Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2276: Tái tạo Tiên Thiên (1)Thiên Dực Cổ Thuyền chính là do Đại Tư Mệnh và rất nhiều Thần Vương Viễn Cổ cộng đồng luyện chế. Vốn dĩ mục đích luyện chế chiếc thuyền này là dựa vào chiếc thuyền này xuyên toa thời không bất kỳ. Lúc đó, vô số Thần Vương đã lạc ấn đại đạo của chính mình lên trên thuyền. Khi đó, trong các tồn tại luyện chế chiếc thuyền này có hai tôn Thần Vương Vũ Thanh và Trụ Quang, có Nhật Nguyệt và Âm Dương, có Lục Hợp Bát Hoang, có Hắc Bạch Nhị Đế, Thần Ma Tà Tam Đế, có Khởi Nguyên vân vân… có thể nói là đã tụ tập toàn bộ những lực lượng cường đại nhất thời điểm đó.

Mà ở hai trăm vạn năm trước, trong trận chiến Đại Tư Mệnh bị Khởi Nguyên Đạo Thần ám toán, bị Đạo Giới đè chết kia, rất nhiều Thần Vương đã dùng Tiên Thiên Thần Ngữ phát ra đại thề nguyện, dùng thực lực cả đời phát hạ thề nguyện, khiến cho Đại Tư Mệnh có thể phục sinh, một lần nữa ngóc đầu trở lại.

Lúc đó, Thủy Long dùng thân nhập thuyền, dung nhập bản thân vào trong chiếc Cổ thuyền này. Ý thức, đại đạo và nhục thân của hắn hòa làm một thể với Thiên Dực Cổ Thuyền.

Chung Nhạc từ trong Tinh hà của Trấn Thiên Quan lôi chiếc Cổ thuyền mai một đã lâu này ra, dựa vào chiếc Cổ thuyền này đã tránh thoát không biết bao nhiêu trận sát kiếp, bao nhiêu lần hung hiểm. Bất quá, Thiên Dực Cổ Thuyền thủy chung vẫn không thuộc về hắn, mà là thuộc về Đại Tư Mệnh.

Nhưng Đại Tư Mệnh cũng chưa từng có ý định thu hồi chiếc Cổ thuyền này, Chung Nhạc cũng yên tâm thoải mái sử dụng chiếc Cổ thuyền này. Cho dù sau khi trở thành Thiên Đế, hắn cũng thường xuyên dùng chiếc Cổ thuyền này đi tuần hành, thị sát thiên hạ.

Nhưng hắn lại không ngờ, mục đích của Đại Tư Mệnh hóa ra lại là như vậy.

Cũng may hiện tại số lần Chung Nhạc sử dụng chiếc Cổ thuyền này càng lúc càng ít. Bằng không, nếu đang trong lúc hắn sử dụng chiếc Cổ thuyền này, đột nhiên bị Đại Tư Mệnh triệu hồi huyết tế, hắn có thể chạy thoát, nhưng những người còn lại chỉ sợ không có may mắn như vậy rồi.

Chung Nhạc thậm chí còn hoài nghi, Đại Tư Mệnh bởi vì mở ra Đạo Giới thậm chí còn có ý tưởng huyết tế luôn cả Chung Nhạc, kể cả đám người Lôi Trạch, Hoa Tư nữa. Chỉ là lần này Chung Nhạc đi tới Trấn Thiên Quan, cũng không phải là cưỡi trên chiếc Cổ thuyền này, mới khiến cho hắn không có cơ hội xuất thủ.

Nhưng hiện tại, Đại Tư Mệnh lại dùng tính mạng của Thủy Long uy hiếp Lôi Trạch. Hiển nhiên, Khởi Nguyên Đạo Thần là sinh vật Hỗn Độn giả mạo Khởi Nguyên Thần Vương, vạch trần chuyện tình hắn giết lầm Khởi Nguyên Thần Vương, khiến cho đạo tâm của hắn bị trùng kích quá lớn.

Đạo tâm của hắn đã vỡ tan thành mảnh nhỏ!

Hóa ra, Khởi Nguyên Thần Vương căn bản không hề phản bội hắn, mà hắn lại đã phản bội bằng hữu tốt nhất của chính mình, đệ đệ của chính mình, vị huynh đệ từ trước tới giờ vẫn luôn toàn tâm toàn ý vất vả vì chính mình.

Bằng hữu tốt nhất chết trong tay chính mình, bị chính mình xem như là địch nhân lớn nhất mà giết chết, đây không thể nghi ngờ chính là sự tình đau lòng nhất. Hắn tự tay giết chết Khởi Nguyên Thần Vương, cũng đã tự tay bóp nát trái tim của chính mình.

Thời điểm này, tâm thần của hắn đã đại loạn, không thể lại thao túng Tinh vực Tử Vi. Dưới tình huống này, hắn căn bản không phải là đối thủ của đám người Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần. Mà chấp niệm không chịu thua của hắn lại khiến cho hắn không nhận thua, không thừa nhận chính mình đã thất bại.

Cho nên hắn mới vận dụng một chiêu này, khiến cho Lôi Trạch thay hắn đánh một trận.

Một khi Lôi Trạch động thủ, vậy Chung Nhạc tất nhiên cũng sẽ động thủ. Chỉ cần Chung Nhạc động thủ, đám người Hoa Tư, Đại Toại và Phong Hiếu Trung cũng không thể ngồi yên, nhất định sẽ tham chiến.

Dưới sự hỗ trợ của những cường giả này, hắn vẫn là người thắng cuối cùng.

Hắn là Đại Tư Mệnh, hắn không cần bằng hữu, không cần huynh đệ. Thân là kẻ thống trị phiến vũ trụ này mấy trăm ức năm, hắn nhất định là một người cô đơn.

Lôi Trạch nhất thời giận dữ, lập tức đứng dậy. Nhưng Chung Nhạc đã giơ tay lên, lắc lắc đầu, mỉm cười nói:

- Tâm thần Đại Tư Mệnh đã loạn rồi, đạo tâm đã sụp đổ tan rã, hắn đã hành động không còn lý trí nữa. Chúng ta cùng lên! Các ngươi không cần để ý tới những người khác, cứ việc hộ pháp cho ta!

Hoa Tư nương nương đứng dậy, khuôn mặt lạnh lùng nghiêm nghị, nói:

- Một khi chúng ta xông lên, Đại Tư Mệnh tất nhiên sẽ để cho chúng ta gánh chịu áp lực của Đạo Giới, mà hắn sẽ nhân cơ hội thoát thân, xông vào Đạo Giới! Nếu Đạo Giới không thành công mở ra, kẻ gánh chịu hậu quả của Đạo Giới sụp đổ cũng là chúng ta, chứ không phải hắn. Chúng ta bị Đạo Giới sụp đổ đè chết, hắn vẫn như cũ bình yên vô sự!

Tâm tư của nàng tinh tế hơn Lôi Trạch Cổ Thần không biết bao nhiêu, chỉ nhìn vài chi tiết đã biết được toàn bộ chân tướng, suy đoán rất rõ ràng tâm tư của Đại Tư Mệnh.

- Ta sẽ kháng trụ áp lực của Đạo Giới!

Chung Nhạc khẽ mỉm cười, quang luân sau đầu xoay tròn, mang theo đám người càng lên càng cao, lao thẳng về phía Trấn Thiên Phủ:

- Ta đợi cơ hội này đã rất lâu rồi! Đám người Khởi Nguyên Đạo Thần, Tứ Diện Thần cũng sẽ nhân cơ hội này xông vào Đạo Giới. Lúc đó, bọn họ sẽ không thể phân tâm để ý tới ta, các ngươi cũng nhân cơ hội tiến vào Đạo Giới!

Ánh mắt Phong Hiếu Trung chớp động, tán thưởng:

- Có chút tồn tại sau khi tiến vào Đế cảnh sẽ tự mình bảo thủ, không muốn mạo hiểm, không muốn mở ra lĩnh vực mới, lo lắng thất bại, mà sư đệ thì vẫn như cũ tinh dũng mãnh tiến, có can đảm mạo hiểm, ngu huynh bội phục!

Ánh mắt Chung Nhạc sáng lên:

- Sư huynh rất hiếm khi khen ngợi người khác! Có thể được sư huynh tán dương, trong lòng ta thấp thỏm lo âu a!

- Đừng thổi phồng lẫn nhau nữa!

Lôi Trạch thổi râu mép trừng mắt, khẩn trương nhìn về phía Trấn Thiên Phủ càng lúc càng gần, nói:

- Trận chiến này, chỉ sợ đối với chúng ta cũng vô cùng hung hiểm!

Lần này đi tới đây, không một ai là kẻ yếu. Những kẻ yếu trước đây cũng đều đã bị Đại Tư Mệnh huyết tế hết sạch rồi, còn lưu lại đều là tồn tại đỉnh cao nhất.

Hắc Bạch Nhị Đế, Thiên, Tứ Diện Thần, Khởi Nguyên Đạo Thần, Đại Tư Mệnh, Luân Hồi Thánh Vương. Trận chiến này, bọn họ có thể toàn thân trở lui hay không cũng đều không thể nói trước được.

Hô!

Sau đầu Chung Nhạc, Không Gian Thất Đạo Luân Hồi chậm rãi chuyển động. Hắn mang theo đám người đáp xuống trên Tế đàn trong Trấn Thiên Phủ. Bốn phía Tế đàn đều là thi thể của từng tôn từng tôn Thần Vương, toàn bộ ý thức và đại đạo cũng đều đã bị lau đi. Đại Tư Mệnh đứng ở trung ương Tế đàn, sắc mặt trầm như nước, dùng Sinh Mệnh Cổ Thụ nâng Đạo Giới lên cao.

Đạo Giới càng lúc càng mỹ lệ hùng vĩ kỳ bí. Lần này bởi vì mở ra Đạo Giới, đã chết đi quá nhiều tồn tại. Hơn một ngàn Đại Đế, mấy trăm vạn Đế Quân, Tạo Vật Chủ, cộng thêm mấy trăm tôn Thần Vương bọn Khởi Nguyên Thần Vương, cái giá có thể nói to lớn thảm trọng.

Mà Đạo Giới cũng đang nhanh chóng hình thành. Bất quá, Chung Nhạc lại biết rõ Đạo Giới sẽ không dễ dàng hình thành như vậy, vẫn là sẽ sụp đổ. Trừ phi Luân Hồi Thánh Vương dùng Đại đạo Luân Hồi xỏ xuyên qua đại đạo của Đạo Giới, hình thành nên hệ thống đại đạo luân hồi, mới có thể khiến cho Đạo Giới định hình.

Mà Đại Tư Mệnh cũng không biết điểm này, chỉ cảm thấy Đạo Giới vẫn như cũ đang không ngừng sụp đổ, khiến cho áp lực của chính mình càng lúc càng nặng.

Hắn đã huyết tế rất nhiều Thần Vương, thậm chí ngay cả chí hữu của chính mình cũng tiến hành huyết tế, ý đồ ổn định Đạo Giới.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.