Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 2348: Chúng sinh cũng như sâu bọ (1)Lời khen này của Khởi Nguyên Đạo Thần không phải nói tán cây Sinh Mệnh Cổ Thụ, Sinh Mệnh Cổ Thụ vốn được tạo nên từ Sinh Mệnh đại đạo, tác dụng của Sinh Mệnh đại đạo đương nhiên phi phàm.

Hắn khen là khen Đại Đạo Giải phát ra từ bát quan.

Thế gian hiện nay Lục Giới chỉ còn năm, bát quan của đế triều vẫn có thể thi triển được Đạo Giải đại nhất thống thần thông, có thể gây tổn hại tới những đối tượng như Khởi Nguyên Đạo Thần, đúng là không tồi, xứng nhận được lời khen của hắn!

- Tám tòa hùng quan này không hề tầm thường, Bỉ Ngạn Hóa biến thành Tiểu Hư Không Giới, bao trùm nơi này tạo thành một Tiểu Lục Giới.

Thiên bay tới, vừa rồi là hắn đã tế tán cây Sinh Mệnh Cổ Thụ lên, chữa trị cho Khởi Nguyên và Tứ Diện Thần. Thiên nhìn bố trí của bát quan, cũng không kìm được khen ngợi:

- Có Tiểu Hư Không, những tàn binh bại tướng này có thể trốn ở đây thi triển đại nhất thống thần thông, muốn phá giải bát quan thì phải dùng hết thực lực của chúng ta.

Tán cây Sinh Mệnh Cổ Thụ nguy nga to lớn, bao trùm phạm vi cực rộng, liên tục có quân đội tới đây nhìn bát quan, trong lòng vô cùng chấn kinh.

Trong bát quan còn có Tổ Đình được gọi là đệ nhất sát trận trong lịch sử và Thần Ma Thái Cực Thành.

Thần Ma Thái Cực Thành giờ có thi thân của ba vị Thần Ma Tà Thần Vương tọa trấn, biến Thần Ma Thái Cực Thành thành cục xương cực khó nhằn.

Cộng thêm Đại Toại, Lôi Trạch, Hoa Tư và Hậu Thổ lúc này đều đang tọa trấn bát quan, trận chiến này càng thêm đáng sợ!

- Ngoài bát quan, Thần Ma Thái Cực Thành và Tổ Đình ra, thật ra còn có Luân Hồi Táng Khu và Vãng Sinh thánh địa.

Thiên đột nhiên giơ tay lên gạt, tầng tầng tinh vân bên ngoài bát quan bị hắn gạt tan đi, lộ ra tình hình bên dưới bát quan, đó là Vãng Sinh thánh địa!

Vãng Sinh thánh địa của Tư Mệnh nương nương ở ngay phía dưới Tổ Đình, dưới Vãng Sinh thánh địa lại là mười tầng trời của Luân Hồi Táng Khu, hai đại thánh địa giống như bậc thang, chỉ là nhỏ hơn hiều so với Tổ Đình và bát quan, không gây sự chú ý.

Nếu không quan sát kỹ thì rất dễ bỏ qua mất hai tòa thánh địa này.

Nhưng hai tòa thánh địa xuất hiện ở đây thì chắc chắn có tác dụng của nó, nếu bỏ qua chúng chắc chắn sẽ chịu thiệt thòi lớn!

Khởi Nguyên Đạo Thần cười:

- Hai tòa thánh địa này không thể không trừ bỏ. Thiên đạo hữu và Trường Sinh đạo hữu, các ngươi đối phó Luân Hồi Táng Khu, Luân Hồi đạo hữu giải quyết Vãng Sinh thánh địa. Còn ta và Tứ Diện đạo hữu thì sẽ đối phó Tổ Đình, bát quan.

Thiên thở phào, so sánh thì Luân Hồi Táng Khu là khá dễ đối phó. Trong Táng Khu chỉ có Táng Linh Thần Vương và Đế Phần Thiên, cùng với tám trăm đại đế. Có hắn, Trường Sinh Đế và Tuấn Nguyệt Thần Vương là đủ đối phó.

Còn Vãng Sinh thánh địa thì khó khăn hơn nhiều. Tư Mệnh nương nương nắm giữa Vãng Sinh Luân và Luân Hồi Đằng, cộng với hai mươi vị Địa Hoàng cùng với Thánh Vũ Đế, đúng là khó nhằn!

Trước kia hắn không đề phòng, bị Thánh Vũ Đế và hai mươi Địa Hoàng đánh cho tơi tả, nên rất dè chừng với họ.

Còn bát quan thì càng lợi hại, chư đế trong bát quan tung ra Đạo Giải có thể đả thương tới Khởi Nguyên Đạo Thần và Tứ Diện Thần, uy năng của nó Thiên chắc chắn không gánh chịu nổi!

So sánh thì Luân Hồi Táng Khu chính là dễ đối phó nhất.

- Trường Sinh đạo hữu, chúng ta đi.

Thiên cùng Trường Sinh Đế, Tuấn Nguyệt Thần Vương rời đi. Luân Hồi Thánh Vương cười:

- Nếu hai vị đạo giới phá bát quan, đừng quên Luân Hồi Thung của ta.

Khởi Nguyên Đạo Thần cười:

- Luân Hồi đạo hữu cứ yên tâm. Hách Liên đạo hữu, mong những thượng cổ đại đế dưới trướng ngươi ra tế Lục Đạo Giới lên.

Luân Hồi Thánh Vương mắt sáng trưng, tán thưởng:

- Chủ ý của đạo huynh đúng là tuyệt diệu, xem ra bát quan sẽ không chống đỡ được hai vị đạo huynh!

Nói rồi hắn đứng dậy tiến về Vãng Sinh thánh địa.

Hách Liên Khuê Ngọc không hiểu ý hắn, vội lệnh cho người mời các vị thượng cổ đại đế của Lục Đạo Giới tới. Trận chiến ở sáu mươi tư thần thành, các thượng cổ đại đế từ Lục Đạo Giới cũng tử thương gần nửa, thương vong nghiêm trọng, chư đế tới thấy Khởi Nguyên và Tứ Diện Thần đều thi lễ.

- Chư vị đạo hữu vất vả rồi.

Khởi Nguyên Đạo Thần khách khí, mời chư đế ngồi xuống:

- Chư vị đã dốc sức lập công cho tân thiên tử, lập đại công cho giang sơn xã tắc này, thiên tử chắc chắn không dám quên. Sau này chư vị chắc chắn sẽ thành tựu phi phàm!

- Đạo huynh khách khí rồi!

Một vị đại đế cười:

- Dám hỏi tiền bối gọi chúng ta tới có việc gì?

- Phá hủy Lục Đạo Giới!

Khởi Nguyên Đạo Thần cười hà hà:

- Bát quanc ủa đế triều không tầm thường, bên trong có hai mươi Thánh Đế ngủ mơ Bỉ Ngạn Hoa, hình thành Tiểu Hư Không, vậy là có thể dùng tới Lục Giới đại nhất thống thần thông. Uy năng của Lục Giới đại nhất thống thần thông quá mạnh, muốn phá giải thì buộc phải phá hủy một giới. vũ trụ cổ là căn bản của vũ trụ này, không thể phá hủy. Khu thứ bảy luân hồi cũng không thể hủy diệt. Tử Vi vẫn trong tay Thái Hoàng, Đạo Giới thì càng không thể phá hủy, vậy thì chỉ còn Lục Đạo Giới trong tay các vị là có thể phá hủy mà thôi.

Chư đế sắc mặt đều vô cùng hoang mang.

Hách Liên Khuê Ngọc cũng chấn kinh, hủy diệt Lục Đạo Giới?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.