Phong Lưu Chân Tiên

Chương 499: Vân Châu Thánh ĐịaDương Thiên nắm lấy trường thương, vung tay ném nó về phía Liệt Viêm Kình:

- Đến đây coi như xong. Liệt Viêm Kình, lần sau nên biết tiết chế một chút. Ta hiểu cảm giác được chiến đấu cùng kẻ mạnh thú vị như thế nào. Nhưng cũng đừng quá sa đà vào nó, sau này có thể sẽ hối hận không kịp.

Liệt Viêm Kình không hiểu thâm ý trong câu nói của Dương Thiên. Hắn đang muốn nói thêm gì đó thì Dương Thiên đã chặn lại:

- Ta biết ngươi vẫn còn thứ chưa sử dụng. Nhưng chuyện đó là không cần thiết. Ta có thể nói cho ngươi biết, cho dù ta thua ngươi một tiểu cảnh giới, nếu đây là trận chiến sinh tử, ngươi đã sớm không còn tồn tại nữa rồi.

Liệt Viêm Kình yên lặng. Dương Thiên vẫn luôn cao ngạo như vậy. Có lẽ thứ bá khí của cường giả kia đã ăn sâu vào máu của hắn. Bất quá Liệt Viêm Kình hiểu rõ, Dương Thiên có tư cách để nói những lời này. Một khi Dương Thiên đã nói mình chắc chắn sẽ chiến thắng, cơ hội của Liệt Viêm Kình trở nên cực kỳ bé nhỏ, gần như không đáng nhắc đến.

Dương Thiên chậm rãi đi lại gần vỗ vai Liệt Viêm Kình:

- Đừng cảm thấy khó chịu. Sau này ngươi sẽ có dịp tiếp xúc với những cường giả đỉnh cao tại Linh Giới. Đến khi đó ngươi sẽ biết Dương Thiên ta là loại người gì. Thất bại trong tay ta cũng không tính là chuyện gì quá mất mặt.

Liệt Viêm Kình gật đầu, cố gắng gạt bỏ cảm giác khó chịu kia. Hắn là kẻ mạnh nhất Phàm Vũ Giới. Từ khi đạt đến Đại Thừa kỳ đã không còn đối thủ. Ngoại trừ Tiêu Đỉnh lần trước gây ra được chút khó khăn, đây là lần đầu tiên Liệt Viêm Kình thất bại.

Dương Thiên nhanh chóng nói sang chuyện khác:

- Tu vị của ta đã khôi phục đến Đại Thừa sơ kỳ. Mặc dù còn thiếu một chút, nhưng trên cơ bản đã đủ làm một vài chuyện.

Thái độ cũng giọng điệu của Dương Thiên khiến Liệt Viêm Kình nghi hoặc:

- Là chuyện gì?

Dương Thiên ngẩn đầu nhìn lại trời cao. Một luồng sát khí mạnh khủng bố từ trong cơ thể hắn phát ra. Sát khí gần như ngưng thực, Liệt Viêm Kình đang đứng gần đó cũng có cảm giác tim đập nhanh một nhịp. Hắn trừng to mắt, Dương Thiên rốt cuộc đã giết bao nhiêu người, trong những người kia có bao nhiêu cường giả mà lại ngưng tụ ra được sát khí mạnh cỡ này.

Sát khí là thứ vô hình, giống như chiến khí, tác dụng của nó trong chiến đấu chỉ là chèn ép tinh thần kẻ thù, tăng chiến lực cho mình đồng thời làm đối thủ suy yếu mà thôi. Nhưng Liệt Viêm Kình từng nghe nói, sát khí một khi đạt đến một trình độ nhất định có thể thông qua bí pháp khiến nó ngưng thực, trở thành thứ lực lượng rất khủng bố.

Giọng nói của Dương Thiên vẫn nhẹ nhàng nhưng lại mang đến cho người ta cảm giác lạnh thấu tâm can:

- Những kẻ năm đó đã bức tử Tử Hà, ta sẽ bắt từng kẻ phải đến mạng. Nơi tiếp theo chúng ta đến nằm ở khu vực Vân Châu Thánh Địa, Thái Linh Hà, Thiên Diễn Tông.

- Thiên Diễn Tông? Danh tự này có chút đặc biệt a.

Dương Thiên thu hồi sát khí, cười nói:

- Đi thôi. Trên đường đi ta sẽ nói cho ngươi nghe về môn phái này. Bọn hắn quả thực có tài, đáng tiếc tài năng kia lại dùng không đúng chỗ mà thôi.

Hai ngươi nói thêm vài câu rồi nhanh chóng bay đi. Trên đường đi, Dương Thiên tiện thể diễn giải cho Liệt Viêm Kình hiểu về Vân Châu Thánh Địa cùng Thiên Diễn Tông.

Vân Châu Thánh Địa là một trong những nơi trù phú bậc nhất tại Linh Giới. Nơi này tông môn mọc lên như nấm, tu chân giả cấp cao nhiều như kiến. Nếu đặt tại một nơi khác, tu sĩ Phân Thần kỳ đã rất hiếm có, Hợp Thể kỳ trở lên đều là thần long thấy đầu không thấy đuôi, vài ngàn năm may ra mới gặp được một lần. Vân Châu Thánh Địa thì khác, vào một ngày đẹp trời nào đó, ngươi vào một quán rượu dùng bữa, nói không chừng có thể gặp vài tên Phân Thần, thậm chí Hợp Thể đang đàm đạo.

Tu sĩ tại đây hầu hết theo Đạo Giáo hoặc Huyền Học, bọn hắn có giáo dưỡng tốt. Đạo tâm trong sáng thanh tĩnh, không phân biệt, khinh thường tu sĩ cấp thấp như những nơi khác.

Nếu nói Cực Lạc Cảnh là thiên đường mơ ước của nhiều tu sĩ, Vân Châu Thánh Địa lại càng cao hơn một bậc. Số lượng tu sĩ muốn đến nơi này tu luyện đạt đến một con số rất kinh khủng. Tuy vậy, không phải ai cũng phù hợp với nơi này. Nho nhã, lễ giáo, quy củ, đối với vài người có thể xem như cực hình. Tất nhiên, Dương Thiên cũng không ngoại lệ.

Thiên Diễn Tông nằm ở phía tây Vân Châu Thánh Địa, dọc bờ Thái Linh Hà. Đây là một tông môn kỳ lạ, bọn hắn không quá chú trọng việc tu luyện mà chỉ ưa thích tìm hiểu Vận Mệnh Trường Hà. Muốn nắm trong tay vận mệnh, tìm hiểu tương lại, tham đoạt tạo hóa. Thế nhưng tìm hiểu vận mệnh so với tu chân còn nghịch thiên hơn rất nhiều. Vì vậy, đại đa số tu sĩ của Thiên Diễn Tông đều không có kết cục tốt đẹp.

Bọn hắn tu vị không cao, hầu hết đều chết yểu từ rất sớm. Tông chủ của Thiên Diễn Tông nghe nói chẳng qua chỉ là một tên Hợp Thể sơ kỳ. Đặt tại Vân Châu Thánh Địa cũng không tính là một môn phái lớn. Bất quá, bởi vì bọn hắn có thể suy tính được số mệnh nên địa vị rất cao. Kể cả những tu sĩ hàng đầu vẫn thường xuyên tìm đến, trả một cái giá rất cao để tìm hiểu một phần tương lai.

Thiên Diễn Tông thực ra không có thù hằn sâu đậm gì với Dương Thiên, nhưng bọn hắn chính là khởi đầu cho tấn bi kịch kia, cũng là nơi bắt nguồn cho cuộc thảm sát hàng ngàn năm trước khiến Linh Giới chìm trong hỗn loạn.

Lần trước Dương Thiên chỉ mãi mê tìm đám đầu sỏ báo thù, sau đó gặp biến cố phi thăng nên đã để Thiên Diễn Tông may mắn tránh thoát một kiếp. Lần này bị hạn chế tu vị, không có môn phái nào phù hợp hơn Thiên Diễn Tông để đánh dấu sự trở lại của Sát Thần. Tất nhiên, người Dương Thiên muốn giết không phải tên tông chủ yếu ớt kia mà là lão tổ của Thiên Diễn Tông, nhân vật thành danh từ hàng chục vạn năm trước, Diễn Thiên Lão Tổ.

Lão già này là một tồn tại từ rất xa xưa. Hắn biến mất khỏi Linh Giới cũng đã khá lâu. Trừ một vài tu sĩ cấp cao, hầu như không có mấy người đã từng nghe qua cái tên này. Tại Thiên Diễn Tông, mọi người cũng chỉ gọi hắn là Lão Tổ chứ không ai nhớ đến danh hiệu cũ. Đại đa số người đều cho rằng hắn đã sớm chết. Dù sao người tu luyện công pháp của Thiên Diễn Tông đều bị trời định sẽ chết sớm. Thiên Diễn Lão Tổ cho dù lợi hại cỡ nào cũng không chống lại được ý trời.

Vậy mà hắn thực sự làm được. Dương Thiên có lẽ cũng không biết chuyện này nếu như Vạn Sự Thông không vô tình nhắc đến. Trong những năm tháng trở thành Sát Thần, Vạn Sự Thông là người duy nhất có thể trò chuyện cùng Dương Thiên mà vẫn còn sống. Vì Dương Thiên muốn thông qua Vạn Sự Thông tìm hiểu tung tích của những tên kia.

Trong một lần vô tình, Vạn Sự Thông đã nói cho Dương Thiên biết về thân thế của hắn. Không ngờ tên này cũng xuất thân từ Thiên Diễn Tông. Không, nói cho chính xác, hắn là sư đệ của Thiên Diễn Lão Tổ. Cả hai do một vị cao nhân thần bí chỉ dạy từ nhỏ. Sau này, Vạn Sự Thông thích ngao du, kết giao bằng hữu, tiêu dao tự do tự tại. Thiên Diễn Lão Tổ thì tìm đến một nơi màu mỡ gọi là Vân Châu Thánh Địa, lập nên Thiên Diễn Tông, sau một thời gian liền biến mất, giống như bốc hơi khỏi thế giới này.

Vạn Sự Thông không rõ tung tích của Thiên Diễn Lão Tổ nhưng hắn chắc chắn tên kia vẫn còn sống. Hắn nói với Dương Thiên:

- Chuyện ngươi cùng Tử Hà tiên tử bị vây công tại Tán Thiên Mộ không phải là ngẫu nhiên. Nhưng theo những lời ngươi nói, chuyện hai người các ngươi đến đó chỉ có ngươi và Tử Hà tiên tử biết. Tử Hà tiên tử hi sinh tính mạng vì ngươi nên chắc chắn sẽ không có chuyện phản bội tiết lộ cho kẻ thứ ba. Vì vậy ta đoán có kẻ đã nhìn trộm thiên cơ, thông qua Vận Mệnh Trường Hà tìm ra vị trí của hai người.

- Dương Thiên, ta đã từng nói, vận mệnh của ngươi là một màu đen kịt, tức là nó không thuộc về Vận Mệnh Trường Hà, không cách nào đoán biết được. Tử Hà tiên tử đi cùng với ngươi, vận mệnh của nàng cũng sẽ bị ảnh hưởng. Ngươi thông thường cho dù muốn cũng vô pháp nhìn ra được chút nào. Theo như ta được biết, nhìn khắp Linh Giới hiện nay, chỉ có một người duy nhất có đủ năng lực làm được chuyện đó, sư huynh của ta, Thiên Diễn Lão Tổ.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.