Quan Thần

Chương 1512: Sẽ bắt đầu từ tối nayĐiều rất thú vị chính là, trước khi Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kỷ luật tỉnh kiêm Giám đốc sở Giám sát Lệnh Truyện Chí sắp rời đi, không chào tạm biệt với nhân vật số một Ủy ban Kỷ luật Chu Hồng Cơ, lại âm thầm gặp mặt Bí thư Đảng ủy Công an Hà Giang Hải.

Càng thú vị hơn chính là, Chu Hồng Cơ cũng không nhàn rỗi, bởi vì Phó giám đốc thường trực sở Công an tỉnh Đường Trịnh Kiệt cũng không gặp Giám đốc sở Hà Giang Hải để xin chỉ thị, mà lén thảo luận bí mật cùng ông ta một phen.

Dùng một câu để miêu tả sẽ thỏa đáng cực kỳ—— đều đào góc tường.

Bên ngoài tỉnh Tề yên ổn, dưới sự thay đổi liên tục của sự kiện Lỗ Thành Lương liên, mạch nước ngầm mãnh liệt, dần dần hình thành một xu thế thuỷ triều. Rất nhiều người đều ý thức được thế cục Tỉnh ủy so với trước kia phức tạp hơn nhiều lần, không chỉ đơn giản là đối lập bản địa và ngoại lai, mà còn là bản địa và bản địa, bản địa và phần đất bên ngoài, phần đất bên ngoài và phần đất bên ngoài, thế cục phức tạp, cục diện nhiều biến đổi, làm cho người ta hoa cả mắt, nhất thời phân không rõ Đông Tây Nam Bắc.

Lúc Đường Trịnh Kiệt và Lệnh Truyện Chí khởi hành, Ngô Thiên Tiếu đứng trước cửa sổ, chờ đoàn xe của hai người ra khỏi trụ sở Tỉnh ủy, y ngay lập tức báo cáo với Hạ Tưởng.

- Lãnh đạo, Chủ nhiêm Ủy ban Kỷ luật và Phó giám đốc thường trực sở Công an bắt tay, Giám đốc sở Công an lại bắt tay với Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban Kỷ luật tỉnh, sự tình càng ngày càng thú vị.

Chịu ảnh hưởng của Hạ Tưởng, Ngô Thiên Tiếu cũng thích phân tích thế cục nửa đùa nửa thật.

Hạ Tưởng trực tiếp loại bỏ lời nói của Ngô Thiên Tiếu, sự tình hắn sớm đã đoán trước, hắn tự nhiên không cần nói thêm điều gì, chỉ cười nói:

- Vừa rồi Hạ Lực gọi điện thoại tới, đã sắp xếp xong bữa tiệc, cậu không cần phải đi nữa...

Lãnh đạo có bữa tiệc không mang theo thư ký, đối với thư ký mà nói bình thường không phải là manh mối tốt, là bắt đầu lãnh đạo xa lánh, nhưng Ngô Thiên Tiếu lại vẻ mặt vui rạo rực tươi cười, cúi đầu khom lưng nói:

- Vâng, lãnh đạo cứ định đoạt.

Hạ Tưởng bị bộ dạng buồn cười của y chọc cười, khoát tay:

- Đừng không có đoan chính, một số việc không có đường lui, tự anh trong lòng cũng biết.

Ngô Thiên Tiếu lập tức thay đổi một bộ mặt:

- Vâng, lãnh đạo cứ yên tâm.

Đừng nói, Hạ Tưởng đúng là có chút lo lắng.

Hắn và Ngô Thiên Tiếu thời gian quen biết dù còn ngắn, nhưng cách đối nhân xử thế và năng lực của Ngô Thiên Tiếu hắn đều đã rõ, rõ ràng Ngô Thiên Tiếu hơn người ở tính kế, nhưng cách làm của Ngô Thiên Tiếu quả thật hơi hung hiểm, chỉ sơ ý một chút, Ngô Thiên Tiếu và Lã Vệ Đông đều có thể rớt xuống vũng bùn.

Bởi vì thế lực của Hà Giang Hải ở tỉnh Tề, khổng lồ không thể tưởng được.

Diệp Thiên Nam tuy rằng so với Hà Giang Hải thủ đoạn chính trị cao siêu hơn, đối nhân xử thế cũng khôn khéo hơn mấy lần, nhưng phạm vi thế lực của ông ta ở tỉnh Tương so sánh với Hà Giang Hải thì còn kém khá xa. Đương nhiên bình tĩnh mà xem xét, cũng không phải là Diệp Thiên Nam đối nhân xử thế không bằng Hà Giang Hải, mà là bởi vì tình hình chính trị tỉnh Tề và tỉnh Tương khác nhau rất lớn, vẫn do nguyên nhân lịch sử người Tề trị Tề đặc thù, cũng là một trong những nhân tố khách quan làm cho Hà Giang Hải không coi trọng với tất cả người từ ngoài đến.

Hà Giang Hải hùng mạnh, vẫn là duyên cớ tâm lý bài ngoại và phân chia khu vực theo nghĩa hẹp của người trong nước, hơn nữa người tỉnh Tề cũng thích ôm hôn, nhất là vùng Bán Đảo, nhận thức đồng cảm với quê hương rất mạnh. Trước kia khi mà tỉnh Tề tất cả đều là người Tề, đã phân ra bang Bán Đảo và bang Phi Bán Đảo, hiện tại cục diện người Tề nhất thống tỉnh Tề bị phá vỡ, bang Bán Đảo vẫn hùng mạnh như cũ, mà bang Phi Bán Đảo, không ra trò trống gì.

Hạ Tưởng suy nghĩ thật lâu sau, ngóng nhìn ngoài cửa sổ màu xanh đã um tùm tươi tốt, nghĩ thầm rằng mùa hè sắp đến, mùa hè thành phố Lỗ so với thành phố Yến nhiều mưa hơn, rồi lại không nóng bằng Tương Giang, thật đúng là cần một quá trình thích ứng.

Hy vọng quá trình không quá dài thì mới tốt.

Đối với Tôn Tập Dân và Chu Hồng Cơ lập trường dần dần rõ ràng, đối với Hà Giang Hải ngạo mạn từng bước ép sát không chịu lùi lại sau một bước, Hạ Tưởng kỳ thật trong lòng rất là bình tĩnh, Hà Giang Hải tự cao ở tỉnh Tề thực lực hùng hậu, không để mắt đến hắn, không để mắt đến Khâu Nhân Lễ, đồng thời cũng thường không để mắt đến Tôn Tập Dân và Chu Hồng Cơ?

Đúng là ý thức được hợp tác với Hà Giang Hải không thể nắm giữ chủ động, ngược lại có khả năng trở thành phụ thuộc của Hà Giang Hải, Tôn Tập Dân và Chu Hồng Cơ thấy rõ tình thế, quyết định hợp tác hữu hạn với ông ta.

Liên hợp một phái phản đối, chèn ép thế lực mà Hà Giang Hải cầm đầu, ở giai đoạn hiện tại, cũng vẫn có thể xem là một sách lược vu hồi. Về phần sau như thế nào, ai cũng không nhìn được lâu dài như vậy, nhưng tạm thời mặc kệ.

Hạ Tưởng đúng hẹn tới, đi vào phòng bên trong khách sạn Ginza mà Hạ Lực đã sắp xếp.

Hạ Lực vất vả mệt mỏi, trở lại thành phố Lỗ lúc đã chạng vạng, chỉ gọi điện báo cáo công tác một chút với Khâu Nhân Lễ, không quay về trụ sở Tỉnh ủy, trực tiếp liền tới khách sạn chờ Hạ Tưởng.

Hạ Tưởng nói một tiếng vất vả, và hàn huyên vài câu, không có người ngoài, hai người cũng không chú ý nhiều lắm, không khí thoải mái lên rất nhiều.

Đồng thời cũng bởi vì Hạ Lực đối với sự kiện Lỗ Thành Lương lập trường rất kiên định, Hạ Tưởng đối với Hạ Lực ấn tượng thay đổi rất nhiều.

Mà kế tiếp, lời nói của Hạ Lực, làm Hạ Tưởng nhìn ông ta với ánh mắt khác xưa.

- Bí thư Hạ, có một việc, tôi đã nói rồi, có lẽ cậu sẽ khinh thường tôi. Tôi không nói, tôi sẽ khinh thường chính mình. Cho nên suy nghĩ trước sau thì đành nói một phen, hôm nay mượn rượu thêm can đảm, tôi liền đem nỗi buồn ở trong lòng vài năm nói ra toàn bộ. Cậu cho là rượu nói cũng tốt, mê sảng cũng tốt, dù sao tôi cũng phải nói.

Hạ Lực mới uống ba chén rượu, đương nhiên không say, tuy nhiên là mượn rượu nói sự mà thôi,

- Tôi so với cậu, lớn tuổi hơn, nên qua loa mà gọi một tiếng chú em, chú em này, tâm lý của tôi, rất buồn khổ…

Lại là rượu nói, dù sao cũng là quan hệ với cấp dưới, đừng nghĩ đều là ủy viên thường vụ, trước mặt Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng ban thứ ký Tỉnh ủy đều sẽ lấy thân phận cấp dưới mà tự xử, không có một Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy nào ngốc đến nỗi cho rằng có thể cùng ngồi cùng ăn với Phó bí thư Tỉnh ủy.

Thực tế không khoa trương mà nói Hạ Lực vừa rồi một câu xưng anh gọi em, liền phạm vào tối kỵ trong quan trường.

Nhưng Hạ Lực đã đảm nhiệm Trưởng ban thư ký Tỉnh ủy nhiều năm, danh tiếng coi như không tồi, đối nhân xử thế và thủ đoạn khẳng định có chỗ hơn người, lại càng không phải là người uất ức gặp rượu đã say, một khi say là nói mê sảng, nếu không ông ta đã sớm lăn lộn không nổi nữa.

Sở dĩ mượn rượu mà nói, bảo Hạ Tưởng xưng anh gọi em, kỳ thật đúng là ông ta thông minh, là muốn thử phản ứng của Hạ Tưởng.

- Anh Hạ, anh có chuyện gì, cứ việc nói, tôi có lẽ không thể giúp anh giải quyết, nhưng tuyệt đối có thể làm một người nghe đủ tư cách...

Hạ Tưởng sao có thể không rõ Hạ Lực đang thử hắn? Hạ Lực nói rõ ngọn ngành ý tưởng, nhưng lại e sợ cho hắn không có hứng thú, không tiếp nạp, cho nên mới nói trước là mượn rượu nói.

Hạ Lực dường như thật muốn mượn rượu thêm can đảm, liên tiếp tự rót uống vài chén, sau đó mới bắt đầu kể lể dài đến nửa giờ.

Cũng quả thật là kể ra, Hạ Lực dường như thật sự xem Hạ Tưởng giống như tri kỷ, ông ta say mắt lờ đờ mông lung, giọng trầm thấp, bắt đầu từ khi ông ta và Thủ tướng quen biết, đến sau khi ông ta được Thủ tướng cố ý không cố ý tiếp đãi, ông ta lập chí phải đi theo Thủ tướng, đến tỉnh Tề từ người Tề trị Tề biến thành cục diện tam phương như hiện tại, còn nói đến ông ta ở bên người mưu trí như Khâu Nhân Lễ, lúc này sự kiện Lỗ Thành Lương làm ông ta bị lương tâm tấn công…vv, hoàn toàn là những lời phế úy ông ta không hề giữ lại mà hướng về phía Hạ Tưởng tận tình thổ lộ.

Hạ Tưởng lúc bắt đầu còn muốn xem ông ta trình diễn tâm tình như thế nào, tuy rằng hắn biết ý tưởng của Hạ Lực đã thay đổi, nhưng còn không đủ để hiểu rõ Hạ Lực ra quyết định trọng đại như thế nào, bởi vậy, khi hắn ý thức được Hạ Lực không phải rượu nói lại càng không là mê sảng mà là nói thật thì...

Hạ Tưởng giật mình kinh hãi rồi!

Quả thật là khiếp sợ và vui mừng, khiếp sợ chính là, Hạ Lực thổ lộ với hắn không chỉ là tiếng lòng, hay là một sự chua xót và bất đắc dĩ của một tiểu nhân vật thất vọng bị nhân vật lớn đùa nghịch một cách triệt để, hơn nữa Hạ Lực lập trường kiên định, hướng về hắn và Khâu Nhân Lễ tỏ vẻ hoàn toàn thực tâm mà dựa vào.

Đương nhiên, Hạ Tưởng cũng hiểu được một chút là, Hạ Lực sở dĩ lựa chọn hắn để thổ lộ tiếng lòng, không phải bởi vì bộ dạng hắn đẹp trai, cũng không phải bởi vì hắn mặt mũi hiền lành, mà là bởi vì hắn tuổi trẻ, hắn so với Khâu Nhân Lễ có thể đi được xa hơn.

Còn có một điểm, có lẽ Hạ Lực cho rằng Khâu Nhân Lễ không dễ tiếp xúc bằng hắn...

Tuy nhiên nghĩ đến Hạ Lực so với hắn lớn hơn khá nhiều tuổi, ở trước mặt hắn thổ lộ tiếng lòng, cũng khiến hắn ít nhiều hơi xấu hổ, cũng may, rốt cuộc ở bàn rượu, bất luận cái gì lỡ lời, đều có thể trở thành rượu nói.

Hạ Lực lấy hết dũng khí nói xong, thấy Hạ Tưởng vẫn trấn tĩnh như lúc ban đầu, lại không biểu lộ ra vẻ mặt khó tin, lại không cười nhạo ông ta thất thố, ông ta trong lòng thở phào một hơi, cuối cùng đã hoàn thành sự việc quyết định vận mệnh tiền đồ của ông ta, cuối cùng bao buồn bực trong lòng chưa bao giờ được nói ra đã thổ lộ gần hết.

Tuy rằng không phải toàn bộ, mà sau khi ông ta đã tỉ mỉ chọn lựa, vừa có thể giành được tín nhiệm và hảo cảm của Hạ Tưởng, có thể thông qua lời Hạ Tưởng, khiến Khâu Nhân Lễ thay đổi cái nhìn về ông ta. Hoàn toàn là suy nghĩ thực sự, ai cũng sẽ không thẳng thắn với người khác. Tuy là như vậy, Hạ Lực vẫn cảm giác phía sau lưng hơi ẩm, ngẫm lại mới cảm thấy sợ, tiền đặt cược hơi quá lớn.

Nhưng ông ta đã đi nhầm một bước, hiện tại quay đầu lại còn kịp, thì sẽ không tiếp tục sai.

Hạ Lực đứng dậy, lấy cớ uống nhiều, muốn đi vệ sinh. Bạn đang đọc truyện được lấy tại T.r.u.y.e.n.y.y chấm cơm.

Hạ Tưởng không nhiệt tình đi cùng, hắn biết, Hạ Lực phải đi làm dịu lại tâm tình, ông ta để cho hắn cơ hội ngồi một mình trong chốc lát.

Hạ Tưởng bình thường không uống rượu, bởi vì cồn sẽ giết chết đại não, làm cho người ta có lối suy nghĩ chậm chạp, nhưng hôm nay Hạ Lực vừa ra khỏi cửa, hắn liền uống vào mấy chén liên tiếp, trong lòng tràn dâng bao nhiêu chua xót.

Bởi vì một người... Thủ tướng!

Hạ Lực vẫn hy vọng vào Thủ tướng, và trước kia chính mình cũng giống vậy? Hiện tại lại ở trước mặt hắn mượn rượu thổ lộ tiếng lòng, nếu không phải nhìn thấu một số người và việc, không phải một ít người khiến ông ta hoàn toàn thất vọng, ông ta làm sao phải buông dáng người, hướng đến người so với ông ta nhỏ hơn mười tuổi, làm bộ sau khi uống rượu nói lời thật?

Hạ Lực trong lòng chua xót, bất đắc dĩ và thất vọng, Hạ Tưởng hoàn toàn rõ ràng, bởi vì hắn cảm động lây!

Hạ Tưởng còn biết là, từ nay về sau, Hạ Lực sẽ hoàn toàn một lòng với hắn, sẽ cùng đấu tranh với Hà Giang Hải, liên tưởng đến Hạ Lực có tiện lợi là người tỉnh Tề lại xuất thân là bang Bán Đảo, ông ta ở tỉnh Tề sẽ là một trợ lực lớn mở ra cục diện.

Chẳng qua... Thủ tướng ở tỉnh Tề dưới tình hình sắp gió thổi mưa giông trước cơn bão, không ngờ muốn tới tỉnh Tề thị sát, hiển nhiên ý không ở trong lời...

Không được, phải gia tăng thúc đẩy các hạng mục công trình của tỉnh Tề, chậm thì phát sinh biến đổi, tiếp tục kéo dài, có lẽ sẽ có biến cố không tưởng xuất hiện, đã bước đầu hình thành thế cục vận mệnh tỉnh Tề, không thể bởi vì một lần Thủ tướng bất ngờ thị sát mà lại bị quấy rầy hoàn toàn, thành ra kiếm củi ba năm thiêu một giờ.

Trong lúc chờ Hạ Lực quay lại, tin nhắn báo, là Ngô Thiên Tiếu gửi tới, chỉ có hai chữ: "Được rồi!"

Tốt, Hạ Tưởng cất di động, khẽ mỉm cười, từ tối nay, bắt đầu từ việc Hạ Lực đảo ngược toàn bộ và bắt đầu, do Ngô Thiên Tiếu âm thầm xuống tay bắt đầu, chính thức dấy lên khói lửa chiến tranh.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.