của Tiểu Thủy Ngân….

Khụ khụ… quay lại đề tài vừa rồi.

Tóm lại Tiểu Thủy Ngân muốn viết một chuyện xưa nhẹ nhàng một chút, do đó không cẩn thận Xuân Diễm, Hạ Nùng, Thu Hoan, Đông Tuyết cùng xuất hiện.

Mời mọi người cẩn thận xem lại, thời điểm viết “ Thiểm Nhân”, đã muốn viết Xuân Diễm nha! Vậy tại sao về sau lại viết “ Liệt Hỏa” trước đây?

Nguyên nhân vô cùng đơn giản----

Bởi vì mở đầu của “ Liệt Hỏa” tôi đã sớm nghĩ xong xuôi! Cho nên không cẩn thận viết mở đầu, lại bắt đầu quá trình vò đầu bứt tóc, đập tường, hướng màn hình gào to cuộc sống đáng sợ…

Vì vậy, Tiểu Thủy Ngân thề rằng, chờ “ Liệt Hỏa” viết xong, nhất định phải viết Xuân Diễm!

Thật ra thì, Tiểu Thủy Ngân rất thích lựa chọn người đàn ông ưu tú, mặc dù tình tiết đại gia trong mắt độc giả không tính là mới mẻ, nhưng mà tin tưởng tôi đã suy nghĩ rất kĩ trước khi viết, nhưng về sau lại không đủ độ dài của một cuốn sách, mới không thể không nhịn đau mà dứt bỏ ( kết quả Tiểu Thủy Ngân vì vẫn muốn đầy đủ hệ liệt mà chịu nhiều vất vả, thường cảm thấy mình nghĩ đến mức khó thở!)

Hiện tại, tạm thời trở lại thế giới “ người bình thường”, Tiểu Thủy Ngân có thấy hô hấp có chút thoải mái hơn, thế giới vô cùng tốt đẹp không đây?

Đáp án là--- không có! ( ô…..)

Viết Xuân Diễm, một chút cũng không nhẹ nhàng, chỉ nghĩ phải làm thế nào miêu tả “ người đẹp ngủ lười biếng” cùng “ doanh nhân xảo trá” đấu trí, tình tiết làm thế nào cho phù hợp, đã làm Tiểu Thủy Ngân vô cùng nhức đầu, tay đau, chân đau, cái mông đau, lòng đau a a a…. ( người phụ nữ này lại bắt đầu không có hình tượng mà gào to đây!)

Cuối cùng, Tiểu Thủy Ngân đã rút ra được một kết luận là, viết tiểu thuyết, tuyệt đối không có thời điểm nhẹ nhõm, chỉ có thể viết đến lúc muốn gào to, nằm úp sấp mà rơi lệ…

Một ngày nào đó, Tiểu Thủy Ngân túm tóc mình tự hỏi: viết tiểu thuyết là quá trình “ hành hạ” như vậy, vì sao vẫn còn viết đây?

Đáp án thứ nhất: thích tiểu thuyết, là “ thói quen xấu” của một thời gian dài mệt mỏi đi, có câu nói, giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời, “ chìm đắm” nhiều năm như vậy, muốn đem tiểu thuyết tách khỏi cuộc sống, là chuyện không thể nào, vì vậy không còn cách nào khác là tiếp tục con đường này.

Đáp án thứ hai: viết tiểu thuyết, giống như một loại thuốc phiện vậy, một khi đã nghiện, liền không thể quay đầu lại…( lưu ý: thế giới cũng không có chủng loại tiểu thuyết “ viễn tưởng phục hồi”)

Đáp án thứ ba: Tiểu Thủy Ngân là một người tiếp nhận rất chậm, nếu đã lựa chọn cuộc sống như thế, thì vẫn sẽ tiếp tục duy trì, dù cho có khổ nữa cũng chỉ có thể gào to, rơi lệ cho mình nghe, vì vậy liền nhẫn nhịn cho qua đi! ( sáng sớm ngày mai ngoan ngoãn quay về trước màn hình máy tính đánh chữ!)

Đáp án thứ tư: ….

Được rồi, mặc kệ bao nhiêu đáp án, kết luận chính là Tiểu Thủy Ngân chính là một người yêu thích tiểu thuyết hết thuốc chữa a!

----END---