Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1499: Hồng Cốc lạc nhật chi chiếnPhù Kỳ Chi là Đế Quân, Bệ Ngạn và Phù Lê là Tạo Vật Chủ đỉnh cấp, tiếng nói của ba người vô cùng rành mạch truyền vào các bí cảnh của Hoàng Đình thị, chấn động vô cùng.

Đình Đạo Cực sắc mặt tím tái:

- Sầm nhi, có nhìn ra phục binh của Dịch Quân Vương ở đâu không?

Đình Phong Sầm trán túa mồ hôi lạnh, Tam Mục Thiên Đồng quét quanh bốn phương tám hướng, lắc đầu, giọng khàn đặc nói:

- Không có phát hiện gì. Con không thấy bất cứ thần ma Trấn Thiên Quan nào ẩn mình.

Hắn lên trời xuống biển, ba con mắt thần nhãn nhìn khắp hư không, mồ hôi lạnh trên trán ngày một nhiều.

Ngoài năm người Chung Nhạc, không có bất cứ một cánh quân phục binh nào của Trấn Thiên Quan!

Hàng nghìn tỷ hùng sư, đường đường là đế tộc Hoàng Đình thị, đường đường là hoàng tộc Bàn Hoạch thị, đường đường là Thiên Hà Thủy Sư và Vũ Lâm Quân lại bị ba người xông vào cứu đi tội đồ và thánh dược được trông giữ nghiêm ngặt, lại bị năm người đó chặn cửa, chặn tận ba tháng!

Chuyện này mà tung ra ngoài, lưỡng đại quân bộ của Thiên Đình và Hoàng Đình thị, Bàn Hoạch thị sẽ trở thành trò cười cho thiên hạ!

Nhiều người sẽ phức tạp, việc này căn bản sẽ không thể nào không lọt ra ngoài!

Đình Đạo Cực, Lâu Chính Sư mấy người đã có thể tưởng tượng được khi bị trở thành trò cười cho thiên hạ trong trăm nghìn năm thậm chí cả vạn năm!

- Chỉ cần tiêu diệt được Trấn Thiên Quan, giết Dịch Quân Vương là chúng ta sẽ không phải trò cười nữa mà chỉ là một khúc bất ngờ nho nhỏ.

Bàn Kê đột nhiên nói:

- San bằng Trấn Thiên Quan, chắc chắn phải san bằng Trấn Thiên Quan!

- Dùng toàn bộ đại quân!

Lâu Chính Sư đột nhiên nói.

Tuế Khinh Hồng gật đầu:

- Dùng toàn bộ đại quân!

Đình Đạo Cực trầm giọng:

- Dùng toàn bộ đại quân, phải san bằng Trấn Thiên Quan trước khi lưỡng dực của Tiên Thiên Cung kịp phản ứng!

Lâu Chính Sư lắc đầu:

- Đạo Cực huynh, Dịch Quân Vương dừng ở đây giữ chân chúng ta ba tháng, e là Lũy Bích Quan và Ngự Thiên Quan đã biết tin đang tới Trấn Thiên Quan rồi. Vì thế chúng ta mỗi người phải đem theo binh mã đi quấy nhiễu, tuyệt đối không thể để lưỡng dực đại quân hội hợp với Trấn Thiên Quan!

Bàn Kê nghĩ ngợi một chút, cười:

- Chắc chắn là Bàn Hoạch Thủy Sư ta rồi. Binh quý là tinh không phải đông. Có Thiên Hà Thủy Sư, không cần Bàn Hoạch Thủy Sư ta tham chiến. Bàn Hoạch Thủy Sư ta có thể chia quân hai đường chặn viện binh của Bích Lũy Quan và Ngự Thiên Quan.

Lâu Chính Sư gật đầu, cười:

- Vậy phiền Bàn Kê huynh rồi.

Tứ đại thế lực lập tức chỉnh đốn đại quân, vài ngày sau đều xuất phát. Lúc này con thuyền cổ nghìn cánh đã tới trấn đầu tiên Văn Trấn. Trấn thủ trấn đầu tiên là nữ tướng Phù Văn, dưới trướng có ba vị Tạo Vật Chủ, thống lĩnh đại quân ba trăm vạn thần ma.

Chung Nhạc tới tòa thánh địa này thấy Phù Văn đang chỉ huy thần binh thần tướng thay đổi trận pháp, chế tạo thần binh, dựng lên một tòa tinh môn. Nơi này vẫn đang trong quá trình xây dựng, thiết bị quân dụng không đủ, các tướng sĩ Phù Văn dùng tài nguyên trong thánh địa dựng trận pháp, bố trí phòng ngự, còn phải hai ba tháng nữa mới hoàn thành được.

- Phù Văn, ngươi đóng quân ở đây, nghe ta điều động.

Chung Nhạc để lại hơn mười phân thân, dặn dò.

Phù Văn vâng, Chung Nhạc lên thuyền tới trấn thứ hai là Liệt Trấn, do Phù Liệt trấn thủ, cũng có đại quân ba trăm vạn thần ma. Chung Nhạc cũng để lại hơn mười phân thân.

Tới trấn thứ ba Ca Trấn do Mục Tô Ca trân thủ, chỉ huy đại quân tám trăm vạn thần ma, Chung Nhạc cũng dặn dò một lượt.

Hắn đi hết một lượt chín trấn mười hai bảo rồi quay về Trấn Thiên Quan.

Mỗi trấn có ba tới năm trăm vạn thần ma trấn thủ, chủ tướng phó tướng đều là Tạo Vật Chủ, chia binh lực của Trấn Thiên Quan đi hơn một nửa. Cũng may Trấn Thiên Quan công hạ chín đại thánh địa làm chín trấn, bắt được rất nhiều thần ma làm tu binh, bổ sung cho các trấn.

Số người ở mười hai bảo là ít nhất, mỗi nơi chỉ có một trăm mười người, nhưng đều là Thần Hoàng, Ma Hoàng, là chiến lực tinh nhuệ nhất, là móng sắc của Kim Ô, phụ trách phá vỡ trận thế của kẻ địch.

Chung Nhạc trở về Trấn Thiên Quan, xuống thuyền, lúc này trong Trấn Thiên Quan chỉ còn lại Thiên Hà Thủy Sư của Âm Khang thị và Tiên Thiên Cấm Quân, có bốn nghìn vạn quân, cũng đủ bảo vệ Trấn Thiên Quan rồi!

- Trấn Thiên Quan rất khó phòng thủ, nhưng cố kiên trì tới khi viện binh tới chắc là được.

Kim Hà Hề nói:

- Phu quân, Tiên Thiên Đế Quân chắc chắn vẫn còn che giấu thế lực khác. Hắn sẽ không ngồi nhìn Trấn Thiên Quan bị phá, chắc chắn sẽ phái chi viện.

Chung Nhạc lắc đầu:

- Tiên Thiên Đế Quân đúng là có giấu rất nhiều thế lực, thế lực hắn thể hiện ra chỉ là một góc của tảng băng trôi. Nhưng Thiên Đình đã xuất động, chắc chắn hắn sẽ phái đại quân đi, nhưng không phải bây giờ. Tuyệt chiêu cuối cùng của hắn chỉ dùng ở thời điểm cuối cùng.

Âm Phiền Huyên hỏi:

- Ý chàng là Tiên Thiên Đế Quân sẽ không phái đi thêm viện quân?

- Sẽ không.

Kim Hà Hề kêu lên:

- Vậy thì trận này đánh thế nào? Binh lực của đối phương gấp đôi chúng ta, mà số lượng Đế Quân cũng hơn chúng ta rất nhiều!

Âm Phiền Huyên cũng chau mày.

Chung Nhạc cười:

- Binh lực gấp đôi chúng ta thật ra cũng không khó đối phó.

- Nhưng chúng ta cũng sẽ tổn thất rất nghiêm trọng!

Âm Phiền Huyên quả quyết nói:

- Cho dù có thắng thì Âm Khang Thủy Sư chỉ e cũng chỉ còn được hai phần. Trận chiến kiểu này tốt nhất là đừng có đánh!

- Chưa chắc.

Chung Nhạc nhàn nhã nói:

- Binh quý ở thần tốc. Lâu Chính Sư, Tuế Khinh Hồng, Bàn Kê và Đình Đạo Cực tốc độ đã chậm rồi, chậm có nghĩa là bại. Chúng sẽ chia quân, Thủy Sư của Bàn Hoạch so với Thiên Hà Thủy Sư có phần dư thừa, vì thế chắc chắn sẽ là Bàn Hoạch Thủy Sư chia quân đi chặn đường Bích Lũy Quan và Ngự Thiên Quan.

Hắn mở tinh đồ ra, vẽ hai vòng tròn trên đó:

- Với tốc độ của Bàn Hoạch Thủy Sư, Bích Lũy Quan và Ngự Thiên Quan, họ sẽ gặp nhau ở đây. Bàn Hoạch Thủy Sư không đáng lo ngại, sẽ bị giữ chân.

Âm Phiền Huyên và Kim Hà Hề gật đầu:

- Ngoài ra còn có tam đại thế lực, trong đó Hoàng Đình thị là mạnh nhất. Ba nhóm đại quân của chúng sẽ cùng xông tới.

- Sẽ không cùng lúc.

Chung Nhạc vẽ một đường thẳng trên tinh đồ:

- Thiên Hà Thủy Sư tới Trấn Thiên Quan, ngắn nhất cung phải cần hai tháng. Đó là tốc độ chỉ Thiên Đình đại quân được huấn luyện nghiêm ngặt mới có được, còn Vũ Lâm Quân là đại quân do Điểu Dực Thần Nhân tạo nên, tốc độ là ưu thế, chắc chắn sẽ tới trước. Chúng chỉ cần hai mươi ngày là tới được Trấn Thiên Quan ta. Đó là quân tiên phong, chủ yếu sẽ là đánh lén gây rối. Chậm nhất chính là đại quân thần ma của Hoàng Đình thị.

- Hoàng Đình thị không giống Thiên Hà Thủy Sư và Vũ Lâm Quân, tuy là đế tộc nhưng trang bị quân đội không tốt, huấn luyện không tốt, điều động sẽ chậm, thua xa Thiên Hà Thủy Sư. Quân của Hoàng Đình thị chắc chắn sẽ chậm chạp.

- Đợt tấn công đều tiên của chúng ta sẽ đánh tan Vũ Lâm Quân! Nơi đánh tan Vũ Lâm Quân sẽ ở đây!

Hai nữ tử nhìn theo ngón tay hắn chỉ, thấy điểm Chung Nhạc chỉ trên bản đồ có vô số ngôi sao đỏ đang lấp lánh, tạo nên hình thái của một vùng sơn cốc màu đỏ, hô nhẹ:

- Vạn Tinh Hồng Cốc!

Chung Nhạc gật đầu:

- Luận tốc độ, Vũ Lâm Quân có nhanh thế nào cũng không hơn được con thuyền nghìn cánh của ta. Mười ngày sau chúng sẽ tới Vạn Tinh Hồng Cốc. Ta sẽ dẫn binh lực quyết một trận tử chiến với Vũ Lâm Quân ở Vạn Tinh Hồng Cốc. Thiên Hà Thủy Sư không kịp chi viện, chúng ta sẽ đánh tan được Vũ Lâm Quân!

- Một tháng sau, Bàn Hoạch Thủy Sư và Ngự Thiên Quan gặp nhau, Thiên Hà Thủy Sư và tiên phong của Hoàng Đình thị lúc này mới tới Vạn Tinh Hồng Cốc. Đó chính là khoảng lệch thời gian có lợi cho ta!

Ánh mắt Chung Nhạc lóe hàn quang, trầm giọng nói:

- Bàn Hoạch Thủy Sư và Ngự Thiên Quan gặp nhau, thuyền nghìn cánh sẽ xuất hiện ở sau lưng Bàn Hoạch Thủy Sư, hai bên giáp kích, tiêu diệt nửa số Bàn Hoạch Thủy Sư! Tiêu diệt Bàn Hoạch Thủy Sư cần bốn ngày. Bốn ngày sau chiến cục đã định. Hai ngày sau nữa, một nửa quân Bàn Hoạch Thủy Sư còn lại gặp Bích Lũy Quan. Bích Lũy Quan chỉ cần kiên trì năm ngày là thuyền nghìn cánh sẽ đánh tới sau lưng một nửa số Bàn Hoạch Thủy Sư còn lại!

- Thêm bốn ngày nữa, nửa sổ Bàn Hoạch Thủy Sư đó sẽ không con tồn tại nữa!

Chung Nhạc khẽ nói:

- Lúc này Thiên Hà Thủy Sư vẫn cần năm ngày mới tới được Trấn Thiên Quan. Năm ngày đủ để thuyền nghìn cánh chở đại quân trở về Trấn Thiên Quan. Lúc đó chính là lúc Kim Ô giang cánh, bắt đầu thể hiện chiến lực hồng hoang.

- Cộng thêm viện quân của Bích Lũy Quan và Ngự Thiên Quan, về quân lực lúc đó chúng ta đã hơn Thiên Hà Thủy Sư và Hoàng Đình thị rồi.

Chung Nhạc cười khảy:

- Đế Minh Thiên Đế không phái Mặc Ẩn hoặc Quỷ U Minh tới, chỉ dựa vào hai đại quân này cộng với một đại hoàng tộc, một đại đế tộc mà muốn hạ Trấn Thiên Quan, đúng là coi thường ta rồi!

Âm Phiền Huyên và Kim Hà Hề nhìn nhau, khẽ gật đầu.

- Hai vị phu nhân, hai nàng ở lại, Hà Hề giúp Phiền Huyên điều động Âm Khang Thủy Sư, trấn thủ nơi này.

Chung Nhạc trầm giọng nói:

- Tộc lão Âm Khang thị và cả nhạc phụ ta đều cần mượn một thời gian. Ta và Lâu Chính Sư bọn chúng đấu tốc độ, xem ai sẽ nhanh hơn. Trận chiến này ai nhanh người đó sống, ai chậm kẻ đó chết!

Tiên Thiên Cấm Quân tám nghìn Phục Hy, hai nghìn vạn thần ma lúc này đều đã lên thuyền. Tám vị tộc lão Âm Khang thị cộng với Âm Phó Khang, trong đó có sáu Đế Quân, Âm Phó Khang cũng là Đế Quân viên mãn.

Chung Nhạc đánh giá một lượt, bảo ba vị tộc lão Tạo Vật Chủ xuống thuyền giúp Âm Phiền Huyên trấn thủ Tinh Hà.

Rồi con thuyền cổ nghìn cánh khẽ chấn động, biến mất.

Mười ngày sau, Vạn Tinh Hồng Cốc, trên tinh không chỉ thấy vô số đôic ánh đang đập, hàng vạn Điểu Dực Thần bay tới, trường cung trên vai, lưng đeo trường mâu trường thương và tinh đồng, có người sau lưng còn cắm sáu bảy lá cờ.

Vũ Lâm Quân được xây dựng phỏng theo Hầu Điểu Bộ của Phục Hy thị, phụ trách thống trị Điểu Dực Thần Nhân trogn thiên hạ, Vũ Lâm Quân là đại quân được tuyển chọn từ Điểu Dực Thần Ma mà thành.

Tốc độ của đội quân này vô cùng kinh người, nhanh gấp đôi Thiên Hà Thủy Sư, Thiên Hà Thủy Sư tới Hồng Cốc sau một bước.

Ở giữa các Điểu Dực Thần Nhân, bảy vị Tạo Vật Chủ Điểu Dực Thần kéo một cỗ bảo xa. Trong xe là Tuế Khinh Hồng, ngẩng lên nhìn quanh, thấy hàng nghìn vạn vầng mặt trời đỏ chiếu rọi, đỏ rực cả sơn cốc, hắn hỏi:

- Đây là nơi nào? Còn cách Trấn Thiên Quan bao xa?

- Hồi bẩm chủ soái, đây là Vạn Tinh Hồng Cốc, còn được gọi là “lạc nhật chi địa”. Nghe nói thời đại Hỏa Kỷ một vị Thiên Đế khi già không may gặp cường địch ở đây, máu nhuộm nơi này, nhuộm đỏ cả mặt trời, vì thế gọi là “lạc nhật chi địa”.

Tuế Khinh Hồng gật đầu, cười:

- Đúng là nơi hiểm địa, nếu ta là Dịch Quân Vương thì sẽ mai phục ở đây.

Uỳnh uỳnh.

Một con thuyền cổ xưa khổng lồ đột nhiên xuất hiện, các đôi cánh Tiên Thiên giang rộng, men theo hàng nghìn vạn Vũ Lâm Quân cắt tới, đi tới đâu là vô số tướng sĩ Vũ Lâm Quân bị cắt thành nhiều mảnh.

Tuế Khinh Hồng vừa kinh vừa nộ, hai tay đập mạnh, người bay lên cao, nghìn cánh sau lưng giang rộng, những chiếc lông bay ra như lưỡi kiếm sắc nhằm thẳng con thuyền. Những chiếc lông đó dài tới vạn dặm, sáng lấp loáng phi phàm!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.