Quân Lâm Thiên Hạ

Chương 661: Đại Thừa chi kiếp

Hai mươi ngày sau đó, trên một đỉnh núi vô danh biên cảnh phía bắc Thanh Châu, Nhạc Vũ đang nhập định quan sát biến hóa trong cơ thể.

Lúc này đạo thất thải lôi phù sâu trong nguyên thần hắn đang biến hóa kịch liệt. Những phù văn nhỏ đang không ngừng trọng tổ, quay cuồng đảo lộn khiến lôi quang lập lòe không dứt.

Tuy thần hồn của bản thân đã sớm không sợ luyện hóa qua lôi lực nhưng Nhạc Vũ vẫn có cảm giác toàn thân tê dại. Đọc Truyện Kiếm Hiệp Hay Nhất: http://truyenfull.vn

Vào lúc Thất Thải lôi trận cuối cùng cũng định hình thì Nhạc Vũ lờ mờ nhận ra một chữ triện "Đình" thời thượng cổ, sau đó vô số lôi quang từ sâu trong nguyên thần tràn ra hơn 300 trượng quanh người, trùng kích tất cả cỏ cây bùn đất trong đó thành bột mịn.

Ngay cả Đằng Huyền Chiến Tuyết đang hộ pháp bên cạnh cũng nhanh chóng thối lui. Chiến Tuyết có cương khí hộ thân, tất nhiên là không sao, Đằng Huyền chỉ vì lui hơi chậm nên bị lôi quang quét qua bay mất mấy miếng da nhỏ dưới bụng, nhìn qua như không lớn nhưng đối với thân thể chưa đầy một xích thì cũng không nhẹ.

- Cuối cùng đã tề tụ 1080 loại lôi kiếp! Quả nhiên là có thể thành tựu một loại lôi hệ đại thần thông, đồng dạng tụ ngàn loại lôi quang thành một thể, có cùng công hiệu với Đại tiểu thiên lôi ngục thần thông của Hư Nhược Nguyệt tu tập. Bất quá thần thông của mình lại càng tốt hơn, ngay cả Ngọc Thanh cửu lôi pháp cũng không thể so sánh.

Nhạc Vũ áp chế tâm tình muốn lập tức thôi diễn thần thông này. Hắn tiếp tục nhắm mắt quan sát thì thấy trong Diễn Thiên Châu lẫn phù trận trong Đan Điền đều có biến hóa cực lớn. Trong Diễn Thiên Châu thì trời đất đang quay cuồng, diện tích lần nữa khuếch trương.

Trong chỗ sâu nhất của phù trận trong Đan Điền cũng xuất ra một đạo phù văn tỏa sáng, vừa vặn đối ứng với lôi phù trong nguyên thần, giao lưu không ngừng với đoàn năng lượng ngũ sắc của khí Tiên Thiên Hỗn Nguyên lẫn tử khí.

Một luồng năng lượng kỳ dị từ trong đoàn năng lượng ngũ sắc quán thâu vào trong thần hồn của hắn. Sau đó đạo lôi phù trong nguyên thần tựa hồ cũng theo về , khiến cho đoàn khi Tiên Thiên Hỗn Nguyên lại mạnh hơn một chút, đoàn tử khí dường như cũng có một chút tăng trưởng.

- Đây là chuyện gì?

Nhạc Vũ ngạc nhiên, bất quá cũng không rảnh rỗi để so đo. Theo đoàn năng lượng này quán nhập, đạo lôi phù càng ngưng thực sáng chói, cũng tràn ra càng nhiều lôi lực.

Điều làm hắn kinh hỉ nhất là thần hồn của hắn chỉ trong một sát na đã tăng lên hơn gấp đôi.

Mấy năm này tuy ngày ngày hắn đều dùng kiếp lôi để rèn luyện thần hồn, còn sở đắc một điểm hồn lực mà Quảng Lăng tán nhân lưu lại. Nhưng bởi vì thân ngoại hóa thân cần tẩm bổ, lại thêm cần tế luyện đoàn khí Tiên Thiên Hỗn Nguyên nên tổng lượng hồn lực cũng không tăng trưởng bao nhiêu.

Song chỉ trong một khắc này đã đủ cho hồn thức của hắn tăng lên gần với Đại Thừa trung kỳ..

Cảm nhận biến hóa trong thần hồn, Nhạc Vũ bỗng dưng mở mắt rồi đánh ra một đoàn Thất Thải lôi quang xa đến mấy vạn trượng khiến một ngọn núi lớn cao chừng vạn trượng biến thành bụi phấn.

Sâu mấy vạn trượng dưới chân hắn, lúc này truyền đến một tiếng hô kinh nghi bất định:

- Lôi hệ đại thần thông? Làm sao có thể? Sao ta chưa từng nghe nói qua uy lực như vậy? Dùng kiếp lôi yêu thú tôi rèn thần hồn lại có thể tu thành đại thần thông?

Nhạc Vũ im lặng, cũng không quản đến Huyết Ma. Bất quá đồng thời hắn cũng có thể cảm giác sự sợ hãi kiêng kị trong giọng nói của Tu La tán nhân.

Một màn vừa rồi khiến hắn vô cùng kinh hỉ. Tuy 1080 loại kiếp lôi này chỉ là loại thấp nhất trong chín tầng lôi kiếp nhưng hợp lại một chỗ thì uy lực cũng không phải đơn giản. Theo phán đoán của hắn, chỉ qua thêm vài lần cửu trọng lôi thì uy lực sẽ còn vượt qua lôi pháp thần thông của hắn.

Hơn nữa một kích vừa rồi còn chưa vận dụng bất kỳ pháp tắc nào để tăng cường nhưng uy lực đã có thể so với Đại Ngũ Hành Diệt Tuyệt Thần Châm tầng thứ mười do Long Tước phiến sử xuất. Chỉ bằng lực sát thương đã ở vị trí đầu trong nhiều loại thần thông mà hắn tu tập.

Huống chi Thất Thải lôi quang này ở mức độ nhất định còn có thể bổ sung cho các thần thông khác khiến giá trị càng khó có thể tính ra. Điều này tuyệt không phải Tiểu thiên lôi ngục hay Ngọc Thanh cửu lôi pháp có thể so sánh!

Lấy lại tinh thần, Nhạc Vũ lại nhìn sâu xuống phía dưới. Thân ảnh hình người nhưng yêu khí tứ dật đang bị Đằng Huyền dùng yêu lực trấn áp trong chỗ trung ương của Ngũ Hành Tụ Linh Trận đang nhìn hắn vẻ sợ hãi lẫn căm hận.

Nhạc Vũ ngưng mày, tiện tay đánh ra một đạo lôi quang hóa đàu Yêu tộc cửu giai này thành bột mịn, trong mắt lộ vẻ kiên quyết.

- Đây đã là con thứ bốn lăm, xem ra thời gian là không thể kéo dài được nữa! Tổn thất nhiều yêu thú cao giai như thế, sớm muộn sẽ có người chú ý tìm được nơi đây. Bản thân mình thì không sao, chỉ cần bỏ đi thì không ai có thể lưu lại. Bất quá vất vả mới vây khốn được Huyết Ma, nếu để cho lão thoát đi thì có chút đáng tiếc! Không tới mấy năm lão sẽ thành họa lớn cho tông ta.

Nhạc Vũ quyết tâm lập tức độ kiếp. Một Tu La tán nhân không thành được họa lớn, nhưng nếu để những người kia lợi dụng thành công cụ nhắm vào Quảng Lăng tông thì khi đó thực lực hắn có cường thịnh hơn cũng khó giải quyết.

Li Trần Tông có thể liên thủ với Yêu tộc, vậy thì cũng chưa chắc không có khả năng hợp tác với Tu La tán nhân. Tấm gương Thái Huyền tông vẫn chưa xa, quả thật không thể mạo hiểm.

Hắn dùng linh thạch bố trí ra một Chướng Nhãn pháp cỡ lớn bên ngoài, sau đó lấy ra Vô hình hàn phách kiếm, Thư Hùng Băng Diễm kiếm, Thông Thiên Long Ngục Ấn, Thiên Mộc Trâm kiếm phân ra trấn áp ngũ hành khiến uy lực toàn bộ Đại Ngũ Hành tụ linh nhị pháp đại trận được đề thăng đến lớn nhất. Lúc này hắn mới lấy ra mấy miếng tiên đan có thể khôi phục chân khí hồn lực đặt ở bên cạnh rồi tụ tập một tổ phù văn Ngũ Hành cuối cùng.

Lần này Độ Kiếp, tuy có Đằng Huyền cùng Chiến Tuyết bảo vệ, bên ngoài còn thêm hai linh trận cỡ lớn là Lưỡng Nghi Tương Thiên Diệt Trần đại trận cùng Đại Ngũ Hành tụ linh nhị pháp đại trận có thể mượn lực nhưng hung hiểm vượt qua mọi lần trước đó.

Trước kia mượn lực Vô Cực thiên đan và Long Linh thiên đan chi lực thì nguyên khí trong cơ thể hắn tràn đầy, hiện giờ lại chỉ có thể dựa vào lực bản thân.

Nơi này lại ở vào giữa Thanh Châu và U Châu, vừa lúc thuộc về phạm vi Yêu tộc cùng Li Trần Tông, đại địch tùy thời đều có thể tìm đến.

Cộng thêm thiên ý khó lường càng bổ sung biến số.

Hắn tuy tự tin có thể Độ Kiếp an toàn nhưng vẫn phải bố trí cho thỏa đáng.

Vào lúc năm đạo phù văn Ngũ Hành vừa mới gia nhập vào trận phù thì trên không cuồn cuộn phong vân. Bất quá khi kiếp lôi còn hội tụ thì dưới chân Nhạc Vũ đột nhiên bốc lên một tầng hỏa diễm.

- Hồng Liên Nghiệp Hỏa?

Nhạc Vũ cảm thấy pháp lực Hỗn Nguyên Ngũ Hành vừa tiếp xúc hỏa diễm hồng sắc này liền bị nó làm tán loạn ra, sau đó hỏa diễm lại tràn vào kinh mạch thiêu đốt thần hồn.

Hắn vừa suy nghĩ đã biết, đây là hỏa diễm tạo thành từ sát nghiệt nhân quả của mọi tu sĩ, cũng là kinh lịch mà Đại Thừa tu sĩ phải trải qua.

Hừ lạnh một tiếng, Nhạc Vũ đem Huyền Thiên Tịnh Hỏa trong đan điền thiêu đốt sạch sẽ.

Tịnh Hỏa có năng lực tinh lọc vạn vật cũng có thể khắc chế nghiệp lực. Bất quá với Ngũ Hành tuần hoàn trong ngoài chèo chống, pháp lực Ngũ Hành sinh ra không dứt thì hắn cũng không cần sợ hãi.

Bất quá nghiệp lực lần này quá mạnh mẽ cũng khiến Nhạc Vũ kinh hãi một phen, không ngờ bản thân lại tạo nhiều sát nghiệt nhân quả đến vậy.

Hắn nhớ lại dĩ vãng, cộng cả hai kiếp thì số người bị mình giết cũng không dưới mấy vạn, có thể nói là hai tay nhuốm đầy máu tanh, trong đó tuy đa số đều đáng chết nhưng cũng không thiếu người vô tội.

Đạo tâm Nhạc Vũ không chút dao động, tiếp tục nhắm mắt chờ đợi. Đợi đến lúc kiếp vân tụ hội hoàn tất thì hắn lập tức nhướng mày. Tuy hắn đoán được lão thiên sẽ không dễ dàng buông tha bản thân nhưng trình độ như vậy thì quả thực vượt quá dự liệu.

Sâu trong mấy vạn trượng cũng truyền đến tiếng cười ha hả:

- Là ba lần cửu trọng lôi, hơn nữa là tử vi tuyền xu lôi! Quả nhiên là trời cũng giúp ta. Lão phu tu tập Huyết Hà công cố nhiên là giết người vô số nhưng Nhạc Vũ ngươi thì trời cũng muốn giết!

Nhạc Vũ hừ lạnh một tiếng, Tử vi tuyền xu lôi cũng chỉ thuộc nhị giai nhưng uy lực tối cường trong các loại kiếp lôi của nhị cửu trọng lôi, thậm chí đã vượt qua một phần của tam cửu trọng lôi. Thiên ý đúng là chiếu cố tới hắn.

Cơ hồ không chút do dự, Nhạc Vũ đánh ra liên tiếp linh thạch tăng cường Chướng Nhãn pháp bên ngoài.

Lần này kiếp lôi quá lớn, vượt xa lúc trước. Nếu chỉ dựa vào Chướng Nhãn pháp trận như cũ thì không thể che giấu chấn động khí cơ ở đây.

Bất quá ngay vào lúc này, kiếp vân đã hoàn thành tề tụ. Một đạo Tử Lôi uốn éo đánh thẳng xuống dưới.

Nhạc Vũ nhíu mày, cũng không có động tác ngăn cản, tùy ý để đạo Tử vi tuyền xu lôi này kích trúng. Vào lúc lôi lực gần như muốn phá hủy thân thể hắn thì sâu trong nguyên thần phát ra một hấp lực dẫn nhập toàn bộ đi vào.

Đợi đến lúc luồng lôi quang tán đi thì Nhạc Vũ vẫn bình yên vô sự. Đạo Thất Thải Lôi Phù sâu trong thần hồn lại lớn mạnh ngưng thực không ít.

- Chữ "Đình" này quả nhiên là có thể hấp thu lực vạn lôi cho mình dùng!

Nhạc Vũ đang cảm thấy kinh hỉ thì đoàn Huyết Quang sâu trong lòng đất lại cảm thấy cực kỳ khiếp sợ.

- Chỉ bằng vào Nguyên Anh mạt kỳ đã có thể nghạnh kháng Tử vi tuyền xu lôimà không tổn hại lông tóc. Đợi đến sau khi hắn độ kiếp thì còn khủng bố mức nào?