Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1233: Minh ước Thượng Cổ (2)



- Nương nương bảo chúng ta nhanh đi vào kìa!

Trên trán Chung Nhạc mồ hôi lạnh chảy ròng, cười ha hả, nói:

- Không thể để nương nương đợi lâu a!

Quân Tư Tà buông bàn tay đặt dưới nách hắn ra, hừ lạnh một tiếng. Hoa Thiến Mân nghi hoặc không thôi, dẫn theo mọi người đi vào trong điện. Chung Nhạc thoáng thở phào nhẹ nhõm một tiếng. Khâu Cấm Nhi ở một bên quan sát hắn, thấp giọng nói:

- Sư ca thành thân khi nào? Ta… ta còn chưa gặp qua chị dâu a! Có phải chị dâu rất đẹp không…

Mồ hôi lạnh trên trán Chung Nhạc ào ào chảy xuống, lúng ta lúng túng nói:

- Chỉ là giả thành thân thôi! Là giả! Không thể tính…

Hoa Thiến Mân mỉm cười, nói:

- Sự tình Dịch tiên sinh thành thân, cả thiên hạ đều biết! Ngay cả hai mươi bốn Đế tộc cũng tới chúc mừng. Vợ chồng bọn họ còn đi tới hai mươi bốn Đế tộc hoàn lễ rồi a, được biên thành câu chuyện mọi người ca tụng. Cả thiên hạ đều biết, sao có thể là giả được?

Chung Nhạc trợn mắt nhìn nàng. Hoa Thiến Mân thè lưỡi, nghi hoặc hỏi:

- Ta nói sai gì sao? Ta vẫn là không nói nữa!

Chung Nhạc cảm thấy ánh mắt của hai nữ tử giống như hai cây kim châm đâm thẳng vào lưng hắn vậy, trong lòng âm thầm kêu khổ:

- Nương nương để cho Hoa Thiến Mân tới đây đón ta, hẳn là cố ý a? Cái miệng nha đầu này quá nhanh rồi, cái gì cũng đều nói hết ra ngoài, khó trách lần trước nương nương muốn nàng nhất định phải xóa bỏ ký ức của chính mình, bằng không cái gì cũng sẽ bị nàng nói ra hết!

Đoạn đường đi vào Thánh điện này, gã Thần Minh trẻ tuổi Chung Sơn thị cảm thấy dài dằng dặc vô cùng, bước đi như dời núi, khổ cực vạn phần.

Sau khi tới trong Thánh điện, phong thái Thần Hậu nương nương vẫn như cũ, cười tủm tỉm, nói:

- Chung Sơn thị, ngươi cuối cùng cũng đã tới! Ta cũng chưa từng nghĩ tới gã thiếu niên nho nhỏ dưới Hạ giới năm đó hiện tại không ngờ đã nổi danh khắp thiên hạ, trở thành Dịch tiên sinh chạm tay có thể bỏng!

Chung Nhạc hiện ra chân thân, khôi phục diện mạo chân chính, khom người hành lễ, nói:

- Nương nương nói đùa rồi! Những năm qua Chung Nhạc được nương nương chiếu cố, trong lòng cảm kích bất tận. Nếu không có nương nương âm thầm giúp đỡ, sợ rằng ta đã sớm chết rồi!

- Ngươi như thế nào đã thành thân rồi vậy?

Thần Hậu nương nương có chút nghi hoặc, nói:

- Tuy nói nàng nữ tử Âm Khang thị này rất xứng đôi với ngươi, nhưng ngươi vẫn là có chút vội vàng rồi. Từ xưa tới nay, Lãnh tụ của Phục Hy thị và Nữ Oa của Hoa Tư thị đều là phu thê đã định trước, đây là quy củ từ xưa tới nay. Ta còn dự định đợi Thiến Mân tiếp nhận bảo vị Nữ Oa, hai nhà sẽ kết thông gia. Thiến Mân mới là nguyên phối của ngươi. Hiện tại nàng còn chưa tiếp nhận bảo vị, ngươi lại đã thành thân rồi, đã vi phạm cổ huấn a!

Chung Nhạc nhất thời ngẩn ngơ, vội vàng mỉm cười, nói:

- Nương nương nói đùa rồi…

- Ta không phải nói đùa! Thê tử của các đời Lãnh tụ Phục Hy thị đều là Nữ Oa, đây là Minh ước mà hai nhà từ thời Thượng Cổ đã sớm định ra. Hiện tại Minh ước vẫn còn trân tàng trong Bảo khố của Hoa Tư thị ta, lúc rỗi rảnh ta sẽ lấy ra cho ngươi xem. Ngươi là Lãnh tụ đương đại của Phục Hy thị, Thiến Mân tự nhiên chỉ có thể gả cho ngươi. Địa vị của Hoa Tư thị ta không kém hơn Âm Khang thị a? Tự nhiên không thể làm nhỏ! Bằng không, mặt mũi của Nữ Oa Hoa Tư thị sẽ để ở đâu?

Thần Hậu nương nương cười tủm tỉm, nói:

- Bất quá, như đã nói qua, chính thê cũng có thể có hai vị. Thời Thượng Cổ cũng từng có loại tiền lệ này. Tới lúc đó, để cho Thiến Mân và nữ hài Âm Khang thị cùng làm Chủ mẫu là được, rất dễ giải quyết!

Chung Nhạc vội vàng nhìn sang ba nàng nữ tử bên cạnh, chỉ thấy vẻ mặt Quân Tư Tà tươi cười, gương mặt Hoa Thiến Mân mờ mịt, Khâu Cấm Nhi thì là điềm đạm đáng yêu, khiến cho mồ hôi lạnh trên trán hắn lại cuồn cuộn chảy xuống.

- Nhưng ngươi chưa chắc đã có thể sống sót tới lúc đó a! Trước khoan hãy nói tới việc này!

Thần Hậu nương nương chợt khẽ mỉm cười, nói:

- Nhìn xem ngươi bị dọa tới mức này kìa! Không ngờ đường đường Dịch tiên sinh cũng có một ngày khiếp đảm tới như vậy. Đúng rồi! Ngươi vẫn còn một tiểu nữ nhi lưu ở nơi này của ta, có cần xem nàng một chút không?

Sắc mặt Chung Nhạc vàng như đất, thất thanh nói:

- Nữ nhi của ta ở chỗ của nương nương? Từ lúc nào ta có một nữ nhi vậy? Ta như thế nào lại không biết?

Thần Hậu nương nương mỉm cười, nói:

- Hiện tại ngươi đã thay thế Lê Dương Thần Quân, dùng thân phận của Lê Dương Thần Quân hành tẩu. Mà Lê Dương Thần Quân thì trở thành nữ tử của Hoa Tư thị ta, dùng thân phận của Hoa Tư thị hành tẩu. Nàng tự nhiên xem như là nữ nhi của ngươi rồi! Hiện tại nàng gọi là Hoa Nữ Hy!

Chung Nhạc bị nàng dọa cho trái tim cơ hồ nhảy lên tới cổ họng, nghe nàng nói vậy, mới thở phào nhẹ nhõm một hơi, nói:

- Ta mượn thân phận của Lê Dương Thần Quân hành sự, hẳn xem như là sư đệ của nàng, sao có thể để cho nàng làm nữ nhi của ta? Nương nương chớ có nói đùa!

Thần Hậu nương nương quan sát hắn, nói:

- Lê Dương Thần Quân vì ngươi thay hắn tiếp nhận ân oán một đời trước của hắn, lòng mang cảm kích, làm nữ nhi của ngươi cũng không quá đáng. Thôi được! Quan hệ của các ngươi, tự các ngươi làm chủ là được. Lần này ngươi tới tìm ta là có chuyện gì?

Toàn thân Chung Nhạc mồ hôi đầm đìa. Hành trình Hoa Tư thị lần này thật sự khiến cho hắn hãi hùng khiếp vía, lúng ta lúng túng nói:

- Ta muốn chiêm ngưỡng chân thân của nương nương, tìm hiểu Tiên Thiên Thần Đạo!

Thần Hậu nương nương mỉm cười, nói:

- Đúng rồi! Ngươi tu luyện Tiên Thiên Thần Đạo, quả thật cần phải xem Tiên Thiên Thần Đế mới có thể tu thành. Ngươi lưu lại chỗ này của ta, ta để cho ngươi xem nhất cử nhất động, mỗi một hành vi lời nói của ta!

Chung Nhạc khom người tạ ơn.

- Trong Thánh địa Hoa Tư thị ta cũng có Đại năng tộc khác chuyển thế, ngươi vẫn là khôi phục diện mạo của Dịch tiên sinh, tránh cho lưu lại vết tích chân ngựa!

Thần Hậu nương nương nói.

Chung Nhạc khôi phục lại dung mạo Dịch tiên sinh, đi theo bên cạnh nàng, trong lòng thầm nghĩ:

- Cũng may là đi theo bên cạnh nương nương, bằng không sẽ không tiện bàn giao với Cấm Nhi và Quân sư tỷ. Đợi các nàng tỉnh táo trở lại, ta thuận theo tính tình của các nàng mà chậm rãi giải thích…

Thần Hậu nương nương lại nhìn về phía Khâu Cấm Nhi và Quân Tư Tà, mỉm cười nói:

- Các ngươi cũng cùng đi theo ta a! Mấy ngày nay ta sẽ dành thời gian chỉ dạy các ngươi tu luyện!

Sắc mặt Chung Nhạc đen như sắt:

- Vị nương nương này nhất định là cố ý!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.