Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1036: Tiên Thiên Thánh Tế Huyền CôngHắn cũng không chắc Ba La Giới Đế có bị doạ hay không nữa.

Ba La Giới Đế giảo hoạt ích kỷ, nhưng cũng rất thông minh, nếu hắn phát hiện Chung Nhạc và Tân Hoả có liên quan, hơn nữa Chung Nhạc lại còn là Phục Hy tộc thì hậu quả sẽ rất đáng sợ, hắn tuyệt đối sẽ không có đường sống.

Hậu thế của Ba Tuần!

Ba La Giới Đế lại là hậu thế của Tiên Thiên Ma Thần Ba Tuần!

Chung Nhạc nghĩ là thấy da đầu tê dại, không kìm được mà lòng bàn tay chảy mồ hôi lạnh, tim đập thình thình, cũng may hắn đã trấn áp được, cố gắng giữ cho tâm cảnh được bình tĩnh.

Ba La Giới Đế cũng có phần ngạc nhiên:

- Ta đã nói rõ lai lịch, huyết mạch, truyền thừa của mình, tại sao hắn lại nhắc đến vị nương nương đó? Hắn nhắc tới là có ý uy hiếp để ta không dám động tới hắn. Ta đã thể hiện rõ đánh giá hắn rất cao, tại sao hắn lại muốn dựa vào vị nương nương đó uy hiếp ta?

Hắn hồ nghi đánh giá Chung Nhạc, Chung Nhạc căng thẳng, lập tức hiểu hắn vẫn còn quá non nớt, không nên nhắc tới Thần Hậu nương nương. Ba La Giới Đế quá tinh tường, không được lộ ra bất cứ sự sơ hở nào, nếu không chắc chắn sẽ bị hắn bắt được và sinh ra nghi ngờ.

- Lúc này không được có bất cứ giải thích gì, chỉ có thể để hắn đi đoán dụng ý của ta.

Chung Nhạc vẻ mặt bình tĩnh, tâm cảnh bình tĩnh, nhìn Ba La Giới Đế với vẻ trông chờ.

Ba La Giới Đế nhìn vẻ mặt chờ đợi của hắn, còn có chút lo lắng, lập tức hiểu ra, cười ha hả:

- Thì ra là muốn lợi ích. Tên nhân tộc này đúng là được voi đòi tiên, dựa vào vị nương nương kia chống lưng cho còn dám đòi hỏi lợi ích từ ta.

Nhưng hắn cũng không để bụng, Chung Nhạc muốn chút lợi ích thì có gì đáng kể? Với hắn mà nói cho Chung Nhạc chút lợi ích chẳng nhằm nhò gì.

- Ngươi đã tu luyện công pháp của tổ thượng ta nhưng chưa có được chân truyền, cũng được, ta sẽ truyền thụ cho ngươi công pháp hoàn chỉnh, cũng coi như sự bồi thường nho nhỏ cho ngươi.

Ba La Giới Đế mỉm cười, tinh thần dao động, truyền thụ công pháp của Ba Tuần cho hắn, nói:

- Công pháp của tổ thượng ta tên là Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công, là công pháp của Tiên Thiên Thần Ma. Ta trước nay không ngoại truyền, nay truyền cho ngươi. Ngươi phải nhớ kỹ, tuyệt đối không được để lộ ra ngoài.

Sắc mặt hắn đột nhiên lạnh băng, Chung Nhạc lập tức cảm giác như rơi vào trầm luân trong Địa Ngục Luân Hồi.

Ba La Giới Đế bình thản nói:

- Nếu ngươi truyền ra ngoài ta sẽ thu lại Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công, chắc ngươi hiểu ý ta chứ?

Chung Nhạc gật đầu:

- Giới Đế yên tâm, ta tuyệt đối sẽ không truyền ra ngoài.

Công pháp đã truyền thì thu về kiểu gì? Đương nhiên là giết chết hắn, rồi giết chết hết những ai tu luyện Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công. Đó mới là thu về.

Ba La Giới Đế cười:

- Ngươi hãy chăm chỉ tu luyện, nếu có chỗ nào không hiểu thì hỏi ta. Chung tiểu hữu, ta còn phải chủ trì đại tỉ thí…

Chung Nhạc nhìn qua môn công pháp có thêm trong đầu, cảm thấy vô cùng cao thâm khó lường, không khỏi vừa kinh ngạc vừa mừng rỡ, vội nói:

- Giới Đế cứ tự nhiên.

Ba La Giới Đế rời đi, đi không được bao xa thì một vị mỹ phụ tiến tới than vãn:

- Bệ hạ, ngài truyền Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công cho hắn, lẽ nào sợ hắn oán ngài sao?

Ba La Giới Đế cười:

- Hắn không học được là do bản lĩnh không đủ, tại sao lại oán ta?

Mỹ phụ nửa cười nửa không:

- Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công đâu có dễ luyện thành như vậy? Công pháp của Tiên Thiên Thần Ma, tu luyện Tiên Thiên chi đạo, sinh linh Hậu Thiên muốn tu luyện căn bản là không thể! Chỉ có thể chọn một chút trong đó để tu luyện, lọc ra một phần lý niệm trong nó, biến Tiên Thiên thành Hậu Thiên mới tu luyện được. Môn công pháp này đến ngài còn không luyện thành mà chỉ luyện được qua loa. Nếu hắn phát hiện được điểm này thì chắc chắn sẽ oán ngài!

Ba La Giới Đế lắc đầu, nghiêm nghị nói:

- Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công đúng là công pháp hạng nhất, ta không giữ riêng cho mình, truyền hết toàn bộ cho hắn, thậm chí ngay cả Tiên Thiên Thần Thông cũng truyền cho hắn. Công pháp của ta cũng là tham ngộ ra từ Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công. Nếu hắn đủ thông minh thì có thể học được một chút từ nó, nhưng cũng không thể bằng ta đã nghiên cứu mấy vạn năm nay.

Mỹ phụ cười:

- Nếu hắn không tham ngộ ra được thì sao? Dù sao hắn cũng chỉ là luyện khí sĩ Thông Thần Cảnh, muốn tham ngộ ra tuyệt học cỡ này có lẽ đã vượt qua kiến thức và nhãn giới của hắn.

- Tham ngộ không được thì chỉ có thể trách hắn ngu ngốc, liên quan gì đến ta?

Ba La Giới Đế cười.

Lúc này Chung Nhạc đã trở về chỗ ở, cẩn thận nghiên cứu Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công, trong lòng vô cùng vui vẻ:

- Ta đang thiếu một môn ma công đỉnh cấp, giờ cuối cùng cũng có rồi! Môn ma công này là do Tiên Thiên Thần Ma khai sáng, Tiên Thiên Ma Thần tu luyện là tốt nhất, nhưng ta có Tiên Thiên nguyên thần, tu luyện tuy không bằng Tiên Thiên Thần Ma nhưng cũng có thể thành bảy tám phần!

Công pháp của Tiên Thiên Thần Ma cao thâm hơn công pháp phổ thông, chứa đựng Tiên Thiên đại đạo, nhưng cũng rất khó lĩnh ngộ, chủ yếu là vì khởi điểm của Tiên Thiên Thần Ma quá cao.

Tiên Thiên Thần Ma vừa xuất thế tu vi đã tương đương với Thần Hầu, Thần Hoàng, đại đạo của họ là do thiên địa sinh ra, khởi điểm đương nhiên cao tới mức đáng sợ.

Muốn lĩnh ngộ đại đạo của Tiên Thiên Thần Ma cũng rất khó, đặc biệt là với Chung Nhạc, dù sao hắn vẫn chỉ là Thông Thần Cảnh, cách Thần Hầu, Thần Hoàng còn khoảng cách không nhỏ, vì thế hắn tu luyện Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công không khổ công không được.

Hắn ngồi xếp bằng, đồ đằng văn bay lượn quanh người, dùng Âm Hào Dương Hào suy diễn môn công pháp này, chỉ là môn công pháp này thực sự quá khó, khiến hắn liên tục gặp trở ngại.

- Ta không tham gia đại tỉ thí, tranh thủ thời gian này suy diễn một hơi hết môn công pháp này!

Hắn bế quan không ra, trận đại tỉ thí vẫn diễn ra như hẹn, địa điểm ở một khu thánh địa của Ba La Lục Đạo Giới. Thánh địa này do Thiên Đế bệ hạ tiền nhiệm mở ra, có tên Thiên Nguyên Luân Hồi Kính, nhìn từ xa giống như một tấm gương khổng lồ, ẩn chứa sự ảo diệu của Lục Đạo Luân Hồi.

Toà Thiên Nguyên Luân Hồi Kính tuy ở Ba La Lục Đạo Giới nhưng không thuộc sở hữu của Ba La Lục Đạo Giới. Thiên Nguyên Luân Hồi Kính lâu dần thành linh, từ một toà thánh cảnh biến thành một món dị bảo, đã có linh tính, sẽ không bị Ba La Giới Đế lấy đi, vẫn là vật vô chủ.

Vào trong đó, không biết nhật nguyệt, sẽ không tổn hao thọ nguyên, cũng sẽ không chết thật sự, hơn nữa ở đó có các loại huyền diệu, Thiên Địa tiền nhiệm từng ở nơi này giảng giải sự ảo diệu của Lục Đạo Luân Hồi với Giới Đế của ba nghìn Lục Đạo Giới.

Nơi Thánh Cảnh này không mở lúc bình thường, chỉ mở khi có đại tỉ thí ba nghìn Lục Đạo Giới, một là tận dụng công dụng của Thiên Nguyên Luân Hồi Kính, luyện khí sĩ vào trong tỉ thí cho dù bị giết cũng không chết thật sự. Mặt khác cũng là cho các luyện khí sĩ cơ hội để họ có cơ duyên do Thiên Đế tiền nhiệm để lại.

Mỗi lần tới đại tỉ thí ba nghìn Lục Đạo Giới, các luyện khí sĩ đi ra từ Thiên Nguyên Luân Hồi Kính, dù thắng hay bại thì thực lực đều tăng mạnh.

- Đáng tiếc Chung huynh bị ám toán không thể tham gia tỉ thí.

Dư Bá Xuyên nhìn bức bích hoạ trên tường cung điện, trên đó vẽ một vị thần nhân lưng quay ra phía hắn, bàn tay để với tư thế kỳ lạ. Tuy quay lưng với hắn nhưng thần nhân trên bức hoạ có một loại khí độ siêu nhiên, hắn cũng bất giác làm động tác ấy.

Tiếp đó sự việc quỷ dị đã xảy ra, thần nhân trên bức họa đang động đậy, một đạo ánh sáng hút hắn vào trong bức hoạ, trùng lên thần nhân cùng thần nhân múa.

Đợi đến khi Dư Bá Xuyên đi ra từ bức hoạ thì hắn cảm thấy không thể tin nổi. Hắn bị hút vào trong tranh cùng múa, sau đó bất giác học được một môn Lục Đạo thần thông vô cùng lợi hại!

Chung Nhạc không thể tham gia đại tỉ thí, đúng là đáng tiếc!

Hắn lại thầm cảm thán, nhìn lại bức bích hoạ.

Cư Ẩn bay lên từ mặt biển, đứng trên mặt nước, hắn gặp một toà long cung dưới biển, có được một cơ ngộ rất lớn, nhục thân được cường hoá rất nhiều, tu vi cũng tăng tiến không ít, nghĩ bụng:

- Nhạc Hầu gia lần này thiệt thòi lớn rồi, cho dù trước kia hắn thắng ta nhưng lần này trở ra từ Thiên Nguyên Luân Hồi Kính, ta có thể chiến thắng hắn!

Đột nhiên hắn nhíu mày, có chút phấn khích, nói nhỏ:

- Nếu Nhạc Hầu gia không bị Giới Đế ám toán, có lẽ hắn cũng có cơ duyên lớn, sợ là ta vẫn không thể thắng được hắn… Đáng tiếc, hắn không thể tới…

- Ừm, ta có cơ duyên lớn như vậy, chỉ sợ tướng công cũng không đánh lại được.

Thạch Âm Cơ tắm trong một cái ngọc trì, trong ngọc trì có đạo dịch, không thua kém đạo dịch mà Chung Nhạc thấy ở Thần Tàng Cổ Địa Vực, không ngừng tôi luyện lại nhục thân cho nàng.

Đột nhiên Thạch Âm Cơ cười:

- Trước đây đều là hắn đánh ta, giờ hắn không đánh lại ta, có thể đổi thành ta đánh hắn rồi…

Nữ tử này vung roi lên không, cười:

- Nhất định sẽ rất thú vị, ta thích thấy bộ dạng uỷ khuất nhưng cũng rất sảng khoái của hắn!Trong Thiên Nguyên Luân Hồi Kính, mỗi luyện khí sĩ đều có cơ duyên, cơ ngộ riêng. Cho dù bị đối thủ giết cũng có thể hồi sinh chứ không thân tử đạo tiêu. Chỉ là mất đi tư cách tham gia tỉ thí, không thể vào Thiên Nguyên Luân Hồi Kính tiếp nữa.

Nếu luyện khí sĩ bị giết trong đó, Lục Đạo Giới tương ứng sẽ bị trừ một điểm, Lục Đạo Giới có luyện khí sĩ giết hắn sẽ được cộng một điểm. Đến bao giờ trong Thiên Nguyên Luân Hồi Kính chỉ còn một người thì tỉ thí mới kết thúc.

Chỉ trong mấy ngày, trong số gần ba vạn luyện khí sĩ đã có hơn hai vạn người bị loại. Thêm nửa tháng nữa lại có hơn sáu nghìn người bị loại, trong Thiên Nguyên Luân Hồi Kính chỉ còn lại hơn hai nghìn ngươi.

Hai tháng sau chỉ còn hơn bốn trăm người.

Nửa năm sau chỉ còn chưa tới hai chục người.

Chín vị luyện khí sĩ của Uy Thần Lục Đạo Giới đã đều bị loại. Cư Ẩn, Dư Bá Xuyên và Thạch Âm Cơ cũng không ngoại lệ, nhưng có tới hai mươi sáu người chết trong tay họ, Vân Sơn Giới Đế cũng thở phào.

Chỉ cần vượt qua chín người là sẽ không xếp hạng cuối, Uy Thần Lục Đạo Giới có hai mươi sáu điểm, trừ chín điểm là còn mười lăm điểm, không giống như mấy lần trước, điểm bị trừ thành âm.

Lần này cho dù xếp hạng có thấp nhưng chỉ cần không xếp hạng cuối thì Vân Sơn Giới Đế cũng đã thoả mãn rồi.

- Nếu Ba La Giới Đế không ám toán Chung Nhạc, tiểu tử đó là sát thần, một thanh thần đao vô địch ba nghìn Lục Đạo Giới, với thực lực của hắn có thể giúp Uy Thần Lục Đạo Giới xếp trong mười hạng đầu. Đáng tiếc…

Vân Sơn Giới Đế thầm cảm thán.

Bốn ngày sau, chỉ còn lại mười luyện khí sĩ.

Đại tỉ thí này không phải xếp hàng Lục Đạo Giới nữa mà là xếp hàng tất cả luyện khí sĩ trong ba nghìn Lục Đạo Giới, ai thắng sẽ là đệ nhất của tất cả luyện khí sĩ ba nghìn Lục Đạo Giới.

Thập đại cường giả tranh đấu, vô cùng thảm liệt.

Từ cổ tới nay, chỉ đệ nhất mới được người ta nhớ, có ai bận tâm người thứ hai?

Cuối cùng Ba Đích đế tử đã không phụ kỳ vọng, chiến thắng mọi đối thủ, giành chức quán quân!

Lúc này, cuối cùng Chung Nhạc đã luyện thành Tiên Thiên Thánh Tế Huyền Công!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.