Quyền Khuynh Nhất Thế

Chương 34: Giải Quyết Tận Gốc


Âu Văn Hải sửng sốt, ông đối với hiện trạng của khu Đông Phong đương nhiên là lý giải hơn so với Lục Duệ nhiều một chút.

Phó bí thư đảng ủy Mã Quốc Lực kinh doanh nhiều năm tại khu Đông Phong, tại thị ủy cũng có người làm chỗ dựa vững chắc, lúc trước có thể nói là được chọn tiếp nhận chức vụ khu trưởng.

Chỉ bất quá sau đó bị Trình Giảo Kim là ông đoạt vị trí, thế nhưng cho dù là như thế, tại khu Đông Phong, ông ta vẫn là thế lực không thể coi thường.
Bí thư khu uỷ Vũ Sĩ Ngân, là từ cán bộ cơ sở làm lên, từng bước leo đến vị trí này, bởi vì tới gần về hưu, cho nên lãnh đạo cấp trên cũng rất chiếu cố mặt mũi của ông ta.

Cũng là bởi vì điểm này, Vũ Sĩ Ngân nắm rất chặt quyền lực của trong khu, quyền nhân sự hoàn toàn bị ông ta nắm giữ không nói, thậm chí muốn cơ hội mượn Lý Hiếu Đức rơi đài, nhất cử nắm giữ cục tài chính vốn dĩ trong tay của Lý Hiếu Đức.
Âu Văn Hải rõ ràng biết, một màn trên họp công tác khu trưởng, thật ra cũng là Vũ Sĩ Ngân cùng Mã Quốc Lực hai phương thế lực đấu sức, chỉ bất quá hai bên cũng không muốn đắc tội mình, cho nên mới dự định thừa dịp khu trưởng chủ quản tài chính đặt chân chưa ổn đem người định ra, như vậy mặc dù mình sau này đổi ý, cũng không kịp làm cái gì.
Nghĩ tới ở đây, Âu Văn Hải nở nụ cười, "Sao? Cậu có biện pháp nào sao?"
Lục Duệ nhàn nhạt nhìn Âu Văn Hải, "Bỏ được, bỏ được, có bỏ mới có được!"
Âu Văn Hải sửng sốt, nhưng lâm vào trầm tư thật sâu, bên tai vang lên âm thanh của Lục Duệ.
"Chúng ta mới tới chính phủ khu, có thể nói là hai mắt một bôi đen.


Không thể không nói, ngài ở quê nhà quá lâu, đã cực hạn phát triển của ngài.

Không nói đến cái khác, chỉ là người cần dùng, đủ để tín nhiệm trong tay ngài cũng không có.

Cho nên nói, mặc dù là cục trưởng tài chính nắm giữ trong tay của ngài, ngài cũng không có người cho hắn làm.

Như thế thì, đem cái này làm một lợi thế, trao đổi với hai bên lấy một ít lợi ích thực tế.
Mặc kệ nói như thế nào, quyền chủ quản tài chính trong tay của khu trưởng, nếu như ngài không gật đầu, cục trưởng tài chính muốn tiền nhiệm, đều là chuyện khó khăn."
Trong ánh mắt của Lục Duệ chớp động tia sáng, nhìn Âu Văn Hải trong trầm tư tiếp tục nói: "Hiện tại cán bộ dựa vào hướng ngài, cũng là Điền Mẫn Chính cùng Hà Đông Tiến hai người, Hà Đông Tiến sở cầu chẳng qua chỉ là có thể ở trong chính phủ khu tiếp.

Cái này đối với ngài mà nói căn bản không phải vấn đề, chủ nhiệm phòng làm việc chính phủ khu không phải người do thường ủy chọn, ngài có thể tự mình lựa chọn.


Thế nhưng Điền Mẫn Chính thì khác, hắn đường đường là bí thư đảng ủy hương, còn là một trong những người theo Lý Hiếu Đức.

Tuy rằng Lý Hiếu Đức đã rơi đài, thế nhưng rất nhiều người vốn dĩ đi theo ông ta, hiện tại đều còn đang ở trên rất nhiều vị trí của khu Đông Phong.

Những người này mất đi chỗ dựa, chính là lúc bàng hoàng bất lực."
Nhẹ nhàng cười cười, Lục Duệ sờ sờ ngón tay của mình, nhàn nhạt nói: "Nếu như có thể cho bọn họ một tín hiệu, cho thấy ngài nguyện ý tiếp thu phòng ban cũ của Lý Hiếu Đức, như vậy chúng ta có thể cấp tốc kéo một nhóm người thuộc về ngài tại khu Đông Phong.

Thiên hạ của khu Đông Phong này, sẽ từ nhị long hí châu, biến thành tam quốc tranh phách."
Nghe Lục Duệ phân tích, Âu Văn Hải thật lâu không nói.
Ông cùng lúc khiếp sợ phân tích của Lục Duệ đối với thế cục, mà mặt khác cùng lúc cũng lo lắng về hàm nghĩa của hai chữ bỏ được này theo như lời của Lục Duệ.

Giống như Lục Duệ nói, mình thật sự là quá yếu, yếu đến nổi hai phương khác nếu như không phải nể mặt mũi của hậu trường cường đại phía sau mình, sợ rằng đã chuẩn bị tước mất quyền lực của mình.
Dừng một chút, chỉnh lý một chút tư tưởng có chút phân loạn của mình, Âu Văn Hải nhìn Lục Duệ nói: "Ý tứ của cậu chẳng lẽ là muốn tôi dùng vị trí của cục trưởng tài chính làm trao đổi với bọn họ, giữ vị trí bí thư đảng ủy hương Duyên Giang của Điền Mẫn Chính?"

Lục Duệ gật đầu, "Muốn kiếm về tay, trước phải cho đi.

Ngài nếu như muốn người khác đầu nhập vào ngài, không lấy ra một chút lợi ích thực tế sao có thể được?"
Nhìn thoáng qua lá rụng ngoài cửa sổ, Âu Văn Hải vỗ đùi nói: "Cược! Nếu không có đường, vậy xông lên đi ra! Cậugươi nói rất đúng, dù sao chúng ta cho dù lấy được vị trí cục trưởng tài chính cũng vô dụng, sao với hai bên không được lòng, chẳng bằng trah thủ một vài thứ thực tế."
Đưa tay gõ mặt bàn, Âu Văn Hải nhìn con mắt của Lục Duệ, cười ha ha nói: "Tên nhóc cậu, nếu như không phải tôi biết cậu vừa tốt nghiệp, tôi còn tưởng rằng tên nhóc cậu đã lăn lộn ở trong quan trường nhiều năm, loại biện pháp này đều dự đoán được."
Có chút ngượng ngùng nở nụ cười, Lục Duệ hơi ngượng ngùng nói: "Tại trường học tôi đã làm phó chủ tịch hội học sinh, ngài cũng biết, sinh viên hiện tại, cả đám đều như yêu tinh vậy, nhiễu loạn bên trong cũng không ít."
Âu Văn Hải tràn đầy đồng cảm nói: "Quả thật, hiện tại trong đại học rất nhiều thứ cũng không phải tốt, nghe con gái nhà tôi nói, nữ sinh lớp học của nó, dĩ nhiên có người theo người giàu có, làm tình nhân.

Mà người chung quanh dĩ nhiên không cho rằng đây là vô liêm sỉ, ngược lại nghĩ người nữ sinh này có bản lĩnh, ài, một thế hệ như vậy, sao có thể khiến cho những người già như chúng tôi yên tâm."
Lục Duệ gật đầu cười cười, trong lòng nói ông còn chưa phát hiện qua vài năm nữa cái gọi là càng lúc càng ghê, nhớ mang máng, vị Trần lão sư gì đó thích chụp ảnh lúc này đại khái đang khá là nổi tiếng, thế nhưng có ai biết, vị này vài năm sau, sẽ trở thành chuột chạy qua đường bị người hô đánh.
Nếu quyết định muốn làm giao dịch, sẽ chọn đối tượng giao dịch, Âu Văn Hải cau mày nghĩ, do dự một chút, vẫn là nói: "Cậu nghĩ, cục tài chính để cho người của ai nắm giữ thì tương đối tốt?"
Lục Duệ không có lập tức trả lời vấn đề của ông ta, mà là cười cười chỉ vào lá cây khô vàng ngoài cửa sổ nói: "Khu trưởng, lá cây này sẽ rơi xuống, xem ra không bao lâu nữa mùa đông sẽ tới."
Âu Văn Hải lông mi chợt nhíu, nhìn thoáng qua Lục Duệ nói: "Không cần nói với tôi mấy thứ mây mù dày đặc gì đó, tên nhóc cậu, cái gì đều được, cũng là tâm địa gian manh nhiều lắm.

Nói chuyện gì luôn thích quanh co lòng vòng.


Cậu vừa rồi cũng không nói sao? Trong chính phủ khu, cậu theo tôi là một quang vinh thì toàn quang vinh, một tổn hại thì toàn tổn hại, tôi không may cậu cũng không tốt hơn được.

Sau này đem chút tâm tư nhỏ của cậu thu hồi lại cho tôi, lúc không có người cho phép cậu gọi tôi một tiếng chú.

Còn mồm mép bịp người với ông, cẩn thận tôi sau này bắt cậu xuống nông thôn làm thôn trưởng!"
Cúi đầu, Lục Duệ bày ra vẻ chăm chú lắng nghe nghe phát biểu của Âu Văn Hải, trong lòng bất đắc dĩ nghĩ, "Ngài hiện tại nói thật là nhẹ, đó là bởi vì ngài còn chưa có đứng vững gót chân, đợi khi Âu Văn Hải ngài nắm quyền, tôi bất quá chỉ là một thư ký nhỏ, sao dám làm càn trước mặt ngài?"
Thật ra hắn thật ra trách oan Âu Văn Hải, lúc này Âu Văn Hải bị vây trong chổ thấp nhất của nhân sinh, vừa được đề bạt, nhưng phát hiện tình cảnh của mình không ổn.

Mà Lục Duệ vào lúc này đi tới trước mặt ông, trở thành bộ hạ tin cậy của ông, đồng thời đầu óc của người này còn rất thông minh, có thể cung cấp cho mình rất nhiều đề nghị hữu dụng.

Bởi vậy, ông nhìn Lục Duệ là càng nhìn càng thích, như con cháu nhà mình vậy.
Lục Duệ thậm chí không biết, trong đầu Âu Văn Hải toát ra một ý nghĩ kỳ lạ.
Tựa như cảm giác được cái gì, Lục Duệ có chút hiếu kỳ ngẩng đầu, nhưng thấy Âu Văn Hải mặt cười xán lạn như hoa, nụ cười kia khiến cho Lục Duệ cảm thấy có khí tức âm mưu..