Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 370: Thái Dương Ma Hỏa (2)- Nhật Diệu Linh Thể sao? Mặc dù ta không phải, nhưng cho dù là Nhật Diệu Linh Thể chân chính, Nhật Linh cũng chưa chắc đã cường đại bằng ta. Dù sao, ta chính là đã đích thân leo lên thái dương, trực tiếp cảm ngộ Nhật Linh!

Chung Nhạc ngồi xếp bằng xuống, cũng không lập tức đi tìm hiểu Minh văn trên Thái Dương Xa, mà là nhìn về phía đám Ma hỏa cuộn trào kia, trong lòng thầm nghĩ:

- Ở nơi này tìm hiểu Minh văn trên Thái Dương Xa, đừng nói là nửa tháng, cho dù là một trăm ngày cũng đừng mơ tưởng nhìn rõ toàn bộ Minh văn. Muốn tìm hiểu hoàn toàn, chỉ có thể tiến vào trong Ma hỏa. Thần Nhãn thứ ba, mở ra!

Mi mắt thụ nhãn trên mi tâm hắn tách ra, Thần Nhãn sáng rọi, Thái Dương Ma Hỏa dưới sự chú mục của Thần Nhãn hắn nhất thời không còn thần bí như vậy nữa. Những ảo diệu mà người bình thường không thể nhìn thấy được trong Ma hỏa lập tức nhất nhất thể hiện ra. Các loại chi tiết văn lộ Đồ đằng Ma hỏa vô cùng rõ ràng bị hắn nhìn rõ vào trong mắt, ảo diệu chất chứa trong đó cũng hóa thành vô số tin tức phức tạp tiến vào trong đầu hắn.

Trải qua gần nửa canh giờ, Chung Nhạc đột nhiên mở bàn tay ra, trong lòng bàn tay từ từ sinh ra một đoàn hỏa diễm, giống như một nhánh cây nhỏ vậy, lá xanh biêng biếc. Sau đó, nhánh cây nhỏ kia biến thành một đóa hoa tươi, cánh hoa hiện ra hơn một trăm loại màu sắc. Tiếp theo, đóa hoa tươi lại hóa thành một con chim nhỏ, vỗ cánh muốn bay lên. Con chim nhỏ vừa mới bay tới trước mắt hắn, lại một lần nữa biến hóa, biến thành một đoàn Ma hỏa. Trong Ma hỏa xuất hiện một đạo nhân ảnh đi tới đi lui. Đột nhiên, hỏa quang yên diệt, đạo nhân ảnh kia cũng theo đó biến mất.

Chung Nhạc đứng dậy, nhanh chóng từ trên đài cao Thần điện bước ra, một bước tiến vào trong Ma hỏa đang bao phủ Thái Dương Xa kia, thân hình rất nhanh bị Ma hỏa thôn phệ.

Hắn vừa mới tìm hiểu ra cấu tạo của Thái Dương Ma Hỏa, bắt đầu luyện chế ra Ma hỏa của chính mình. Vẫn còn rất nhiều ảo diệu của Thái Dương Ma Hỏa mà hắn vẫn chưa hiểu ra. Bất quá, Đồ Cương chỉ cấp cho hắn thời gian nửa tháng. Thời gian ngắn ngủi như vậy, đừng nói là tìm hiểu Minh văn trên Thái Dương Xa, ngay cả hoàn toàn hiểu rõ Thái Dương Ma Hỏa cũng có chút khó khăn. Cho nên hắn chỉ có thể mạo hiểm thử một lần, nhìn một chút dựa vào Thái Dương Ma Hỏa mà chính mình vừa mới lĩnh ngộ ra, có thể ngăn cản được đám Ma hỏa xung quanh Thái Dương Xa kia hay không.

Hắn vừa mới tiến vào trong Ma hỏa, nhất thời cảm giác được Ma hỏa kia như có tính mạng vậy, thông qua vô số lỗ chân lông và thất khiếu trên thân thể chui vào trong Thức hải chính mình. Chung Nhạc không làm ra bất kỳ kháng cự nào, để mặc cho tia tia sợi sợi Thái Dương Ma Hỏa bao vây lấy Nguyên thần của hắn, chui vào trong Nguyên thần hắn.

Đợt Ma hỏa này vừa mới tiến vào trong cơ thể Nguyên thần, quanh người hắn lập tức thiêu đốt lên Thái Dương Ma Hỏa, phong bế hết thảy những khiếu huyệt toàn thân chính mình, đóng lại lỗ chân lông, không cho Ma hỏa xâm nhập vào thêm nữa. Đám tia tia sợi sợi Ma hỏa này, hắn còn có thể thừa nhận nổi, nhưng nếu lại có thêm càng nhiều Ma hỏa nữa, hắn liền không kiên trì nổi rồi.

Ma hỏa nhập thể, Chung Nhạc lập tức cảm ứng được Nguyên thần của chính mình có xu thế tan rã. Lĩnh ngộ của hắn đối với Ma hỏa còn rất ngắn ngủi, chưa hoàn toàn tham ngộ ra hết thảy mọi biến hóa của Ma hỏa. Chính là những biến hóa chưa tìm hiểu ra đã tạo thành tổn hại đối với Nguyên thần của hắn.

Bất quá, theo Ma hỏa tổn hại Nguyên thần, Chung Nhạc lập tức dùng cảm nhận cường đại của Nguyên thần, nắm bắt rõ ràng những biến hóa của văn lộ Đồ đằng trong nội bộ Ma hỏa, hoàn thiện Thái Dương Ma Hỏa của chính mình, để cho Ma hỏa không thể tiếp tục thương tổn tới Nguyên thần của hắn nữa.

Biến hóa của Thái Dương Ma Hỏa thật sự quá nhiều. Hắn chỉ bước vào trong lửa ngắn ngủi một cái nháy mắt, đã có mấy trăm loại biến hóa hắn chưa phát hiện ra thiêu đốt Nguyên thần của hắn. Bất quá sau một lát, Chung Nhạc đã hoàn thiện Ma hỏa của chính mình, chỉ còn lác đác vài loại biến hóa là còn có thể gây tổn thương cho Nguyên thần hắn.

Lại qua một lúc sau, Chung Nhạc thở phào một cái. Đám tia tia sợi sợi Ma hỏa xâm nhập vào trong cơ thể Nguyên thần kia đã bị hắn nắm giữ hết thảy mọi loại biến hóa, đã không còn lực uy hiếp đối với Nguyên thần của hắn nữa.

Đương nhiên, đây là dưới tình huống Thái Dương Ma Hỏa không thôi động. Nếu Ma hỏa xung quanh Thái Dương Xa bị người ta thôi động, vẫn sẽ có thể trong phút chốc thiêu đốt Nguyên thần của hắn thành tro bụi. Bởi vì Ma hỏa này là do bản thân Thiên Ma Thần luyện thành, không thôi động còn có thể chống cự được, nhưng nếu thôi phát ra hoàn toàn uy lực, cho dù là Thần Ma muốn chống cự cũng đều cực kỳ gian nan.

Đây vẫn còn là Ma hỏa ở tầng ngoài, đẳng cấp tương đối thấp. Càng tiếp cận Thái Dương Xa, uy lực của Ma hỏa cũng càng mạnh hơn, biến hóa càng nhiều hơn. Tới lúc bước lên Thái Dương Xa, sợ rằng chính là Ma hỏa cấp bậc Thiên Ma Thần rồi.

- Nếu có thể thu lại một chút Ma hỏa cấp bậc Thiên Ma Thần, ngược lại cũng là một loại bảo vật không tệ. Bất quá, đám Ma hỏa này không chỗ nào không lọt vào, muốn lưu lại chính là phi thường khó khăn. Bởi vì không có loại Hồn binh nào có thể dung nạp được đám Ma hỏa này!

Chung Nhạc thử mở ra Bí cảnh Nguyên thần của chính mình, thu hồi một đám Ma hỏa vào trong Bí cảnh. Nhưng rất nhanh hắn đã phải từ bỏ. Đám Ma hỏa kia hoàn toàn chảy xuyên qua Bí cảnh của hắn, căn bản không thể lưu lại.

Hắn ở trong tầng Ma hỏa chậm rãi tiến về phía trước. Cách Thái Dương Xa càng lúc càng gần, uy lực của Ma hỏa cũng là dần dần đề thăng, biến hóa càng nhiều hơn. Mỗi khi Chung Nhạc bước tới một bước cũng phải dừng lại trong chốc lát, tìm hiểu được càng nhiều biến hóa của Ma hỏa, lĩnh ngộ được càng nhiều tin tức hơn.

Trong Ma hỏa còn có hơn mười gã Luyện Khí Sĩ khác của A Tu La Thánh Tộc, toàn bộ đều là A Tu La bốn tay, tuấn nam mỹ nhân. Cho dù là A Tu La lão niên cũng đều là phong thái thần vận sâu sắc, vô cùng mê người.

Theo hắn cách Thái Dương Xa càng lúc càng gần, các Luyện Khí Sĩ A Tu La trẻ tuổi cũng càng lúc càng ít. Phía trước đều là một đám lão đầu tử, lão thái thái. Đợi tới lúc hắn đi tới bên cạnh Thái Dương Xa, đám A Tu La ngồi trong Ma hỏa quan sát Thái Dương Xa đã già nua tới mức đáng sợ. Một vài lão giả sợ rằng đã ngồi ở nơi này mấy trăm năm rồi. Vừa rồi hắn cảm ứng được có mấy gã Luyện Khí Sĩ tu vi thực lực sâu không thể lường, chính là đám lão quái vật này.

Thần uy và Ma uy ở nơi này cũng dần dần trở nên trầm nặng hơn, đã bắt đầu ảnh hưởng tới nhục thân, Nguyên thần và tinh thần lực. Lúc này, Chung Nhạc đã phải thừa nhận áp lực cực lớn. Cũng may Bất Tử Chi Thân của hắn đã có chút thành tựu, so với trước đây đã cường đại hơn không biết bao nhiêu lần, cho nên nhục thân mới không bị sụp đổ.

Hắn cất bước leo lên Thái Dương Xa, áp lực nhất thời trầm trọng thêm mấy phần, giống như có hơn mười ngọn núi lớn đè ép trên người vậy. Làn da hắn bắt đầu trở nên nhăn nhúm, cơ nhục mơ hồ bị xé rách, bất cứ lúc nào cũng có khả năng phân giải. Mà Thái Dương Ma Hỏa ở nơi này đã trở nên vô cùng hung hiểm, là Ma hỏa cấp bậc Ma Thần.

Chung Nhạc dừng bước lại, đợi sau khi lĩnh ngộ xong những biến hóa của Ma hỏa mới lại nhấc chân lên, từng bước một leo lên Thái Dương Xa.

- Hắn là ai? Sao hắn lại có thể không e ngại Thái Dương Ma Hỏa? Lẽ nào hắn đã tìm hiểu ra Thái Dương Ma Hỏa cấp bậc Thiên Ma Thần?

Sau lưng Chung Nhạc, mấy lão quái vật A Tu La Thánh Tộc kia trong lúc bất chợt nhất tề mở mắt ra, nhìn về phía Chung Nhạc trên Thái Dương Xa, trong mắt lộ ra thần sắc không thể tin nổi.

- Thánh Tộc ta từ khi nào đã xuất hiện một thiên tài bậc này?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.