Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1833: Lật đổ xây dựng lại (2)Tương Vương có chút suy nghĩ, nói:

- Có khả năng là do áp lực của Đạo Giới, đã nghiền nát ý thức của hắn, khiến cho hắn không thể phục sinh. Cũng có khả năng là do Chư Thiên Vô Đạo đã ngăn cách liên hệ giữa hắn và Thang Cốc. Tình huống cụ thể, ta cũng không phải rất rõ ràng. Hơn nữa, Thang Cốc và Tịch Cốc cũng không phải là đối ứng với Thái Âm và Thiếu Âm, mà là Thái Dương và Thiếu Dương. Bất quá, một cái là Thần tính, một cái là Ma tính mà thôi. Thái Âm và Thiếu Âm chân chính là ở hai nơi khác, phân biệt ở hai nơi này!

Hắn khoanh tròn hai chỗ Thánh địa khác trên Tinh đồ, nói:

- Nơi này là Tuấn Cung và Lạc Nguyệt Cung! Tuấn Cung là địa phương mặt trăng mọc, Lạc Nguyệt Cung là địa phương mặt trăng lặn, cũng phân biệt là hai mặt Thần tính và Ma tinh. Hai tòa Tiên Thiên Thánh Địa này mới là Thái Âm Thiếu Âm Thần tính và Thái Âm Thiếu Âm Ma tính, phân biệt sản sinh ra bốn tôn Thần Vương!

Tâm thần Chung Nhạc nhất thời đại chấn, vội vàng thay đổi một chút Tinh đồ của Vũ trụ Cổ lão, kinh ngạc quan sát bức Tinh đồ này, lẩm bẩm:

- Công pháp của ta, lẽ nào đã luyện sai rồi?

Ánh mắt hắn tràn ngập mê hoặc. Trong Tinh đồ của Vũ trụ Cổ lão bao gồm hai loại Tứ Tượng Đồ, Thiếu Âm Thiếu Dương và Thái Âm Thái Dương Thần tính, Thiếu Âm Thiếu Dương và Thái Âm Thái Dương Ma tính.

Mà Tiên Thiên Tứ Tượng trong Tiên Thiên Bát Quái của hắn lại chỉ có một loại Tứ Tượng Đồ, bao gồm Tiên Thiên Thiếu Âm, Tiên Thiên Thiếu Dương, Tiên Thiên Ma Đạo, Tiên Thiên Thần Đạo. Tạo thành loại khác biệt này, là vì hắn dùng Tiên Thiên Thái Âm và Tiên Thiên Thái Dương làm căn bản, chính là Lưỡng Nghi.

- Hóa ra Tiên Thiên Tứ Tượng thật ra là có Tứ Tượng chính phản…

Chung Nhạc lẩm bẩm:

- Nếu lấy Thần Ma làm Thái Cực, làm Lưỡng Nghi, vậy sẽ có thể diễn sinh ra Tứ Tượng chính phản, lại có thể từ trong Tứ Tượng chính phản diễn hóa ra Tiên Thiên Bát Quái chính phản. Ta sai rồi! Công pháp sai rồi! Đường tu hành đã sai rồi… Ta hẳn là phải hủy bỏ Tiên Thiên Bát Quái, xây dựng trở lại, thay đổi hình thái của Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái! Đúng vậy! Nhất định phải thay đổi!

Tương Vương và Hồn Đôn Vũ liếc nhìn nhau một cái, ai nấy đều nhíu mày.

Tương Vương thấp giọng nói:

- Tiểu khốn kiếp này thường xuyên làm càn như vậy sao? Hủy bỏ công pháp, thay đổi Tiên Thiên Thánh Địa, không biết rằng đó chính là tự tìm chết sao?

Hồn Đôn Vũ lấy tấm gương ra, chuẩn bị ghi chép lại cử động của Chung Nhạc, lắc lắc đầu, nói:

- Dịch tiên sinh bình thường không phải là thường xuyên đi tìm chết, chỉ là ngẫu nhiên làm một lần mà thôi… Tiền bối, lật đổ công pháp xây dựng trở lại, sẽ rất nguy hiểm sao?

- Đâu chỉ là nguy hiểm!

Tương Vương cười lạnh một tiếng, nói:

- Lúc trước, ở trong động phủ của ta hắn vốn dĩ đã từng tự đi tìm chết một rồi rồi, nói là chính mình đã lĩnh ngộ ra bí quyết nghịch chuyển Tiên Thiên, muốn ở trong Bí cảnh Đạo Nhất của chính mình một lần nữa mở ra Hỗn Độn, diễn biến ra Tiên Thiên Thánh Địa, hơn nữa còn muốn Hóa đạo, hóa đi một thân đạo hạnh của chính mình! Nếu không phải nhờ ta trồng bên cạnh hắn một cây Thánh dược, hắn đã chết lềnh bà lềnh bềnh rồi! Lần này hắn lật đổ công pháp tu luyện trở lại, đoán chừng là dự định lật đổ Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái của hắn, xây dựng trở lại. Đã không có Thánh dược của ta, hắn sẽ chết lềnh bà lềnh bềnh rồi!

Hồn Đôn Vũ không nhịn được, nói:

- Tiền bối, tỷ lệ sống sót lớn bao nhiêu?

Tương Vương thoáng suy nghĩ một chút, đột nhiên nhổ từ trên đầu của hắn xuống một sợi tóc. Hồn Đôn Vũ lẩm bẩm:

- Tỷ lệ chỉ lớn cỡ sợi tóc thôi sao?

Nào ngờ Tương Vương đã giơ tay lên chém sợi tóc này thành mấy ngàn phần, từ trong đó lấy ra một sợi nhỏ nhất, sau đó lại chém thành mấy ngàn phần nữa, lắc đầu nói:

- Vẫn còn quá lớn!

Hồn Đôn Vũ nhất thời hoảng sợ.

Chung Nhạc đi tới đi lui trên đầu thuyền, trên mặt lộ ra thần sắc vui mừng, tự mình độc thoại:

- Đúng rồi! Nhất định phải lật đổ xây dựng trở lại, làm lại từ đầu! Tiên Thiên Thần Đạo và Tiên Thiên Ma Đạo thân là Lưỡng Nghi, Thần Ma Thái Cực Đồ thân là căn bản, sẽ liền có Tiên Thiên Tứ Tượng Thần đạo, Tiên Thiên Tứ Tượng Ma đạo, Tiên Thiên Bát Quái Thần đạo, Tiên Thiên Bát Quái Ma đạo! Làm tới một bước này, chính là tương hợp với vũ trụ, tương hợp với thiên địa, tu vi thực lực của ta sẽ có thể tăng lên gấp bội!

Hồn Đôn Vũ không nhịn được, nói:

- Dịch tiên sinh, ngươi đây là đang tự tìm chết ngươi biết không?

Chung Nhạc vẫn như cũ mắt điếc tai ngơ, trong lòng càng lúc càng nóng bỏng, lẩm bẩm:

- Đây chính là quan tưởng Vũ trụ Cổ lão, mở ra Vũ trụ Cổ lão trong đầu! Nếu có thể luyện thành, mở ra Hỗn Độn trong đầu, diễn sinh Đạo Nhất, biến thành Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái chân chính, ta chính là Bàn Cổ!

- Tương Vương lại chém sợi tóc kia của ta thành mấy ngàn phần nữa rồi! Lại vẫn cảm thấy tỷ lệ thành công của ngươi vẫn còn rất nhiều!

Hồn Đôn Vũ nhắc nhở lần nữa, nói.

Chung Nhạc vẫn tiếp tục đi tới đi lui, đột nhiên lại ngồi xuống, dùng Luân Hồi Đằng điên cuồng thôi diễn, nhãn tình đột nhiên sáng lên, cười ha hả, nói:

- Đúng rồi! Đúng rồi! Bát Quái thật ra không phải là Bát Quái, mà là Lục Thập Tứ Quái! Thần Ma Tứ Tượng, tổng cộng có Bát Tượng, Thần Thiếu Âm, Ma Thiếu Âm, Thần Thái Dương, Ma Thái Dương, Thần Thái Âm, Ma Thái Âm, Thần Thiếu Dương, Ma Thiếu Dương! Mỗi một Tượng đều là một Tiên Thiên Bát Quái hoàn chỉnh, tám tám sáu mươi bốn Quái, sáu mươi bốn loại đại đạo Tiên Thiên!

- Điên rồi! Quả thật là điên rồi!

Sắc mặt Hồn Đôn Vũ vàng như đất, nói với Tương Vương:

- Bây giờ còn lại bao nhiêu tỷ lệ sống sót?

Tương Vương chà xát sợi tóc kia thành tro tàn, vỗ tay một cái, nói:

- Không còn! Chết chắc rồi! Triệt để chơi xong rồi!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.