Phi Thiên

Chương 2151: Tự giải trừ binh quyền (Thượng)- Gặp địch mạnh địch lâm nguy không khiếp sợ, muốn lấy một chọi mười. Khí thế của đại thống lĩnh, thật sự chính là anh hùng!

Phi Hồng khẽ gật đầu. Ngày hôm nay nàng cũng có chút kinh hãi trước khí phách của Miêu Nghị. Ánh mắt nàng nhìn về phía Miêu Nghị có chút phức tạp!

Trên dưới Lục Chỉ Môn cũng lẳng lặng nhìn bên ngoài bày trận mà đợi đại quân. Bọn họ cũng đang khẩn trương chờ đợi.

- Nghe tiếng Ngưu Hữu Đức đã lâu. Hắn có uy danh đơn thương độc mã xông vào trong trăm vạn đại quân ba vào ba ra. Còn tưởng là đó chỉ là do người đời phóng đại. Hôm nay vừa thấy khí thế của hắn, mới biết danh bất hư truyền, thật là anh hùng!

Chưởng môn Bạch Lan cũng không nhịn được, khen ngợi với các trưởng lão..

Bỗng nhiên, đệ tử trên dưới Lục Chỉ Môn biến sắc. Có người cúi đầu kinh ngạc kêu lên một tiếng.

- Tới rồi!

Phía chân trời đột nhiên xuất hiện một số bóng người đông nghịt. Đợi cho tới khi bọn họ gần, mặt trời chiều chiếu xuống, chiến giáp chiết ra ánh sáng vàng óng một mảnh.

Thiên Ưng Kỳ, Tử Ưng Kỳ, Bạch Ưng Kỳ, Kim Ưng Kỳ, Thanh Ưng Kỳ, Địa Ưng Kỳ, Hắc Ưng kỳ, Hồng Ưng Kỳ, Lục Ưng Kỳ, Lam Ưng Kỳ, mười Ưng Kỳ tập trung lại. Hơn mười vạn nhân mã tiếp cận.

Sau khi tới gần, dưới mười sắc Ưng Kỳ di chuyển trên không trung, có mười thượng tướng mặc tử giáp bước ra. Đó chính là mười thống lĩnh Ưng Kỳ. Trái và phải mỗi người là Phó thống lĩnh cũng đều là thượng tướng tử giáp. Ánh mắt bọn họ đồng loạt nhìn chăm chú vào trên người Miêu Nghị đang đơn thương độc mã đứng trước trận. Bọn họ không những không thấy Miêu Nghị có chút sợ hãi nào. Hơn nữa, bọn họ còn thấy nhân mã trung quân không ngờ tập kết ở ngoài trận. Rõ ràng là trận thế muốn cứng đối cứng. Trong lòng bọn họ cũng có chút kinh ngạc.

Vương Lập Khôn âm thầm truyền âm với mấy người khác nói:

- Thật đúng là quá can đảm!

Không ít người trong nhân mã dưới trướng của mười Ưng Kỳ nhìn nhau.

Miêu Nghị khẽ nâng Nghịch Lân Thương trong tay lên. Từ phía sau, Từ Đường Nhiên lập tức ra sức vung một cờ lớn lớn. Một lá cờ lớn nhất Hắc Hổ Kỳ dài đến ba trượng, rộng chừng hai trượng. Dưới ánh tà dương đỏ như máu, Hắc Hổ Kỳ nghênh đón khoảng không, không ngừng bay phần phật. Con hổ đen dữ tợn H ở trên cờ đang nhe nanh múa vuốt.

Bên này người tuy ít, nhưng Hắc Hổ Kỳ vừa dựng lên, mọi người trê dưới Hắc Hổ Kỳ đều phải nghiêng mắt nhìn. Lá cờ này vốn là Thống soái mười Ưng Kỳ. Ai là chủ ai theo, vừa xem đã hiểu ngay. Dưới lực ảnh hưởng có thể tăng cường khí thế một bên, cũng có thể khiến bên kia chột dạ.

Trong mười Ưng Kỳ bắt đầu có không ít người âm thầm truyền âm giao lưu. Mười vị thống lĩnh nhận thấy được pháp lực chấn động, quay đầu lại liếc nhìn. Trên mặt tất cả hiện lên một sự cay đắng. Một nước cờ sai, các bước sau đều thua. Mười người thật sự hận. Bọn họ hận hai người Khang, Diêu vì sao lại qua loa như vậy, rốt cuộc dễ dàng thua bởi trên tay Ngưu Hữu Đức như vậy. Hiện tại bọn họ căn bản không biết, sau khi mình phát ra hiệu lệnh công kích, có thể có bao nhiêu người sẽ nghe theo, lại có bao nhiêu người sẽ quay giáo về phía bọn họ.

Lý Trí Viễn dẫn đầu kêu lên:

- Đại thống lĩnh thật đúng là rất can đảm. Lại dám lấy một trung quân đi ra bày trận đối đầu với mười Ưng Kỳ.

Miêu Nghị hừ lạnh nói:

- Nực cười! Bản đại thống lĩnh cũng bò ra từ trong núi thây biển máu. Trong trăm vạn đại quân đơn thương độc mã lấy thủ cấp, cũng chưa từng nhăn mặt nhíu mày lấy một cái. Hơn nữa hiện tại dưới trướng ta có mười vạn hùng binh.

Hắn cầm thương chỉ tới.

- Hắc Hổ Kỳ ta nhận lệnh quản lý khống chế mảnh tinh vực này. Không có pháp chỉ của ta, nhân mã không được tùy tiện di chuyển. Ai cho các ngươi lá gan điều động đại quân tự ý rời khỏi cương vị công tác?

Thấy sợ không ngã đối phương còn tăng cường thanh thế của phe mình. Mười vị thống lĩnh nhìn nhau, trong lòng đều thầm thở dài một tiếng.

Bọn họ vốn định đánh một trận cuối cùng, để nhân mã phía sau mình nhìn xem thế ở đang ở phía bên nào. Ai ngờ Ngưu Hữu Đức rốt cuộc lại tự mình dẫn đại quân xuất trận, còn xung phong lên phía trước. Dáng vẻ này là dáng vẻ có thể hù dọa được, cũng không cần phải hù dọa nữa. Bọn họ liền bỏ qua một tia dự định cuối cùng, đồng thời bay ra khỏi trận.

- Lý Trí Viễn, Vương Lập Khôn, Lệnh Hồ Lam Tử, Diệp Tầm Thu, Mạnh Hoàn, Hạ Vân Cao, Đồng Chấn Xuyên, Điền Yến, Cái Tòng Thiên, Tô Liệt.

Mười người thu vũ khí trong tay, cùng nhau chắp tay, lớn tiếng hô to:

- Tham kiến đại thống lĩnh!

Cảnh tượng như vậy vừa xuất hiện, đã khiến không ít người thiếu chút nữa kinh ngạc tới rơi cằm. Ngay cả phía bên mười Ưng Kỳ cũng có rất nhiều người cảm giác khó có thể tin.

Thật ra Miêu Nghị cũng cảm thấy kỳ quái. Từ phía mười Ưng Kỳ bên kia không ngừng có người âm thầm truyền tin tức đến. Hắn cho rằng biện pháp truyền tin đồn bịa đặt của mình hữu hiệu, đoán chừng mười thống lĩnh Ưng Kỳ sẽ bước rập khuôn theo ba người Bùi, Ngô, Hành. Dù sao hắn ở đây chiếm “đại nghĩa”. Hắn là đại thống lĩnh Hắc Hổ Kỳ do phía trên bổ nhiệm, có quyền lớn đề bạt phân công. Cho nên lúc này hắn tự nhiên không thể tỏ ra yếu kém, sợ quân tâm mười Ưng Kỳ bên kia dao động ngả về phía mình. Hắn

chỉ có thể cổ động không thể để cho khí thế của mình suy giảm. Hắn mạo hiểm tự mình dẫn nhân mã ra ngoài đón chiến. Chỉ mong đối phương loạn một cái, mình sẽ lập tức cùng binh sĩ nội ứng ngoại hợp xông đi, một lần hành động diệt trừ mười thống lĩnh Ưng Kỳ. Ai ngờ, lại bất ngờ xuất hiện cảnh tượng như vậy.

Nhưng Miêu Nghị vẫn không buông tha. Hắn lại cầm thương, gầm lên:

- Bản tọa đang hỏi các ngươi, ai cho các ngươi lá gan điều động đại quân tự ý rời khỏi cương vị công tác?

Lệnh Hồ Lam Tử chắp tay trả lời:

- Đại thống lĩnh triệu kiến, đám mạt tướng không dám không đến.

Trước mặt còn nói chính là trung quân đối đầu với mười Ưng Kỳ, Miêu Nghị có thể tin mới là lạ.

- Bản thống lĩnh triệu kiến, các người dẫn theo mấy người hầu cận là đủ. Có cho các ngươi điều động đại quân như vậy sao?

Trong lòng mấy người nói thầm, nếu thật sự chỉ dẫn theo mấy tùy tùng, bây giờ còn có mạng sống mới là lạ!

Vương Lập Khôn lại lần nữa chắp tay nói:

- Đám mạt tướng cũng nghe tin đồn bên này có người làm loạn, liền dẫn người đến dẹp loạn!

- Dẹp loạn?

Miêu Nghị hừ lạnh nói:

- Dẹp loạn cái gì? Sao bản tọa nghe thế nào lại nghe nói các ngươi tới trợ giúp hai người Khang, Diêu tạo phản?

Lý Trí Viễn than thở:

- Nếu như đại thống lĩnh không tin, mười người chúng ta nguyện tự giải trừ binh quyền, chờ đợi đại thống lĩnh xử lý.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.