Quan Lộ Thương Đồ

Chương 808: Tin tháng baDiễn đàn điện tử Kim Sơn diễn ra trong hai ngày, trừ khai mạc và cuộc diễn giảng xuông, còn tổ chức hội nghị thảo luận hơn mười chuyên đề như ảnh hưởng truyền thông internet với xã hội, sản nghiệp phần mềm tương lai, cùng một số hoạt động thương mại như ký hiệp ước với các ngân hàng, nhà đầu tư..v..v..v..

Ngày thứ hai cưỡi ngựa xem hoa đi dạo các hội nghị chuyên đề, tham quan kiến trúc trung tâm triển lãm, vậy là chẳng còn cái gì làm Trương Khác quyến luyến nữa.

Trần Tín Sinh cũng đại biểu cho Ái Đạt ký với chính phủ Kim Sơn ý hướng đầu tư 200 triệu lập chi nhanh Vườn Sồi, còn Hải Túc và Chính Thái, Gia Tín ký kết ý hướng công trình khu điện tử và khu phần mềm lên tới 3 tỷ.

Đêm hai bên so với nhau, lần này Cẩm Hồ đúng là không có gì đáng nói.

Cát Ấm Quân nhìn thấy Trương Khác trốn ở phía dưới đóng vai thính giả nghe luận đàm, không nhịn được chế nhạo:

- Hôm qua nghe nói hùng hồn lắm, cứ tưởng Cẩm Hồ lần này ra tay lớn thế nào chứ.. Xì, 200 trăm triệu...

Trương Khác vốn chẳng định để ý tới hắn, nhưng thấy hắn mò tới trước mặt mình vênh vào cũng đá lại vài câu:

- Ký kết chỉ là ý hướng, thế nào là ý hướng, thực chất bỏ được bao nhiêu tiền, ai nói chắc được, viết ra cho báo cáo chính phủ trông đẹp chút thôi. 200 triệu, chẳng qua hôm qua tôi buồn chán thuận miệng nói ra mà thôi, còn số tiền tôi dùng mua điện tử Gia Tín tuyệt đối không chỉ có 200 triệu đâu.

Nghe Trương Khác nhắc tới điện tử Gia Tín, mặt Cát Ấm Quân biến đổi liên tục, không nói gì thêm xoay người bỏ đi.

Diệp Kiến Bân nhếch mép cười lạnh:

- Riêng hạng mục Trung Tinh Vi Tâm ở Kiến Nghiệp đã có gần 10 tỷ tài chính thực sự được sử dụng, cái thằng nhãi này vênh váo cái gì thế nhỉ?

Địch Đan Thanh mỉm cười:

- Vì hắn không tìm được cơ hội nào chế nhạo chúng ta thôi.

- Không, không!

Trương Khác lúc lắc ngón tay:

- Quá nửa là bọn chúng coi Kim Sơn là địa bàn của mình nên mới có thái độ đó.

Diệp Kiến Bân cười phá lên:

- Đợi tới khi mua Thần Hi rồi không biết cái mặt bọn chúng khó coi tới đâu.

~~~~~~~~o0o~~~~~~~~~~~~

Cát Ấm Quân vốn không để lời Trương Khác trong lòng, cho tới tận 4 giờ chiều, có điện thoại từ tổng bộ gọi tới, lượng cổ phiếu được giao dịch của điện tử Gia Tín ở thị trưởng công khai hôm nay tăng lên rất nhiều, mới biết tình hình còn nghiêm trọng hơn trong tưởng tượng.

Bị ảnh hưởng của cơn bão tài chính, chứng khoán Hong Kong chìm vào mùa đông u ám, lượng giao dịch thấp, vậy mà cổ phiếu điện tử Gia Tín lại giao dịch tăng lên, ý đồ của Cẩm Hồ ngày càng rõ ràng rồi.

Chu Cẩn Du tới sân bay tiễn chân các vị khách trọng yếu, đám Cát Minh Tín, Tạ Hán Tĩnh đều có chút hốt hoảng, sau khi diễn đàn bế mạc, khẩn cập tới khách sạn Kim Sơn thương lượng.

Mặc dù dự đoán lượng tài chính dự trự của Cẩm Hồ không đủ tạo thành uy hiếp với điện tử Gia Tín, nhưng với quy mô và địa vị của Cẩm Hồ ngày nay, huy động 40 -80 triệu USD từ thị trường tài chính quốc tế là chuyện không ai dám nói không thể xảy ra.

Nếu thực sự để Cẩm Hồ đoạt quyền khống chế điện tử Gia Tín, Tạ Hán Tĩnh thực sự không dám tưởng tượng ra hậu quả, khu công nghiệp điện tử Kim Sơn sẽ thành đồ trong túi Cẩm Hồ, tất cả nỗ lực của bọn họ sẽ thành làm nền cho Cẩm Hồ, chẳng phải làm trò cười cho thiên hạ.

Chính Thái cũng sẽ mãi mãi bị Cẩm Hồ cưỡi trên đầu.

Điện tử Gia Tín và địa ốc Gia Tín là hai cột trụ của tập đoàn Gia Tín, Cát Minh Tín tuyệt đối không cho phép kẻ khác đụng vào.

- Đúng là một con chó điên!

Cát Minh Tín cố áp tiếng rống xuống, hắn không biết đánh úp điện tử Gia Tín có lợi ích thực chất mấy cho Cẩm Hồ, nhưng Cẩm Hồ đang thực sự làm như thế.

- Chứng khoán Hong Kong giám sát quản lý nghiêm ngặt hơn nội địa nhiều, bọn chúng sao có thể muốn làm gì thì làm được?

Tạ Hán Tĩnh ngần ngừ nói, ông ta không chắc lắm về thị trường chứng khoán.

- Nghiêm ngặt là đúng, nhưng nó cũng là thị trường có tính tự do cao độ, thêm vào tài chính quốc tế liên tục ra vào chứng khoán Hong Kong, bọn chúng hoàn toàn có thể che giấu ý đồ của mình. Bọn chúng có thể phân tán thu nạp cổ phiếu, đến thời cơ thích hợp thì phát động mua lại, sát nhập, còn thủ đoạn phản kích của chúng tôi thì khá ít.

Cát Minh Tín ủ rũ giải thích.

Tình hình hiện nay, cho dù không thể đoán chính xác ý đồ của Cẩm Hồ, nhưng bọn chúng phải nghiêm túc chuẩn bị cho một cuộc chiến phòng ngự, đây là điều khiến Cát Minh Tín uất ức.

Mà ông ta lo nhất là mấy ngày nữa sẽ công bố báo cáo tài vụ năm 97 rồi, con số lợi nhuận sụt giảm sẽ khiến rất nhiều nhà đầu tư bán tống bán tháo cổ phiếu, khiến Cẩm Hồ mua lại được với giá rẻ.

Tập đoàn Gia Tín trừ cách bỏ tiền ra mua lại cổ phiếu, thì chỉ còn cách có hành động hữu hiệu nâng cao doanh lợi trong tương lai, tăng cường lòng tin nhà đầu tư.

Tạ Kiếm Nam thầm nghĩ đây chính là lúc đề xuất Khoa Vương và Gia Tín hợp tác mật thiết hơn rồi.

Cổ phiếu của điện tử Gia Tín với Khoa Vương chỉ ít hơn tập đoàn Chính Thái một chút, nên phát huy ưu thế thương hiệu của Khoa Vương cũng phù hợp với lợi ích của điện tử Gia Tín.

Ngoài ra Cát Ấm Quân nắm hơn 80% cổ phần ở công ty hải ngoại, càng phù hợp lợi ích cá nhân của hắn.

~~~~~~~~~~~o0o~~~~~~~~~~~~~

Trương Khác tối hôm đó không rời Kim Sơn mà cùng Triệu Hữu Luân ăn tối ở khách sạn Thiên Nam, ăn cơm xong, đêm kế hoạch Cẩm Hồ mua Thần Thi nói ra.

Lương Vĩ Pháp không thể có câu trả lời nhanh được, nhưng không thể không nói kế hoạch này không làm ông ta động lòng, mà do nguy hiểm chính trị ẩn hứa trong đó cùng khả năng gây ra tranh luận lớn làm ông ta do dự.

Triệu Hữu Luân là nhân vật quan trọng có thể xúc tiến kế hoạch này, Thần Hi mặc dù trực thuộc tỉnh, nhưng dù sao đặt trên địa bản Kim Sơn, lại gây ô nhiễm diện tích lớn cho Ẩm Mã hà, tạo thành tổn hại sức khỏe cho cứ dân hai bên bờ, Triệu Hữu Luân có thể gây áp lực từ góc độ bảo vệ môi trường.

Nghe Trương Khác nói mà Triệu Hữu Luân giật mình, chuyện tư bản tư hữu có ý đồ mua lại tập đoàn quốc xĩ cỡ lớn chưa từng có tiền lệ, mặc dù TW cổ vũ địa phương có hành động mới mẻ trong cải cách kinh tế địa phương, nhưng ai dám bước một bước lớn như thế, không phải bãi mìn cũng là vực sâu muôn trượng.

Nhưng ngay lập tức ông ta lại nghĩ tới cái lợi của nó, giữa ông ta và Chu Cẩn Du, quan trọng ai làm ra thành tích lớn hơn, sẽ có cơ sở vững chắc và ảnh hưởng lớn hơn trong quần thể lãnh đạo đảng chính phủ Kim Sơn.

Mặc dù có thể dự liệu được trở lực, nhưng một khi thành công, tình thế sẽ đột nhiên chuyển theo hướng có lợi cho ông ta.

Còn làm sao gây áp lực với giấy Thần Hi thì quá dễ.

Người dân sống hai bên bờ Ẩm Mã Hà có thể nói đã hận Thần Hi tới thấu xương, không chỉ ô nhiễm nguồn nước làm bọn họ bệnh tật, mà còn làm cư dân đương địa sợ hãi, đại bộ phận nông dân hai bên bờ sông đem lương thực mình trồng được đi bán, rồi lại phải mua lương thực khác về ăn, nhà nào có điều kiện thậm chí đã chuyển đi càng xa càng tốt.

Trước kia trong mắt chính phủ hai cấp tỉnh thành chỉ nhìn thấy hiệu quả kinh tế, lờ đi tổn hại cư dân hai bên bờ, thậm chí đàn áp nghiêm khắc tiếng nói phản đối giấy Thần Hi của bọn họ.

Thành phố chỉ cần thuận theo dân ý một lần, là có thể hỡ trợ tuyệt hảo cho Cẩm Hồ mua Thần Hi.

~~~~~~~~~~~~~~o0o~~~~~~~~~~~~~~

Đầu tháng ba, tổ chức kinh hợp quốc tế (***) đưa ra báo cáo, cho dù Châu Á diễn ra cơn bão tài chính, nhưng lượng vốn huy động từ thị trường quốc tế vẫn đạt tới mức trên 1000 tỷ USD, sáng lập kỷ lục tối cao trong lịch sử.

Bộ thương mại Mỹ đưa ra thông báo kinh tế Mỹ tăng trưởng tới 3.8%, cao nhất từ thập niên 90 tới này.

Tất cả các dấu hiệu tựa hồ không đủ nói lên cơn bão tài chính có khả năng liên lụy tới thị trường tài chính toàn cầu.

Kinh tế Châu Á sau hơn nửa năm đi xuống cũng có dấu hiệu phục hồi, chỉ số Hang Shen Index cũng tăng trở lại, lo lắng bị che lấp dưới sự khôi phục giả dối, lượng giao dịch liên tục tăng lên.

*** OECD Organization for Economic Cooperation and Development, tổ chức hợp tác và đầu tư phát triển kinh tế.

Dưới tính hình đó, tập đoàn Gia Tín không tin Cẩm Hồ đánh úp bọn chúng có tác dụng, vẫn theo sách lược định sẵn tăng cổ phần nắm giữ điện tử Gia Tín tới một con số tương đối an toàn, song tiêu hao rất nhiều tiền mặt của tập đoàn Gia Tín.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.