Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 594: Nuôi dưỡng yêu thú

Nhạc Vũ cũng hít sâu một hơi, hồi tưởng đến từng hình ảnh về thế giới này, càng thêm xác minh phán đoán của mình.

Có thể ở Vạn Yêu Cốc bày ra tòa đại trận này, lại đem mảnh nhỏ hồng hoang diện tích thật lớn ném đến gần Ám Giới, khả năng như vậy theo Nhạc Vũ xem ra cũng chỉ có nhân vật như Thái Ất Chân Tiên trở lên mới có thể làm được.

Hành động như vậy tuy làm tu sĩ rất khó sinh tồn trong thế giới này, cũng không thể tu thành chính quả, nhưng cũng khiến cho đám yêu thú không cách nào đạt được lực lượng mười ba cấp chân chính trở lên.

Chỉ sợ ở trong mắt nhân vật kia, những yêu thú khi trưởng thành không có thân thể cùng yêu đan mạnh mẽ, cộng thêm chiến lực yếu ớt vô cùng mới là mục đích thực sự của hắn.

Như vậy vì sao chưa từng nhìn thấy họ xuất hiện qua? Là do họ đang ở thế giới khác? Hay đối với thế giới này hoàn toàn không quan tâm chỉ phóng dưỡng tại đây, hoặc còn duyên cớ nào khác?

Nhạc Vũ khẽ cau mày, thầm nghĩ vô luận tình hình rốt cục như thế nào, lục phẩm Tử Tâm Liên hắn không lấy không được.

Về phần ngày sau rốt cục nên làm gì, trước tiên tạm xem tình hình cụ thể một chút rồi hãy nói. Hoặc tình huống trong hoàng hôn giới cũng không tới mức hung hiểm như hắn tưởng tượng.

Giá ngự Cực Quang kiếm bay về phía trước ước chừng ba trăm dặm, Nhạc Vũ cũng không tiếp tục đi tới. Hắn chọn một địa thế tương đối cao, đem pháp lực truyền vào hai mắt, dùng Vọng Khí Thuật nhìn về nơi xa.

Đầu tiên nhìn thấy dược khí ngũ quang thập sắc hỗn tạp bên trong một mảnh quang mang thanh lam sắc, độ dày của linh lực cơ hồ không kém gì Tử Vân tiên phủ.

Thủy mộc linh lực vô cùng nồng nặc! Nơi này thực sự là một chỗ ở lâu dài.

Nhạc Vũ khẽ nhướng mày, không tiếp tục chú ý, đưa mắt nhìn quanh tìm kiếm. Linh dược khu vực này tuy thật nhiều, nhưng yêu thú cấp cao cũng dày đặc. Hắn dùng phương pháp Vọng Khí Thuật quan sát thấy yêu thú mười bốn cấp hẳn chừng phải hơn trăm con, phân biệt trong phương viên chưa đầy bốn vạn dặm không gian.

Cho đến khí quan sát hướng bên phải, từ rất xa nhìn thấy một cỗ khí tức hung sát, ánh mắt Nhạc Vũ phát sáng, theo đường vòng âm thầm tiến tới.

Khu vực này cũng không khác bên trong Tử Vân tiên phủ, xương trắng phủ um tùm, vô số hài cốt yêu thú giăng đầy khắp nơi, chẳng qua chất lượng lại mạnh hơn Tử Vân tiên phủ rất nhiều.

Nhìn suốt phương viên mảnh đất kéo dài một ngàn hai trăm dặm, tất cả đều là hài cốt của yêu thú mười ba mười bốn cấp, oán sát lực càng thêm kinh người.

Với hồn thức mạnh mẽ của Nhạc Vũ, hắn đứng nơi này cũng cảm nhận được áp lực. Vực Ngoại Thiên Ma chen chúc lao tới, mượn oán khí nơi này còn mạnh hơn mấy cấp bậc so với bên ngoài. Mãi cho đến khi Nhạc Vũ bất đắc dĩ dấy lên Huyền Thiên Tinh Hỏa mới chịu thối lui.

Ở bên cạnh không bao xa, ước chừng trăm dặm lại có một mảnh đất tuyệt độc. Hắc khí xung thiên, quấn quýt tương ứng cùng oán sát khí màu đỏ nơi này càng làm lòng người thêm kinh hãi.

Nhưng lần này Nhạc Vũ lại tập trung quan sát trong số những hài cốt kia rốt cục có những yêu thú gì.

Ba con yêu thú mười bốn cấp, có chút khó giải quyết, nhưng không đến nỗi nào! Chuyến này nên cẩn thận thì hơn.

Tâm niệm vừa động, hai đạo Huyền Băng Ly Hỏa Kiếm Phù liền một trái một phải bay ra hộ vệ bên cạnh hắn. Nguồn: http://truyenfull.vn

Thanh Vô Hình Băng Phách Kiếm của Không Kiếm lưu lại cũng được hắn tế lên, chỉ thoáng qua liền biến mất vô hình bên cạnh hắn.

Những đồ vật này linh lực đều có thể nội liễm, giấu diếm được linh giác của yêu thú, có thể lập tức phản ứng làm ra phản kích.

Vừa tiến vào bên trong biển hài cốt, Nhạc Vũ cảm thấy vô cùng vui mừng. Nơi đây xác thực có thể xưng là phúc địa của Chiến Tuyết, ở bên ngoài hắn đã tìm kiếm được mười mấy loại dược liệu có thể dùng Huyền Sát Chiến Ma Chân Khí đến tế luyện.

Có vài loại là vật trọng yếu cực kỳ, chỉ cần tìm được lục phẩm Tử Tâm Liên, hắn có thể đem tu vi của Chiến Tuyết trực tiếp tăng lên mười sáu cấp, tương đương trình độ Nguyên Anh đỉnh phong.

Còn có chút hài cốt tài liệu tính chất tuyệt hảo, ở vùng đất dư thừa linh lực không bị mục nát, ngược lại phẩm cấp càng thêm thượng thừa, là tài liệu chế luyện khôi lỗi cùng luyện khí tuyệt hảo. Đi sâu vào ba trăm dặm, Nhạc Vũ hoàn toàn đã tiến vào phạm vi có thể cảm giác của ba con yêu thú kia.

Nơi đây đã cách quá gần, đối với tầng cấp Yêu tộc cùng tu sĩ trình độ này, thật sự không còn tính toán là khoảng cách. Cộng thêm linh giác đặc biệt nhạy cảm của Yêu tộc, cho dù có cẩn thận thế nào cũng khó hoàn toàn giấu diếm được.

Trong lúc mơ hồ, hắn chợt cảm giác có ba đạo ý niệm tràn tới, phô bày ra vẻ uy nghiêm mạnh mẽ. Khóe môi Nhạc Vũ nhếch lên, dứt khoát không tiếp tục che giấu, giải khai toàn bộ trói buộc của Tỏa Long Cô. Thần hồn, pháp lực cùng long uy mênh mông cuồn cuộn chỉ một thoáng liền phóng lên cao.

Được nửa quả Vô Cực Thiên Đan hỗ trợ, cộng thêm trước đây có được hồn thức Nguyên Anh Phân Thần kỳ, hồn lực của hắn hôm nay đã vượt xa tu sĩ Nguyên Anh đỉnh phong rất nhiều. Khách quan mà nói những yêu thú mười bốn cấp có linh giác tuy mạnh nhưng thần hồn bị suy yếu, bản thân hắn không hề bị rơi xuống hạ phong.

Sau khi thu nạp Huyền Thiên Tịnh Hỏa cùng Vô Vọng Chân Thủy, tu thành tầng thứ chín Đại Tiên Thiên Huyền Băng Ly Hỏa Chân Quyết, cùng Vô Tướng Kiếm Quyết tầng thứ sáu và Phân Quang Thác Ảnh Kiếm, lực lượng của hắn đã tiến tới sáu vạn thạch lực. Nhờ vào pháp lực tràn trề, xông thẳng thiên không, không hề thua kém uy thế của yêu thú mười ba cấp.

Hơn nữa còn có được Long Linh Thiên Đan, cùng long uy mênh mông cuồn cuộn, ngay lập tức ý niệm ẩn chứa vẻ cảnh cáo cũng liền thối lui trở về.

Xưa nay chân long là tôn sư vạn thú, địa vị vô cùng tôn quý trong Yêu tộc, lại thêm thực lực mạnh mẽ, thường thường có được chiến lực vượt qua cảnh giới bản thân. Trời sinh đã có bản lĩnh làm những yêu thú khác trong Yêu tộc nhìn thấy phải lẩn tránh.

Nhạc Vũ lạnh lùng cười một tiếng, tiếp tục đi về phía trước. Thật ra dù chiến đấu với ba con yêu thú mười bốn cấp kia hắn cũng không sợ hãi. Chẳng qua hắn không muốn gây ra động tĩnh quá lớn, đưa tới càng nhiều yêu thú, hoặc làm kinh động năm vị Yêu Đế nơi này mà thôi.

Đi vào sâu bên trong, quả nhiên ba đầu yêu thú kia cũng tránh ra, nhưng lại dùng ý niệm thị uy gầm thét, cảnh cáo hắn không được xâm phạm lãnh địa.

Nhạc Vũ không chút để ý, đi thẳng tới nơi hạch tâm, ngay sau đó hai mắt hắn chợt híp lại, vẻ mặt tràn đầy hoảng sợ.

Ở phía trước rõ ràng là một mảnh đất trống phương viên mười dặm, tổng cộng có mười hai thanh huyền binh đang lẳng lặng huyền phù trên bầu trời.

Mười thanh huyền binh không có thanh kiếm nào thấp hơn siêu phẩm. Ở trung ương là Nhật Nguyệt Đao Luân, linh lực ba động cùng khí tức phát tán làm cho Nhạc Vũ nhớ lại thanh Nguyên Dương Đao Luân. Dù không cường đại như Nguyên Dương Đao Luân, nhưng tuyệt đối là tiên khí không thể nghi ngờ.

Nhạc Vũ thở ra một hơi dài, sắc mặt ngưng đọng lại, kiếm trận này tuy đang nằm trong trạng thái yên tĩnh, nhưng Nhạc Vũ không chút nào nghi ngờ chỉ cần hắn tiến lên thêm mười dặm phía trước, kiếm trận kia sẽ lập tức khởi động chém hắn thành mảnh nhỏ!

Hắn lại đem ánh mắt chuyển tới phía trước, chân mày liền nhảy lên. Địa phương kia cực kỳ trống trải, chỉ có một gốc linh thảo thanh u u, thoạt nhìn như không có gì đáng làm người khác chú ý, nhưng gốc linh thảo kia lại có chín lá xanh, ở giữa còn có hai quả nhỏ màu xanh!

Tuy nằm bên dưới sự bảo vệ của kiếm trận, nhưng hương thơm vẫn không hề bị che phủ phong kín.

Thì ra là vậy! Những đầu yêu thú lại đều tụ tập nơi này, nguyên lai là Cửu Diệp Yêu Linh Thảo! Hắc, kiếm trận trước mắt so sánh với thập tuyệt địa mà sư phụ cách thế của ta bố trí, thật sự vô cùng giống nhau.

Bên trong Tử Vân tiên phủ, Tử Vân đạo nhân trực tiếp dùng tiên trận chém giết yêu thú, sau đó đem thi thể dời qua mảnh đất oán sát lực. Mà nơi này cũng dùng Cửu Diệp Yêu Linh Thảo hấp dẫn khiến cho yêu thú tự chạy đến tìm cái chết.

Nhạc Vũ nhớ được bên trong điển tịch có ghi chép về vật này. Theo truyền thuyết gốc linh thảo kia chính là thánh vật Yêu tộc, có thể kích thích tiềm năng huyết mạch.

Từ thần thú trở xuống, chỉ cần uống vào một lá cây, đẳng cấp huyết mạch sẽ tăng lên một hai tầng cấp, từ dị thú tiến hóa linh thú trung đẳng, linh thú tiến hóa thành hạ đẳng thần thú.

Mà quả cây kia còn có thể làm cho những thần thú tăng trưởng huyết mạch thật lớn. Nếu được tích lũy đầy đủ, còn có thể tăng cao đẳng cấp.

Cửu Diệp Yêu Linh Thảo đã sinh trưởng vài ngàn năm, nói vậy dược tính phải thật kinh người. Đối với Yêu tộc mà nói, thật sự là một linh dược không cách nào cự tuyệt. Thi hài mấy vạn Yêu Vương hơn phân nửa cũng bị kiếm trận kia giết chết.

Vật này đối với Sơ Tam cùng Đằng Huyền đều là linh dược khó được. Chín linh diệp, hai linh quả, chỉ cần được thứ nào ta cũng không cần tiếp tục cố kỵ. Có thể trực tiếp đem cảnh giới của bọn họ tăng lên hai ba tầng cấp. Chỉ tiếc…

Hắn cảm thấy đáng tiếc chính là kiếm trận kia hắn không khả năng đụng chạm vào, mặc dù mượn được Nguyên Dương Đao Luân của Nông Dịch Sơn nhưng chưa chắc có thể trấn áp.

Cho dù hắn có thể phá vỡ, cũng không biết bên trong còn cấm chế gì nữa hay không, có làm kinh động tới chủ nhân của kiếm trận hay không?

Hắn tiếc nuối thu hồi ánh mắt, bắt đầu chuyên tâm tìm kiếm chung quanh.

Không bao lâu hắn nhìn thấy bên trong một đầm nước nho nhỏ ở gần đó có một đóa tử liên đong đưa.

Không phải là sáu lá như trong Huyền Sát Luyện Thi công pháp đã nói, mà có tới tám lá! Trong đó còn dựng dục ra ba viên hạt sen.

Nhạc Vũ thoáng suy tư liền biết nơi này có oán sát lực tuyệt hảo như vậy, còn có thủy mộc tiên linh nuôi dưỡng, sinh trưởng vài ngàn năm trở thành biến dị. Phẩm cấp chỉ sợ ít nhất tăng lên hai ba phẩm cấp, dược lực cũng phải hơn xa lục phẩm Tử Tâm Liên.

Thật tốt, không uổng công ta đợi chờ bấy lâu! Nơi này sinh trưởng Tử Tâm Liên, ở bên Đông Thắng đại lục sao có thể sánh bằng? Đây đã có thể xem như tiên dược, đặc biệt hạt sen bên trong, đáng tiếc bên trong dựng dục sát lực thực sự quá kinh người, người thường không thể sử dụng. Nếu không có thể thu ngắn được hai trăm năm thời gian khổ tu của tu sĩ Nguyên Anh.

Nhạc Vũ đang muốn động thủ thu lấy, nhưng bỗng nhiên chợt nhớ ra lúc trước từng suy tính quẻ tượng bản thân sẽ gặp tiểu hung hiểm, nhất thời thoáng do dự.

Ngay sau đó hắn thật cẩn thận lấy linh thạch nhị tam phẩm bố trí một pháp trận trung đẳng chung quanh nơi này. Cho tới khi xác nhận cho dù ba yêu thú kia có chạy tới cũng có thể nhờ vào trận pháp chống đỡ được một lúc, liền phát ra pháp lực đem Tử Tâm Liên cùng gốc rễ kéo ra. Ngay khi hắn dự định bỏ vào bên trong một dược hạp, đột nhiên linh giác chợt cảm ứng, nhìn thấy dưới chân có vô số vật nhỏ chi chít đang từ dưới mặt đất chui ra…