Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1626: Thiên đạo và vô đạoHắn cũng chưa gặp phải tình huống này bao giờ, Chung Nhạc phía sau và Chung Nhạc trước mặt hắn giống hệt nhau, tay cầm thần đao chém tới.

Hai Chung Nhạc vây đánh Huyền Cơ, Huyền Cơ không hề sợ hãi, một mình đấu lại hai Chung Nhạc.

Đột nhiên uỳnh một tiếng nổ lớn, lại một Chung Nhạc nữa đi ra từ trong không gian, vung đao lao tới Huyền Cơ, cười:

- Hai vị đạo hữu, ta cũng tới tương trợ đây!

- Lẽ nào là hóa thân? Không đúng, thực lực cường đại như vậy không thể nào là hóa thân!

Huyền Cơ trong lòng kinh hãi, cảm thấy vô cùng vất vả, thực lực của ba Chung Nhạc đều tương đương nhau, đều cường hãn đáng sợ. Ba người liên thủ khiến hắn không chống đỡ được, cho dù dung hợp công pháp của hai mươi hai vị Phục Hy đế thì cũng khó khăn.

Lại một tiếng nổ lớn vang lên, Chung Nhạc thứ tư lao vào chiến cục, hắn cười:

- Ba vị đạo hữu, trận chiến hay thế này lẽ nào lại thiếu ta được?

Huyền Cơ hự một tiếng, áp lực tăng vọt, bốn Chung Nhạc cùng thi triển Trảm Đạo, đã có thể phá tan mọi tầng phòng ngự của hắn!

- Đây không phải Không Gian Luân Hồi của hắn, tuyệt đối không phải! Không Gian Luân Hồi không thể làm được điều này! Cũng không phải đạo thân, cấu thân của hắn. Hắn còn chưa tu luyện tới trình độ phân đạo thân và cấu thân ra!

Huyền Cơ vừa nghĩ tới đây, bỗng Chung Nhạc thứ năm lao tới, rồi Chung Nhạc thứ sáu. Sáu Chung Nhạc vây đánh, Huyền Cơ gắng sức nhưng cũng không chống đỡ nổi.

Trảm Đạo chém xuống, chặt đứt đuôi rắn, chém rụng vảy rồng, phá hủy ba con mắt, chặt tay cắt tóc, khiến hắn rối tung rối mù.

Cho dù hắn là đệ tử của trời, lúc này cũng gặp phải việc không thể lý giải nổi. Năm Chung Nhạc này từ đâu tới, tại sao ai cũng duy trì được chiến lực đỉnh phong?

- Ta biết rồi, đây không phải Không Gian Bí Cảnh!

Huyền Cơ đột nhiên cười ha ha, bỏ Phục Hy chân thân, hiện bản thể là một người vô diện, tay không ngón, chân không ngón, đầu không mặt, thân không xương, thần thông vậ chuyển, biến thành Hỗn Thiên Nghi hình cầu.

- Dịch Quân Vương quả nhiên bản lĩnh cao cường, vừa rồi ngươi dùng Không Gian Bí Cảnh, Không Gian Luân Hồi, còn giờ thì là Thời Gian Luân Hồi!

- Hỗn Thiên Nghi!

Huyền Cơ tế Hỗn Thiên Nghi lên, quanh Hỗn Thiên Nghi lan tỏa thiên uy, bay khỏi tay hắn, đập bay một Chung Nhạc. Hắn cười:

- Sáu Dịch Quân Vương các ngươi tuổi khác nhau, tuổi của ngươi hơn hắn nửa canh giờ, người này lại hơn ngươi nửa canh giờ! Có thể thấy bí cảnh thứ bảy của Dịch Quân Vương đã biến thành Trụ Quang Bí Cảnh lúc nào ta không hay. Dịch Quân Vương này là ngươi của nửa canh giờ sau, vị này thì là ngươi một canh giờ sau.

Lần này hắn không thi triển công pháp thần thông của Phục Hy thị mà là dùng Thiên Đạo thần thông, chống đỡ sự tấn công của sáu Chung Nhạc, hắn cười:

- Chắc hẳn Dịch Quân Vương đã nghiên cứu kỹ hai loại bí cảnh thứ bảy, một là Không Gian Bí Cảnh, một là Trụ Quang bí cảnh. Loại Thất Đạo Luân Hồi này của ngươi dùng Thời Quang Bí Cảnh. Loại bí cảnh này ngươi đã bắt đầu tiếp cận tới tầng thứ của Thất Đạo Luân Hồi. Ngươi của tương lai là từ Lục Đạo Luân Hồi khác tới. Loại Thất Đạo Luân Hồi này đúng là đặc biệt phi phàm, chỉ đáng tiếc ngươi không duy trì được lâu nữa!

Hắn vừa dứt lời, một Chung Nhạc biến mất, một lúc sau Chung Nhạc thứ hai biến mất, rồi tới Chung Nhạc thứ ba, thứ tư.

Cuối cùng chỉ còn lại Chung Nhạc hiện tại.

Bàn tay Huyền Cơ khẽ giơ lên, biến thành thiên ấn chụp xuống, cười:

- Giờ ngươi còn bản lĩnh gì? Dịch Quân Vương, bí cảnh thứ bảy của ngươi cũng không duy trì được lâu nữa, vẫn là nhận thua đi!

Chung Nhạc lùi về sau, xuyên qua trùng trùng không gian, nhưng thiên ấn không cho hắn thoát, vẫn đập xuống người khiến hắn loạng choạng hộc máu.

- Thiên Đạo Hảo Luân Hồi, Thiên Đạo thần thông nhất kinh tế lên là không thể hụt!

Huyền Cơ tỏ ra vô cùng nhàn nhã, thần thông hóa thành Thiên Toàn Xa, theo sát sau Chung Nhạc, tế lên một cây Thiên Biểu Trụ, nhằm Chung Nhạc quét tới, cười:

- Dịch Quân Vương đúng là kỳ tài hiếm có, có thể phá giải được thần thông công pháp của hai mươi hai vị Phục Hy đế. Người như ngươi đã là đệ nhất nhân của thế tục rồi, nhưng đáng tiếc ta không phải cường giả thế tục.

Cây Thiên Biểu Trụ dó đập lên người Chung Nhạc khiến người hắn cong lại, đập vỡ cả một đạo Tinh Hà, đánh rơi vào Cửu U.

Huyền Cơ lao tới, cười nói:

- Đấu với ta, dù là cùng cảnh giới cũng đều là ta chiếm ưu thế, nhưng Thiên Đế còn là thiên tử, ngươi sao có thể đấu lại được đệ tử của trời? Hãy ngoan ngoãn nhận thua đi để chịu khổ da thịt ít.

Hắn còn chưa nói hết câu, đột nhiên tùng một tiếng trống vang lên. Huyền Cơ cứng đờ tại chỗ, Thiên Tuyền Xa dưới chân rào rào tan ra, Thiên Đạo thần thông hắn vừa thi triển đột nhiên không còn bất cứ uy lực gì nữa.

Chung Nhạc đánh xuống một chưởng, Huyền Cơ hộc máu, bay ngược về sau!

Hắn còn chưa lấy lại thăng bằng thì Chung Nhạc đã lao tới, thần thông bạo phát, Chư Thiên Vô Đạo, thậm chí Thiên Đạo cũng bị nén lại, khiến hắn không thể dùng tới thần thông đạo pháp!

Chung Nhạc lại một chưởng nữa, Huyền Cơ lại hộc mái, lăn về phía xa.

- Chư Thiên Vô Đạo!

Huyền Cơ sắc mặt đại biến, kêu lên thất thanh:

- Sao ngươi lại biết thần thông này?

Chung Nhạc xông tới, vẫn là Chư Thiên Vô Đạo, bóng đen khổng lồ bao trùm khiến người ta nghẹt thở, thiên địa đại đạo tan rã, các loại thần thông còn tà ác hơn tà khí của Tà Điển, ma đạo hơn cả ma khí của Ma Đế. Mọi thần thông đạo pháp đều vô dụng, ngay cả Huyền Cơ cũng không chặn nổi, lùi về sau liên tục.

- Lẽ nào ngay cả truyền nhân của trời cũng không đối phó được với Chư Thiên Vô Đạo?

Chung Nhạc vừa thở phào vừa có chút thất vọng, hai loại cảm xúc đan xen lẫn nhau.

Đột nhiên Huyền Cơ hét lớn, miệng phát ra đạo ngữ cổ xưa, đạo ngữ và thần ngữ hòa lẫn làm một. Nhưng Chung Nhạc vẫn nghe ra đó là đạo ngữ của Thiên Đạo. Hắn từng nghe thấy từ miệng Đại Tư Mệnh, nhưng lạ là có mang một phần thần ngữ, có phần hỗn tạp.

Vô số hư ảnh của Thiên Đạo thần binh cũng xuất hiện quanh Huyền Cơ, có ba mươi món thiên đạo thần binh, tương ứng với ba mươi Thiên Đạo Đồ!

Chung Nhạc nhanh chóng lao tới, Đại Tư Mệnh từng dùng loại thủ đoạn này phá vỡ mộ cổ trấn áp tính mạng hắn. Mộ cổ chính là hình thái thần binh của Chư Thiên Vô Đạo thần thông!

Hiển nhiên Huyền Cơ cũng định dùng cách này phá Chư Thiên Vô Đạo của hắn!

Huyền Cơ bay nhanh về sau, hai người một lùi một đuổi, nháy mắt đã xuyên qua các đạo Tinh Hà. Chung Nhạc đánh vào Thất Đạo Luân Hồi của Huyền Cơ, đột nhiên Huyền Cơ hự một tiếng, bí cảnh thứ bảy của hắn cũng đã tới cực hạn, bí cảnh đóng lại, vòng luân hồi thứ bảy biến mất.

Khí tức của hắn nhanh chóng suy giảm, Chung Nhạc mắt sáng lên, tiếng trống vang lên, phía sau xuất hiện áo choàng hắc ám, áo choàng giống nhưu che cả bầu trời, che cả thiên địa đại đạo, khiến đạo pháp không tồn tại!

Công kích của hắn đánh xuống ba mươi món Thiên Đạo thần binh, những món thần binh này còn chưa thành hình, toàn thân Huyền Cơ rung lên, lại phun ra một ngụm máu tươi nữa. Hắn không có mồm nên máu chảy trực tiếp ra từ bề mặt da hắn.

Công thế của Chung Nhạc càng thêm gấp gáp, tấn công Huyền Cơ như cuồng phong vũ bão. Chỉ trong nháy mắt, sinh vật chưa rõ này đã biến thành một huyết nhân!

Nhưng quỷ dị là máu hắn chảy ra không rời khỏi thân thể mà chảy trên bề mặt da hắn, khiến Chung Nhạc muốn lấy máu hắn cho Phong Hiếu Trung cũng không được.

Chung Nhạc đánh tới trước mặt Huyền Cơ, chạm vào máu cảu Huyền Cơ, máu Huyền Cơ dính lên tay Chung Nhạc thì tan ra, không thể giữ được.

Lúc này, ba mươi muốn Thiên Đạo thần binh của Huyền Cơ cuối cùng cũng hình thành, uy năng thiên đạo lan tỏa oanh kích về phía Chung Nhạc. Chung Nhạc lập tức lùi về sau tránh đòn, rồi tung chiêu Chư Thiên Vô Đạo, tiếng trống vang lên, ba mươi món Thiên Đạo thần binh đánh tới, chui vào trùng trùng màn đen là không còn uy năng gì, buộc phải rút lui.

Áo choàng hắc ám của Chung Nhạc bay phần phật, khoảng không gian bao trùm ngày một mở rộng, tiến về phía hắn, chưa tới gần thì bị ba mươi món Thiên Đạo thần thông chặn lại.

Hai người công phá lẫn nhau, Chư Thiên Vô Đạo giống như bóng tối mọc thêm móng vuốt, không ngừng xâm thực công kích về phía Huyền Cơ. Còn ba mươi Thiên Đạo thần binh cũng liên tục cắt đôi Chư Thần Vô Đạo, muốn công kích bản thể Chung Nhạc.

Một lúc lâu sau Chung Nhạc nhíu mày, hắn quả thực không thể tấn công qua vòng phòng ngự của ba mươi Thiên Đạo thần binh để uy hiếp tới c. Huyền Cơ cũng có phần chần chừ, ba mươi Thiên Đạo thần binh cũng không thể phá giải Chư Thiên Vô Đạo của Chung Nhạc, trận chiến này hai bên không làm gì được nhau.

Tiếp tục chiến đấu thì e là cũng chẳng có kết quả gì.

Đột nhiên hai người đều bỏ đi Chính Phản Đại Lục Đạo Luân Hồi, biến mất khỏi không gian khác, trở về thế giới hiện tại.

Tầng tầng không gian trong Phá Thiên Quan thu lại, trở lại như cũ. Chung Nhạc và Huyền Cơ hiện thân, nhìn đối phương đồng thanh nói:

- Hôm khác tái chiến!

Chung Nhạc gật đầu, Huyền Cơ cũng gật đầu, hai người đều thở ra một hơi dài, có chút dè chừng với đối phương.

Trận chiến này kheién họ đề ý thức được sự thông minh tài trí của đối phương đúng là siêu quần thoát tục. Huyền Cơ dung hợp công pháp của hai mươi hai vị Phục Hy Thiên Đế làm một, thực lực tuyệt đỉnh. Còn hai loại Thất Đạo Luân Hồi của Chung Nhạc cũng siêu phàm nhập thánh, đặc biệt là Trụ Quang Bí Cảnh tạo ra các Chung Nhạc tương lai, liên thủ giết định, đúng là tuyệt chiêu biến thái!

Hiện tại Chung Nhạc vẫn chưa thể luyện thành hệ thống Thất Đạo Luân Hồi hoàn chỉnh, nhưng nếu sau này hắn luyện thành có lẽ sẽ có sáu Chung Nhạc tương lai liên thủ giết địch, tương đương chiến lực tâng lên sáu lần!

Còn Chư Thiên Vô Đạ và ba mươi món Thiên Đạo thần binh thì không thuộc tuyệt học của họ, đều thuộc tầng thứ không thể phá giải.

- Lần sau ta chắc chắn có thể đánh bại Dịch Quân Vương.

Huyền Cơ thi lễ, tế Thiên Tuyền Xa, cừoi nói:

- Dịch Quân Vương, không lâu nữa có lẽ chúng ta sẽ lại gặp nhau!

Chung Nhạc nghiêm túc nói

- Ta chờ đón đại giá!

Huyền Cơ điều khiển Thiên Tuyền Xa từ tốn rời khỏi Phá Thiên Quan.

Chung Nhạc nhìn quanh tìm Phong Hiếu Trung, trong lòng khựng lại, thấy Thiên Tuyền a đã ra khỏi Phá Thiên Quan, đột nhiên lại rung chuyển dữ dội, uỳnh một tiếng nổ lớn, kéo cả Huyền Cơ lẫn xe vào trong một cái lỗ đen.

Mọi người trong Phá Thiên Quan đều kinh hô, rồi thấy Thiên Tuyền Xa lao ra khỏi lỗ đen, tốc độ nhanh hơn nhiều lần so với vừa nãy, còn phía sau là một đạo bạch quang theo sát, cỗ xe và đạo bạch quang một trước một sau biến mất.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.