Nhất Thụ Lê Hoa Áp Hải Đường

Chương 1-2: Tiền truyện: Nghiệt duyên bắt đầu (1)Giang hồ xưa nay luôn phân chia danh môn chính phái với tà ma ngoại đạo, chính tà bất lưỡng lập, thiện ác không chung đường. Đến đời này, võ lâm chính đạo có hơn trăm giáo phái lớn nhỏ, do ngũ đại phái lãnh đạo. Năm phái lớn ấy chính là Thần Kiếm môn, Hoa Sơn phái, Thiên Sơn môn, Thanh Dương giáo, Hành Sơn đường. Năm phái lấy Thần Kiếm môn làm đầu, xưng danh thiên hạ đệ nhất phái, Chưởng môn của Thần Kiếm môn cũng được xem như Minh chủ võ lâm, thống lĩnh thiên hạ quần hùng trừ gian diệt ác, bảo vệ sự yên bình trong giang hồ.

Trăm năm đổ lại đây, trên giang hồ xuất hiện một giáo phái bí ẩn là Vô Minh giáo, người trong chính phái thường gọi là Ma giáo, do môn đồ của giáo phái này tu luyện tà công, hành sự vô pháp vô thiên, không để đạo lý luân thường vào mắt, giết người không run tay. Tất nhiên, Vô Minh giáo nhanh chóng trở thành cái gai trong mắt võ lâm nhân sĩ, những năm qua ngũ đại phái không ngừng họp bàn cách tiêu diệt Ma giáo này.

Bấy giờ, Ám Dạ Nguyệt - giáo chủ đời thứ tư của Vô Minh giáo, công lực thâm sâu, quỷ kế đa đoan, máu lạnh vô tình, quả thực vô cùng khó đối phó. Năm vị Chưởng môn của ngũ đại phái quyết định tổ chức một đại hội võ lâm, gửi thiếp mời tất cả quần hùng trong thiên hạ tụ họp bàn đối sách. Khi mọi người đang sục sôi ý chí, đồng thanh hô vang “Tiêu diệt Ma giáo, giết Ám Dạ Nguyệt, bảo vệ võ lâm!”, từ trên không trung bỗng vang lên một tiếng cười dài.

“Nghe nói các ngươi muốn giết bản tọa, bản tọa liền đến đây để các ngươi không cần đi tìm xa xôi!” 

Một bóng người vô thanh vô tức đáp xuống mái ngói của chính điện Thần Kiếm môn, huyền y phất phới bay trong gió, người đến mi mắt như họa, ba nghìn tóc đen phiêu dật bay, mắt phượng lạnh lẽo tựa hồ băng, khóe môi lại mang theo ba phần ý cười, thần thái ung dung phảng phất đang dạo chơi giữa chốn sơn thanh thủy tú chứ không phải rừng kiếm lưỡi đao.

Tiêu Kính Hà - Chưởng môn phái Hoa Sơn tức giận tuốt kiếm ra, quát:

“Ma đầu, hôm nay bản Chưởng môn sẽ vì sư đệ ta báo thù! Mau chịu chết!”

Lời vừa dứt, bóng người thoắt đã nhảy lên mái nhà, vung kiếm lao về phía Ám Dạ Nguyệt. Hoa Sơn kiếm pháp có hai mươi bốn chiêu thức, chủ yếu lấy nhanh và mạnh làm ưu thế, Tiêu Kính Hà đang thi triển chiêu thứ bảy trong kiếm pháp - Thất Sát chiêu, chiêu thức mang sát khí nặng nhất trong hai mươi bốn thức. Chỉ thấy bóng kiếm loang loáng ảo ảnh, từng đường kiếm đều nhắm vào các tử huyệt trên người đối phương. Ám Dạ Nguyệt lại có vẻ không hề để tâm, thong thả phất tay một cái, Tiêu Kính Hà lại cảm thấy có một kình lực cực mạnh hất tung mình ra ngoài, không sao tiếp cận được với y. 

Ám Dạ Nguyệt khẽ cười, nói:

“Bản tọa không có kiên nhẫn tiếp từng người một, các ngươi cùng lên một lượt đi.”

Dứt lời, y rút từ tay áo ra một chiếc quạt sắt, mắt phượng nheo lại, đáp xuống mặt đất.

Thanh Vô Tử - Chưởng môn Thần Kiếm môn quát lên một tiếng “Ma đạo chớ ngông cuồng!”, đoạn liền tuốt ra trường kiếm nhập trận. Bốn vị Chưởng môn còn lại lập tức cũng lao đến tương trợ. Các đệ tử của ngũ đại phái đứng vòng ngoài thấy Chưởng môn của mình chiến đấu với ma đầu, tất nhiên cũng muốn gia nhập, nhưng sáu đại cao thủ đấu với nhau, uy lực toát ra không thể khinh thường, người bên ngoài không đủ công lực muốn tiến lại gần cũng chẳng có cách nào.

Lúc bấy giờ, Lục Sơ Vũ đang sắc thuốc trong bếp, thấp thoáng nghe thấy tiếng đánh nhau bên ngoài, vừa khi ấy tiểu sư muội của nàng cũng chạy vào, thở hển hển nói:

“Nhị sư tỷ, đừng sắc thuốc nữa, ra ngoài nhanh đi, sư phụ đang đánh người xấu kìa!”

“Người xấu?”, Lục Sơ Vũ xoa xoa đầu tiểu sư muội, “Tình nhi, muội nói người xấu nào? Sao có thể xông vào Thần Kiếm môn dễ dàng như vậy chứ?”

Ly Tình kéo tay nàng đi ra ngoài, bảo:

“Tỷ đừng hỏi nữa mà, ra ngoài liền biết thôi!”

Khi Lục Sơ Vũ vừa thấy cảnh tượng ở giữa sân lớn liền kinh ngạc vô cùng, nàng khẽ giật tay áo của Ly Tình, hỏi:

“Tình nhi, người kia là ai? Có thể lấy một địch lại năm vị Chưởng môn, hơn nữa còn đang ở thế thượng phong, thật không đơn giản...”

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.