Quan Lộ Thương Đồ

Chương 232: Ác danhTới nhà Hứa Tư ăn cơm, trừ ba người nhà Thi Vệ Trung, chỉ thêm Trần Phi Dung, nhà Hứa Hải Sơn thuê rất chật, phòng khách nhỏ, bày bàn tiệc mười người, quay mình cũng chạm vào người khác.

Thi Vệ Trung mặc dù giấu quan hệ giữa Hứa Tư và Trương Khác không nói ra, nhưng cho rằng quan hệ này không được xã hội chấp nhận, đặc biệt nhà Trương Khác tuyệt đối không tiếp nhận Hứa Tư, tình cảm này với Hứa Tư mà nói là không công bằng, nghe Hứa Tư đi Hong Kong, ông ta là người tán thành đầu tiên, hi vọng cả hai bọn họ sẽ bình tĩnh lại, tự tìm lấy cuộc sống cho riêng mình.

Cha mẹ Hứa Tư rất áy náy vì con gái đi công tác lâu ngày, không phụ đạo được cho Trương Khác, cứ xin lỗi mãi, làm Hứa Duy ngồi bên người thầm: Thằng nhóc này bé mà ranh ma, ai có tư cách dạy thêm cho nó.

Lưu Phân nhiệt tình nói:

- Trương Khác thông minh như thế, chẳng qua hơi ham chơi một chút, chỉ cần có người nhắc nhở chỉ bảo một chút là được, Dung Dung thành tích cũng được, lại hơn Trương Khác một khóa, giúp cậu ấy học thêm là không thành vấn đề.

Trần Phi Dung nghiên mặt không nói gì, bị mẹ ở dưới bàn dẫm ột cái, mới chịu nói:

- Cậu ta đâu cần người khác dạy thêm.

Khi ăn cơm, mọi người tự nhiên nói tới chuyện xảy ra ở Hải Châu thời gian qua, Lưu Phân tặc lưỡi:

- Sao loại có học sinh như thế, mà trường học lại dung túng cho bọn chúng?

Hứa Hải Sơn lắc đầu:

- Trên làm dưới học, Vạn Hướng Tiền, Vạn Dũng có phải hạng tử tế gì, làm sao sinh ra được đứa con tử tế.

Trần Kỳ tò mò hỏi con gái:

- Nghe nói trường con có tứ công tử gì đó, sao không đuổi học luôn?

Rồi căm phẫn kể ọi người tin tức ông ta nghe được:

- Trong đó có một đứa tên Đỗ Phi, dám đánh thày giáo nằm viện hơn một tháng, chỉ bị cảnh cáo. Còn một đứa nữa, thậm chí tên tuổi cũng không công bố, tức chết đi, lần sau họp phủ huynh, tôi phải tới hỏi hiệu trưởng cho ra nhẽ...

- Khụ...

Trương Khác bị sặc Coca trong cổ hong, thở không nổi, phun cả Coca lên bàn, Trần Phi Dung ngồi bên cạnh y nhảy bật dậy, mọi người cũng sừng sốt.

Trương Khác ho lấy ho để, mãi mới thông được cổ họng, nhưng mặt mũi đỏ dừ, thiếu chút nữa chảy nước mắt.

Hứa Duy liếc y ngờ vực:

- Sao cậu có phản ứng lớn thế, chột dạ à? Chẳng lẽ cậu là con cá lọt lưới kia?

- Nói bậy.

Mẹ Hứa Tư giật áo Hứa Duy:

- Trương Khác ngoan như thế, sao lại cùng một bọn với đám trẻ hư đó được.

Hứa Tư cúi đầu xuống cắn chặt răng, chỉ sợ vẻ mặt làm Trương Khác bị lộ tẩy, nhịn cười đến khổ, tới tai cũng đỏ bừng.

Trương Khác chột dạ nhìn Trần Phi Dung, chỉ sợ cô vạch trần, nhưng chỉ thấy cô nhìn mình cười mỉa mai.

Hôm qua với học sinh Nhất Trung mà nói cũng là một ngày kích động sục sôi, vì viện trợ cho giáo viên đi đưa yêu sách, đám học sinh chủ động nêu ra việc làm cả đám học sinh ác bá.

Tội ác của Vạn Thiên Tài, Triệu Ti Minh có thể hình dung chặt hết tre làm sách cũng không viết hết, số học sinh bọn chúng bắt nạt vô số, nhiều chuyện tính chất ác liệt, nhưng chỉ chưa làm ra hậu quả không thể vãn hồi.

Ác danh của Trương Khác và Đỗ Phi còn lớn hơn, nhưng khi thu thập việc xấu của bọn họ thì đám học sinh chẳng tìm ra được việc xấu gì, hơn nữa Đỗ Phi đánh Tào Quang Minh còn được đa số học sinh vỗ tay khen ngợi, còn Trương Khác thì trốn học quá nhiều, làm đa phần chỉ nghe tên chưa thấy mặt y.

Trương Khác có thanh danh lớn như thế là vì khi mới vào trường đã giáo huấn ột trận, lại có tin đồn y đồng thời theo đổi hai hoa khôi trường học là Đường Thanh và Trần Phi Dung, cả chuyện y mời thuốc Tào Quang Minh cũng được truyền bá như thật, lại còn xe đưa xe đón, làm người ta dễ liên tưởng tới hạn người như Vạn Thiên Tài.

Trừ tất cả những điều đó ra thì y chỉ là học sinh ít đi học, khá đẹp trai, ánh mắt buồn buồn, trừ thi thoảng cười với số ít người như Đường Thanh, Đỗ Phi, Trần Phi Dung thì tuyệt đại đa số thời gian y không để ý tới người khác, hơi chút lãnh đạm.

Khi tìm kiếm tội danh của y, mấy cô gái còn ảo tưởng:

- Ánh mắt tang thương thần bí, khuôn mặt điển trai, thái độ lãnh đạm, nếu bạn ấy tán tỉnh mình thì tuyệt biết bao, mình tuyệt đối không từ chối.

Nhớ lại bộ dạng của mấy cô bạn hám trai đó, Trần Phi Dung không nhịn được cười, phải quay đầu đi, cô không muốn có thái độ nào tốt với Trương Khác, tuy y không có việc làm gì xấu, nhưng háo sắc là chính xác.

Ăn cơm xong mẹ Hứa Tư luôn hỏi Hứa Tư còn thứ gì quên không, thiếu không, bà vẫn không nỡ để con gái đi xa.

Hứa Tư nới:

- Ở Hong Kong có thứ gì không mua được đâu ạ.

Mẹ Hứa Tư mắt ươn ướt, kiên trì mở hành lý Hứa Tư kiểm tra lại từng thứ mới yên tâm.

Ngày mai công ty chọn hai trợ thủ theo Hứa Tư tới tình thành, rồi từ đó đáp máy bay tới Thâm Quyến, Hứa Duy cũng sẽ theo xe về trường, Trương Khác không tiện kiếm cớ lên tỉnh thành tiễn Hứa Tư.

Trương Khác cũng rất buồn bã, lại không tìm được cơ hội riêng tạm biệt Hứa Tư, tối cũng không có cơ hội gọi điện tâm sự, lòng bao phủ một nỗi sầu biệt ly không tiêu hóa nổi.

~~o0o

Ba ngày sau Hứa Tư thuận lợi tới được Hồng Kong.

Lý Chi Phương quay lại Nhất Trung, không tránh nổi vài nghị luận nhỏ sau lưng.

Dù sao toàn là tin đồn vô căn cứ, vả lại Vương Viêm Bân đã bị điều đi nửa năm trước, cho nên tin đồn lúc này tung ra độ đáng tin giảm đi rất nhiều.

Vụ án Vạn Thiên Tài, Triệu Ti Minh âm mưu bắt cóc cưỡng bức giáo viên làm giáo viên Nhất Trung đoàn kết chưa từng có, đặc biệt căm hận tác phong quan liêu của cục giáo dục, tao ngộ của Lý Chi Phương làm rất nhiều giáo vên chĩa thẳng mũi giáo vào Tiêu Na.

Lý Chi Phương vì thế dễ dàng vượt qua được cửa ải gian khó nhất cuộc đời.

Thôi Úc Mạn không rời khỏi Hải Châu, chuyển sang dạy lớp sơ trung.

Trương Khác kiếm cớ tránh phong ba không tới trường, cậu y đã quyết định chuyển nghiệp tới Hải Châu, ngày Lương Quân Như đi khai giảng, Lương Quân và bạn gái tới Hải Châu, tạm thời vào làm ở Cty Hoành Viễn.

Nhìn thấy chị dâu tương lai đẹp như hoa như ngọc, Trương Khác hiểu vì sao anh họ từ bỏ hùng tâm xông pha thế giới, chỉ có mỹ nhân mới mài được chí anh hùng.

Ở kiếp trước Trương Khác không nghe nói mình có cô chị dâu xinh đẹp như vậy, anh họ sau khi tốt nghiệp chỉ công tác ở huyện thành kia nửa năm liền tới Quảng Châu xông pha thế giới, có thể thấy nếu phát triển theo quỹ tích trước kia anh họ và cô chị dâu xinh đẹp này không có kết quả.

Nguyên nhân làm tình cảm tan vỡ có rất nhiều, cám dỗ cuộc sống quá lớn, tình cảm lại là thứ xa vời, các cô gái xinh đẹp lại càng gặp nhiều cám dỗ.

Cục công an tuối cùng đem vụ án bắt cóc cưỡng bức giáo viên giao cho cơ quan kiểm sát, ngoài ra cục công an còn sư bộ điều tra được vụ án đám Bành Chí Minh từng cưỡng bức rất nhiều cô gái, sau đó dùng thủ đoạn như dọa dẫm, tiền bạc hoặc giới thiệu công việc để người bị hại không dám báo án.

Lần gầy đây nhất là khi Bành Chí Minh còn học năm thứ hai ở Nhất Trung, cha hắn dùng chức quyền che đậy hành vi phạm tội của con, thành ủy nghiên cứu quyết định, cơ quan tư pháp tiến hành điều tra Bành Tân Minh, đồng thời báo lên tỉnh ủy.

Đó là quan viên chính phủ đầu tiên bị ngã ngựa vì vụ án này, đám Vạn Thiên Tài cũng tiến thêm một bước vào nhà đá, đám Vạn Dũng bó tay, làm bọn chúng cảm thấy thiếu tự tin nhất, lại căm hận nhất là thái độ của Chu Phú Minh, ông ta kiên đình yêu cầu cơ quan tư pháp tra vụ án này đến cùng, tuyệt đối không nhân nhược.

Chu Vạn Dũng muốn làm tới cùng vì quan hệ đã tan vỡ, ông ta không muốn cho Vạn Dũng cơ hội cắn trả, thành ủy đang dự định phân bố lại quyền lực, đây là điều trí mạng với Vạn Dũng.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.