Phi Thăng Chi Hậu

Chương 707: Chiến tranh toàn diện (1)
Hành động của đám hắc vu sư cũng hoàn toàn nằm ngoài dự liệu của đám ác ma. Trông thấy lỗ hổng đột nhiên mở rộng ra ít nhất mười lần, đại quân ác ma dày đặc trên bầu trời sững sốt một lúc, sau đó lần lượt gầm lên:

- Gào!

Đôi cánh rung lên, vô số ác ma bắt đầu khép hai cánh lại, từ bầu trời lao xuống.

Phía sau đại quân đông đảo, con ngươi của Ám Cát Cổ Đức đột nhiên co lại. Hiện giờ đã đến lúc quyết chiến.

"Keng!"

Ám Cát Cổ Đức chẳng biết từ lúc nào đã rút ra một thanh trường kiếm mũi hẹp, tay phải cầm kiếm vung lên phía trước:

- Tấn công!

"Thùng thùng thùng!"

Chín gã vương triều đại đế vung tay lên. Trong đại quân vương triều đông đảo bày trận chỉnh tề phía sau lập tức vang lên tiếng trống như sấm.

- Giết!

- Giết!

- Giết!

Từng hàng đại quân vương triều nhìn không thấy đầu cuối, tay cầm ma binh, như trút nước từ phía trên tràn xuống. Tiếng trống rung trời vang khắp hư không. Cảm nhận được sát khí của đại quân vương triều phía sau, đám ác ma phía trước càng bay nhanh hơn.

"Ong!"

Thiết kiếm kêu lên, trường đao rung động. Khi mệnh lệnh chiến đấu cuối cùng của Thánh điện được ban ra trước thời hạn, đại quân Thái Cổ ở hướng tây nam và tây bắc hoàn toàn sôi sục.

Nhìn chằm chằm vào đại quân Ma Giới từ bầu trời trút ngược xuống, những cặp mắt bỗng trở nên đỏ bừng. Trong gió lạnh thấu xương, đại quân Thái Cổ yên tĩnh rất lâu cuối cùng đã xuất động.

- Chiến!

- Chiến!

- Chiến!

Tại lỗ hổng không gian phía bắc, đệ tử Chiến tộc mặc chiến bào màu trắng đột nhiên đứng dậy, tay cầm trường đao, cả người phát ra một luồng chiến ý vô tận, như cuồng phong khuấy động khiến hư không trở nên mờ ảo.

"Ầm!"

Tại trung ương lỗ hổng không gian, những đệ tử Kiếm các giơ ngang hai tay, từ từ bay lên giữa không trung. Hai bên cánh tay bọn họ bỗng xuất hiện những thanh trường kiếm dài ba thước, từng thanh nối tiếp nhau. Mấy ngàn đệ tử Kiếm các đạt đến cảnh giới Kiếm Hoàng đồng thời thi triển tuyệt học. Trong nháy mắt, giữa không trung bỗng nổi lên một cơn thủy triều kiếm, mỗi thanh kiếm khí đều lấp lánh trong suốt, lóe lên ánh sáng lạnh nhiếp người.

"Ngâm!"

Tiếng kiếm ngân như rồng vang khắp trời cao. Từng đệ tử Kiếm các bay lên trời, bóng kiếm trong hư không liên tục gia tăng gấp nhiều lần.

"Keng keng!"

Tiếng áo giáp rung động vang lên. Khi đệ tử Kiếm các bay lên, vô số Hoàng Kim giáp sĩ đứng thẳng người, trong miệng phát ra những tiếng kêu trầm thấp, thân thể bỗng lớn lên gấp đôi, bắp thịt cuồn cuộn như sắt thép. Bọn họ giống như những chiến thần hoàng kim, cặp mắt dữ tợn nhìn chằm chằm vào phía trước.

- Giết!

- Giết!

- Giết!

Những bóng người như như tia chớp vọt lên không, nghênh đón đại quân ác ma từ bầu trời trút xuống. Lúc ban đầu chỉ có mười người, sau đó là trăm người, ngàn người… Vùng đất đột nhiên bỗng nổi lên một cơn thủy triều cuồn cuộn. Hàng chục triệu đại quân Thái Cổ bay lên, đánh về phía bầu trời.

"Đùng!"

Một tiếng sét vang lên, trên bầu trời mây đen giăng đầy, bên trong có vô số tia chớp qua lại như con thoi, phía dưới là những hàng bóng đen trôi nổi.

- Ha!

Một đoàn khí tức từ trong đại quân Thái Cổ tràn ra, điên cuồng lao vào trong đại quân ác ma. Bạn đang đọc truyện tại Truyện YY - http://truyenfull.vn

- Gào!

Đám ác ma trên bầu trời cũng gầm lên một tiếng, lập tức gia tăng tốc độ.

"Ầm!"

Hai dòng nước lũ một trên một dưới va chạm vào nhau tại lỗ hổng không gian. Trên bầu trời sấm chớp đùng đùng, những tia chớp to lớn từ trong tầng mây đánh vào đại quân ác ma dày đặc. Mỗi tia chớp đánh xuống đều có mấy trăm yêu ma kêu lên thảm thiết, mang theo khói xanh từ bầu trời rơi xuống.

"Xoẹt!"

Gần như cùng lúc, thủy triều kiếm to lớn do đệ tử Kiếm các tạo thành bắt đầu chuyển động. Mấy ngàn đệ tử Kiếm các cấp bậc Kiếm Hoàng dang hai tay ra, sau đó nhanh chóng xoay tròn. Khi thân thể bọn họ xoay tròn, thủy triều kiếm dày đặc lập lòe ánh sáng lạnh cũng xoay tròn theo, càng lúc càng nhanh.

Vô số kiếm khí tạo thành một cơn lốc kiếm to lớn, trong nháy mắt lao thẳng vào đại quân ác ma, sau đó bị vô số ác ma bao trùm.

Cơn lốc kiếm màu bạc hóa thành một cỗ máy giết người to lớn, tất cả ác ma vừa chạm vào là chết, hơn nữa còn bị ít nhất năm mươi thanh kiếm khí sắc bén cắt thành từng mảnh.

"Xuýt!"

Nơi cơn lốc kiếm màu bạc đi qua, vô số ác ma bị xoắn thành từng sợi, những mảnh vụn dọc theo ven rìa cơn lốc bắn ra. Mấy ngàn đệ tử Kiếm các cấp bậc Kiếm Hoàng trải đều trong thủy triều kiếm, hai mắt nhắm lại, hoàn toàn đóng kín sáu giác quan, trong lòng chỉ còn một ý niệm là xoay tròn.

- Ha!

Một triệu Hoàng Kim giáp sĩ hét lớn, như đạn pháo từ dưới đất vọt lên, lao vào trong đại quân ác ma đông đảo. Đối mặt với ác ma dày đặc, Hoàng Kim giáp sĩ không hề né tránh, cũng không cần phòng ngự, hai tay liên tục đánh ra. Những nanh vuốt sắc bén đánh vào trên người Hoàng Kim giáp sĩ phát ra tiếng kêu của kim loại. Sau khi vận Hoàng Kim chiến quyết, thân thể Hoàng Kim giáp sĩ đã trở nên vô cùng cứng rắn, nanh vuốt của ác ma nhiều nhất chỉ có thể lưu lại những vệt trắng mờ nhạt, căn bản không thể công phá được phòng ngự của bọn họ.

- Giết sạch loài người!

Ác ma dày đặc liên tục từ bên ngoài hư không tràn vào. Hàng chục triệu nhân tộc Thái Cổ từ dưới mặt đất vọt lên không, hỗn chiến cùng với đám ác ma. Khắp nơi là ánh đao bóng kiếm, nguyên khí trời đất rung động kịch liệt gây nên những cơn sấm sét.

Phía sau đại quân, Huỳnh Hoặc đứng yên trong gió, vẻ mặt ngưng trọng. Sau người y là đại quân Thần cấp hậu kỳ đứng yên không nhúc nhích, lẳng lặng nhìn về phía trước. Bốn trăm ngàn đại quân Thần cấp hậu kỳ và rất nhiều chiến sĩ thánh thú đã tạo thành phòng tuyến thứ hai.

- Gào!

Đột nhiên một trận sóng âm ẩn chứa ma khí mãnh liệt truyền đến từ trong đám ác ma như nước lũ phía trước.

- A!

Đám ác ma sợ hãi kêu lên, theo bản năng quay đầu lại. Bọn chúng còn chưa phát giác đã xảy ra chuyện gì, một nắm tay sắt to lớn đã từ trong đám ác ma dày đặc đánh ra.

"Ầm!"

Một mảng lớn ác ma kêu thảm, lập tức bị đánh tan thành từng mảnh. Trong ác ma đầy trời, một ma thần to lớn cao ngàn trượng giống như sắt đen, để trần thân trên, trong tay cầm một sợi xích sắt to lớn, từ phía sau lỗ hổng không gian bước ra.

"Vù!"

Xích sắt vung lên đánh bay một mảng lớn ác ma. Những ma thần to lớn lần lượt xuất hiện phía trên lỗ hổng không gian, so với chúng thì ác ma chung quanh chỉ giống như con kiến. Một hàng ma thần to lớn đứng ở lỗ hổng không gian, cặp mắt lớn như chuông đồng quét qua vùng đất Thái Cổ, đột nhiên phát ra một trận tiếng gầm vang dội:

- Gào!

Mặt đất rung chuyển. Sau một tiếng gầm lớn, những ma thần màu đen cao hơn ngàn trượng này đột nhiên dang chân ra, vẻ mặt dữ tợn bước nhanh vào bên trong Thái Cổ. Phía sau những ma thần màu đen như tháp sắt này, từng đội yêu ma của vương triều vũ trang đầy đủ giơ thẳng trường kích, như trút nước tràn về hướng Thái Cổ.

- Chuẩn bị!

Ánh mắt Huỳnh Hoặc nhìn chăm chú về phía trước, khuỷu tay phải hơi gập lại, bàn tay từ từ giơ nghiêng lên:

- Giết!

Một chữ cuối cùng vang dội như sấm sét. Bàn tay Huỳnh Hoặc vung xuống, áo bào đen rung động, dẫn đầu giết về phía trước giết. Bàn tay y lại vung lên, một dấu tay to lớn màu đen bắn ra, từ khoảng cách xa trăm trượng đánh trúng một tên ma thần màu đen cao ngàn trượng.

"Ầm ầm!"

Tên ma thần khí thế cường hãn kia bỗng nhiên trợn mắt, lồng ngực như sắt thép lõm vào, sau đó ngã xuống đè lên một mảng lớn ác ma.

- Giết!

Bốn trăm ngàn cao thủ Thần cấp hậu kỳ và bảy trăm năm mươi ngàn chiến sĩ bảo vệ thánh thú giận dữ hét lớn, từ dưới đất vọt lên, giết về phía quân đoàn vương triều.

Ở phía sau, đại quân Thần cấp hậu kỳ của Thái Cổ cũng hét lên, cặp mắt đỏ bừng, vẽ nên những vết tích trong hư không, giết về phía yêu ma đầy trời.

Bên ngoài hai lỗ hổng không gian ở tây bắc và tây nam, Ám Cát Cổ Đức lạnh lùng nhìn chăm chú vào đám ác ma không ngừng trút xuống lỗ hổng không gian, vẻ mặt hoàn toàn lãnh khốc.

"Hôm nay chính là ngày Thái Cổ sụp đổ, ma tộc ta sẽ thống trị vũ trụ!" – Trong lòng Ám Cát Cổ Đức hét lên, đồng thời tay phải vung mạnh xuống:

- Ma thần cổ xưa nghe lệnh, xuất phát!

- Gào!

Trong hư không bên trái Ám Cát Cổ Đức, quân đoàn ma thần cổ xưa đông đúc gầm lên, chỉ lắc mình mấy cái đã nhanh như chớp bay đến lỗ hổng không gian ở phía nam Thái Cổ.

- Quân đoàn Cửu U ma thần nghe lệnh, xuất phát!

Ánh mắt xoay chuyển, Ám Cát Cổ Đức lại nhìn vào quân đoàn Cửu U ma thần lơ lửng trong bóng tối bên phải.

- Gào!

Mái tóc dài của đám Cửu U ma thần tung bay, gầm lớn một tiếng, thân hình nhoáng lên, hóa thành những tia chớp màu đen ngoằn ngoèo bay về phía đông không gian Thái Cổ.

Trong nháy mắt, bên cạnh Ám Cát Cổ Đức chỉ còn lại mười triệu quân đoàn Cửu U được huấn luyện bằng Cửu U ma công không hoàn chỉnh. Nhưng hắn dường như không có ý định sử dụng quân đoàn tạm thời này.

Vô số bóng sáng lướt qua trong cặp mắt đen kịt của Ám Cát Cổ Đức. Hậu phương của chiến trường dần dần chìm vào yên lặng. Phía sau Ám Cát Cổ Đức trăm ngàn dặm, cặp mắt to lớn của Chủ Thần thứ mười bốn cũng đang nhìn chăm chú vào chiến trường này.

- Hoàng Kim Giáp Thần!

Tại lỗ hổng không gian ở hướng tây nam Thái Cổ, trong đại quân yêu ma đông đúc bỗng vang lên một tiếng kêu chói tai. Thanh âm vừa dứt, trong biển ác ma cuộn trào lại truyền đến những tiếng hét lớn.

- Ha!

Những bóng người màu hoàng kim từ trong biển ác ma dày đặc bắn ra, từ các phương hướng bay lên trời.

Một người, hai người, ba người… một trăm… một ngàn… mười ngàn… một trăm ngàn… một triệu… vô số Hoàng Kim giáp sĩ bay ra không gian, cánh tay quấn vào nhau, bàn chân nối liền. Trong biển ác ma hai cánh, bọn họ lại tổ hợp thành một cánh tay hoàng kim to lớn, sau đó là chân, thân người, phần cổ… Công kích của đám ác ma căn bản không thể phá tan thân thể hoàng kim vắt ngang trong lỗ hổng không gian này.

Trời đất hoàn toàn tối tăm. Trong thủy triều màu đen do đám ác ma tạo thành, người khổng lồ giáp vàng bắt đầu hút lấy Hoàng Kim giáp sĩ ở các nơi với tốc độ nhanh gấp nhiều lần. Một vị thần giáp vàng cao gần mười ngàn trượng, chân tay dài đến mấy ngàn trượng, cánh tay to khỏe đột nhiên xuất hiện giữa trời đất, chiếc đầu gần như chạm đến đỉnh lỗ hổng không gian.

- Gào!

Vị thần giáp vàng to lớn hơi nghiêng người, há mồm phát ra một tiếng gầm còn vang dội hơn gấp trăm ngàn lần so với Thái Cổ Ma Viên. Khi chiếc miệng mở ra, một đoàn khí lớn màu vàng bỗng từ trong miệng nó phun ra, chui vào trong đại quân ác ma dày đặc. Nơi đoàn khí màu vàng như sao băng đi qua, đám ác ma ào ào hóa thành phấn vụn.

"Ầm!"

Vị thần giáp vàng to lớn đạp một chân xuống. Một mảng lớn ác ma kinh hoảng không kịp né tránh, bị bàn chân to lớn kia đè xuống mặt đất, hóa thành một đống thịt vụn. Đồng thời nó vung một nắm tay ra, đánh mạnh vào đại quân ác ma đang từ bên ngoài Thái Cổ tràn vào, cường hành mở ra một lối đi trong thủy triều màu đen gió thổi không lọt.

"Ầm ầm ầm!"

Mỗi bước chân của vị thần giáp vàng to lớn đều giống như chùy lớn đánh vào đất dày. Mặt đất tây bắc dường như lúc nào cũng có thể vỡ tan. Nó giống như một người khổng lồ đứng trong sóng dữ, đánh ra từng quyền, không ngừng giao đấu với sóng lớn. Cơn sóng tuy lớn nhưng nó lại vững vàng giống như cột trụ, sừng sững không ngã.

Hoàng Kim Giáp Thần vốn không phải do Phong Vân Vô Kỵ sáng tạo, mà do những Hoàng Kim giáp sĩ này trong thời gian hợp tác dài đằng đẵng dần dần phát hiện ra. Hoàng Kim chiến quyết trong cơ thể vốn có cùng nguồn gốc, nếu như hợp kích sẽ phát huy ra tác dụng rất lớn, từ đó bọn họ đã phát minh ra phương pháp hợp thể. Người hợp thể càng nhiều thì uy lực phát huy ra lại càng lớn.

Từng tên Hoàng Kim giáp sĩ nối thành một sợi xích người, vô số người xoắn vào nhau tạo thành cánh tay, chiếc đầu, thân thể… Dựa vào Hoàng Kim chiến quyết có cùng nguồn gốc, khí tức của tất cả Hoàng Kim giáp sĩ tương thông hợp thành một khối, dễ dàng điều khiển vị thần giáp vàng to lớn này.

"Ầm ầm ầm!"

Vị thần giáp vàng to lớn bước về phía trước, càng lúc càng xa, đánh thẳng vào trong trận thế của đám ác ma. Vô số ác ma dữ tợn kêu lên, từ bốn phương tám hướng lao về phía đối phương, định kéo những Hoàng Kim giáp sĩ dính ở phía trên ra ngoài. Đột nhiên bên ngoài thân vị thần giáp vàng to lớn bắn ra một lớp màng ánh sáng màu vàng, dày đến mấy chục trượng, những ác ma lao tới vừa đụng phải lớp màng ánh sáng này liền bị xoắn thành mảnh vụn.