Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1571: Trảm Đế Đài (1)Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ rất nhanh đã đi tới cửa thứ năm. Cửa thứ năm vẫn là một tấm bia đá treo cao trên không trung. Thân ảnh trong đạo huyền quang kia đã sớm đứng ở dưới tấm bia đá, lẳng lặng chờ đợi.

Chung Nhạc tiến lên phía trước, quan sát thân ảnh trong đạo huyền quang này. Kẻ này thủy chung cũng không có hiện ra chân diện mục, toàn thân vẫn luôn bao phủ trong huyền quang. Đám Đế Quân bọn Phượng Ngọc Lan, Cao Âm đối với hắn cũng vô cùng kiêng kỵ, phảng phất như biết rõ lai lịch của hắn.

- Những tồn tại cường đại nhất trên thế gian này, ước chừng là Tà Đế, Hắc Đế, Ma Đế, Thần Đế, Phượng Thiên Nguyên Quân, Nguyên Nha Thần Vương, cộng thêm Hỗn Độn thị, còn có chính là con lão quy mà ta đã từng gặp phải trong Thiên Hà kia. Ngoại trừ tám vị tồn tại bọn họ ra, trên thế gian hẳn vẫn còn có những tồn tại cực kỳ cường đại khác. Ví dụ như đám tồn tại đã chạy thoát khỏi Thiên Lao của Thiên Đình Phục Hy thị kia. Nhưng có thể khiến cho đệ tử của Tà Đế cũng phải kiêng kỵ, sợ rằng cũng không nhiều lắm. Tám đại thế lực này chỉ có con lão quy kia là không phái đệ tử ra, lẽ nào hắn chính là đệ tử của lão quy?

Chung Nhạc nhất thời suy tư. Thân ảnh trong đạo huyền quang kia vô cùng cường đại, cường đại tới mức không hợp thói thường. Một đường đi tới này, bốn quan không một cửa nào có thể ngăn cản được hắn quá lâu. Phải biết rằng, thậm chí ngay cả Đế Quân cũng bị bỏ mạng trong bốn quan này, kẻ này vậy mà vẫn bình yên vô sự, đủ để nói rõ hắn không chỉ có thực lực cường đại đơn giản như vậy.

Hơn nữa, thân ảnh trong đạo huyền quang này còn mang tới cho Chung Nhạc một loại cảm giác quen thuộc. Cái này lại càng kỳ quái rồi.

- Kẻ này không có khả năng là người mà ta quen biết!

Hiện tại, cách vực sâu chỉ còn lại một nửa quãng đường. Tấm bia đá trên con đường phía trước chỉ còn lại có ba tấm. Trên con đường này có tổng cộng bảy tấm bia đá, hẳn là sẽ có bảy quan. Qua được bảy quan, sẽ có thể tiến vào vực sâu, đạt được bảo vật do Phục Mân Đạo Tôn lưu lại, thậm chí là có thể chưởng khống toàn bộ Tổ Đình.

- Nói cách khác, ta nhất định sẽ phải đấu một trận với hắn!

Ánh mắt Chung Nhạc chớp động. Tổ Đình chỉ có một, truyền thừa của Phục Mân Đạo Tôn cũng là lưu lại cho hắn. Bất luận là Tổ Đình hay là truyền thừa của Phục Mân Đạo Tôn, đều quyết không thể rơi vào trong tay ngoại tộc được.

Tấm bia đá thứ năm chấn động, hình chiếu quỷ dị rọi xuống mặt đất. Dưới sự bao phủ của hình chiếu, không gian phía trước trong lúc bất chợt đứt ra, xuất hiện một cái hạp cốc đen ngòm, sâu không thể lường.

- Đây là cái gì?

Hồn Đôn Vũ khom người nhìn xuống dưới hạp cốc, chỉ có thể nhìn thấy một mảnh hắc ám, cũng không thể nhìn thấy bất kỳ thứ gì khác. Hắn vươn tay ra chạm vào hắc ám, nơi này vốn là mặt đất, hiện tại lại hoàn toàn trống trải. Hiển nhiên, hình chiếu lạc ấn trên tấm bia đá thật sự đã chặt đứt con đường này, hình thành một cái hạp cốc không biết rộng bao nhiêu.

- Vũ sư huynh, để ta thử trước một chút!

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, một cỗ phân thân từ trong cơ thể đi ra, phóng người bay về phía hạp cốc đối diện. Không ngờ cỗ phân thân này của hắn vừa mới bay lên, chưa bay ra được bao xa, đột nhiên hết thảy lực lượng tiêu mất, từ trên không trung rơi vào trong bóng tối, không một tiếng động.

Chung Nhạc khẽ nhíu mày. Hắn đã không cảm ứng được cỗ phân thân kia của chính mình nữa. Phân thân của hắn tựa hồ đã bị triệt để yên diệt rồi. Hồn Đôn Vũ thở dài một cái, nói:

- Cửa ải trên con đường này thật sự càng lúc càng quỷ dị! Cửa ải này, ta đoán chừng không qua được rồi!

Đúng lúc này, trong hạp cốc hắc ám có đồ vật gì đó sáng lên. Đó là một tòa ngọc đài bằng phẳng, từ từ bay lên. Cũng không lâu lắm, ngọc đài đã bay lên tới độ cao song song với hai bờ hạp cốc. Sau đó, một sợi dây xích từ trên ngọc đài bay ra, liên tiếp vách đá hai bên, tạo thành một cây cầu dây xích.

- Chẳng lẽ muốn chúng ta bước trên sợi dây xích này, đi tới trên tòa ngọc đài kia?

Chung Nhạc còn đang kinh ngạc, đã thấy phía trên ngọc đài kia treo một thanh trát đao, lấp lánh hàn quang. Mà ở giữa ngọc đài lại có một đạo vết chém cực sâu.

- Trảm Thần Đài!

Chung Nhạc và Hồn Đôn Vũ đồng thời thất thanh nói.

Treo ở trung ương hạp cốc chính là một tòa Trảm Thần Đài. Chỉ là so với Trảm Thần Đài của Thiên Đình và Trấn Thiên Quan, tòa Trảm Thần Đài này càng cổ lão hơn, hơn nữa còn tràn ngập sát khí khủng bố, tựa hồ đã từng chém qua không biết bao nhiêu tồn tại đáng sợ, đã có không biết bao nhiêu oan hồn chết dưới thanh trát đao này.

- Tòa Trảm Thần Đài này đã từng chém qua một tôn Đế!

Lúc này, Tân Hỏa đột nhiên nói.

Chung Nhạc không khỏi rùng mình một cái. Trảm Thần Đài chém chết cường giả càng nhiều, uy lực sẽ càng mạnh. Tồn tại chết ở trên Trảm Thần Đài càng mạnh, uy lực của Trảm Thần Đài cũng càng lớn. Trảm Thần Đài từng chém qua một tôn Đế, thanh trát đao kia chém xuống, kẻ nào có thể chống đỡ nổi?

- Chẳng lẽ là Trảm Thần Đài của Thời đại Địa Kỷ?

Hồn Đôn Vũ thấp giọng nói:

- Ta từng nghe Lão tổ nhắc qua, nói Thiên Đình của Thời đại Địa Kỷ có một tòa Trảm Thần Đài. Thời đại Phục Mân Đạo Tôn, có một tôn Đế phạm tội tác loạn, tạo ra tội lớn ngập trời, kết quả bị giải lên trên Trảm Thần Đài chém chết. Lão nhân gia từng nói, tòa Trảm Thần Đài kia sau khi chém chết Tội Đế, vậy mà đã trở thành Đế binh, gọi là Trảm Đế Đài. Lẽ nào thanh trát đao và tòa ngọc đài này chính là Trảm Đế Đài của Phục Mân Đạo Tôn sao?

Chung Nhạc gật đầu, nói:

- Thanh trát đao này quả thật đã từng chém qua một tôn Đế!

Hồn Đôn Vũ trầm ngâm, lắc đầu nói:

- Vậy ta không qua được rồi! Trảm Đế Đài ngay cả Đế cũng có thể chém chết, hình thần câu diệt, ta tuyệt đối đỡ không được một đao này. Cửa ải này, đã không thể qua rồi!

Ánh mắt Chung Nhạc chớp động, nhìn về phía Trảm Đế Đài, trầm giọng nói:

- Ta nhất định phải đi!

Tâm niệm hắn khẽ động, Tạo Hóa Huyền Môn bay ra. Hắn gọi Y Uyển Quân và Thạch Âm Cơ đi ra, nói:

- Ta cần dùng tới Tạo Hóa Chi Môn, có lẽ sẽ không che chở được các ngươi. Các ngươi cùng với Vũ sư huynh lưu lại nơi này đợi ta!

- Tướng công cẩn thận!

Thạch Âm Cơ dặn dò. Y Uyển Quân nhìn hắn một lúc, cũng nói:

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.