Nhân Đạo Chí Tôn

Chương 417: Tam Trọng Tế (1)Uy năng của Ma Thần Huyết Phù tiêu hao hết, Ma Thánh từ cảnh giới Ma Thần rớt xuống, khôi phục lại tu vi Đan Nguyên Cảnh. Mà tới bây giờ, mười bốn vị Cự bá trong Bí cảnh Thiên Ma chỉ còn lại có mỗi mình Sa Kỳ Sơn đã bị trọng thương vẫn còn chạy trốn, mười ba vị Cự bá còn lại đều đã bị trấn áp. Toàn bộ các Cự đầu Pháp Thiên Cảnh đều đã biến thành từng cỗ từng cỗ thi thể. Chỉ có Luyện Khí Sĩ Đan Nguyên Cảnh là không bị tàn sát, nhưng cường giả Đan Nguyên Cảnh làm sao có thể chống lại Ma Thánh?

Càng huống chi, Ma Thánh ít nhất có mười bốn tấm Ma Thần Huyết Phù. Mà hắn trước trước sau sau chỉ mới dùng có mười hai tấm, ít nhất vẫn còn dư lại hai tấm Ma Thần Huyết Phù. Đừng nói là hai tấm, cho dù chỉ còn lại một tấm, Ma Thánh cũng đủ để quét ngang hết thảy. Đại kế Tam Trọng Tế của hắn đã không còn bất cứ lực cản nào nữa.

Ma Hậu nương nương suất lĩnh chư phi và Quý nữ bay tới, bay lượn xung quanh Ma Thánh. Đám Luyện Khí Sĩ Ma Tộc giết về phía Ma Thánh, ngay cả thân thể Ma Thánh còn chưa kịp tới gần, toàn bộ đều đã bị chư nữ đánh chết.

Còn có không ít Luyện Khí Sĩ giống như ruồi nhặng không đầu, bay loạn khắp nơi, nỗ lực sưu tầm biện pháp rời khỏi Bí cảnh Thiên Ma. Có kẻ chết trong biển lửa, có kẻ táng thân trong hắc tuyền, cũng có kẻ bị Côn Tộc đột nhiên xuất hiện ăn tươi, cũng có kẻ táng thân trong dư ba thần thông Thần Ma hủy diệt.

- Tu La, Ma La! Trước khi các ngươi chết, có thể lên đây xem lễ a!

Ma Thánh nhìn về phía Chung Nhạc và Tu La, từ xa làm ra động tác mời thỉnh, mỉm cười nói.

Đám người Tu La, Tu Hoành Túc lại bay trở về, hội hợp với đám người Chung Nhạc. Đại thế của Ma Thánh đã không thể nghịch, không thể đỡ. Chỉ cần Tam Trọng Tế vừa thành, hắn sẽ khôi phục lại trạng thái cường thịnh nhất của kiếp trước, thậm chí còn vượt qua kiếp trước, đạt tới thành tựu trước đây nằm mơ cũng muốn.

- Đi! Chúng ta đi xem lễ!

Chung Nhạc đột nhiên nói. Ánh mắt Tu La chớp động, thấp giọng nói:

- Lúc xem lễ nói không chừng còn có khả năng đánh lén tên này, giết chết hắn!

Bất quá, hắn cũng biết, chuyện tình đánh lén Ma Thánh, tỷ lệ thành công cũng không lớn. Thực lực Ma Thánh quá mạnh mẽ, cộng thêm Ma Thần Huyết Phù, căn bản sẽ không cho bọn họ cơ hội đánh lén.

- Đúng rồi! Tàn Linh của Tạo Vật Chủ rốt cuộc là ở nơi nào?

Đám người Chung Nhạc và Tu La tiến về phía Ma Thánh. Tu La lẩm bẩm:

- Vì sao cho tới bây giờ chúng ta vẫn chưa từng gặp qua Tàn Linh của Tạo Vật Chủ? Nếu có thể câu thông với Tàn Linh của hắn, nói không chừng sẽ có thể phá hỏng Tam Trọng Tế của tên này!

Chung Nhạc cũng không khỏi nhíu mày. Ma Thánh ở nơi này mạnh mẽ xuất thủ, dùng uy năng Ma Thần trấn áp mười ba vị Cự bá, song phương ác chiến tương đương với đại chiến cấp Ma Thần. Động tĩnh lớn như vậy, hẳn là sẽ kinh động tới Tàn Linh của Tạo Vật Chủ a? Chỉ cần Tàn Linh của Tạo Vật Chủ hơi có động tĩnh, khẳng định là không thể gạt được bọn họ. Nhưng vì sao Tàn Linh của Tạo Vật Chủ cho tới bây giờ vẫn không có hình bóng?

- Tàn Linh của Tạo Vật Chủ… Đợi một chút! Ta biết rồi!

Chung Nhạc đột nhiên nhớ tới nàng Nữ Thần Nguyệt Linh bị trấn áp dưới Hiếu Mang Thần Miếu kia, thân thể nhất thời đại chấn, lẩm bẩm:

- Ta biết Tàn Linh của Tạo Vật Chủ rốt cuộc ở nơi nào rồi!

Tu La vội vàng hỏi:

- Hắn ở nơi nào? Có biện pháp nào câu thông không?

Sắc mặt Chung Nhạc cổ quái, nói:

- Thật ra hắn vẫn luôn ở bên cạnh chúng ta! Tạo Vật Chủ không có nhục thân, hoặc là nói, Linh của Tạo Vật Chủ chính là thân thể của hắn. Hắn vẫn luôn ở dưới chân chúng ta, ở dưới Hắc Tuyền Quan!

Tu La nhất thời tỉnh ngộ lại, thất thanh nói:

- Ý ngươi là nói… ngọn núi hình dạng đầu lâu kia chính là Tàn Linh của Tạo Vật Chủ?

Chung Nhạc gật đầu. Nữ Thần Nguyệt Linh thật ra chính là Tiên Thiên Linh, là Linh trải qua tế tự triều bái mà sinh ra. Linh dần dà lâu ngày sinh ra thần trí, chính là Tiên Thiên Thần hoặc là Tiên Thiên Ma Thần. Bản thân bọn họ chính là Linh, không có nhục thân. Nói cách khác, ngọn Thánh Sơn do đầu lâu của Tạo Vật Chủ rơi xuống mặt đất biến thành kia chính là Tàn Linh của Tạo Vật Chủ.

Bọn họ trước giờ chưa từng để ý tới điểm này, chủ yếu là bởi vì trong tiềm thức bọn họ vẫn luôn cho rằng Tàn Linh của Tạo Vật Chủ là hình thái Linh, nhưng hồn nhiên không nghĩ tới Tàn Linh của Tạo Vật Chủ đã hóa đá. Hơn nữa, thời gian dài dằng dặc như vậy, cho tới nay thủy chung cũng không có người nào phát hiện ra chân tướng. Nguyên nhân càng quan trọng chính là, tinh thần lực của bất luận kẻ nào cũng đều không thể thẩm thấu vào trong lòng núi. Không thể xâm nhập sơn thể, liền không thể đạt được cảm ứng với Tàn Linh của Tạo Vật Chủ.

- Các ngươi tỉnh ngộ cũng không tính quá muộn!

Phong thái Ma Thánh nho nhã lễ độ, mời đám người ngồi xuống. Đám người Ma Hậu nương nương thì bận rộn bố trí Tế đàn. Ma Hậu mở ra một quyển trận đồ, quyển trận đồ kia giống như một bức tranh cuộn lại vậy, chiều dài chiều rộng cũng đều khoảng chừng ba thước. Bất quá, khi Ma Hậu và chư phi mở cuộn tranh ra, chỉ thấy trận đồ càng lúc càng lớn, càng lúc càng rộng, mở ra tới phương viên ước chừng trăm dặm. Một tòa Tế đàn từ trong quyển đại trận đồ này chậm rãi bay lên.

Tòa Tế đàn này cực kỳ to lớn, cực kỳ đồ sộ. Toàn bộ Tế đàn phân thành chín tầng, mỗi một tầng đều có một tòa Tế đàn nhỏ. Cho dù là Tế đàn nhỏ cũng có phương viên ba bốn dặm. Vừa có địa phương tế tự, vừa có địa phương thi pháp. Có thể thấy được tòa trận đồ này cũng là một kiện Ma Thần Binh không tầm thường, thậm chí còn muốn vượt qua Phỉ Thúy Diệp và đồng giản mười tám khúc của Ma Thánh. Tòa Tế đàn này mới là Ma Thần Binh do Ma Thánh dùng sở học cả đời mình luyện thành.

Ma Thánh cảm khái nói:

- Thánh Sơn chính là Tàn Linh của Tạo Vật Chủ! Đây là đặc tính của Tiên Thiên Ma Thần, cũng là địa phương Tiên Thiên Ma Thần vượt qua chúng ta. Chỉ cần còn tế tự, Tiên Thiên Ma Thần sẽ liền bất tử bất diệt, đồng thọ với thiên địa. Năm xưa ta tiến vào vô số tòa Bí cảnh, đã đạt được một chút tin tức. Tiên Thiên Ma Thần so với lịch sử chúng ta còn sớm hơn rất rất nhiều. Bọn họ tại thời điểm vũ trụ vừa mới sinh ra cũng đã tồn tại. Thậm chí các tộc Thần Ma chúng ta cũng chính là do bọn họ chế tạo ra, dùng để tế tự bọn họ. Chỉ là về sau, các tộc Thần Ma chúng ta đã phát triển vượt quá dự tính của bọn họ, thoát khỏi khống chế của bọn họ!

Trong lòng Chung Nhạc và Tu La đều ầm ầm chấn động. Bọn họ cũng không biết những bí mật bậc này. Ma Thánh có thể trở thành Ma Thánh, quả thật không phải không có nguyên do. Nhãn giới và kiến thức của hắn hoàn toàn vượt qua Chung Nhạc, cũng vượt qua tôn Ma Thần lâu năm Tu La này.

Tu La nghi hoặc hỏi:

- Tiên Thiên Thần Ma thật sự có thể vĩnh sinh bất tử sao?

- Ta từng đi qua Tử Vi Đế Tinh, nghe nói nơi đó còn có Tiên Thiên Thần Ma của Thời kỳ Thái Cổ, chỉ là chưa từng gặp qua!

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.