Phi Thăng Chi Hậu

Chương 490: Phá Diệt Đạo Chủ
Phong Vân Vô Kỵ khẽ nhíu mày. Phản ứng của Thanh Long đại trưởng lão hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của hắn. Nhìn dáng vẻ Thanh Long Đại trưởng lão, dường như cũng không muốn tiếp tục nói thêm về chủ đề này.

Suy nghĩ một lát, Phong Vân Vô Kỵ nói:

- Hãy nói cho ta biết, đây có có phải là biểu hiện không hoàn toàn dung hợp với thánh thú hay không?

Thanh Long Đại trưởng lão do dự một lá, nhìn hai mắt khí thế bức người của Phong Vân Vô Kỵ, cuối cùng gật đầu:

- Đúng vậy. Ngươi có thể trong thời gian ngắn kết hợp với thánh thú Thanh Long đến mức độ này đã không tệ rồi… thậm chí chúng ta cũng không ngờ được. Ừm, thêm một thời gian nữa, sự kết hợp giữa ngươi và thánh thú Thanh Long hẳn là có thể đạt tới một cảnh giới rất cao, tùy thời có thể điều động thánh lực của Thanh Long tràn ngập trong hkông gian này.

Phong Vân Vô Kỵ nghe vậy trong mắt lộ ra vẻ suy tư, một lúc sau mới ngẩng đầu nhìn bản thể Thanh Long trên bầu trời vẫn không nhúc nhích như trước. Giờ phút này, thánh thú Thanh Long ở trong lòng Phong Vân Vô Kỵ lại có cảm nhận không giống như lúc trước.

- Nhiệm vụ của ta đã hoàn thành rồi chứ?

Xoay người lại, Phong Vân Vô Kỵ hờ hững nhìn sáu vị trưởng lão, nói ra một câu chỉ có hai bên mới hiểu.

- Tất nhiên, đây cũng không phải là nơi ngươi nên ở.

Thanh Long Đại trưởng lão bình tĩnh nói:

- Ngươi đột nhiên biến mất, sẽ có rất nhiều người quan tâm đến ngươi, bọn họ sẽ dốc toàn lực tìm kiếm ngươi. Mặc dù hi vọng không lớn, nhưng rất khó đảm bảo bọn họ sẽ không tìm tới nơi này, mà chúng ta thì không hy vọng khiến cho bất cứ kẻ nào chú ý. Ngươi hiểu được chứ?

Phong Vân Vô Kỵ gật đầu:

- Ta hiểu. Đây là lần đầu tiên, cũng có lẽ là lần duy nhất ta đặt chân đến đáy Đông Hải này.

- Ừm.

Thanh Long đại trưởng lão nhìn Phong Vân Vô Kỵ, trên mặt lộ ra vẻ tán thưởng:

- Ngoại trừ đám người chúng ta, đã từng có hai mươi bốn người đến nơi này bao gồm cả ngươi. Về phần người đầu tiên là ai ta nghĩ chắc không cần phải nói ngươi cũng biết rồi. Mọi người chúng ta đều có chức trách riêng. Nhiệm vụ của chúng ta là bảo vệ đáy Đông Hải, bảo vệ bản thể của thánh thú. Chỉ cần chúng ta không chết hết, thánh thú sẽ không có việc gì, ngươi cũng có thể tùy ý mượn lực lượng thánh thú. Ngoại trừ Chủ Thần xuất hiện, trong trời đất này hẳn không có ai là địch thủ của ngươi.

Phong Vân Vô Kỵ im lặng, sau khi trầm ngâm một lúc bỗng nói ra một câu dường như không hề liên quan:

- Vừa rồi khi hóa thân thành thánh thú, ta đã nhìn thấy rất nhiều người tại Ma vực… Ta còn gặp được một kẻ có thể liên quan với bọn họ, tên của y gọi là "Xi Vưu".

Sắc mặt Thanh Long đại trưởng lão khẽ biến đổi:

- Ngươi nhìn thấy y… về chuyện này chúng ta cũng không giúp được ngươi. Thứ người tu luyện là kiếm đạo, hôm nay có được ký ức của Thanh Long, võ công hẳn là sẽ gia tăng rất nhiều. Làm thế nào để đối phó với y, ngươi hãy tự mình suy nghĩ. Nhiệm vụ của chúng ta đã hoàn thành. Đúng rồi, Vừa rồi Thánh điện chưởng khống giả đời trước của Bắc Hải Hiên Viên khâu có truyền lời đến, nói là sau khi ngươi rời khỏi Đông Hải hãy đến Bắc Hải một chuyến, có việc cần thương lượng.

- Ồ!

Phong Vân Vô Kỵ khẽ nhíu mày, sau đó giãn ra:

- Đa tạ trường lão! Ta sẽ đến đó một chuyến. Đúng rồi, ta muốn ở lại nơi này khoảng hơn mười ngày, hi vọng…

- Ngươi không cần giải thích!

Thanh Long đại trưởng lão giơ một tay lên, hờ hững nói:

- Ngươi vốn có thể ở nơi này thời gian lâu dài, cho đến khi chúng ta xác nhận là ngươi thất bại. Nhưng lần này có lẽ là vì trước kia ngươi đã có được "Chí Tôn tâm quyết", đã có hiểu biết nhất định cho nên tiến cảnh mới nhanh như vậy, tiết kiệm được không ít thời gian. Khối không gian này ch1inh là một "thế giới" do thánh lực của thánh thú tạo thành. Thanh Long chính là đứng đầu trong tứ đại thánh thú, có lực lượng mạnh nhất. Mà không gian này là đại biểu cho lực lượng cường đại nhất mà hiện giờ loài người có thể đạt đến. Mặc dù ngươi đã bước đầu lĩnh ngộ được lực lượng của thánh thú, liên kết với bản thể của thánh thú, nhưng ở lại đây thêm một thời gian cũng sẽ trợ giúp cho thực lực của ngươi.

Dừng một chút, Thanh Long đại trưởng lão vươn hai ngón tay khô gầy ra:

- Hai mươi ngày đi! Sau hai mươi ngày ngươi hãy rời khỏi nơi này. Ta không muốn ngươi để cho bất cứ ai nhìn thấy mình từ Đông Hải đi ra. Sau khi rời khỏi, ngươi không thể đặt chân đến nơi này lần nữa. Ngoài ra chúng ta hi vọng ngươi có thể đáp ứng một yêu cầu của chúng ta, có thể xem là trao đổi cũng được..

- Trưởng lão xin cứ nói!

- Nếu như sau này ngươi khống chế Thánh điện, hoặc là thống lĩnh Thái Cổ, chúng ta hi vọng ngươi có thể tuyên bố một lệnh cấm, xem Đông Hải là cấm địa, nghiêm cấm bất cứ kẻ nào tiến vào, kẻ trái lệnh, chém!

Sắc mặt Phong Vân Vô Kỵ biến đổi:

- Kể cả tộc nhân vô tình tiến vào cũng như thế sao?

- Đúng!

Thanh Long đại trưởng lão sắc mặt nghiêm túc, giọng điệu không hề thay đổi:

- Chuyện này quan hệ trọng đại, không cho phép có bất luận sai lầm nào. Hơn nữa tất cả người tiến vào Đông Hải cấm địa đều phải do các ngươi xử lý, chúng ta tuyệt đối không thể ra mặt. Lần trước ngươi lỗ mãng tiến vào Đông Hải, nếu không có Thương Khung Chí Tôn kịp thời xuất hiện thì ngươi đã sớm bị giết rồi, chúng ta cũng xem như trực tiếp phạm phải một sai lầm lớn… Vốn tất cả người tiến vào đều phải bị xóa đi ký ức về nơi này, nhưng ngươi thì không cần. Vị kia tại Ma vực đã từng làm, nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Với lực lượng tinh thần của ngươi hôm nay, nhìn khắp không gian này đã không ai có thể so sánh được, muốn phong ấn ký ức của ngươi đương nhiên là chuyện không thể được.

Dừng một chút, Thanh Long đại trưởng lão bổ sung:

- Ta biết có lẽ ngươi sẽ khó tiếp nhận, nhưng từ ban đầu khi phi thăng ngươi đã được Thương Khung Chí Tôn nhìn trúng, có lẽ là do ngươi có chỗ hơn người. ngươi cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc này. Một khi bí mật về bản thể của thánh thú Thanh Long bị ma tộc do thám được, đến lúc đó đối phương sẽ không tiếc bất cứ giá nào giết chết Thanh Long. Thanh Long mặc dù cường đại, nhưng ngươi nên biết Ma tộc cao cấp có đến hàng tỉ tỉ. Thanh Long có cường đại cũng không thể dưới tình huống bản thể bị công kích mà giết hết hạch tâm của bọn chúng. Hơn nữa nếu như có đỉnh cấp ma tộc giám sát, mạnh như thánh thú Thanh Long cũng có khả năng bị giết chết, đến lúc đó nhân tộc chúng ta coi như xong rồi. Không có lực lượng tứ tượng bình hành, Chí Tôn cũng sống mà như chết… Mà sứ mạng của mười vạn Thanh Long giáp sĩ Thần cấp chúng ta chính là tránh cho tình huống này xuất hiện. Cho dù chúng ta chết hết, chỉ cần có thể chống đỡ một lát, khi tứ đại Chí Tôn tề tụ, trong phạm vi Thái Cổ có bao nhiêu thần ma đến cũng có thể diệt được bấy nhiêu, tuyệt không để cá lọt lưới.

Phong Vân Vô Kỵ nghe vậy vẻ mặt biến đổi, trong lòng lúc này mới cảm nhận được sự quan trọng của mười vạn Thanh Long giáp sĩ này, cũng biết vì sao có lực lượng khổng lồ như vậy nhưng Thanh Long giáp sĩ dưới đáy Đông Hải lại không tham gia cuộc chiến thần ma lần đầu tiên.

- Thánh thú chết là Thái Cổ chết. Truyện Sắc Hiệp - http://truyenfull.vn

Phong Vân Vô Kỵ thì thào nói, trong lòng trở nên nặng nề:

- Thánh thú, cũng không phải vô địch.

- Tuy không phải vô địch, nhưng cũng gần như vô địch. Ít nhất ngoại trừ Chủ Thần, cho dù yêu ma cường đại nào cũng tuyệt đối không thể làm Thanh Long bị thương.

- Kẻ địch của chúng ta không phải là Chủ Thần sao?

Phong Vân Vô Kỵ lẩm bẩm nói.

Thanh Long Đại trưởng lão im lặng, một lúc sau mới lên tiếng:

- Ngươi hãy tạm thời điều tức đi, hấp thu khí tức Thanh Long một lát là có thể khôi phục.

Dứt lời liền quay người rời đi.

Phong Vân Vô Kỵ cũng không để ý đến Thanh Long đại trưởng lão rời đi, suy nghĩ một chút rồi khoanh chân ngồi xuống, một bản tâm quyết từ "Hiên Viên Đế Tâm quyết' diễn sinh ra chảy qua trong lòng, chính là một bản công quyết xúc tiến độ kết hợp với Thanh Long, hấp thu khí tức của Thanh Long.

"Xoẹt!"

Long khí màu xanh nhạt hình thành hai luồng khí chui vào trong mũi Phong Vân Vô Kỵ, sau đó hóa thành một luồng khí tức tinh thuần tuần hoàn trong người. Một lát sau, long khí nồng đậm màu xanh nhạt như thủy triều thông qua khiếu huyệt toàn thân Phong Vân Vô Kỵ tràn vào trong cơ thể.

Không biết tại sao, Phong Vân Vô Kỵ vẫn luôn cảm thấy sự kết hợp với Thanh Long gặp một chút trở ngại. Hắn thậm chí cảm giác sự tình cũng không phải như Thanh Long đại trưởng lão nói, dù cho qua thời gian dài mình cũng chưa hẳn có thể thật sự kết hợp làm một với thánh thú Thanh Long. Cảm giác này vô cùng mãnh liệt.

Chậm rãi nhắm mắt lại, Phong Vân Vô Kỵ chìm vào trong tu luyện cô độc và tịch mịch, không ngày không đêm.

Hai mươi ngày rất ngắn mà cũng rất dài, ý thức của Phong Vân Vô Kỵ như thủy ngân xâm nhập vào các góc trong phiến không gian này. Dựa vào lực lượng tinh thần cường đại, những cái này được thực hiện rất dễ dàng.

Khi ý thức khổng lồ trải rộng đến mỗi góc, "tin tức" của không gian này liền như thủy triều mãnh liệt tràn vào trong đầu Phong Vân Vô Kỵ. Sau kiếp nạn thần phạt, thần thức của Phong Vân Vô Kỵ đã đạt đến một mực độ kinh người, có thể chạm đến những "tin tức" vô hình tràn ngập trong trời đất.

Hai mươi ngày không đủ để sinh ra biến hóa nghiêng trời lệch đất nào, Phong Vân Vô Kỵ cũng không có lòng tham. Trong thời gian hai mươi ngày, hắn dùng cơ hội được tiếp xúc gần gũi với bản thể Thanh Long, nhờ vào long khí để tôi luyện thân thể, làm cho thân thể cứng rắn hơn, có thể chịu được tinh thần cường đại hơn, đồng thời cũng tiến hành thu thập tin tức của "thế giới" khổng lồ này, ghi nhớ vào sâu trong đầu.

Hai mươi ngày sau.

"Ào ào!"'

Bờ Đông Hải yên tĩnh bỗng nổi lên một trận bọt nước màu trắng, bên dưới nước một gã nam tử áo trắng chậm rãi đi ra. Trên áo trắng không hề nhiễm chút bụi trần, cũng không có một chút nước đọng nào.

Phong Vân Vô Kỵ đứng thẳng người bên bờ Đông Hải, trước mắt là những dãy núi nhấp nhô liên miên. Phong Vân Vô Kỵ hờ hững quan sát chung quanh, khi thấy trong vòng trăm dặm không bóng người liền yên tâm đi về hướng bắc.

Từng luồng thần thức cường đại đảo qua trên bầu trời, trong đó mấy luồng quét qua trên người Phong Vân Vô Kỵ thân mặc áo trắng, nhưng không hề ngưng lại nhanh chóng rời đi, giống như không cảm giác được sự tồn tại của hắn.

- Hà hà! Đệ Tam, ngươi quả nhiên không chết. Ta biết ngay là ngươi không chết mà. Đại nạn không chết tất có hậu phúc. Hà hà! Nói đi, ngươi lại có thu hoạch gì rồi? Ngoài ra lần trước ta chỉ chạm vào ngươi một chút đã bị một lực lượng kỳ quái đẩy bật ra, nói cho ta biết là chuyện gì vậy? Thực lực của ngươi đã đạt đến mức độ này sao?

Giữa đường đi, một luồng ý thức dao động quen thuộc xuyên qua tầng tầng không gian vang lên trong đầu Phong Vân Vô Kỵ, chính là Đệ Nhất Phân Thần tại Ma giới.

- Ta đã lấy được lực lượng của thánh thú Thanh Long… Còn về lực lượng ngày đó đẩy bật ngươi ra, đó là… lực lượng của Chủ Thần đánh vào trong cơ thể ta còn sót lại.

Phong Vân Vô Kỵ hờ hững nói, trong lòng như giếng nước yên tĩnh.

Phía bên kia, Đệ Nhất Phân Thần đang tươi cười bỗng nhiên im bặt, không phát ra tiếng động nào.

Phong Vân Vô Kỵ mặc dù đã cố gắng che giấu đi thực lực, nhưng lại không thể nào thay đổi được sự thật.

Dù thân thể được sinh ra tại Ma giới, nhưng điều đó không có nghĩa là Đệ Nhất Phân Thần không hiểu được ý nghĩa của việc "lấy được lực lượng của thánh thú Thanh Long".

Bên trong ma cung trên đỉnh núi Trung Ương ma sơn âm u tĩnh lặng, Đệ Nhất Phân Thần giống như một pho tượng điêu khắc màu đen ngồi trên bảo tọa màu đen to lớn. Lúc Đệ Tam vừa dứt lời, một cảm giác về chênh lệch lặng lẽ sinh sôi trong lòng hắn.

"Rắc rắc!"

Tay phải Đệ Nhất Phân Thần nắm lại không ngừng phát ra những tiếng răng rắc giòn giã, đốt ngón tay cứng rắn vì quá dùng sức mà trở nên hơi trắng bệch.

Tại thời khắc này, Đệ Nhất Phân Thần cảm thấy đố kị. Tự mình đố kị với bản thân, loại cảm giác này rất kỳ quái.

Mất mát, mất mát vô cùng, không ai có thể hiểu rõ sự mất mát cực đoạn của Đệ Nhất Phân Thần trong lúc này. Mặc dù ba phần thần vốn là một thể, nhưng Đệ Nhất Phân Thần càng có khuynh hướng thiên về cái "tôi" nhiều hơn. Hắn tuyệt đối không muốn nhìn thấy mình yếu ớt vô năng.

Chỉ là một câu hỏi bình thường, lại mang đến cho Đệ Nhất Phân Thần sự đả kích không gì sánh được.

- Chủ công!

Cửa lớn ma điện đột nhiên kêu một tiếng mở ra, sau khe cửa mở lộ ra chiếc đầu của Cổ Liệt Nhĩ:

- Chủ công, thuộc hạ có chuyện muốn…

- Ra ngoài!

Đệ Nhất Phân Thần giống như núi lửa yên lặng đột nhiên bộc phát, vung tay lên, một luồng kình khí hùng hậu bắn mạnh vào Cổ Liệt Nhĩ.

"Ầm!"

Cổ Liệt Nhĩ còn chưa nói xong, thậm chí còn không chưa thấy rõ mặt Đệ Nhất Phân Thần, liền phát hiện lồng ngực như bị một ngọn núi đánh vào, như diều đứt dây từ trong ma điện bay ra ngoài, vã lên một vòng cugn màu đen giữa không trung, sau đó từ đỉnh núi Trung Ương ma sơn rơi xuống.

- Không có lệnh của bổn tọa, ai bảo ngươi vào!

Tiếng hét giận dữ như sấm sét từ trong ma điện truyền ra, dọc theo trời xanh vọng về bốn phía.

"Phụt!"

Đang ở không trung, Cổ Liệt Nhĩ không kìm được há mồm phun ra một ngụm máu đen lớn, đã bị thương không nhẹ.

"Ầm ầm!"

Cổ Liệt Nhĩ như một ngôi sao băng màu đen đâm mạnh vào trong đất, nơi va chạm từng khe nứt màu đen to lớn kéo dài về bốn hướng.

"Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?" – Trong đầu Cổ Liệt Nhĩ chỉ kịp thoáng qua ý nghĩ này, sau đ1o liền ngất đi. Từ đầu đến cuối, hắn vẫn không rõ rốt cuộc mình đã đắc tội với chủ công ở chỗ nào.

Trên đỉnh núi, lũ yêu ma cúi nhìn những khe nứt lớn giao nhau, trong lòng đồng thời phát lạnh.

- Hiểu rồi.

Thật lâu sau, Đệ Nhất Phân Thần mới thốt lên những lời này một cách mất mát, sau đó cắt đứt liên hệ với Đệ Tam Phân Thần.

"Vì sao? Vì sao?" - Sau khi chấm dứt liên hệ cùng Đệ Tam Phân Thần, tay phải Đệ Nhất Phân Thần nắm ở trước ngực, trong lòng như có một giọng nói gào thét: "Ta là "ma", là ma vĩ đại nhất, có một không hai trong trời đất. Ta nhất định phải là người cường đại nhất, tất cả ma sau này đều phải thần phục dưới chân ta. Ta tuyệt đối không thể dễ dàng để tình huống này xuất hiện!"

Sự thật đã chứng minh, hiện nay trong ba phần thần thực lực của Đệ Nhất Phân Thần là kém nhất. Người mang "Hấp Tinh đại pháp" có một không hai, hôm nay lại là người yếu nhất trong ba phần thần, điều này đối với một kẻ kiêu ngạo như Đệ Nhất Phân Thần là một sự đả kích rất lớn.

"Lực lượng, ta muốn lực lượng cường đại, lực lượng không gì sánh được!" - Đệ Nhất Phân Thần nghe được tiếng gào trong nội tâm của mình, thanh âm này như một tiếng sấm nổ tung trong đầu, kéo theovô số tiếng sấm khác không dứt nổ vang.

"Rốp rốp!"

Đệ Nhất Phân Thần cả người rung lên vì kích động, phát ra tiếng như đậu nổ.

"Phù!"

Ngay vào lúc kích động nhất, Đệ Nhất Phân Thần đột nhiên thở ra một hơi, sau đó lồng ngực đang nhấp nhô kịch liệt liền yên tĩnh lại. Chỉ trong nháy mắt, hắn đã đạt đến một trạng thái bình tĩnh kinh người.

Một thân võ học rất nhanh chảy qua trong đầu. Mặc dù rất muốn trong thời gian ngắn có được lực lượng cường đại, nhưng Đệ Nhất Phân Thần cũng không phải là một "ma" chỉ biết ảo tưởng. Dưới sự kích thích do thực Đệ Tam Phân Thần đột nhiên tăng mạnh, trong lòng Đệ Nhất Phân Thần tràn ngập một ý ch1i chiến đấu bừng bừng.

Từng bộ ma công lướt qua trong đầu Đệ Nhất Phân Thần, cuối cùng "ánh mắt" đột nhiên dừng lại.

"Chính là hai loại ma công này."

Thứ mà Đệ Nhất Phân Thần lựa chọn đương nhiên là "Kiếp Ma cửu đạo" và "Sát Lục ma quyết".

Trong đầu hiện lên tâm pháp của hai loại tuyệt thế ma công, ánh mắt Đệ Nhất Phân Thần bỗng trở nên âm trầm, sau đó đại điện từ từ chìm vào yên tĩnh.

"Bình!"

Không biết trải qua bao lâu, dần dần , một trận một âm thanh như hải triều vang lên từ sâu trong đại điện. Trong bóng tối, sát khí dày đặc như thủy triều tỏa ra.

Tại Thái Cổ.

Lúc Phong Vân Vô Kỵ đang liên hệ với Đệ Nhất Phân Thần, bước chân không hề dừng lại. Vô số dãy núi dòng sông, chim bay cá nhảy lướt qua bên dưới.

"Như vậy cũng tốt. Đệ Nhất Phân Thần tư chất rất cao, nếu có lòng thì tiến cảnh hẳn là còn trên cả ta. Sinh ra thời gian không lâu, ma khí thiếu hụt, về mặt này hoàn toàn có thể dùng "Hấp Tinh đại pháp" để bù vào. Về mặt cảnh giới tinh thần, có tinh thần cộng hưởng của Bổn Tôn và ta, hoàn toàn có thể gia tăng tu vi của hắn một cách nhanh chóng. Còn về mặt thực chiến, Ma giới vốn là nơi ngày đêm giết chóc, là phương pháp tốt nhất để tôi luyện. Những thứ này đều là điều kiện trời cho, đủ cho hắn trưởng thành thật nhanh. Nhưng Đệ Nhất lại có một khuyết điểm rất lớn là lười biếng. Đều là phân thần, nhưng chỉ có ta và Bổn Tôn là dùng Phá Vọng ngân mâu để tiến hành suy diễn võ học và quy tắc, còn Đệ Nhất lại không bao giờ chịu làm. Lần này hẳn là sẽ khiến cho hắn kích động, hi vọng hắn có thể quyết tâm thật sự, dù sao thời gian cũng không chờ đợi." - Phong Vân Vô Kỵ yên lặng thầm nghĩ.

Sự khác thường của Đệ Nhất Phân Thần không thể gạt được Phong Vân Vô Kỵ. Cho dù như thế nào, sự thay đổi này cũng là điều mà hắn rất vui vẻ nhìn thấy.

Chỉ trong chốc lát, Bắc Hải đã ở trong tầm mắt.

- Đệ Ngũ Chí Tôn, mời đến bên này nói chuyện!

Tại nơi tuyết trắng phau phau, một giọng nói cung kính từ hướng bên truyền vào trong tai Phong Vân Vô Kỵ.

- Ồ!

Phong Vân Vô Kỵ khẽ đáp một tiếng, lập tức quay người nhìn về bên trái. Chỉ thấy phía trước tháp nghiêng Bắc Hải nơi các triều thánh giả dừng lại trên đường, mười mấy vị lão giả mặc áo bào đen đang đứng ở trong gió tuyết, bên cạnh bọn họ có một cô gái mặc y phục đỏ như lửa, lông mày như vẽ, cổ tay như ngọc ưu nhã khoanh lại trước ngực, mỉm cười đứng trong gió tuyết. Dưới tuyết trắng địa làm nổi bật, y phục bằng vải lụa đỏ kia càng thêm rực rỡ.

- Phượng Phi?… Sao cô lại ở đây?

Phong Vân Vô Kỵ ngạc nhiên hỏi, đồng thời phất tay áo, từ không trung nghiêng nghiêng đáp xuống, dừng lại trước tháp nghiêng bị bị tuyết trắng dày đặc bao trùm hơn hai mươi trượng, sau đó đạp lên tuyết trắng đi về phía đám trưởng lão mặc áo bào đen. Bên dưới chân, tuyết trắng lại bằng phẳng như lúc ban đầu, không lưu lại một chút dấu vết nào.

- Vì sao ngươi có thể ở đây còn ta không được?

Phượng Phi lên tiếng, sự kiêu ngạo trong tính cách đã hoàn toàn phá hỏng bề ngoài xinh đẹp ưu nhã của nàng.

Phong Vân Vô Kỵ nhíu mày, vừa muốn lên tiếng liền nghe một vị trưởng lão mặc áo bào đen bên cạnh cung kính nói:

- Sau kiếp nạn thần phạt là do đám chúng tôi phái người đến Đao vực đón công chúa về.

- Các vị là ai?

- Thanh Long trưởng lão chưa nói với ngài sao?

- Các vị là…

Phong Vân Vô Kỵ nghi hoặc nói. Trong khoảng thời gian từ sau khi hôn mê đến khi xuất hiện tại Đông Hải, hắn vốn không nhớ được gì, cho nên cũng không nhận ra được hai mươi bốn vị trưởng lão mặc áo bào đen này.

- Công chúa, ngài có thể vào trước không!

Vị trưởng lão mặc áo bào đen đứng trước nhất xoay người nói với Phượng Phi.

Phượng Phi im lặng, sau đó không nói lời nào đi vào trong tháp nghiêng phủ đầy tuyết trắng.

- Anh, nhất dịnh phải trị hắn cho tốt đấy! Bằng không, hừ…

Trong tháp nghiêng Bắc Hải vang lên tiếng nói chuyện của Phượng Phi và một người khác.

"Anh? Phượng Phi lúc nào lại có anh? Chẳng lẽ là…" - Phong Vân Vô Kỵ nhíu mày, trong lúc đang suy nghĩ liền thấy vị đại trưởng lão mặc áo bào đen đứng trước nhất vung tay lên, một lĩnh vực màu xám mở rộng mà ra, trong nháy mắt bao phủ đám người.

Vị đại trưởng lão mặc áo bào đen đứng trước nhất phất tay một cái, đồng thời khoanh chân ngồi xuống. Phong Vân Vô Kỵ hiểu ý, cũng vén áo bào ngồi xuống trên phiến tuyết trắng này, đối mặt với bằng đám trưởng lão áo bào đen ngồi thành từng hình cung.

- Xin nhận của chúng tôi một lạy!

Hai mươi bốn vị trưởng lão đột nhiên chống hai xuống, ngay ngắn quỳ lạy.

- A!

Phong Vân Vô Kỵ kinh hô một tiếng, vội vàng đứng lên, vừa đưa tay muốn đỡ chúng trưởng lão lên vừa kinh hãi nói:

- Chư vị trưởng lão đang làm gì vậy?

Chuyện này đến quá đột ngột, Phong Vân Vô Kỵ vốn không có ngờ hai mươi bốn vị Bắc Hải trưởng lão mà Thanh Long đại trưởng lão đã nói lại làm như vậy. Trong lúc đang phân vân, hai mươi bốn chiếc đầu tóc bạc đã có người dập xuống đất ba lần.

- Đệ Ngũ Chí Tôn không cần băn khoăn! Ba cái dập đầu này là đến từ thành ý của chúng tôi. Chí Tôn xuất hiện, tộc của ta có hi vọng… Nếu như ngài thật sự lo lắng, không muốn để cho đám bất tử chúng ta dập đầu, vậy cứ xem như chúng ta đang cảm tạ những vong hồn chết dưới chính sách máu tanh là được.

Bắc Hải đại trưởng lão nhìn thấy được sự bất an của Phong Vân Vô Kỵ, trầm ngâm một lát sau đó cung kính nói.

- Vậy cứ như thế đi!

Phong Vân Vô Kỵ thở dài một tiếng, dừng một chút sau đó hỏi:

- Thanh Long đại trưởng lão nói rằng chư vị trưởng lão tìm tại hạ có chuyện quan trọng cần thương lượng, không biết là chuyện gì? Ngoài ra chư vị cứ gọi ta là Vô Kỵ đi!

Trong câu nói cuối cùng, ý tứ lộ ra lại giống như không cho phản bác.

Chúng trưởng lão nhìn nhau một cái, sau đó vẫn là đại trưởng lão kia lên tiếng:

- Như ngươi mong muốn. À, Vô Kỵ này, không biết ngươi cảm thấy Phượng Phi công chúa như thế nào?

- Chư vị trưởng lão có ý gì?

Phong Vân Vô Kỵ nhíu mày, không hiểu những trưởng lão này đưa ra vấn đề như vậy là có chủ ý gì.

- À, cứ xem như lão phu tùy tiện hỏi đi!

Đại trưởng lão lộ ra vẻ tươi cười, ôn hòa nói.

- Phượng Phi công chúa… ừm, là một người tốt…

Chư vị trưởng lão trên mặt đồng thời hiện lên vẻ tươi cười như trút được một gánh nặng.

- Không biết Vô Kỵ có nguyện ý lấy Phượng Phi công chúa làm vợ không?

Đại trưởng lão đột nhiên nói thẳng.

- A!

Phong Vân Vô Kỵ chợt bật dậy, dưới chân từng chùm lớn bông tuyết theo đó bắn lên, giật mình nhìn đại trưởng lão:

- Trưởng lão, ngài… chuyện này không thể nào!

Sau khi sự kinh ngạc và kích động ban đầu qua đi, Phong Vân Vô Kỵ rất nhanh bình tĩnh lại, lập tức cảm thấy lời nói có hơi nặng nề, vội vàng bổ sung:

- Chư vị trưởng lão xin thứ cho Vô Kỵ thất thố! Thật sự Vô Kỵ vẫn chưa bao giờ nghĩ đến loại chuyện này.

Hai mươi bốn vị trưởng lão mặt trên đều lộ ra vẻ mất mát. Phong Vân Vô Kỵ mặc dù nói là "chưa bao giờ nghĩ đến loại chuyện này", nhưng khôn khéo như hai mươi bốn vị Thánh điện chưởng khống giả tiền nhiệm sao lại không hiểu ý nghĩa của nó. Câu sau của Phong Vân Vô Kỵ chỉ là khách khí, để mọi người khỏi lúng túng mà thôi.

- Vô Kỵ, ngươi từng ở cùng với công chúa cũng một thời gian, chẳng lẽ không có cảm giác gì sao?

Một vị Bắc Hải trưởng lão khác không thể giấu được vẻ thất vọng nói.

- Thật xin lỗi! Không phải Phượng Phi công chúa không tốt, mà là tại hạ quả thật chưa bao giờ nghĩ tới loại chuyện này. Nhân tộc chưa định, diệt vong gần kề, làm sao có thể nghĩ đến những chuyện này được?

Phong Vân Vô Kỵ nghiêm mặt nói.

Chư trưởng lão nghe vậy trong đôi mắt hơi mờ mịt đều thoáng hiện lên vẻ tán thưởng, nhưng rất nhanh lại sầm xuống.

- Chư vị trưởng lão, đây rốt cuộc là chuyện gì? Chẳng lẽ chư vị gọi Vô Kỵ đến đây chỉ vì việc này sao?

Phong Vân Vô Kỵ cuối cùng nhịn không được hỏi.

- Ai! Cửu Tinh đã hiện ngôi thứ năm, cuộc chiến thần ma lần thứ hai đã cách không xa

Đại trưởng lão thở dài một tiếng:

- Chúng ta nghĩ thế nào không biết nữa, giờ phút này lại đưa ra yêu cầu này đúng là hơi vội vàng và mạo muội.

- Vô Kỵ! Ta hỏi ngươi, ngươi có biết Phượng Phi công chúa có ý nghĩa gì không?

Phong Vân Vô Kỵ nhíu mày:

- Đại trưởng lão hỏi vậy là có ý gì?

Đại trưởng lão cũng không trả lời mà là dùng ánh mắt ra hiệu cho một trưởng lão khác bên cạnh.

- Phượng Phi công chúa chính là con gái duy nhất của Hiên Viên Chí Tôn… Vô Kỵ! Lúc Quân Thiên Thương rời đi, chính là do một vị triều thánh giả áo bào đen đến dẫn đi. Ngươi nên biết điều này, kể cả tại hải dương hỗn độn, những nam tử mặc áo bào đen xuất hiện kia đều là thuộc về lực lượng bí mật của Bắc Hải. Đối với bên ngoài, bọn họ có một cách xưng hô thống nhất là "Bắc Hải triều thánh giả". Triều thánh giả mà ta nói cũng không giống với những người mà ngươi nhìn thấy bên ngoài Bắc Hải.

Trưởng lão áo bào đen kia ngừng một chút sau đó nói tiếp:

- Vô Kỵ, ngươi hẳn là biết "chính sách máu tanh: của Thánh điện. Cái chính sách này đã được áp dụng chừng mấy trăm triệu năm rồi, trong thời gian đó những thiên tài tuyệt thế xuất hiện cũng không ít. Trong bọn họ có người thiên tư kém hơn một chút so với ngươi, nhưng cũng có một số người thiên tư cao hơn cả ngươi, chẳng hạn như Huyết Hải Ma Quân.

- Huyết Hải Ma Quân là ai?

Vị trưởng lão áo bào đen kia im lặng, nhìn qua một trưởng lão khác bên cạnh.

- Lúc đó hẳn là ngươi đang hôn mê nên không biết Ứng Đông Lai.

Đại trưởng lão đột nhiên quay đầu lại nói với Phong Vân Vô Kỵ:

- Sau khi ngươi bị cột sét thần phạt đánh hôn mê, Hình Thiên đã mặc vào thánh khí của Thiên Ma tộc là "Xi Vưu chiến giáp" lấy được từ nơi phong ấn. Lúc ấy công lực của hắn tăng mạnh, thiếu chút nữa đã tàn sát hết tất cả mọi người tại Đao vực. Hình Thiên chính là bị Huyết Hải Ma Quân Ứng Đông Lai dùng một chưởng đánh chết.

- A!

Phong Vân Vô Kỵ hơi kinh hãi, đối với thực lực của Huyết Hải Ma Quân này đã hiểu được đại khái.

- Lúc trước nếu Huyết Hải Ma Quân không nhập ma, hôm nay chắc cũng có thể trở thành Chí Tôn rồi… Trong số Bắc Hải triều thánh giả, Bắc Hải tù đồ chính là thế hệ cao nhất. Đương nhiên cũng không phải tất cả mọi người đều tự trói hai tay bằng dây xích tại mộ Hiên Viên. Những người này mới chính là lực lượng nòng cốt trong cuộc chiến thần ma, mặc dù nhân số không đến mấy chục vạn, nhưng cũng động không đến được. Mà tất cả bọn họ đều chỉ nghe theo Hiên Viên lệnh. Đương nhiên thân là con gái của Hiên Viên Chí Tôn, Phượng Phi công chúa cũng có thể điều động được một phần, chỉ là cô ấy không biết được sự hiện hữu của bọn họ mà thôi.

- Nếu như ngươi kết hôn với Phượng Phi công chúa, đồng thời dựa vào thế lực và thực lực của ngươi hiện giờ, cộng thêm quan hệ với Thanh Long, tuyệt đối có thể khiến cho bọn họ thần phục. Ngoài ra chúng ta biết ngươi cũng có chút quan hệ với tiểu cô nương của Phong Tộc kia, Phong Tộc hiện nay cũng gần như là thế lực dưới danh nghĩa của ngươi rồi. Nếu như ngươi lấy Phượng Phi công chúa làm vợ, ngay cả Viêm tộc đang trôi dạt trong vũ trụ cũng có thể nghe theo chỉ đạo của ngươi. Không giống như những tộc khác, Viêm tộc vốn dùng lửa làm gốc, trong thời gian lưu lạc trong hư không bọn họ hoàn toàn dễ dàng hấp thu lực lượng của mặt trời, thực lực chỉ tăng chứ không giảm. Phượng Phi tuy không phải là em gái ruột của thiếu tộc trưởng Viêm tộc, nhưng cũng thân như anh em. Nếu như ngươi lấy Phượng Phi, ngày sau khi ngươi nhất thống Thái Cổ, thay thế Thánh xử lý các công việc, Viêm tộc cũng có thể phò trợ bên ngươi.

- Còn nữa, hôm nay Chiến Đế vì Chiến Phi nên tâm thần tiều tụy mà chết, Chiến tộc hiện đang vô chủ. Mà khi còn sống Chiến Đế đã đã chỉ định ngươi làm tân chủ của Chiến tộc, còn thánh giả của pháp tu lại bức ngươi làm tân tổ, như vậy ngươi đã nắm giữ thế lực của mấy nhà. Tại kiếp nạn của Mạt Lệ, thực lực mà ngươi triển hiện ra lại chinh phục được phần lớn người tiềm tu. Có những cơ sở này, cả Thái Cổ có thể thống nhất lại dưới tên của ngươi.

Bắc Hải trưởng lão càng nói càng kích động:

- Tại cuộc chiến thần ma có rất nhiều nguyên nhân khiến cho chúng ta chiến bại, trong đó chưa hẳn là không có nguyên nhân do thế lực phân tán. Thử nghĩ xem, lúc trước nếu không có Xi Vưu dẫn theo Thiên Ma tộc làm loạn thiên hạ, mọi người có thể bỏ qua sự phân biệt pháp võ, Pháp Tổ Phục Hy dẫn theo trăm vạn, ngàn vạn pháp tu gia nhập vào trận chiến, tộc ta chưa chắc sẽ thảm bại như vậy, Tứ Đại Chí Tôn cũng sẽ không chìm vào ngủ say để chữa trị thương thế.

- Sau cuộc chiến thần ma Tứ Đại Chí Tôn đã thành lập nên Thánh điện, hi vọng có thể làm đại diện xử lý những công việc chung của Thái Cổ trong thời gian Chí Tôn ngủ say, nhằm tránh xảy ra hỗn loạn, Thánh điện mặc dù địa vị cao cả, nhưng lại không ước thúc được pháp tu và Thiên Ma tộc, đây vẫn là một sự tiếc nuối. Vô Kỵ! Cuộc chiến thần ma quan hệ đến sự tồn vong của chủng tộc. Chí Tôn và thánh thú gặp phải Chủ Thần còn chưa biết thắng bại ra sao, đến lúc đó Chí Tôn không thể nào nhúng tay vào trận chiến của cấp dưới được, tất cả đều phải dựa vào thực lực của các tộc. Cuộc chiến thần ma quan hệ trọng đại, không được phép có sai lầm nào. Từ động viên lực lượng đến lựa chọn một người đứng ra làm đại diện đều cần phải cẩn thận, cần phải phù hợp với từng phương diện.

- Mà người có thể đáp ứng những điều kiện này.

Bắc Hải đại trưởng lão vươn một ngón ngay như cành khô ra, chỉ vào Phong Vân Vô Kỵ, nghiêm nghị nói:

- Chỉ có ngươi!

Phong Vân Vô Kỵ vẫn yên lặng lặng lắng nghe, chỉ xen vào một câu duy nhất. Theo như lời của Bắc Hải đại trưởng lão nói, hình thức của Thái Cổ đã hiện lên rất rõ ràng. Phong Vân Vô Kỵ trong lòng biết, bản thân luôn chỉ cố gắng tập trung vào võ học, về mặt đại cục lại không suy nghĩ nhiều lắm. Những trưởng lão này đều đã trải qua năm tháng dài đằng đẵng, về kinh nghiêm nhân sinh và cách nhìn đều có chỗ mình không thể bằng.

Đồng thời với địa vị của họ, có thể đánh giá hình thức của Thái Cổ một cáhc khách quan nhất.

Nhưng cho dù Bắc Hải đại trưởng lão phân tích ra sao, Phong Vân Vô Kỵ vẫn cảm thấy chuyện này hơi đột ngột, khó có thể tiếp nhận được.

Tại phía tây Thái Cổ, trong dòng dung nham dưới lòng đất, Phong Vân Vô Kỵ từng cảm nhận được tia tàn niệm của Hiên Viên Chí Tôn lưu lại, cũng đang ở trước quan tài thủy tinh của Phượng Phi lập lời thề "bảo vệ Suốt đời". Nhưng điều này cũng không nói lên Phong Vân Vô Kỵ vừa nhìn đã thích cô gái đó, cho dù nàng có dung mạo khuynh thành.

Trong lòng Phong Vân Vô Kỵ vốn chỉ xem việc "bảo vệ Suốt đời" giống như đối đãi với em gái của mình, bảo vệ nàng chứ không phải là lấy nàng làm vợ. Huống hồ với tính cách của Phượng Phi…

Sự im lặng của Phong Vân Vô Kỵ lại khiến cho chúng trưởng lão càng thêm bất an và mất mát.

- Vô Kỵ! Ta nói thật với ngươi, chúng ta tuy là chưởng khống giả của Thánh điện, nhưng đó đã là ngày xưa rồi. Lẽ ra chuyện của Thánh điện không liên quan đến chúng ta, nhưng việc này qaun hệ trọng đại. Ngoài ra hiện giờ ngươi đã trở thành Đệ Ngũ Chí Tôn, kết hợp cùng với Thanh Long. Dựa theo kế hoạch "chính sách máu tanh" ban đầu của Thánh điện, hiện giờ gần như đã có thể đề nghị chuyển giao quyền lực. Nhưng trong Thánh điện có người lại lấy lý do "thời gian ngươi và Thanh Long kết hợp còn ít, chờ sau khi ngươi hoàn toàn kết hợp với Thanh Long rồi hãy bàn", "chuyện của Huyết Hải Ma Quân trước đây vẫn còn là tấm gương, nó chứng minh kế hoạch này của Thánh điện vẫn còn có chỗ không ổn, nên hủy bỏ đi"… Những điều này đều khiến cho chúng ta lo lắng.

Phong Vân Vô Kỵ trong lòng khẽ động, liền nói:

- Chư vị trưởng lão lo lắng chuyện ma tộc lẻn vào Thánh điện sao?

- Đây chỉ là một trong số đó. Trong chuyện này cũng có nguyên nhân xuất phát từ đại cục, huống hồ sau thời gian dài như vậy, Thánh điện lại đột nhiên đề nghị tiến hành kế hoạch "Thánh điện hôn phối" lần nữa.

Bắc Hải đại trưởng lão lo lắng nói.

- Hử? Thánh điện hôn phối?

- Đúng vậy.

Chư trưởng lão gật đầu nói:

- Đây là kế hoạch mà lúc trước Thánh điện đồng ý, cũng là chuẩn bị cho chiến tranh. Lúc trước bởi vì sau cuộc chiến thần ma nhân tộc tổn thất trầm trọng, để khôi phục nguyên khí nên mới lập ra quyết sách này. Thái Cổ nhân loại chúng ta tu luyện không năm thắng, tùy tiện bế quan một lần là cả ngàn năm, vạn năm, mười vạn năm, trăm vạn năm… lại thêm nguy cơ chủng tộc tồn vong đang đến gần, đâu còn có những cảm xúc của nam nữ như người thường. Nhưng bất kể thế nào, cho dù hiệu quả còn rất thấp nhưng nó vẫn có những thành quả nhất định. Một số tộc nhân ưu tú để lại con cái nối dõi, cuối cùng đã chứng minh tiềm năng phát triển của bọn chúng rất lớn, cho nên cái quyết sách này cũng đã được giữ lại.

- Vậy thì sao?

- Ai! Phượng Phi chính là người được "Thánh điện hôn phối" ghi vào trong văn bản, người khác có thể không lấy chồng, nhưng cô ấy thì không được. Phượng Phi công chúa xuất giá có ý nghĩa gì, ta nghĩ không cần nói chắc ngươi cũng biết.

Phong Vân Vô Kỵ nhướng mày, lạnh lùng hỏi:

- Vì sao?

Chúng Bắc Hải trưởng lão đều cúi đầu, chỉ còn lại Bắc Hải đại trưởng lão ngẩng đầu lên, dùng ánh mắt khác thường nhìn Phong Vân Vô Kỵ, môi mấp máy nói một cách ngắn gọn:

- Bởi vì cô ấy là con gái của Chí Tôn.

Phong Vân Vô Kỵ nghe vậy liền im lặng. Chỉ một câu, một lý do, như vậy là đủ rồi.

- Ngoài ra Thánh điện đã thay Phượng Phi công chúa lựa chọn một đối tượng.

Một vị Bắc Hải trưởng lão ngẩng đầu lên nói, trên gương mặt già nua hiện lên vẻ không đành lòng.

- Là ai?

Lần này ngay cả đại trưởng lão cũng ngập ngừng, một lúc sau mới nói:

- Đối tượng mà Thánh điện lựa chọn cho công chúa là Công Tôn Chỉ Thương… Cái tên này có lẽ ngươi không biết, nhưng một hóa thân khác của y chắc là đã từng nghe nói, đó là Đại Quang Minh Vương Dương Tôn.

Bắc Hải đại trưởng lão nói ra bất kỳ một cái tên nào cũng sẽ không khiến cho Phong Vân Vô Kỵ kinh ngạc như vậy.

- Sao có thể?

Phong Vân Vô Kỵ gần như hoài nghi tai của mình có vấn đề. Theo như hiểu biết của hắn, với tu vi của Đại Quang Minh Vương Dương Tôn thì làm sao cũng không giống như người có thể đảm nhiệm vai trò lãnh đạo Thái Cổ.

"Hoàn toàn không có lý do gì." - Phong Vân Vô Kỵ thầm nghĩ.

- Y có rất nhiều tên, ngoại trừ Đại Quang Minh Vương Dương Tôn, còn có một cái tên khác hẳn là ngươi cũng biết.

Những trưởng lão khác ngẩng đầu lên nhìn Phong Vân Vô Kỵ, ánh mắt hiện lên vẻ khác thường:

- Phá Diệt Đạo Chủ.

- Cái gì?

Phong Vân Vô Kỵ một lần nữa bất dậy, hai mắt phát ra ánh sáng kinh người. Một đoàn kình khí hùng hậu tỏa ra, lực lượng tinh thần vượt qua tất cả mọi người hóa thành một vòng xoáy màu xanh mở rộng ra trong lĩnh vực không gian.

"Hắn? Là hắn? Là hắn?… Đây rốt cuộc là chuyện gì?" - Phong Vân Vô Kỵ lồng ngực kịch liệt nhấp nhô. Rất lâu trước kia, hằn gần như đã đem cái tên này chôn sâu vào trong biển ý thức, không ngờ vào giây phút này lại bị người khác moi lên.

- Vô Kỵ, hãy bình tĩnh lại đã!

Đám trưởng lão trên mặt hiện lên vẻ thống khổ như đang cố gắng chống đỡ. Mặc dù luận về công lực, đám Bắc Hải trưởng lão so với Phong Vân Vô Kỵ cũng không chênh lệch quá lớn, nhưng so về lực lượng tinh thần, không phải chỉ hình dung được bằng mấy chữ "chênh lệch rất nhiều".

- A!

Dường như phát giác được sự khác thường của đám trưởng lão, Phong Vân Vô Kỵ liền nhắm mắt lại, cố kìm nén cơn giận của mình, nhưng hàm răng cắn chặt và những đường rãnh lộ ra hai bên mặt đã nói lên tâm tư của hắn.

Trong cuộc đời, người mà Phong Vân Vô Kỵ thù hận không nhiều lắm, trong đó một kẻ là Nhị hoàng tử của Ma giới, còn một kẻ khác chính là "Phá Diệt Đạo Chủ" này. Mối nhục phải quỳ gối của ngày xưa, bởi vì Phá Diệt Đạo Chủ đột nhiên biến mất nên không trả được.

Thậm chí có lúc Phong Vân Vô Kỵ cho rằng, với võ công khi đó của Phá Diệt Đạo Chủ, có thể đã chết trong hỗn chiến tại Thái Cổ rồi. Nhưng mười hai vị chưởng khống giả Thánh điện – hiện giờ là Bắc Hải trưởng lão lại khiến cho Phong Vân Vô Kỵ nhớ lại cái tên này.

Quá nhiều, quá nhiều nghi vấn dâng lên trong lòng, giống như chỉ cần mở miệng là sẽ thoát ra.

"Cảm xúc của ta tuyệt đối không thể nào kịch liệt như thế. Cái tên "Phá Diệt Đạo Chủ" này tại ngày xưa lúc công lực của ta không cao đã khắc sâu vào đầu, e rằng hôm nay đã trở thành một nghiệp chướng rồi." - Phong Vân Vô Kỵ cố gắng khắc chế cơn giận dâng lên trong lòng, đột nhiên hắn nhớ tới "Luân Hồi quyết" của Quân Thiên Thương.

"Bỏ đi, cứ xem hắn như một đời luân hồi là được." - Nghĩ như vậy, trong lòng quả nhiên lắng lại, một lần nữa giống như giếng nước yên tĩnh.

Mở mắt ra, Phong Vân Vô Kỵ nhìn đám chưởng khống giả Thánh điện ngày xưa, dùng giọng điệu bình tĩnh một cách thần kỳ hỏi hai câu ngắn gọn:

- Tại sao lại là hắn? Tại sao lại là các người?

Hai mươi bốn vị trưởng lão giật mình nhìn thoáng qua Phong Vân Vô Kỵ, sau đó trong mắt không che dấu vẻ tán thưởng của mình.

- Nhân tuyển này ngoài ngươi ra thì không ai khác, chỉ có thể là ngươi thôi.

Một vị trưởng lão nói.

- Vấn đề thứ nhất của ngươi ta sẽ trả lời. Công Tôn Chỉ Thương chính là con trai của Tây Phương Bạch Hổ Chí Tôn.

Bắc Hải lớn trưởng lão nói.

- Về phần vấn đề thứ hai, càng đơn giản hơn.

Một vị trưởng lão khác nói, đôi mắt chợt bừng sáng, yên lặng nhìn Phong Vân Vô Kỵ, ung dung nói ra một cái tên:

- Huỳnh Hoặc.

Phong Vân Vô Kỵ vẫn duy trì tư thế hơi nghiêng về phía trước, ánh mắt xa xăm, một lúc sau mới đứng lên, lẩm bẩm nói:

- Ta hiểu rồi…