Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 1835: Nội tình trấn tộc (2)o0o

Trong Tổ Đình, Tương Vương cực kỳ kinh ngạc nhìn phiến Tổ địa Phục Hy thị này, trong lòng rung động vạn phần.

Các đời Thiên Đế Phục Hy thị và các đời Toại Hoàng đã lưu lại vô số phong cấm và trận pháp ở nơi này, chế tạo nơi này thành một địa phương vô cùng khủng bố. Còn chưa tiến vào trong đó, trong lòng hắn đã sợ hãi không thôi.

Đáng sợ nhất vẫn là Phục Mân Đạo Tôn, đã chỉnh hợp quy nhất đám phong cấm và trận pháp của các đời Thiên Đế này, biến thành một tòa sát trận vô cùng đáng sợ.

- Đệ nhất sát trận từ cổ chí kim! Đệ nhất sát trận…

Tương Vương lẩm bẩm.

Trong lòng Chung Nhạc đột nhiên chấn động, khí tức nhất thời tăng vọt, nhục thân hắn bất giác căng cứng, bành trướng thêm vài phần. Trong cơ thể lại có các loại Đạo âm vang lên, mười phần huyền diệu.

Ông ông ông!

Sau đầu hắn nhao nhao hiện ra từng đạo từng đạo quang luân, đang diễn biến trở thành Động thiên. Cùng lúc đó, sau lưng hắn bất chợt hiện ra một loại kỳ cảnh. Hồn Đôn Vũ và Tương Vương đi theo phía sau hắn nhìn thấy sau lưng hắn vậy mà hiện ra một đầu Long văn, một con đại long nhe nanh múa vuốt. Con đại long mơ hồ hiện ra ba mươi ba tầng Động thiên.

Cột sống của hắn vậy mà cũng có xu thế muốn biến thành ba mươi ba Động thiên.

Đây chính là dấu hiệu muốn thành tựu Tạo Vật Chủ!

Ba mươi cây Thiên dược trong Bí cảnh Đạo Nhất của hắn đã triệt để hóa đi, Thiên đạo đã tu thành, công pháp đã viên mãn, cho nên khiến cho hắn không thể không đột phá tu thành Tạo Vật Chủ.

Đột nhiên, trong Bí cảnh Đạo Nhất của Chung Nhạc, bàn tay Thần Nhân Bàn Cổ chợt ấn xuống, mạnh mẽ trấn áp xao động trong cơ thể.

Trong lòng Hồn Đôn Vũ và Tương Vương đều có chút không hiểu, không biết vì sao Chung Nhạc lại muốn trấn áp chính mình, không cho chính mình đột phá trở thành Tạo Vật Chủ.

Tâm niệm Chung Nhạc khẽ động, khống chế trận pháp của Tổ Đình vận chuyển, dẫn theo hai người tiến về phía trước, nói:

- Tới nơi này, ta liền có mười phần nắm chắc có thể phế bỏ công pháp, Tiên Thiên Thánh Địa và Bí cảnh Đạo Nhất trước đây, luyện thành Tiên Thiên Bát Quái chân chính rồi!

Tương Vương dằn xuống sự rung động trong lòng, lắc đầu nói:

- Ta đã từng nói qua, cho dù là Thánh dược cũng không bảo vệ được tính mạng của ngươi! Nếu ngươi đã nhất quyết muốn tìm chết, sao có thể không chết… Đó là cái gì?

Hắn đột nhiên nhìn thấy sâu bên trong phiến sát trận hạo hãn này, từng cỗ từng cỗ quan tài to lớn đang lúc từ dưới một cái vực sâu thật lớn từ từ bay lên, giống như một đạo trường hà do vô số cỗ quan tài cự hình cấu thành vậy.

Đám quan tài kia đang bay nhanh về phía này, vừa phi hành vừa phân giải. Từng mảnh từng mảnh ván quan tài to lớn bay lên, ván quan tài mở ra bốn phía, lộ ra tầng quan tài thứ hai bên trong.

Tầng quan tài thứ hai tiếp tục phi hành, tiếp tục phân giải, vô số mảnh ván quan tài không ngừng mở ra trên không trung, nối liền thành một mảnh, dần dần phủ kín không trung.

Một hồi lâu sau, toàn bộ đám quan tài kia đã phân giải mở ra. Đám ván quan tài hoàn toàn bao phủ không trung, giống như đã trải ra trên Tổ Đình một tầng trời vậy.

Tương Vương quan sát một màn này tới mức ngây dại. Nhưng đúng lúc này, từng mảnh từng mảnh ván quan tài mở ra, từng tôn từng tôn Đế thi vĩ ngạn từ trên trời giáng xuống. Gần ba ngàn Đế thi nhao nhao rơi xuống đất, đáp xuống bốn phương tám hướng bọn họ.

Khuôn mặt từng tôn từng tôn Đế thi nghiêm nghị, mi mắt khép kín, không có bất kỳ biểu tình gì. Cho dù là Tương Vương, trong lòng cũng không khỏi có chút thấp thỏm bất an. Trong đám Đế thi này thậm chí còn có không ít khuôn mặt đối với hắn rất quen thuộc, khiến cho hắn lập tức biết rõ lai lịch của đám Đế thi này.

- Là đám Chư Đế Thượng Cổ đã chết trong tay Phục Mân Đạo Tôn kia!

Tương Vương hít mạnh một hơi thật dài, trong lòng rung động khó hiểu:

- Chủ nhân của ba ngàn Lục Đạo Giới!

Đột nhiên, từng tôn từng tôn Đế thi mở mắt ra, mi mắt bọn họ tách ra, trong hốc mắt giống như có vô số khỏa Thái Dương đang chiếu rọi, quang mang chói mắt sáng ngời rọi sáng toàn thể Tổ Đình.

- Phục Hy thị, ngươi một lần nữa thức tỉnh chúng ta, là có chuyện gì?

Một tôn Đế thi trong Tiên Thiên Thần phát ra thanh âm vang vọng như sấm, chấn động thiên địa, nói:

- Ngươi hẳn là biết được, thức tỉnh chúng ta sẽ tiêu hao lực lượng của chúng ta a!

Chung Nhạc nhất nhất khom người thi lễ với bốn phía, nói:

- Ta muốn nhờ các vị tiền bối hộ pháp cho ta, giúp ta tu luyện, trấn áp dị động trong cơ thể ta, bảo hộ Nguyên thần của ta bất diệt!

Ầm ầm! Ầm ầm!

Gần ba ngàn tôn Đế thi nhao nhao ngồi xếp bằng xuống.

- Phục Hy thị, xin mời!

Chung Nhạc cũng tự ngồi xếp bằng xuống, sau đầu từng đạo từng đạo quang luân mở ra, Thần Nhân Bàn Cổ tọa trấn trong Bí cảnh Đạo Nhất, Luân Hồi Đằng bò lên trên sáu cánh tay của Thần Nhân Bàn Cổ. Thánh địa Tiên Thiên Bát Quái từ trong Bí cảnh Đạo Nhất chậm rãi xuất hiện, trình bày đạo diệu thiên địa, Đạo âm vang vọng không dứt.

- Tương Vương, cũng xin mời ngài hộ pháp giúp ta!

Chung Nhạc đột nhiên nói:

- Vũ sư huynh, ngươi tế khởi Phù Tang Chi, không nên rời khỏi, cứ ở bên cạnh ta, có lẽ đối với ngươi sẽ rất có lợi ích!

Tương Vương và Hồn Đôn Vũ gật đầu. Hồn Đôn Vũ tế khởi Phù Tang Chi, nhất thời có khí Hỗn Độn và Hỗn Độn Hỏa từ trong cành Phù Tang Chi này tuôn ra.

- Kính xin các vị tiền bối trấn trụ những Bí cảnh khác trong cơ thể ta!

Chung Nhạc vừa dứt lời, ba ngàn tôn Đế thi đã nhao nhao xuất thủ, pháp lực tuôn trào ra, trấn trụ hết thảy những Bí cảnh khác trong cơ thể hắn.

Chung Nhạc hít mạnh một hơi thật dài. Sáu tòa Bí cảnh Đạo Nhất, Âm Dương, Thần Tài, Vạn Tượng, Ngũ Hành và Huyết Mạch hấp dẫn khí Hỗn Độn của Phù Tang Chi tới. Tâm cảnh Đế cấp của hắn hoàn toàn buông ra, để cho chính mình Hóa đạo.

Một hồi lâu sau, đại đạo thiên địa ầm ầm nổ vang, Chung Nhạc đắm chìm trong hào quang đại đạo thiên địa, nhưng chậm chạp cũng không chịu hóa.

Hắn không khỏi nhất thời ngẩn ngơ, có chút không hiểu. Lại chờ thêm giây lát, nhưng chính mình vẫn không có Hóa đạo.

Một tôn Đế thi lạnh lùng nói:

- Phục Hy thị, thực lực ngươi quá mạnh mẽ, đã không thể Hóa đạo được rồi! Thực lực của ngươi cũng đã không xê xích so với Đế Quân bao nhiêu, đại đạo thiên địa cũng không thể hóa được ngươi nữa!

Chung Nhạc nhất thời ngơ ngẩn, trên trán toát ra mồ hôi lạnh, nói:

- Kính xin các vị tiền bối chỉ điểm!

- Được! Để chúng ta giúp ngươi một tay!

Tinh thần trong đại não ba ngàn tôn Đế thi kia phun trào, gào thét phóng vọt về phía hắn. Trong đầu Chung Nhạc vang lên thanh âm nổ vang kinh thiên động địa. Hắn đồng thời cảm ứng được tâm cảnh của ba ngàn tôn Đại Đế Thượng Cổ. Đại đạo thiên địa bốn phía Chung Nhạc trong lúc nhất thời trở nên vô cùng khủng bố, giống như nộ trào phóng vọt về phía hắn.

Đại đạo của Chung Nhạc nhất thời bắt đầu hóa đi. Tương Vương lắc lắc đầu, than thở:

- Ta cũng tới giúp ngươi một tay a! Nếu ngươi thật có thể không chết, ta ngược lại muốn nhìn xem quái thai do ba ngàn Đại Đế hộ pháp mới có thể sáng tạo ra rốt cuộc là lợi hại tới mức nào!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.