Quan Thần

Chương 1822: Điên cuồngBởi vì vấn đề tuổi tác, tuy rằng bản thân đã ngồi ở vị trí cao, nhưng một khi có cơ hội Hạ Tưởng vẫn muốn được tự mình lái xe, thứ nhất là có thể đi khắp nơi theo ý mình, không có lái xe luôn luôn theo sát, cũng giảm bớt khả năng bị người bên cạnh bán đứng. Thứ hai, ở tuổi của Hạ Tưởng, xương cốt còn cứng cáp, nhiều khi vẫn muốn trải nghiệm lạc thú của việc lái xe.

Ở Bắc Kinh, Hạ Tưởng có vài chiếc xe, đều có quyền sử dụng, không có quyền sở hữu, cũng không có đăng ký dưới tên hắn, cho dù là giấy phép của quân đội hay là giấy phép của Nội các chính phủ, thậm chí là giấy phép ngoại giao hắn đều có. Làm một người thật tốt, không thích gây chuyện sinh sự, cho tới bây giờ Hạ Tưởng chỉ đăng ký giấy phép xe bình thường, hơn nữa còn là loại xe không được tốt lắm.

Nhưng ở trong số những chiếc xe đó, cho dù chọn lấy một chiếc ô tô bình thường nhất với giấy phép bình thường thì cũng không phải là một chiếc xe có chất lượng quá kém.

Hạ Tưởng thích loại xe gọn nhẹ mà linh hoạt hoặc loại xe công suất lớn, nói chung là xe không to, phân khối lớn, tăng tốc nhanh, có thể linh hoạt vượt qua được mọi loại địa hình.

Đương nhiên, trong tình huống bình thường, Hạ Tưởng nhấn ga rất nhẹ. Quan niệm của hắn là, sẽ không tiêu tốn năng lượng của xe, nhưng đến lúc cần vượt, thì nhất định phải có năng lượng dự trữ. Nói đúng hơn, hắn chỉ nhã nhặn lúc hắn muốn nhã nhặn, nếu thật muốn động, thì chưa biết ai sợ ai?

Hôm nay, xe Hạ Tưởng đi chính là chiếc Golf GTI, giá trị cũng không quá cao, chỉ khoảng 250 nghìn tệ, kiểu dáng khiêm tốn, chỉ là khẩu pháo nhỏ trong mắt của người đời. Đây là xe của Liên Nhược Hạm, bình thường vẫn để ở nhà họ Ngô, tuy rằng để đó không dùng đến nhưng vẫn được bảo dưỡng tốt.

Hạ Tưởng chỉ biết xe đã từng được cải tạo qua, bởi vì động cơ xe GTI là động cơ 2.0, theo thông số của nhà sản xuất thì có thể quay được 280 vòng, công suất lớn nhất là 148 kW, nhưng vừa nghe tiếng động cơ nặng nề gầm nhẹ, dường như là có áp suất rất lớn, cố ý che đậy sức mạnh thực sự, khiến cho một người không phải chuyên gia nghiên cứu xe như Hạ Tưởng sau khi nghe cũng cảm nhận được từng vòng quay của động cơ như ẩn chứa động lực mạnh mẽ.

Khởi động xe xong, cũng không nhấn ga quá mạnh, động cơ cũng không đạt đến được tốc độ cao nhất, chỉ dừng lại ở tốc độ như động cơ 2.0 bình thường, có lực nhưng không quá nhanh, nhưng chỉ cần nhấn mạnh thêm chút nữa, động cơ sẽ phát ra âm thanh trầm thấp động lòng người, sau đó động lực cuồn cuộn không ngừng phát ra, đạt tới giới hạn hưng phấn mãnh liệt!

Làm một quan lớn cấp phó tỉnh, có trăm ngàn công vụ bận rộn, do đó yêu thích xe cộ, so với một số cán bộ tai to mặt lớn cả ngày chỉ biết phóng túng nuôi nhân tình thì cao thượng hơn rất nhiều.

Bên ngoài xe Goft GTI, ngoại trừ có dấu hiệu GTI, so với các xe khác cũng không khác biệt lắm. Hạ Tưởng cũng không hiểu vì sao Liên Nhược Hạm lại cho tháo nhãn hiệu GTI đi, lốp xe cũng thay bằng loại lốp bình thường, nói đúng hơn, nhìn bên ngoài, cũng không khác biệt lắm so với loại xe Goft bình thường khác.

Goft được người châu âu gọi là xe dân giã, ngụ ý chính là xe đi chợ. Ở trong nước, thị trường xe so với bên kia cũng không khác biệt cho lắm, đại bộ phận người dân đều dùng Goft làm công cụ đưa đón con và mua đồ ăn thay cho đi bộ.

Hạ Tưởng lái xe Goft, nhập vào dòng xe cộ, trong dòng xe đó, xe trị giá mấy trăm ngàn với xe trị giá mấy hào như xe ngựa đều giống nhau. Ở Bắc Kinh xe nhiều, xe tốt cũng nhiều, xe bình thường cũng nhiều. Cho dù như thế nào, xe của Hạ Tưởng cũng như các xe Goft bình thường, cũng không được tính là loại kém.

Nếu đã trông giống như thường thì phải là không bị ai chú ý mới đúng, nhưng thực tế không phải vậy, mới đi được không xa, Hạ Tưởng liền chú ý tới phía sau có người theo đuôi.

Vốn đã hẹn gặp mặt Tống Triêu Độ, Hạ Tưởng đi từ đông sang tây, xe phía sau cũng không biết là bám theo từ lúc hắn ra vừa ra khỏi cửa hay là bám theo từ đoạn đường bất chợt nào đó, dù sao vẫn là không nhanh không chậm đi theo, vẫn giữ khoảng cách mấy chiếc xe.

Xe đối phương là một chiếc Audi, ít nhất cũng là động cơ 3.0.

Có lai lịch gì? Đầu tiên Hạ Tưởng nghĩ đến đó là Phạm Tranh hoặc Cao Kiến Viễn, nhưng nghĩ lại dường như không đúng, Phạm Tranh và Cao Kiến Viễn không có khả năng nắm được hành tung của hắn rõ ràng như thế, nhưng nếu không phải bọn họ thì ai lại có năng lực như vậy?

Bất kể chúng là ai, muốn dùng kỹ xảo theo dõi để uy hiếp hay là đe dọa hắn? Không có cửa đâu!

Hạ Tưởng vẫn như cũ không nhanh không chậm đi trước, lại đi lệch hướng không tới chỗ hẹn, bởi vì hắn cũng không muốn dẫn đối phương tới chỗ hẹn gặp mặt của hắn và Tống Triêu Độ.

Đối phương rất kiên trì, giữ khoảng cách không xa không gần, dường như không hề lo lắng Hạ Tưởng sẽ chạy trốn, cũng phải, một chiếc Goft muốn bỏ rơi một chiếc Audi 3.0, thật đúng là mơ mộng hão huyền.

Nói chung vẫn duy trì ở tốc độ 40 km, Hạ Tưởng lại phát hiên có điểm khác thường, đối phương không phải chỉ có một chiếc xe mà có tới tận 3 chiếc xe! Phía trước hai cái, phía sau một cái, hình thành thế vây hai mặt cả trước cả sau.

Hạ Tưởng càng xác định đây là thủ pháp của Phạm Tranh và Cao Kiến Viễn, cảnh tượng ở nhà họ Phó hôm trước còn đang rõ ràng trước mắt, đối phương dày công tính toán kế hoạch hôm nay, chẳng nhẽ là muốn giả tạo tai nạn xe cộ mà đưa hắn vào chỗ chết?

Hai chiếc xe ở phía trước, một chiếc là BMW, một chiếc là Acura, dung tích đều từ 3.0 trở lên, cho dù là động lực hay bố trí, cùng với trang bị an toàn đều là xe tốt, giá trị hơn xe Goft của Hạ Tưởng gấp mấy lần.

Đó mới chỉ nói đến giá cả và hệ số an toàn, xe của đối phương lại nhiều, cộng lại có ưu thế gấp đôi, Hạ Tưởng không có một phân thắng lợi, hơn nữa phía trước của hắn có tới 2 chiếc xe, nếu bị xe phía sau trực tiếp đâm vào đuôi xe, nếu không chết thì cũng bị thương nặng.

Khoảng thời gian trước ở Bắc Kinh từng xảy ra tại nạn tương tự, một chiếc xe bị kẹp giữa hai xe khi ở ngã tư đường dừng đèn đỏ, bị một chiêc ô tô ở đằng sau đâm tới, va chạm mãnh liệt. Dưới lực va đập rất lớn như thế, hai xe dường như đều bị vỡ nát, hai người ngồi sau tử vong tại chỗ, bản thân lái xe cũng bị thương nặng.

Hạ Tưởng càng cảm thấy, hôm nay đối phương không chỉ đơn giản là theo dõi và đe dọa, xem ra không có ý tốt, nói không chừng sẽ ra tay nặng.

Trong lòng Hạ Tưởng dần tức giận, tốt, cứ việc phóng qua đây.

Vừa nghĩ vừa xem xét tình hình giao thông một chút, bây giờ là khoảng 2 giờ chiều, lại là trong tết âm lịch, là khoảng thời gian đường phố vắng vẻ khó có được ở Bắc Kinh, trên đường xe không nhiều lắm, rất thuận lợi để vượt xe.

Nhưng xuất phát từ lý do an toàn, Hạ Tưởng quyết định vẫn là nên dẫn đối phương đến đoạn đường hẻo lánh. Tuy rằng hắn không quen thuộc Bắc Kinh, nhưng thật tốt là trong xe có thiết bị dẫn đường, liền cố ý tìm một đoạn đường vắng vẻ nằm xa nội thành.

Tốc độ dần dần tăng lên, từ 40 km tăng dần đến 80 km, thừa dịp hai xe ở phía trước chưa chuẩn bị, nhanh chóng vượt qua, sau khi vượt qua 2 xe ở phía trước, Hạ Tưởng đột ngột tăng tốc lên 110 km, gào thét phóng qua.

Kỳ thật Hạ Tưởng vẫn để lại đường sống, nguyên theo thông số của nhà sản xuất, xe GTI chưa độ có thể tăng tốc lên 100km trong vòng 6.9 giây, nhưng sau khi được Liên Nhược Hạm độ thêm, lấy tài lực của Liên Nhược Hạm, toàn bộ linh kiện bên trong đều được nhập khẩu từ Đức, phỏng chừng sẽ đạt tới tốc độ 100km trong vòng 6 giây.

6 giây thể hiện điều gì? Là số liệu mà rất nhiều xe thể thao chuyên nghiệp mong muốn đạt tới!

Xe Hạ Tưởng đột nhiên tăng tốc rời khỏi khiến đối phương nhất thời bối rối, chần chừ trong chốc lát, dường như là đang thương lượng xem làm sao đối phó lại tình huống đột phát vừa rồi.

Lúc này, Hạ Tưởng rẽ phải, đi tới đường cao tốc phía Tây.

Ba chiếc xe đằng sau dường như đã cùng nhất trí, đi theo sít sao, nhanh chóng tăng tốc, cấp tốc đến gần Hạ Tưởng.

Bình thường, Hạ Tưởng khẳng định sẽ liên lạc với cảnh sát hoặc nhờ người khác giúp đỡ, một cú điện thoại của hắn ở Bắc Kinh, có thể điều động được một lực lượng rất lớn. Nhưng hôm nay, Hạ Tưởng quyết định tự mình đối phó với mấy tên đạo chích này.

Một người hàng ngày nếu đều phải trốn tránh dưới tầng tầng lớp lớp bảo hộ mà không có năng lực tự bảo vệ chính mình, sẽ trở thành mục tiêu của những kẻ xấu, tránh được mùng một, không tránh được mười lăm. Tóm lại, chỉ khi nào bản thân có đủ cứng rắn, dựa vào sức lực của bản thân mình cũng có thể khiến cho đối phương thất bại thảm hại, mới có thể khiến cho đối phương hết hy vọng, mới có thể thu hồi răng nanh, hiền lành hơn 3 phần.

Nếu hôm nay có Tào Thù Lê cùng Hạ Đông ở trên xe, hắn cũng sẽ không hành động bột phát ngông cuồng tuổi trẻ như vậy, nhưng hôm nay hắn chỉ có một mình, lại đi một chiếc xe như ý như vậy. Liên Nhược Hạm rất yêu xe, năm đó khi còn ở huyện Bá, cô thường xuyên tự mình lái xe đi du ngoạn khắp nơi, mọi phương diện đều rất hợp ý hắn. Hạ Tưởng quyết định, sẽ cùng đối phương chơi một trò mèo vờn chuột, hắn muốn cho đối phương biết, cho dù là hắn ở phía trước sân khấu có tiền hô hậu ủng hay ở phía sau màn đơn độc một người, cũng đều không dễ bị bắt nạt.

Thời điểm mừng năm mới, xe trên đường cao tốc rất ít, Hạ Tưởng thấy ba chiếc xe phía sau nhanh chóng tới gần, ngược lại lại lái xe chậm lại. Khi hắn đi chậm lại, ba chiếc xe ở phía sau cũng giẫm phanh theo, trong số ba chiếc xe, một chiếc Audi vượt lên trên, hai chiếc BMW và Acura thì vẫn tiếp tục theo sau.

Acura không tồi, là một chiếc xe ngoại, cứng đối cứng không có ưu thế, chiếc BMW còn lại là một chiếc xe X5 rộng thùng thình nặng nề, nặng hơn 2 tấn, dùng để đâm xe thì không gì tốt hơn. T.r.u.y.ệ.n.Y.Y.c.o.m

Phía trước có một chiếc, phía sau 2 chiếc, Hạ Tưởng bị kẹp ở bên trong, nếu hắn biết năm đó Nha Nội ở đường cao tốc sân bay Thành phố Lỗ, cũng bị người khác dùng trận thế trước mắt làm cho thiếu chút nữa xe hủy người chết, không chừng cũng sẽ đồng cảm với Nha Nội. Bởi vì xe Nha Nội ngồi là một chiếc xe lớn, xe lớn có ưu điểm là chạy êm nhưng khuyết điểm chính là không đủ linh hoạt.

Bốn chiếc xe trên đường cao tốc, khoảng cách trước sau không vượt quá 200 m, cùng nhau bình an vô sự đi hơn 10 km, đột nhiên, Hạ Tưởng hành động.

Nói chính xác hơn, là chân Hạ Tưởng di động.

Một cước giẫm xuống, chiếc xe đi chợ trong mắt người ngoài bỗng nhiên phát ra động lực to lớn vô biên, động cơ cũng phát ra âm thanh gầm nhẹ nặng nề, hòa lẫn trong tiếng gầm còn có tiếng hút khí "hí hí" của vòng xoay đang không ngừng tăng tốc.

Lực đẩy mạnh mẽ khiến cho thân mình của Hạ Tưởng dựa sát vào lưng ghế, động cơ đặc thù 2.0 sau khi được độ, mạnh mẽ áp khí, không thua kém gì động cơ 3.5 khiến cho người ta phải sợ hãi. Chỉ nghe thấy một tiếng trượt lốp truyền tới, cùng với việc trên mặt đất xuất hiện một làn khói mỏng, chiếc Goft GTI như được rót vào năng lượng hỏa tiễn, gào thét, nhanh chóng tăng từ 120 km lên 160 km.

Để nhận định một chiếc xe tốt hay không thì phải dựa trên hai tiêu chí, thứ nhất là yên lặng tăng tốc lên 100 km, hai là thời gian tăng tốc từ 100 km lên 200 km. Động cơ tăng tốc xoáy mạnh, thường thường ở vận tốc thấp quay vòng lớn, sức bật mạnh, khi tăng tốc lên 100 km mới có lực, sau khi vượt qua 100 km, tốt xấu đều biểu hiện rõ ràng.

Nhưng sau khi được Liên Nhược Hạm độ thêm, chiếc GTI, sau khi tăng tốc lên 100 km, động lực vẫn cuồn cuộn không ngừng như cũ, cuồn cuộn mãnh liệt, kích động thần kinh của Hạ Tưởng, cũng chọc giận ba chiếc xe theo dõi phía sau hắn.

Chiếc BMW X5 nổi giận đầu tiên, gầm lên giận dữ, trong một thoáng như con ngựa hoang mất cương, liều mạng đâm tới phía sau xe Hạ Tưởng, dù sao xe của Hạ Tưởng cũng nhỏ, lại bị chặn hai đầu, nếu như bị một chiếc xe 2 tấn tốc độ 160 km đâm tới, hậu quả không thể tưởng tượng nổi…

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.