Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 308: Châm kiếm diễn biến

Ý tưởng chế tạo pháp bảo của Nhạc Vũ có từ ba năm trước, lúc đánh một trận Phách Phong dưới chân Phù Dung Phong. Lúc ấy hắn đã nhớ kỹ hình ảnh Phong ảnh kiếm của Phách Phong.

Phách Phong xuất thân từ Minh Châu Phng, chuyên dùng trận pháp phù văn để tấn công, không sở trường về ngự kiếm thuật. Nhưng thất phẩm huyền binh của hắn lúc đó vẫn uy hiếp Nhạc Vũ rất lớn. Lấy trận pháp thôi động phong lực sản sinh ra áp lực khí khiến cho bản thân huyền binh có lực sát thương cực lớn.

Vì vậy lúc Nhạc Vũ ở buổi đấu giá phát hiện ra khối Hắc Văn kim này thì nghĩ ngay đến Phong ảnh kiếm.

Lấy không khí nén và thôi động phong lực thì uy lực cố nhiên mạnh mẽ, nhưng đến tột cùng vẫn kém Đại Ngũ Hành Âm Dương Nguyên Từ Diệt Tuyệt Quang Châm của hắn và Quảng Lăng tuyệt kiếm không chỉ một cấp bậc, tối đa cũng chỉ đạt đến sáu, bảy lần tốc độ âm thanh. Luyện chế loại bảo vật như vậy quả thật cũng không cần thiết.

Bất quá nếu dùng sức mạnh lực điện từ để thôi tiến thì lực sát thương chắc chắn sẽ mạnh hơn rất nhiều!

Mở nắp Vân Văn Đỉnh, Nhạc Vũ ngưng kết pháp lực rồi hấp thu từ bên trong ra một lượn Hắc Văn kim bằng đầu ngón tay. Sau đó hắn thôi động thần hồn khí huyết toàn thân, lấy phương pháp tự cháy khi tụ chung một chỗ chuyển thành Tam Muội Chân Hỏa, bắt đầu nung lượng Hắc Văn kim này.

Một lần tạo thành Tam Muội Chân Hỏa tiêu hao cực lớn, hơn nữa đối tượng lần này lại là tam phẩm kỳ trân, tuy nói mức độ chịu nhiệt và chắc chắn của nó chỉ tương đương voiứ những kim khí ngũ phẩm cao cấp nhất mà thôi,

, nhưng vẫn không phải là thứ mà tu vi hiện giờ của Nhạc Vũ có thể ứng phó.

Bất quá Nhạc Vũ cũng có ưu thế của mình. Sau khi được Tam Muội Chân Hỏa nung luyện thì kim khí đều có được sắp xếp và kết cấu tinh thể nguyên tử, có thể tăng cường năng lực cảm ứng tâm thần với người luyện chế bại đốt sau kim khí, đều có được kỳ đặc.

Điều hắn cần làm là ghi chép lại, sáu đó chiếu theo bộ vị để lặp lại đồng dạng. Làm như vậy ít nhất có thể tiết kiệm bảy thành pháp lực, giảm mức tiêu hao đến mức thấp nhất mà bản thân hắn có thể tiếp nhận.

Hoàn thành quá trình này cần chừng ba phút, đến khi khối dịch thể đạt mức độ cảm ứng tùy tâm với hắn thì Nhạc Vũ mới đình chỉ Tam Muội Chân Hỏa.

Tinh thần Nhạc Vũ lúc này đã có chút mỏi mệt. Bất quá kế tiếp hắn vẫn không dám thả lỏng mà đem những linh thạch lôi hệ và hồn ngọc đã chuẩn bị từ trước ném vào trong dung dịch. Sau đó lấy pháp lực điều khiển ngưng kết thành hình dạng, thừa dịp Hắc Văn kim còn chưa nguội bắt đầu vẽ phù văn lên đó.

Kể từ ngày lấy được Hắc Văn kim, tính toán luyện chế pháp bảo, Nhạc Vũ cũng đã bắt đầu thiết kế cùng thôi diễn phù trận cần thiết cho pháp bảo này. Chúng bao gồm phong duệ thuật cùng với cố hóa thuật thì còn một số linh phù lôi hệ.

Đã không thể sinh ra trường điện từ thì sao không lấy Lôi Điện đả thương người, ý nghĩ này vẫn được Nhạc Vũ nung nấu từ lâu. Đến khi theo Xương Băng Hồng học tập mấy tháng thì hắn mới dần tìm ra cách giải quyết, sau đó mất một năm mới hoàn thiện. Bất quá hiệu dụng rốt cuộc như thế nào thì bản thân Nhạc Vũ cũng chỉ tính toán được đại khái mà thôi.

Phương pháp điêu khắc phù trận lên những cái châm này cũng tương tự như việc vẽ lên những trái cây hắn thường thực hiện. Nghe nói người của Ngọc Dung Phong mỗi ngày đều lấy linh thức tụ lại thành đao rồi điêu khắc thành các loại linh phù. Mất chừng mười năm thì có thể luyện thành phương pháp này. Điều bất đồng giữa chúng là trong lúc điêu khắc phù văn cần chú trọng sự thay đổi của linh lực sẽ ảnh hưởng lên tài liệu. Không ngờ suy nghĩ của mình mấy năm trước chính là kiến thức cơ bản luyện khí!

Nghĩ đến đây, hệ thống phụ trợ trí năng của Nhạc Vũ bắt đầu toàn lực tính toán, năng lực phân tích của hắn cũng đạt đến tốc độ cao nhất.

Thật ra thì nếu bàn về việc thực chất hóa thần niệm để chế linh phù thì hiện giờ Nhạc Vũ còn kém đệ tử Ngọc Dung Phong không biết bao nhiêu lần, nhưng nếu cộng thêm hệ thống trí năng thì lại ngược lại.

Ước chừng sau mười phút, những châm chế từ Hắc Văn kim đã hoàn toàn định hình. Nhìn những cây châm phủ đầy phù văn lộ ra một phong cách cổ xưa, Nhạc Vũ thở hắt ra một hơi rồi trong mắt lộ ra mấy phần chờ mong.

Dù sau cũng là pháp bảo đầu tiên mà mình đích thân thiết kế và luyện chế, dĩ nhiên hắn rất hy vọng vào uy lực của nó.

Dùng hồn lực đánh ra mấy pháp quyết trong hồn thạch, nhỏ thêm một giọt máu tươi vào trong đó, Nhạc Vũ mới bắt đầu thôi động pháp lực, điên cuồng rót vào để khởi động linh trận trên những chiếc châm màu đen, tiến tới cố định bí pháp.

Sau khi hoàn thành xong tất cả, quanh thân Nhạc Vũ lúc này đã là một vòng Hắc Văn kim khâu mang theo điện mang. Theo ý niệm của hắn, những cây châm này trong nháy mắt đâm thấu qua linh trận trong phòng rồi tiếp tục xuyên tới bốn mươi trượng dưới đất.

Mắt thấy cảm ứng thần hồn của mình với những Hắc Văn kim khâu này dần mỏng đi, Nhạc Vũ vội vàng triệu hồi chúng trở lại.

Vừa nhìn thấy đoàn kim châm lóe lên hàn mang trở về, trong lòng Nhạc Vũ cũng hơi kích động.

Nếu riêng cây châm này ước chừng chỉ có mức độ lục phẩm. Song uy lực pháp bảo lôi hệ vẫn luôn được đánh giá cao hơn một bậc trong tu chân giới. Hơn nữa vì chế từ tam phẩm linh vật mà lực xuyên thấu chỉ sợ là ngũ phẩm pháp bảo cao cấp nhất cũng khó mà chống đỡ. Về phần tứ phẩm, có chút khó nói, bất quá đợi đến khi mình hoàn toàn luyện chế xong bộ pháp bảo này thì cũng đủ để xuyên thấu rồi!

Nghĩ đến đây, Nhạc Vũ càng khẩn trương. Thấy tâm thần pháp lực đã bắt đầu khôi phục thì lại lấy ra một phần dung dịch Hắc Văn kim từ trong đỉnh tiếp tục luyện chế.

Mỗi lần luyện chế xong năm cái kim châm thì hắn phục dụng một viên Tam Chuyển Hồi Nguyên Đan và một viên Tam Chuyển Ôn Linh Đan, sau đó ngồi xuống nghỉ ngơi. Mất hơn ba ngày thì mới hoàn thành luyện chế 365 Hắc Văn kim khâu.

Tới lúc này thì bộ dạng của Nhạc Vũ đã vô cùng tiều tụy, trên mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi, bất quá ánh mắt lại cực kỳ hưng phấn.

Hắn đem 365 Hắc Văn kim khâu tiến hành luyện hóa đơn giản một lần. Sau đó đem toàn bộ sử ra một vòng như sóng triều trong phòng, độ chính xác mạnh hơn Hàm Phong kiếm mấy ngày trước không biết bao nhiêu.

- Lấy 365 mai Hắc Văn kim khâu sở tụ châm triều thì cũng không biết có được bao nhiêu huyền binh pháp bảo phòng ngự có thể hoàn toàn ngăn cản?

Dị quang trong mắt Nhạc Vũ chớp động rồi phân tán ra 365 cây kim châm thành một trận hình hình tròn, trong không gian nhất thời tạo nên một lôi võng đầy trời. Truyện Tiên Hiệp - Truyện FULL

Cũng may không gian trong phòng luyện khí của hắn khá lớn, Nhạc Vũ lại cố ý áp chế uy lực của bộ pháp bảo này nên cũng không làm tổn hạn đến phòng ốc.

Ngay sau đó, trận hình lại biến ảo lần nữa, tạo thành một trường điện từ vô cùng kiên cố che chắn Nhạc Vũ.

Đây chính là sáng tạo của Nhạc Vũ, có thể khiến cho 365 Hắc Văn kim khâu xếp thành pháp trận có cùng tác dụng với Bảo Sắc Kỳ. Chẳng qua là bởi vì những kim châm này vô cùng mảnh mà chỉ có thể biến ảo sáu loại linh trận, đều thuộc về lôi hệ.

- Khả năng tấn công của bảo vật này cũng gần với tính toán của mình! Chẳng qua là muốn đồng thời thao túng tinh chuẩn hơn một trăm kim châm này nếu không có hồn lực cường đại, khả năng tính toán biến thái thì tuyệt đối không thể. Ngày sau cũng chỉ có mình mới có thể sử ra toàn bộ công hiệu của nó. Đổi lại là người khác chỉ e là chưa đầy một nửa. Bỏ đi! Để xem nếu đánh ra toàn bộ thì uy lực của nó thế nào!

Tâm niệm vừa động, Nhạc Vũ lại bắt đầu đánh ra mấy pháp quyết. Theo đó 365 Hắc Văn kim khâu lại bắt đầu tụ hợp tạo thành một thanh đại kiếm dài chừng năm thước, rộng chừng hai thước.

Nhạc Vũ đưa tay ra cầm rồi khẽ múa, sau đó nhíu mày.

- Đến trạng thái này, kết cấu vẫn còn coi là vững chắc, vận chuyển linh trận cũng không vấn đề gì! Nếu như mình dự đoán không sai thì phẩm cấp của Hắc Văn kim khâu sau khi kết hợp khoảng chừng giữa tứ phẩm đến tam phẩm. Nhưng tiếc là với tu vi của mình hiện giờ không thể nào sử ra toàn bộ uy lực nên không thể thí nghiệm được rốt cục uy lực cuối cùng của nó ra sao.

Tuy là như thế nhưng trong lòng Nhạc Vũ cũng đã thấy cực kỳ thỏa mãn. Lúc đầu hắn chỉ có ý định luyện chế một pháp bảo tương tự với Phong ảnh kiếm nhưng cũng không thể đem Hắc Văn kim dùng như tài liệu lục phẩm cấp thấp để luyện chế,

Không ngờ cuối cùng hắn lại nghĩ ra được phương pháp luyện chế ra những lôi châm lục phẩm vừa với tu vi của hắn. Sau này tu vi tăng lên cảnh giới Kim Đan thì có thể hợp thể thành một thanh huyền binh tứ phẩm đỉnh phong.

Hơn nữa khi tổ hợp Hắc Văn kim khâu thành linh trận thì cũng khác khi sử dụng đơn lẻ, có thể tạo thành linh trận ngũ phẩm lôi hệ!

Tiếp theo thôi diễn lại mấy lần, Nhạc Vũ cảm thấy rất hài lòng. Cuối cùng hắn lấy ra một ít quặng bạc phủ lên mặt ngoài của từng cây kim châm, vừa bảo vệ những linh phù không bị thay đổi vừa có tác dụng ngụy trang.

Sau khi hoàn thành xong mọi việc thì hắn mới thôi động pháp quyết thu những Hắc Văn kim khâu này vào trong nhẫn trữ vật rồi trầm tư suy nghĩ đặt tên cho pháp bảo.