Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 1174: Huyền Nữ nổi loạn

Vừa nhìn thấy Nhạc Vũ, Cửu Hoa tán nhân hiếu kỳ nói:

- Hơn mười ngày thời gian thiên địa nguyên lực nơi này của bệ hạ rung chuyển không dứt, trước sau mấy lần khiến kẻ khác kinh hãi! Nguyên nghĩ tu vi của bệ hạ tăng nhiều, hiện giờ xem ra nhất định lại có việc mừng khác có đúng không?

Nhạc Vũ mỉm cười im lặng không đáp. Hắn biết được tiểu động thiên dù bị hắn dùng trận đạo che lấp nhưng khi Côn Luân Kính mượn dùng lực lượng của Lục Hợp Như Ý Xu tăng lên uy lực hay động thiên dung hợp cùng kiếp lôi do hắn sáng chế thần thông đưa tới đều tạo ra động tĩnh quá mức kịch liệt, tuyệt đối không thể nào giấu diếm được mấy vị Hỗn Độn Kim Tiên nơi này.

Cũng may Cửu Hoa chân nhân cũng không có ý truy vấn, thấy Nhạc Vũ không trả lời liền cười nhẹ, trực tiếp hóa quang bay lên hướng Phương Trượng Tiên Thành đáp xuống.

Thẳng đến ngay trung ương, ngay trên tòa tháp lâu chín mươi chín tầng giống như một cột trụ trời xuyên thẳng trong mây, ngoại trừ ba mươi tầng bên dưới, cơ hồ mỗi một tầng đều là một mật cảnh thế giới vô cùng rộng lớn.

Mỗi một tầng đều có một cánh cửa dùng ra vào, vô số tiên tu xuyên qua bên trong, còn lại hơn trăm đạo Kim Tiên độn quang làm người chú ý nhất không ngừng bay vút lên không, cơ hồ mỗi một vị bay đến đều làm những tiên tu cấp thấp cúi đầu bái phục, cũng không thật sự xuất phát từ đáy lòng sùng kính mà là bị Kim Tiên hồn lực uy áp gây ra.

Ngược lại Nhạc Vũ cùng Cửu Hoa đều cố ý thu liễm khí tức khiến những tu sĩ bên dưới không cách nào cảm giác.

Đi vào bên trong tầng lầu chín mươi chín, chỉ thấy phạm vi mấy ngàn vạn trượng nơi này là một mảnh trống vắng, chỉ nghe tiên âm trận trận không ngừng từ nơi xa bay tới.

Hồn niệm Nhạc Vũ thoáng cảm giác một lúc liền biết hai người tới vừa lúc. Vừa muốn đi tới chỗ tụ họp, phía sau vang lên thanh âm của một nữ tử:

- Phía trước có phải An Thiên Huyền Thánh bệ hạ cùng Cửu Hoa tán nhân? Không biết có thể dừng bước hay không? Huyền Nữ có việc muốn cùng hai vị trò chuyện một chút…

Thanh âm thật ôn nhu, êm tai tới cực điểm. Nhạc Vũ cùng Cửu Hoa tán nhân đưa mắt nhìn nhau, đều lộ vẻ kinh ngạc quay đầu nhìn lại. Chỉ thấy từ phía sau có một bạch y nữ tử đang tươi cười đứng ngay sau lưng hai người khoảng ba trượng.

Nhạc Vũ lập tức nhớ tới Liễu Nguyệt Như, đồng dạng là một dung mạo hoàn mỹ tới mức không nên tồn tại trên thế gian này, khí chất thánh khiết trên người nàng ngay cả Liễu Nguyệt Như hiện tại cũng không thể so sánh.

Cửu Hoa tán nhân chuyển mắt nhìn, chợt khinh thường cười lạnh:

- Ta tưởng là ai, nguyên lai là Cửu Thiên Huyền Nữ! Gọi lại hai người chúng ta, chắc là chủ tử Hạo Thiên của ngươi có lời gì cần dặn dò sao? Nếu là như vậy thứ cho ta cùng đại đế không phụng bồi!

Ngữ khí đông cứng lộ ra ý chê cười, mặc dù là người ngu dốt thế nào cũng có thể nghe ra lãnh ý cự tuyệt người ngoài ngàn dặm của Cửu Hoa.

Cửu Thiên Huyền Nữ lại không quan tâm, vẻ mặt thành khẩn thi lễ bồi tội nói:

- Cửu Hoa đại ca, nếu vẫn vì chuyện năm đó mà xúc động phẫn hận, Cửu Huyền xin bồi lễ với ngài vậy! Năm đó tiểu muội có chỗ đắc tội, ngày sau nhất định có điều bồi thường! Xin đại ca hãy thứ tội đừng tính toán với ta…

Nhạc Vũ híp mắt, không nói một lời. Hắn biết được Cửu Hoa tán nhân lây dính nghiệp lực nhân quả một thân, tuyệt đại đa số là vì tích lũy trong cuộc đại chiến trung nguyên, bởi vì sát nghiệt quá nặng, vì vậy sát kiếp lần này chỉ sợ không cách nào đào thoát.

Nếu không như thế, với một vị Chuẩn Thánh Kim Tiên chỉ còn một bước là có thể đạt tới hồn ấn tầng thứ tám, lại như thế nào cần phải đi nhờ vả người khác?

- Đừng nói thứ tội hay không thứ tội! Lời nói này của ngươi ta năm xưa nghe đã chán ngán! Hôm nay cũng không phải đến tìm ta để bồi tội, mà là đến tìm bệ hạ có đúng không?

Vẻ mặt Cửu Hoa tán nhân thật băng sương, nhìn sắc mặt hơi tái nhợt của Cửu Thiên Huyền Nữ ánh mắt hắn càng thêm lãnh liệt nói:

- Còn nữa, hai chữ đại ca cũng đừng nên tiếp tục nhắc tới! Hiện tại ta đã đi nhờ vả địa phủ, giữa ta và ngươi cũng đừng nên thân cận cho thỏa đáng. Hậu Thổ nương nương bởi vì việc mở luân hồi đối với Thiên Đình các ngươi đúng là hận thấu xương. Nếu biết được nhất định sẽ không vui!

Nói dứt lời Cửu Hoa tán nhân đã bay đi, đứng khoanh tay chờ đợi cách ngoài ngàn dặm.

Nhạc Vũ không khỏi lắc đầu, nhìn Cửu Thiên Huyền Nữ đang có vẻ như muốn rơi lệ trước mặt, cũng không biết tại sao nghe xong lời của Cửu Hoa, lại cảm giác nữ tử trước mặt tuy dung nhan thật sự tuyệt mỹ, nhưng hắn cũng đã không còn cảm giác kinh diễm như trước đó, chỉ cảm thấy đối phương chẳng khác gì một nữ tử bình thường.

Hắn chờ đợi đối phương thu thập xong tâm tình mới hờ hững hỏi:

- Không biết Huyền Nữ nương nương tìm trẫm có chuyện gì muốn nói?

Cửu Thiên Huyền Nữ nghe vậy đành miễn cưỡng mỉm cười thi lễ, sau đó ánh mắt lưu chuyển nhìn thẳng Nhạc Vũ nói:

- Ta nghe nói mấy năm gần đây bệ hạ đã vắng mặt tại phương bắc đế đình, chỉ chu du chung quanh. Thật không biết rốt cục đã đi nơi nào khiến cho bệ hạ lưu luyến quên về, thậm chí đã lãng quên công vụ đế đình?

Nhạc Vũ không khỏi nhíu mày, trong lòng cười lạnh, đây rõ ràng là đang tra hỏi, trên mặt hắn hiện lên vẻ tức giận:

- Trẫm là An Thiên Huyền Thánh đại đế bắc phương, nhưng cũng là người truy tầm chân vấn đạo, truy tầm trường sinh. Ta đi đâu chẳng lẽ cần phải thông tri với Huyền Nữ nương nương ngươi sao?

- Vì sao bệ hạ lại tức giận? Huyền Nữ chỉ là thay mặt Hạo Thiên bệ hạ hỏi thăm một chút mà thôi!

Cửu Thiên Huyền Nữ thoáng cau mày, nhìn thấy trên mặt Nhạc Vũ hiện lên vẻ cười lạnh, lập tức hiểu được tên của Hạo Thiên ở trong lòng vị Thủy Kiếm Tiên này căn bản không có chút phân lượng nào, về phần Cửu Thiên Huyền Nữ nương nương như nàng chỉ sợ càng không để mắt đến. Bạn đang đọc truyện được lấy tại Truyenyy chấm cơm.

Trong lòng nàng không khỏi tức giận, nhưng lại cố gắng cưỡng chế lửa giận trực tiếp dời câu hỏi:

- Nếu bệ hạ không muốn nói thì thôi vậy! Trước đó vài ngày Huyền Nữ nghe nói bệ hạ chiến đấu cùng tứ thiên quân Linh Ma Tông, một thân huyễn pháp xuất thần nhập hóa, kinh thiên động địa quỷ thần. Huyền Nữ thật sự tò mò không biết bệ hạ từ chỗ nào học được huyễn pháp thần thông như thế? Việc này không chỉ Huyền Nữ còn có chư thiên đại năng đều muốn hiểu biết, không biết bệ hạ có thể nói ra không?

Vẻ mặt Nhạc Vũ lúc này mới có chút hòa hoãn:

- Việc này cũng chẳng có gì đáng ngại, trước kia có chút kỳ ngộ, ngoài Dung Vũ Hóa Vân đại pháp ta còn học được một môn huyễn pháp thần thông…

Mới nói được một nửa, hắn liền cảm giác loáng thoáng có một đạo lam quang mà mắt thường không thể nhìn thấy từ mi tâm Cửu Thiên Huyền Nữ bắn ra trực tiếp chiếu thẳng đến tận sâu trong thần hồn của hắn.

Bạch Già Thiên Lệnh phỏng chế ra thân phận cơ hồ bị trực tiếp chiếu rõ, ngay thời khắc cuối cùng, Côn Luân Kính tự phát chống đỡ cho chủ nhân, một đạo thanh quang tràn ra bảo vệ khắp toàn thân Nhạc Vũ, chống cự lam quang xâm nhập.

Nhạc Vũ vừa hồi phục tinh thần, không khỏi nổi giận.

- Dám thăm dò thần hồn của ta, thật to gan!

Chín tầng phù văn bên trong Nê Hoàn Cung toàn bộ kích phát, Côn Luân Kính cùng Tam Linh Trấn Ma Bàn, còn có Tiên Thiên Ba La Thần Diễm cùng tám loại linh thủy cơ hồ toàn thân huyễn lực chỉ thoáng chốc đã dung hợp thành một, phỏng chế ra Huyễn Nguyệt Ngưng Chân Pháp hội tụ thành một thanh kiếm sắc bén kim sắc nho nhỏ, gia nhập thêm Hồng Mông kiếm ý thẳng xoắn tới đạo lam quang.

Ngay lập tức đem đạo thần niệm của Cửu Thiên Huyền Nữ toàn bộ vặn xé thành dập nát, sau đó phản xung bắn ra!

Bồng!

Giữa hai người liền nổ vang một tiếng, thân hình thoáng ngửa ra sau, trên mặt hiện lên vẻ đau đớn.

Trong thoáng chốc thần hồn giao kích, Cửu Thiên Huyền Nữ không chỉ là thế công không trở tay kịp, bị hồn niệm của Nhạc Vũ cắn trả, hơn nữa bản thân Nhạc Vũ cũng cảm thấy đau đớn dục tuyệt.

Nhưng hắn lại hồi phục lại trước Cửu Thiên Huyền Nữ, sau đó đôi mắt trợn ngược, mạnh mẽ đánh ra một chưởng vỗ thẳng vào ngay mặt Cửu Thiên Huyền Nữ!

- Đáng chết! Ngươi dám làm như thế!

Lực đạo thật lớn nổ tung, trực tiếp đánh bay Cửu Thiên Huyền Nữ ra ngoài trăm vạn trượng, da tróc thịt bong, máu tươi văng tứ tung không còn chút vẻ đẹp tuyệt mỹ trước đó.

Nhưng lửa giận vẫn bốc cao trong lòng Nhạc Vũ, tâm niệm chợt động, Thủy Vân kiếm hiện ra trong tay, Tứ Ngạo Tuyệt Kiếm, Đại Thai Tàng Hư Không kiếm trận toàn bộ tế lên.

Đang muốn chém ra một kiếm, trên không trung một đạo quang hoa lắng xuống chắn ngang hai người. Nhạc Vũ giương mắt nhìn lên chỉ thấy chính là Lý Trường Canh đang khẽ cười khổ, hướng Nhạc Vũ thi lễ nói:

- Đại đế nguôi giận! Việc hôm nay thật sự Huyền Nữ nương nương không đúng, có thể nể tình của ta buông tha việc này được không?

Cửu Thiên Huyền Nữ trợn ngược mắt hạnh, trong con ngươi nhìn về phía Nhạc Vũ gắn đầy sát khí lửa giận. Từ sau cuộc chiến Trục Lộc Nguyên, thành tựu Chuẩn Thánh Kim Tiên, Cửu Thiên Huyền Nữ như nàng ngoại trừ vài vại Đạo tổ thánh nhân cũng ngang vai ngang vế với vài vị hồng hoang đại năng, từ khi nào lại chịu sỉ nhục như vậy?

Nhưng nàng lại bị một tia kiếm ý sắc bén của Lý Trường Canh kiềm chế đứng yên tại chỗ không thể động đậy. Thật vất vả vừa giãy thoát ra, Cửu Hoa tán nhân đã chợt lóe thân đứng ngay trước người Nhạc Vũ, cười lạnh nói:

- Huyền Nữ nương nương, chẳng lẽ mỗi khi gặp một người ngươi đều ỷ vào linh bảo huyễn pháp đi thăm dò người ta hay sao? Cho tới bây giờ mọi việc làm của ngươi đều thuận lợi, nhưng ước chừng chính ngươi cũng không nghĩ ra hôm nay bị thua bại trong tay bệ hạ? Hiện tại tuy bệ hạ chỉ có tu vi Huyền Tiên, nhưng căn cơ thâm hậu, tiền đồ rộng lớn, như thế nào chỉ một Hỗn Độn Kim Tiên nhờ vào chút công đức tín ngưỡng như ngươi là có thể đối địch…

Tuy vẻ mặt hắn mỉm cười nhưng trong mắt lộ ra băng hàn cũng khiến người ta cảm thấy lạnh lẽo tới tận xương tủy.

Vẻ mặt Cửu Thiên Huyền Nữ thu liễm, cưỡng chế nỗi tức giận, miệng vết thương trên mặt hồi phục lại, vẻ mặt khôi phục lạnh nhạt nói:

- Hôm nay là Huyền Nữ thất lễ! Chính bởi vì sự tình quan hệ trọng đại, có chút bất đắc dĩ xin bệ hạ đừng trách! Bệ hạ tu tập nếu là Huyễn Nguyệt Ngưng Chân Thuật Pháp chân chính, đã thành viên mãn, người kia tự nhiên không thể nào là bệ hạ!

Ý cười trên mặt Lý Trường Canh vẫn giữ nguyên, trên mặt Cửu Hoa chân nhân cũng lộ vẻ quái dị, hắn không biết rốt cục là vì chuyện gì mà khiến cho Cửu Thiên Huyền Nữ xưa nay nổi tiếng thông minh cơ biến lại phải mạo hiểm hoàn toàn đắc tội Hậu Thổ nương nương cũng phải rình xem hư thật của vị An Thiên Huyền Thánh đại đế đứng bên cạnh hắn.

Sắc mặt Nhạc Vũ lạnh như băng, nhưng trong lòng vẫn còn sợ hãi, nếu không phải sự tình trùng hợp uy lực của Côn Luân Kính nhờ có Lục Hợp Như Ý Xu trợ giúp mà tăng lên ba thành uy lực, hắn lại nghĩ ra chín tầng An Thiên Sáng Thế Quyết, hôm nay nói không chừng sẽ làm hắn bị lộ ra bí mật.

Hiện tại giờ phút này hắn đang hận thấu xương Cửu Thiên Huyền Nữ đứng trước mặt!

Sắc mặt mọi người đều có vẻ khó xem, ngay cả Cửu Thiên Huyền Nữ cũng thấp thỏm bất an.

Minh Thư có thể chưởng quản thế nhân sinh tử ngoài đại đạo, bản thân nàng cũng nằm bên trong. Hồng hoang Hỗn Độn Kim Tiên có ai không e ngại Hậu Thổ đặt bút viết gì đó lên trên Minh Thư?