Quan Thương

Chương 174: Em Gái Mãi Mãi Chỉ Là Em Gái
Lâm Tuyền cười hỏi:
- Anh Cảnh sao lại rảnh rỗi tới đây thế này, tôi nhớ là đâu có thông báo cho anh.
- Tin tức phía bên chúng tôi linh thông lắm, không chỉ riêng tôi, Cố Thanh cũng vừa vặn có mặt ở tỉnh thành, đang vướng công việc, lát nữa mới tới được.
Cảnh Thiên Sương bổ xung thêm:
- Bí thư Cố còn phải tham gia cuộc họp, đặc biệt cho tôi nghỉ phép, tiếp theo lại tiếp tục đợi biểu hiện của Tinh Hồ rồi.
Cố Thanh là con trai thứ hai của Cố Hiến Chương, người quấn lấy hắn tất nhiên là nhiều rồi.
Cố Hiến Chương mà tới đây để lọt vào mắt người khác thì thành ra quá lộ liễu rồi, Lâm Tuyền khẽ gật đầu, cùng đám Cảnh Thiên Sương đi vào đại sảnh khách sạn.
Nói là tiệc chúc mừng, vốn kế hoạch chỉ có cao tầng Tinh Hồ với nhau thôi, nay Hòa Hoàng tham gia vào, làm công tác chuẩn bị thêm rối loạn. Tinh Hồ và Hòa Hoàng hợp tác với nhau ở hạng mục Đàn Sơn rất vui vẻ, mặc dù rất nhiều người bất thình lình biết tin hai công ty tiếp tục hợp tác ở hạng mục 2 tòa nhà dang dở đều ngạc nhiên vô cùng, có điều dầu gì cũng là chuyện tốt, ai nấy hết sức phấn khởi kéo nhau tới khách sạn Tứ Quý.
Đúng như Lâm Tuyền nói, hai công ty đều có sở trưởng riếng, đúng là một tổ hợp không thể thiểu, Cảnh Thiên Sương tiếp xúc khá nhiều với Lâm Tuyền, hiểu hai công ty cuối cùng mới tới được với nhau đa phần do cuộc so kè giữa Lạc Ích Đồng và Lâm Tuyền.
Cuộc so kè này nếu như đã tiến hành vô hình trong lời nói nụ cười thì cũng không cần nhắc tới nữa, dù sao hai người đó đều biết nắm chừng mực.
Công việc chiêu đãi khá là cực nhọc, mọi người chiếu cố tới sức khỏe của Lâm Tuyền, cho nên Lạc Ích Đồng, Tiền Vi, Lạc Tình đứng ra gánh vác lấy trách nhiệm này. Phương Nam đưa Lâm Tuyền tới khách sạn xong rồi lại đi, một lát sau đón Tĩnh Di, Tiểu Sơ và Dương Minh tới.
Sau khi Lâm Tuyền xảy ra tai nạn, Lâm gia dần biết được chuyện y sáng lập Tinh Hồ, chuyện Chung cư Đàn Sơn khiến Tinh Hồ nổi tiếng ở tỉnh thành, khiến nó thành nơi ở ao ước với mỗi người dân tỉnh thành. Dương Minh làm việc ở tòa báo, còn bị đột xuất phái tới Chung cư Đàn Sơn cắm chốt, chỉ là không kiếm được tin tức có giá trị, cuối cùng, vạn vạn lần không ngờ Tinh Hồ lại do cậu em vợ mình một tay sáng lập ra.
Đương nhiên đoạn hay nhất là khi Thiệu Binh và Dương Minh được Lâm Tuyền giới thiệu với nhau.
Năng lực giao tiếp của Thiệu Binh rất mạnh, khéo ăn nói, giỏi nịnh nọt, Lâm Tuyền thường bảo " bất kỳ người nào rời đi sau khi nói chuyện với Thiệu Binh đều thấy tâm thần khoan khoái", những chuyện đối ngoại của Tinh Hồ đa phần do Thiệu Binh xử trí, khi Tinh Hồ phụ trách chung cư Đàn Sơn, một trong những công tác trọng yếu nhất của Thiệu Binh chính là tiếp xúc với giới truyền thông, tất nhiên không thiếu tờ bào Dương Minh đang làm việc.
Mỗi một hạng mục, chi phí marketing của Tinh Hồ chiếm 3% tổng số tiền tiêu thụ, đó là khoản tương đối lớn vào thời điểm đó, đặc biệt là năm ngoái khi thao tác ba tòa nhà ở đường Bắc Kinh, số tiền dùng cho truyền thông lên tới 40 triệu, Thiệu Binh tất nhiên thành khách quý của các công ty truyền thông. Tổng biên tập tòa báo của Dương Minh gặp Thiệu Binh còn phải phải khom lưng cúi đầu, nói những câu lấy lòng sởn hết cả gai ốc, khiến Dương Minh cũng vài lần phải làm người phục vụ trà nước.
Vì thế Dương Minh mỗi lần nhìn thấy Thiệu Binh là tránh như tránh tà.
Dương Minh theo sau Lâm Tĩnh Di, Tiểu Sơ vào hội trường, lúc này cao tầng của hai công ty gần như đã tập trung đông đủ, người nào người nấy y phục sang trọng, thần thái phấn chấn, lời ăn tiếng nói bất phàm, đem mình ra so sánh nội tâm Dương Minh có chút tự ti, thân hình cao lớn tới hơn 1m 80, bỗng chốc trở nên nhỏ bé.
Khi Trần gia suy bại, năm đó Lâm Tĩnh Di mới mười sáu tuổi, đúng cái tuổi nhạy cảm nhất, tiếp đó cha bị đẩy khỏi Nhất Trung, em trai cũng bị đuổi học, đủ các loại chuyện liên tiếp sau đó khiến cho sau khi cô tốt nghiệp kiên quyết không muốn trở về Tĩnh Hải, vì thế mà mối tình của cô và Triệu Tăng cũng tan vỡ.
Lúc này Lâm Tĩnh Di ngẩng đầu nhìn chiếc đèn treo pha lê trên trần nhà, ánh sáng dìu dịu ấy như tỏa ra từng vòng hào quang khiến cô lóa mắt, dường như tìm lại được cảm giác đã mất đi từ lâu.
Ngược lại khi Trần gia vinh quang, Tiểu Sơ còn nhỏ, sau đó càng không được thấy những cảnh tượng xa hoa, chỉ thấy cái gì cũng mới lạ, nhìn Tiền Vi mặc dạ phục đẹp lộng lẫy, lòng hâm mộ vô cùng, lại nhìn hai mỹ nữ bên cạnh Tiền Vi, ngực nở mông cong, Tiểu Sơ cúi đầu nhìn vóc dáng mảnh mai của mình, không khỏi có chút thất vọng.
Hôm nay thanh niên tài tuấn của hai công ty quy tụ, Tiền Vi tất nhiên không quên lôi kéo cả hai cô bạn học xinh đẹp Cảnh Lệ Lệ, Trương Linh tới để câu lấy một anh chàng. Tiền Vi thấy đám Lâm Tĩnh Di đi vào, vội kéo bạn trai đang thao thao bất tuyện với một mỹ nữ, khoác tay hắn đi tới, lúc này Lạc Ích Đồng cũng từ một phía khác đi ra đón.
- Còn tưởng mọi người sẽ tới muộn hơn cơ, tổng giám đốc đang ở trong phòng với thư kỳ Cảnh.
Tiền Vi tươi cười giới thiệu bạn trai cho ba người Lâm Tĩnh Di.
- Để em đi gọi bọn họ ra, khách khứa cũng đã tới đầy đủ rồi.
Phương Nam không mặc lễ phục mà vẫn nguyên trang phục công sở ban ngày, nhưng không hề giảm chút phong tình nào. Tiểu Sơ bị khung cảnh làm hơi choáng ngợp, kéo tay Phương Nam nói:
- Chị đi với em gọi Tiểu Ba.
Đẩy cửa phòng nghỉ ra, nghe thấy Lâm Tuyền và Cảnh Thiên Sương đang đàm luận tiền đồ bờ nam sông Vị Danh, Tiểu Sơ đương nhiên không bận tâm tới cái đó, chỉ nhìn Dương Oánh mặc bộ lễ phục tím, đoan trang mà cao quý, tủi thân nói:
- Mọi người hôm nay ai cũng thật xinh đẹp, em ăn mặc cứ như con bé nông thôn quê mùa ấy.
- Vậy phải hỏi xem hôm nay em đi đâu?
Lâm Tuyền ngồi yên tại chỗ không khách khí nói, Tiểu Sơ đưa Tiểu Tư Vũ cùng tới tỉnh thành, từ đó vui quên trời đất. Đến giờ đã gửi Tiểu Tư Vũ về Tĩnh Hải gần một tuần rồi, cô vẫn cứ mải mê chạy chơi khắp nơi, làm làn da trắng nõn phơi nắng thành màu lúa mì rồi.
Dương Oánh đứng dậy, đẩy vai Tiểu Sơ:
- Còn hơn nửa tiếng nữa cơ, để chị đưa em đi chọn một bộ trang phục, em là công chúa của Lâm gia, ăn mặc lôi thôi thế này xuất hiện không hay.
Tiểu Sơ cười tươi như hoa, thò đầu nhìn Lâm Tuyền, mắt mở to chớp chớp rất đáng yêu, thò tay ra xin tiền.
Dương Oánh cười nói:
- Sau này chị làm công cho anh trai em rồi, mua cho em bộ trang phục coi như chị lấy lòng ông chủ.
Tiểu Sơ ngạc nhiên:
- Chị Dương Oánh muốn tới Tĩnh Hải à? Vậy anh Cảnh phải làm sao?
Dương Oánh bĩu môi nhìn chồng:
- Kệ anh ấy chứ.
Thực ra Dương Oánh không rời Kiến Nghiệp, làm việc ở ngay Tinh Hồ, Lâm Tuyền không thể phân thân có mặt ở Kiến Nghiệp và Tĩnh Hải cùng lúc được, Dương Oánh lam cố vấn cao cấp nghiên cứu chính sách, chủ yếu hiệp trợ Thiệu Binh kết nối với cao tầng chính phủ tỉnh thành, đặc biệt là tiếp xúc với gia quyến những cao tầng đó, Dương Oánh ở việc này có ưu thế không ai bì được.
Khi làm hạng mục Chung cư Đàn Sơn, một công tác trọng yếu của Lâm Tuyền là cố vấn và chỉ đạo đầu tư bất động sản cho một số người, mượn cơ hội đó kéo gần quan hệ với một số người khác, nay công tác này sẽ do Dương Oánh làm thay.
Việc này mặc dù không lưu lại yếu điểm trí mạng về pháp luật, nhưng vẫn gây ra ảnh hưởng không tốt, nhất định phải giao cho người đủ tín nhiệm, đủ am hiểu mới được.

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.