Phàm Nhân Tu Tiên

Chương 1282: Nữ Đồng
Dưới sự liên hợp công kích của bốn loại yêu thú, An Viễn Thành hoàn toàn hóa thành một đống đổ nát.

Ngoại trừ một bộ phận nhỏ phàm nhân được một ít luyện thể sĩ yểm hộ, mạnh mẽ lao ra khỏi đàn thú chạy trốn, đại bộ phận phàm nhân đều táng thân trong đàn thú.

Có điều là đàn thú tàn sát tùy tiện ở An Viễn Thành ước chừng ba bốn ngày, mới lui lại rời đi.

Thú triều lúc này mới chính thức kết thúc.

Tuy rằng chỉ là một cái thành nhỏ bị tai ương ngập đầu, nhưng việc này ở sau khi nhân loại thành lập Tam Cảnh dù sao cũng không phải việc thường xảy ra, cuối cùng kinh động tới tu sĩ cao giai của Thiên Nguyên Thành, phái tới một số nhân thủ đến đây kiểm tra nguyên nhân cụ thể thành trì bị quần thú công phá.

Đương nhiên đây đều là việc nói sau.

Mà hai ngày sau khi đàn thú rút lui, ở chân trời có linh quang chớp động, lại có vài tu sĩ từ trên cao mà đến, ngay sau đó đi ra chỗ chỗ hổng thật lớn của tường thành An Viễn Thành bị công phá ngày hôm đó.

Quang mang lóe lên, giữa không trung hiện ra ba nam nữ tu sĩ tới, chính là ba tu sĩ của Kim Ngọc Tông, dẫn đầu là cẩm bào nam tử họ Tần.

Ánh mắt ba người trực tiếp tại phía dưới liếc nhìn, tựa hồ đang tìm cái gì đó.

"Người nọ hơn phân nửa đã mất mạng. Uy lực của một kích Báo cầm thú liên thủ, lúc đầu sư huynh rõ ràng tận mắt nhìn thấy, vì sao còn có thể cho rằng người này còn có cơ hội sống sót." Nam tử trẻ tuổi trong đám nam nữ sau khi nhìn vài lần, liền không nhịn được hướng tới cẩm bào nam tử hỏi.

"Sư đệ có điều chưa rõ, công pháp Kim Cương Quyết kia cùng Luyện Thể Thuật bình thường khác nhau rất lớn. Ba tầng Kim Cương Quyết, đủ có thể cho con người tẩy tủy dịch kinh, sau khi vận chuyển được mười thành công pháp, thân thể liền có thể chống đỡ được một kích toàn lực của linh khí cấp thấp. Một kích của đàn Báo cầm thú kia, cho dù uy lực kinh người, người này nếu là trước đó vận đủ công pháp mà nói, trọng thương là không thể tránh né, thế nhưng tỷ lệ còn sống chính là rất cao. Mà chuyện chúng ta bây giờ muốn làm, phải cần một phàm nhân da dày thịt béo như vậy giúp đỡ mới tốt. Lúc đầu nếu không phải cách nhau quá xa, căn bản không kịp cứu giúp, nhất định ta sẽ cứu người này."Cẩm bào nam tử lắc đầu, sắc mặt âm trầm dị thường.

Nghe thấy sư huynh mình nói như vậy, nam tu sĩ tuổi còn trẻ dù trong lòng có chút hoài nghi, nhưng là không nói thêm cái gì nữa. Trái lại ánh mắt nữ tử xinh đẹp kia lại chợt lóe, mở miệng:

"Cho dù người nọ còn sống ở đó mà nói, nơi đây bị đàn thú tàn sát thời gian dài như vậy, chỉ sợ cũng đã vùi thây vào trong miệng thú. Làm sao còn có thể giữ được tính mệnh chứ?"

"Nói thế cũng có khả năng! Vi huynh không phải ôm một phần vạn hy vọng tới đây sao? Nhân thủ thích hợp, thực sự khó tìm a. Ta nên là tiêu hao chút thần niệm, tìm ở xung quanh đi." Cẩm bào nam tử nghe vậy, khóe miệng lộ ra một chút cười khổ.

"Nga, chẳng biết Hàn mỗ đã làm chuyện gì, lại có thể khiến cho Tần tiên sư đối với tại hạ nhớ mãi không quên như vậy?"

Một thanh âm thản nhiên từ phía dưới trong đống loạn thạch truyền ra, lập tức một tiếng nổ "Oanh" vang lên, đất đá bắn văng tung tóe, một nhân ảnh thấp lùn, bỗng nhiên xuất hiện ở trong đám bụi.

"Hàn Lập!" Ba người trên cao đầu tiên là cả kinh, cẩm bào nam tử lập tức đại hỉ kêu lên.

Bóng người cao hơn ở phía dưới, chính là Hàn Lập thất tung mấy ngày nay, mà bóng thấp bé kia đích thật là một nữ đồng bốn năm tuổi, tuy rằng phục sức trên người có chút bẩn, nhưng vẫn có thể thấy được sự hoa mỹ tinh xảo vốn có.

Mà khuôn mặt nữ đồng trắng hồng mềm mại, khả ái dị thường, mắt to đen láy lại có vẻ có chút sợ hãi, một đôi tay nhỏ bé tóm chặt vạt áo của Hàn Lập, bộ dáng một tấc cũng không rời.

"Hàn huynh đệ vô sự, Tần mỗ đã có thể an tâm. Ta vẫn thấp thỏm về sự an nguy của Hàn huynh đệ, cố ý đến đây cứu viện. Có điều tiểu gia hỏa này là ai?" Vẻ mặt nam tử họ Tần tươi cười nói, đồng thời gọi hai người còn lại một cái, chậm rãi rơi xuống.

"Nàng là ai, ta cũng không rõ lắm. Lúc đó thành bị phá thì nàng cùng vài tên luyện thể sĩ chạy trốn tới gần đây, bị một đám sói vây quanh. Những người khác đều gặp nạn bỏ mình. Chỉ có này tiểu nha đầu thực sự tuổi còn quá nhỏ, ta nhất thời không đành lòng, liền cứu nàng." Hàn Lập quay đầu lại nhìn thoáng qua nữ đồng theo sau, có chút bất đắc dĩ nói.

Lúc đầu hắn tuy rằng đón đỡ một kích của yêu cầm, nhưng bởi vì trước đó đã đem tường thành đánh nát, thân hình ngả về phía sau một bước, vì vậy công kích phải chịu cũng chỉ có một bộ phân mà thôi. Mà hắn lấy tầng thứ tư Kim Cương Quyết hộ thân, không ngoài dự liệu chỉ là bị chút vết thương nhẹ.

Có điều là cũng bởi vì uy áp của một kích ấy rất lớn, hắn vốn đang dừng lại ở bình cảnh tầng thứ tư của Kim Cương Quyết, lại ngoài ý muốn một cái đột phá.

Phải biết rằng năm đó hắn ở nhân giới, sở dĩ tu luyện Kim Cương Quyết đến tầng thứ tư không cách nào tiến thêm, chính là bởi vì xuất hiện bình cảnh ấy.

Hôm nay chỉ cần lẳng lặng khổ tu nửa năm, là có thể thực sự tiến giai vào tầng thứ năm.

Vì vậy hắn dứt khoát núp ở dưới đống loạn thạch, trước tiên âm thầm củng cố sự đột phá ngoài ý muốn lúc này rồi nói tiếp. Kết quả gặp phải đoàn người của tiểu nha đầu, do đó nhất thời không đành lòng xuất thủ cứu nàng.

Có điều là chuyện tiếp theo cũng không phải là đơn giản như hắn nói.

Lúc đó để không bại lộ nơi mình ẩn thân, hắn một mạch đem hơn trăm loại yêu thú gần đó, tất cả đều đánh chết sạch sẽ, mới yên tâm mang theo nữ đồng một lần nữa trở lại dưới đám loạn thạch. Việc này cũng phải mất một ít công sức tay chân.

Đồng thời nếu không phải tiểu nha đầu này thật sự là một cái gánh nặng, vài ngày trước đó hắn đã có thể nghênh ngang đi ra. Dù sao một mình hắn mà nói, còn có chút lòng tin giấu diếm được tai mắt của đàn thú, thế nhưng mang theo một cái tiểu bất điểm như thế, thì có thể gặp phiền phức lớn.

Khi tức trên người nữ đồng giống như ngọn lửa trong đêm tối, muốn giấu cũng không thể giấu.

Chẳng thà tiếp tục nán lại rồi chờ đàn thú rời khỏi mới thật là tốt. Dù sao khí tức con người của nhân loại trong thành thị này dày đặc hơn, đủ để che giấu tất cả dấu vết của nữ đồng.

Hôm nay hắn chính là cảm thấy thời gian không sai biệt lắm, đang nghĩ đi ra thì lại vừa lúc thấy ba người Kim Ngọc Tông đến, lại lấy tai mắt hơn người nghe được rõ ràng chuyện ba người nói linh tinh.

Hắn trong lòng khẽ động, lúc này phá thạch đi ra, ngược lại đem ba người cẩm bào nam tử dọa đến nhảy dựng lên.

Dù sao Hàn Lập từ bề ngoài xem ra tất cả đều như thường, nào có hình dạng thụ thương như trong dự liệu của bọn họ.Lôi kéo như vậy, nam tử họ Tần tất nhiên đại hỉ, nhưng trong lòng thất kinh, khẩu khí cũng bất giác khách khí đi vài phần, làm như tồn tại ngang hàng.

"Không nghĩ tới Hàn huynh đệ chính là người nhiệt tam như vậy. Có điều là nha đầu kia đã có luyện thể sĩ hộ tống, xem ra cũng không phải người thường. Hàn huynh đã cẩn thận hỏi qua lai lịch chưa?" Cẩm bào nam tử đứng trên mặt đất, quan sát nữ đồng vài lần, bộ dáng có chút cảm thấy hứng thú.

"Ngoại trừ tự xưng là Đại Nhi ra, cái gì cũng không chịu nói." Hàn Lập thở dài, tựa hồ cũng có chút đau đầu.

"Ha ha, nói như vậy, khẳng định là nàng đã được người trong nhà đặc biệt căn dặn qua. Này cũng không có gì, chỉ cần tìm được cao tầng của An Viễn Thành chạy ra, hẳn là có người biết được. Nhưng thật ra Hàn huynh làm cho tại hạ ngoài ý muốn a, lại có thể ở trong thú triều mà vẫn bình yên vô sự." Ánh mắt nam tử họ Tần chợt lóe, dùng ngữ khí tán thưởng nói.

"Không có gì, chỉ là may mắn mà thôi. Tần tiên sư có thể giúp tại hạ giải thích nghi hoặc hay không, không biết nguy hiểm gì, lại cần người da dày thịt béo như tại hạ?" Hàn Lập thấy đối phương khi nói chuyện, vẫn né tránh vấn đề của mình đưa ra, lộ ra biểu tình cười mà không cười.

"Việc này sớm muộn cũng nói cho Hàn huynh đệ. Có điều là ở đây không phải là nơi nói chuyện, ta đợi sau khi rời khỏi đây, lại nói rõ việc này đi. Đám người Quý Đông Chủ bây giờ đều được an bài tại một chỗ an toàn cách xa đây, ta mang Hàn huynh đệ cùng nhau đi tới gặp chứ? Ở nơi đó còn có một ít phàm nhân khác từ An Viễn Thành chạy ra."

Cẩm bào nam tử hơi trầm ngâm, rồi trịnh trọng nói.

"Cũng tốt, nói không chừng nơi đó vừa vặn có thân nhân của tiểu nha đầu này." Thần sắc Hàn Lập khẽ động trả lời.

"Như vậy là hay nhất. Chúng ta đi nhanh đi. Ta dùng pháp khí chở Hàn huynh đệ, sư muội ngươi chở tiểu nha đầu này đi." Nam tử họ Tần trong lòng vui vẻ, mở miệng phân phó nói.

Nữ tu trẻ tuổi đáp ứng một tiếng, đi tới vài bước, vẻ mặt hiền lành giơ tay định kéo nữ đồng tên gọi "Đại Nhi" kia.

Nàng thấy hình dạng khả ái cùng vẻ mặt trẻ con của nữ đồng này, không khỏi có vài phần yêu mến.

Nhưng mà nữ đồng vừa thấy động tác của nữ tử trẻ tuổi, trên mặt lại hiện ra vẻ e ngại, thân thể bỗng nhiên co rụt lại, rồi ôm lấy Hàn Lập từ sau lưng, một bộ dáng hết sức trốn tránh nữ tử kia.

Điều này làm cho vẻ mặt nữ tử trẻ tuổi cứng lại, có chút xấu hổ.

Hàn Lập thấy vậy, hơi nhíu mày." Quên đi, ta dùng pháp khí đưa cả hai người bọn họ cùng nhau mang đi.Tiểu nha đầu này có vẻ sợ hãi quá độ, chỉ tương đối tín nhiệm đối với Hàn huynh đệ." Nam tử họ Tần cũng là ngẩn ra, nhưng lập tức khà khà cười nói, Hàn Lập không có ý kiến gật đầu.

Hắn tìm tòi một cái, một tay bắt lấy nữ đồng, tùy tiện đem đặt ở đầu vai.

Cẩm bào nam tử thấy vậy, đem một thanh tiểu kiếm phóng xuất ra, rồi thân kiếm điên cuồng phình ra tới mấy trượng lơ lửng ở giữa không trung.

Thân hình hắn nhoáng lên đi theo, lóe lên tới mặt trên, đang muốn quay đầu lại gọi Hàn Lập một tiếng thì bỗng nhiên nghe được thân âm từ phía sau vọng lại: "Đạo hữu, cái pháp khí này có công năng hộ thân hay không, có thì hãy mở ra một chút.Tiểu nha đầu này tuổi còn quá nhỏ, không cách nào chịu đựng được kình phong của phi hànhg."

Thanh âm ngay sát phía sau truyền đến, cẩm bào nam tử cả kinh vội vàng quay đầu lại.

Hàn Lập đã bất thình lình đứng ở phía sau!

Cũng không biết làm sao lên phi kiếm, làm cho hắn ngay cả một chút dấu hiệu cũng không có phát hiện ra.

"Hoá ra đạo hữu còn tinh thông bí thuật liễm tức, thực sự là thất kính." Con ngươi của cẩm bào nam tử biến đổi khong ngừng một hồi, trên mặt mới miễn cưỡng cười.

"Chút tài mọn, làm cho Tần tiên sư chê cười rồi." Thần sắc Hàn Lập vẫn thản nhiên.

Cẩm bào nam tử liếc mắt nhìn thật sâu Hàn Lập một cái nữa, mới quay đầu đi, hai tay bấm tay niệm thần chú một cái, phi kiếm dưới chân bỗng nhiên chớp động hoàng quang, một tầng quang mạc nhàn nhạt đem ba người đều bảo hộ ở trong đó, rồi hóa thành một đạo hoàng quang hướng phía xa bắn nhanh đi.

Nam nữ trẻ tuổi còn lại cũng đều tự ngự khí theo sát.

Không bao lâu sau, ba đạo độn quang liền biến mất không còn chút tung tích giữa không trung.

Sau một lúc lâu, ở một mảnh bầu trời nơi đồi núi cao thấp, ba đạo độn quang ấy lại hiện ra, sau đó trực tiếp bay xuống.

Ở phía dưới, đang có một đám lớn kiến trúc trướng bồng nhà gỗ nhỏ được dựng lên tạm thời, hình dáng kéo dài vài dặm.

"Tần sư huynh, ngươi đã trở về. A, thực sự tìm được Hàn huynh đệ rồi." Ở mọt gian nhà gỗ nơi vài đạo độn quang vừa hạ xuống, quang mang lóe lên,mấy đạo nhân ảnh liền hiện ra, một gã bào thanh niên đứng ở trước nhà gỗ vội vàng nghênh đón, trên mặt hiện lên vẻ ngạc nhiên nói.

"Đúng thế, chuyến này cuối cùng cũng không phải là một chuyến tay không, được rồi, phu nhân có ở trong phòng hay không." Cẩm bào nam tử mỉm cười, thuận miệng hỏi.