Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1805: Lưu lại gì cho hậu thế (2)Chung Nhạc phấn chấn lại tinh thần, phảng phất như cỗ áp lực vừa rồi cơ hồ đã ép vỡ hắn kia căn bản không tồn tại, bình tĩnh vạn phần nói:

- Ta còn chưa tới một bước kia, sao lại dám trốn tránh trách nhiệm, giao cho con cháu của chính mình? Nếu ta giao trọng trách cho con cháu, con cháu của ta lại giao trọng trách cho con cháu của bọn họ, Phục Hy Thần Tộc liền thật sự diệt tuyệt rồi, vĩnh viễn không có ngày phục hưng. Vẫn là… để ta tới chống đỡ a!

Tân Hỏa nhất thời trầm mặc, quay trở lại trong mi tâm của hắn, phiêu phù trong Thức hải hắn.

- Chung Sơn thị, ngươi đã triệt để trưởng thành rồi! Ngươi hiện tại đã xứng đáng là Lãnh tụ đương đại của Phục Hy Thần Tộc rồi!

Tân Hỏa nhẹ giọng nói.

Chung Nhạc tăng nhanh cước bộ, đi ra khỏi phiến mộ phần này. Hồn Đôn Vũ đi theo phía sau, thu hồi tấm gương ghi chép một màn vừa rồi kia. Hắn thoáng suy nghĩ một chút, lại lấy tấm gương ra, viết vào hình ảnh trong tấm gương một câu nói:

- Ngày hôm nay, Người kế thừa di chí của tiên tổ, trước mặt Tàn hồn của các đời tiên tổ, tuân theo tổ huấn, thụ tinh thần tẩy lễ, các đời tiên tổ Phục Hy chứng kiến Người trở thành Lĩnh tụ đương đại của Phục Hy!

Hắn thu hồi tấm gương, trong lòng ngơ ngẩn:

- Lão tổ tông nhà ta để ta đi theo hắn, quan sát hắn, ghi chép hắn, là muốn ta chứng kiến đoạn lịch sử này sao?

Hắn cảm thấy chính mình cũng đang trưởng thành, trong lúc bất tri bất giác trở nên càng thành thục hơn.

- Vũ sư huynh, nhanh một chút đi theo ta, chúng ta đi trọng thiên thứ mười!

Chung Nhạc quay đầu lại, cười cười thúc giục, nói:

- Chúng ta đi xem một chút, có thật sự tồn tại thế giới hoàn mỹ mà Cực Lạc Thiên Vương đã nói hay không?

Hồn Đôn Vũ bước nhanh đi theo hắn, mỉm cười nói:

- Dịch tiên sinh, ngươi không phải đã nói sao, chân tướng luôn luôn hắc ám, máu chảy đầm đìa, sao còn có hứng thú đối với trọng thiên thứ mười chứ? Còn nữa! Ngươi nói chúng ta có khả năng rơi vào sự chưởng khống của vị tồn tại nào đó, vậy chúng ta đi trọng thiên thứ mười, không phải là đúng theo ý nguyện của hắn rồi sao? Hết thảy những gì chúng ta đang làm, cũng có khả năng chính là may áo cưới cho hắn. Nếu đã như vậy, chúng ta lại đi trọng thiên thứ mười làm gì chứ?

Chung Nhạc ngẩng đầu lên, nhìn lên hàng rào của trọng thiên thứ mười. Nơi đó là một cỗ quan tài do thiên địa tự nhiên sinh ra, phảng phất như có thể mai táng hết thảy. Phần rễ của gốc Linh căn thứ chín biến thành từng đạo từng đạo ngôi sao trường hà rơi vào nơi đó, lộ ra huyễn lệ nhiều màu, chiếu rọi nơi đó cực kỳ sặc sỡ, xinh đẹp lộng lẫy, quả thật giống như Thế giới Cực Lạc hoàn mỹ vậy.

- Chúng ta đúng là đã rơi vào tính toán của vị tồn tại nào đó, thủ pháp của hắn, ta rất quen thuộc!

Chung Nhạc tiếp tục tiến về phía trước, nói:

- Có lẽ, chúng sinh trong thiên địa này đều là quân cờ của kẻ này, vũ trụ thiên địa chính là bàn cờ để cho hắn đánh cờ. Bất quá, ngươi đi tới chỗ nào cũng đều là quân cờ, cũng vẫn ở bên trong bàn cờ. Nếu đã như thế, vậy sao chúng ta không cật lực tranh thủ? Hơn nữa, kẻ đánh cờ hiển nhiên cũng không chỉ có một mình hắn!

- Không chỉ có một mình hắn?

Hồn Đôn Vũ cái hiểu cái không, trong lòng nghi hoặc không thôi.

Chung Nhạc mỉm cười, nói:

- Nếu ta vừa là quân cờ của hắn, vừa là quân cờ của những tồn tại khác thì sao đây? Như vậy, ta sẽ có thể như cá gặp nước, vừa ăn quân cờ nhà đen, lại ăn quân cờ nhà trắng, trắng đen đều ăn sạch, bồi dưỡng chính mình thành một con Đại long!

Ánh mắt hắn chớp động, có chút lạnh lẽo, khẽ liếm môi một cái, thấp giọng nói:

- Con Đại long sẽ có thể nhảy ra khỏi bàn cờ, ăn khắp bốn phương, ngay cả kẻ đánh cờ cũng có thể bị ăn tươi! Bàn cờ này, cũng không dễ dàng đánh như vậy!

Hồn Đôn Vũ có chút rợn cả tóc gáy, đang định lấy Thần kính ra ghi chép lại, nhưng thoáng do dự một chút, cũng không có ghi chép lời này lại.

o0o

Ở một nơi cách hai người Chung Nhạc thật xa, Trí Tuệ Thiên Vương chăm chú quan sát một tấm Ma kính thật lớn, cuối cùng cũng tìm được tung tích của hai người Chung Nhạc, tinh thần không khỏi đại chấn, đứng thẳng người lên, mỉm cười nói:

- Tiểu Phục Hy đã vào cuộc rồi! Các vị, chúng ta khởi hành thôi!

o0o

Cũng vào lúc này, đám người Phong Vô Kỵ cũng dưới sự đái lĩnh của Lăng Tử Thủ xuất hiện trong một tòa Thánh cảnh khí thế rộng rãi của Đế Táng Thiên, bái kiến Chúa tể của Đế Táng Thiên.

- Đã có Phục Hy thị tiến vào nơi này rồi?

Chúa tể của Đế Táng Thiên này chính là một tôn Đế thi thành Thánh. Cặp mắt hắn khẽ mở ra, hai cỗ quang mang khủng bố phun phun tắt tắt, thanh âm chấn động thời không, nói:

- Ta phụng mệnh trấn thủ nơi này, chính là chờ đợi một ngày này!

Tinh thần đám người Phong Vô Kỵ nhất thời đại chấn. Trong lời nói của tôn Thi Ma Đế này tiết lộ một bí mật khủng bố. Không ngờ hắn lại là phụng mệnh trấn thủ nơi này, chỉ là vì đợi Phục Hy thị tới đây. Vậy hắn là phụng mệnh của kẻ nào? Vì sao lại muốn đợi Phục Hy thị tiến vào nơi này?

Là kẻ nào có thể mệnh lệnh cho tồn tại bậc này?

Thi Ma Đế chính là dị loại thành Đế. Bản thân dị loại thành Đế có rất nhiều chỗ bất phàm, không chỉ có tu vi thực lực cường đại, còn có những bản lĩnh kỳ lạ mà các sinh linh khác không thể sánh bằng. Ví dụ như Trường Sinh Đế là Thánh dược thành Đế, hắn có thể cứu tính mạng người khác, cũng có thể độc sát tồn tại Đế cấp.

Mà vị Chúa tể Đế Táng Thiên trước mặt này chính là tồn tại bậc này. Hắn là Đế thi thành Đế, là Đế hồn, Đế linh vỡ nát mai táng ở nơi này, dần dà lâu ngày thành linh, sau đó tu luyện thành Đại Đế.

Phong Vô Kỵ đánh bạo hỏi:

- Xin hỏi là vị tiền bối nào đã lệnh cho Táng Đế trấn thủ nơi này?

Táng Đế lắc đầu, nói:

- Cái này liền không phải là ngươi có khả năng hỏi tới rồi! Ba đệ tử của ba vị Thần Vương Thái Cổ, hãy lấy thủ dụ của sư tôn các ngươi ra đây!

Ma Nguyên Lộ, Tà Phong và Thần Vận Khâu vội vàng lấy thủ dụ của Ma Đế, Tà Đế và Thần Đế ra. Táng Đế mở thủ dụ của ba vị Thần Vương Thái Cổ ra, nhìn lướt qua một lần, khẽ chỉ tay một cái, thủ dụ của ba vị Thần Vương Thái Cổ nhất thời bốc cháy, biến thành tro tàn.

Đám người Phong Vô Kỵ đột nhiên cảm thấy tu vi pháp lực của chính mình lại có thể vận dụng trở lại, không khỏi vừa mừng vừa sợ.

- Có thủ dụ của ba vị Thần Vương Thái Cổ gia trì, các ngươi sẽ có thể sử dụng pháp lực thần thông trong Luân Hồi Táng Khu, sao các ngươi không sớm chút sử dụng nó một chút?

Táng Đế lắc đầu, nói:

- Nếu các ngươi dùng sớm một chút, cũng sẽ không bị tử thương nhiều như vậy rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.