Phi Thiên

Chương 2434: Đã có ý trung nhân (1)Lời này khiến cho Miêu Nghị nghe thấy mà cảm động, nếu là Miêu Nghị năm xưa, chỉ sợ muốn cảm động cũng không được, nhưng hôm nay Miêu Nghị đã trải qua nhiều mưa gió như vậy, sinh sinh tử tử, bị quan hệ thông gia bán đứng thiếu chút nữa mất mạng chuyện cũng từng có hơn nữa không chỉ là một, là sáu quan hệ thông gia cùng bán đứng hắn, đều mơ tưởng tính mạng của hắn, cho nên quan hệ thông gia gì đó chính là đồ bảo đảm... đầu hắn chuyển thêm vài vòng, có thêm mấy phần tỉnh táo.

Dĩ nhiên, cưới nữ nhi Khấu gia đích xác là có một chút bảo đảm, cái này là không thể nghi ngờ, nhưng Miêu Nghị hoàn toàn không muốn dính đến bảo đảm này. Nếu thâm nhập Khấu gia quá sâu trong hoàn cảnh của Khấu gia... lai lịch của hắn rất dể dàng bại lộ, một khi để cho Khấu gia biết được lai lịch của hắn, chỉ sợ người đầu tiên sợ dính líu muốn tiêu diệt hắn chính là Khấu gia, đã từng trải qua chuyện bị sáu thánh bán đứng hắn rất khó tin tưởng gia nghiệp lớn như Khấu gia sẽ vì bảo vệ hắn mà không tiếc hết thảy!

Miêu Nghị kinh ngạc nhìn vẻ mặt mong đợi của Khấu Văn Lam, không biết nên nói cái gì cho phải, giao tình với Khấu Văn Lam vẫn là giao tình, Khấu Văn Lam làm vậy đúng là không tệ, nhưng hắn cũng không quên giao tình của hắn và Khấu Văn Lam ban đầu làm thế nào tạo dựng lên, đó là khi hắn bị ép buộc, bất đắc dĩ phải giao ra hai thành cổ phần của tiệm tạp hóa Chính Khí đổi lấy.

Hắn cũng không quên ban đầu khi tới vùng đất vô sinh khảo hạch, Khấu Văn Lam vì chỗ đặt chân trong gia tộc, đã kêu đám người Miêu Nghị hắn đi liều mạng, nếu không thể lấy ra thành tích cho Khấu Văn Lam để hắn về ăn nói với gia tộc…, Khấu Văn Lam đã nói rõ, sau khi trở về cũng đừng ai được sống khá giả, hoàn toàn không có cơ hội thương lượng!

Có một số việc là sự thật hiển nhiên, nhưng nếu kêu Miêu Nghị tin tưởng Khấu Văn Lam không tiếc gả muội muội cho hắn thuần túy là suy nghĩ cho Miêu Nghị, vậy thì Miêu Nghị hắn chỉ có thể cười ha hả hai tiếng, có thể tin sao?

Nếu là Yến Bắc Hồng và Diêm Tu nói như vậy. Miêu Nghị hắn có lẽ sẽ tin. Lùi một bước nói, có Vân Tri Thu ở đây, hắn không thể đón nhận hôn sự này, nữ nhi Khấu gia làm gì có đạo lý làm thiếp, cho dù muốn làm thiếp, chỉ sợ Khấu gia cũng sẽ không để Vân Tri Thu sống quá lâu, chỉ cần cưới nữ nhi Khấu gia, kết quả của Vân Tri Thu cho dù không chết cũng sớm muốn phải chia tách với hắn, người nào đặt nữ nhi Khấu gia trên đầu cũng không có kết quả tốt!

Có lúc vì một số chuyện nào đấy Khấu gia có lẽ sẽ hy sinh con gái để giành lợi ích, nhưng một số bảo đảm lúc đầu vẫn sẽ dành cho, thế đạo này đặt trên nhà giàu có nào cũng giống nhau, không có lý do Khấu gia có ngoại lệ nguyện ý làm nhỏ.

Trố mắt trong chốc lát, trong đầu xoay chuyển thiên hồi Miêu Nghị nghiêng đầu liếc nhìn Khấu Văn Tử đang khảy đàn trong đình viện, không khỏi cười khô nói:

- Toan tính tốt của Khấu huynh ta xin tâm lĩnh, nhưng Ngưu mổ tự biết rõ bản thân, thật sự không xứng với lệnh muội!

- Lời ấy sai rồi!

Khấu Văn Lam nghiêm mặt nói

- Tại sao lại nói là không xứng? Ngưu huynh cố nhiên không phải xuất thân nhà giàu có? Nhưng làm gì có nhà giàu có nào trời sinh đã giàu có? Gia gia của ta, tứ đại Thiên Vương làm gì có ai không xuất thân từ hèn kém? Từ xưa anh hùng ra lùm cỏ, Ngưu huynh danh dương thiên hạ, chính là anh hùng thời thế, uy danh ba vào ba ra trong đại quân trăm vạn xá muội thường tán dương, nói đàn ông phải như Ngưu huynh vậy. Như thế nào lại không xứng với tiểu muội? Chẳng lẽ Ngưu huynh đang lo lắng trong nhà ta không đồng ý? Nếu như lo lắng chuyện này, vậy thì cũng không cần lo lắng, cha mẹ ta đều là người sáng suốt, ông nội của ta thưởng thức nhất là thanh niên tuấn kiệt, chỉ cần Ngưu huynh gật đầu đáp ứng, những chuyện còn lại không cần Ngưu huynh bận tâm, ta sẽ lo liệu hết mọi chuyện, nhất định giúp ngươi tác hợp thành công!

Miêu Nghị lúng túng khoát tay:

- Ý tốt của Khấu huynh, Ngưu mỗ thật sự không nhận được. Chuyện này thật sự không thích hợp!

Khấu Văn Lam lại nói:

- Vậy ngươi lo lắng bên phía Tả đốc vệ? Ngươi yên tâm, chỉ cần hôn sự của hai ngươi được quyết định, chính là thuận lý thành chương lấy cớ điều ngươi tới.

Miêu Nghị vội nói:

- Không phải là cái này. Là Ngưu mỗ thật sự không xứng với lệnh muội.

Trong lòng Khấu Văn Lam có chút gấp gáp, phụ thân nói không sai, nếu thật sự muốn gả nữ nhi Khấu gia cho Ngưu Hữu Đức…, vậy thật sự nên gả muội muội của mình cho hắn, có được một muội phu được gia gia nhìn trúng, trợ lực đối với tương lai hắn quá lớn!

Nói trắng ra là, đối với hắn mà nói, Miêu Nghị đối với Khấu gia thế nào thật ra không quan trọng. Quan trọng là... thái độ gia gia Khấu Thiên vương của hắn đối với Khấu Văn Lam hắn như thế nào!

Vội vàng hỏi tới:

- Ngưu huynh không vừa mắt xá muội?

- Không có không có!

Miêu Nghị vội vàng khoát tay phủ nhận, hắn làm gì có tư cách không vừa mắt Khấu Văn Tử, nếu để người ta nghe thấy chuyện này còn không cười đến rụng răng, thở dài nói:

- Lệnh muội chính là cành vàng lá ngọc, còn tinh thông cầm kỳ thư họa, chính là người cao nhà, Ngưu mổ chẳng qua là một người thô kệch, không xứng với lệnh muội. Thật sự không xứng.

- Đây cũng không phải là lý do, cao nhã và cầm kỳ thư họa có thể làm cơm ăn còn có thể làm tài nguyên tu luyện được sao? Chẳng lẽ tiểu muội lập gia đình đều phải chọn người biết cầm kỳ thư họa hay sao?

Khấu Văn Lam lại hỏi tới:

- Nghe nói tiểu thiếp Phi Hồng của ngươi có dung mạo tuyệt sắc, thế gian hiếm thấy, có phải quen nhìn người xinh đẹp, cảm thấy tư sắc của tiểu muội khó lọt vào pháp nhãn của ngươi?

- Không đúng không đúng. Khấu cô nương đã là quốc sắc thiên hương. Ngưu mỗ nhìn nhiều hai mắt đều sợ khinh nhờn. Nào dám ghét bỏ!

Miêu Nghị có chút dở khóc dở cười khoát tay, người như hắn được coi trọng coi trọng như vậy làm sao lại có suy nghĩ này.

Dĩ nhiên, nếu nói là vui đùa, hắn khẳng định cũng chọn người xinh đẹp, nhưng mấu chốt là hắn đã sớm qua giai đoạn này, sớm không còn như tình cảnh năm đó nhìn thấy nữ nhi nhà lão Lý có mấy phần tư sắc liền khẩn cầu cầu hôn. Năm đó lão Bạch có câu nói không sai, nếu ngươi có trình độ nhất định, rượu ngon giai nhân chỉ chờ rỗi rãnh. Miêu Nghị hắn hiện giờ không thiếu nữ nhân, cũng không thiếu mỹ nhân, nữ nhân xinh đẹp hơn nữa đối với hắn mà nói cũng không có ý nghĩa gì, nhiều lắm là kích thích hắn nếm thử mà thôi, những thứ khác thật sự không có cảm giác gì.

Thấy Khấu Văn Lam thật sự có “thành ý”, lời nói của hắn gằn từng chữ: - Khấu huynh, ta và lệnh muội thật sự không thích hợp! Chuyện đại sự cả đời ta không muốn hàm hồ, cũng không muốn ủy khuất lệnh muội!

Nói đến nước này, Khấu Văn Lam cũng trầm mặc, ý tứ của đối phương hắn đã hiểu được rồi, muội muội mình và Miêu Nghị là không thể nào.

Nhưng hắn cũng không dễ dàng buông tha, dù sao hắn cũng mang theo nhiệm vụ tới đây, có thể tác hợp thành công cho muội muội mình là tốt nhất, nhưng cũng không thể vì tác hợp không được mà vứt bỏ tư tâm.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.