Quyền Tài

Chương 105: Đại nghịch chuyển!



Thứ hai đến thứ sáu Đổng Học Bân không dùng back lần nào, giờ phút này, năm lần back đều bị hắn dùng không chút do dự!

“Ha hạ, chỗ này vẫn là tiểu viện như trước” Lữ lão vô cùng hoài niệm chi chỉ một cái tiểu viện cách đó không xa cho Diêm Lượng, “Trước kia lúc chưa phân phối về đến nhà chúc viện, ta còn thuê ở đây để cho con làm thừa tự, nhìn cây lớn kia không, hắc, thực ra cũng không cao như vậy, hàng năm đều là ta và lão Từ leo đến nóc phòng hái quả cây, ài, nhoáng một cái vài chục năm rồi, viện còn đây, cây còn đây, người lại già rồi”.

Cả đám phân cục rồng rồng rắn rắn theo sát tại đằng sau Lữ lão.

Diêm Lượng cười nói: “Đâu có già? Tôi xem thân thể ngài còn cường tráng hơn so với tôi”.

Lữ lão cười ha ha, khoát tay nói: “Giờ đây không được, không được”.

Thời gian lui về! Đúng là giữa đoạn năm phút đồng hồ trước!

Đổng Học Bân cũng không tinh tường năm phút đồng hồ có đủ dùng hay không, nhưng chuyện cho tới bây giờ đã là lúc hắn không có lựa chọn, nhìn chung quanh vội vàng tìm cái gì, cuối cùng ánh măt rơi về Tây Nam, nhớ rõ mình từng ở phố bên ngoài kia trông thấy một hiệu thuốc rất lớn, xác định mục tiêu, Đổng Học Bân không nói hai lời chạy đi, cũng bất chấp con mẹ nó cái hình tượng lãnh đạo gì, chạy thật là nhanh, sức lực bú sữa mẹ thoái mái đem ra hết.

Đổng Học Bân vừa chạy, Lữ lão và Diêm Lượng không chú ý, Đàm bọn người Lệ Mai Thường Quyên lại bị dọa cho nhảy dựng.

Tiểu Đổng chủ nhiệm đây là... làm gì vậy? Chuyện gì vội vã như vậy? Đi nhà cầu? Đi nhà cầu cũng không thể chạy nhanh như vậy chứ?

Quách Thuận Kiệt cười nhạo nhìn bóng lưng Đổng Học Bân chạy trốn một chút, khóe miệng hếch lên, cái tên nhiệt tình động tý gào to còn muốn làm lãnh đạo?

Chạy đi! chạy! Chạy! chạy!

Đổng Học Bân chạy vội từ ngõ tắt nhỏ hướng ra phố bên ngoài, tại sao còn chưa tới? Nhanh lên! Lại chạy nhanh một chút! Bằng không không còn kịp rồi!

Lúc hắn đến trường, tốc độ chạy nhanh một mực trong tốp cầm cờ đi trước, nhưng không liên tục một mực duy trì năng lực được, nhiều lắm là một trăm mét hai trăm mét sẽ thấy không thể chạy được nữa, nhưng hôm nay Đổng Học Bân bạo phát cực hạn, chạy ba bốn trăm mét, tốc độ lại vẫn như trước, không có xu thế giảm bớt, vì bảo trì chức quan, vì không cho tên khốn Quách Thuận Kiệt kia lên chức, hắn chỉ có liều mạng!

Một phút đồng hồ trôi qua...

Hai phút trôi qua...

Thấy rồi! Nhìn thấy tiệm thuốc!

Đổng Học Bân hầu như mệt mỏi hư thoát, còn có ba mươi mét... hai mươi mét... mười mét...

Đến! Đổng Học Bân gạt một người trẻ tuổi vừa mua thuốc đi ra từ bên trong, nghiêng người xông vào hiệu thuốc giống như bệnh sắp chết, hắn không rõ ràng thuốc hen suyễn có phải là đơn thuốc đúng không, không rõ ràng nhân viên công tác tiệm thuốc có thể nói cho mình hay không, hắn không có thời gian lãng phí ở mồm mép, thế là trực tiếp lôi chứng mình công tác, nặng nề vỗ xuống quầy, “Quốc an! Ta muốn thuốc trị hen suyễn và bệnh tim! Lập tức!”

Nữ nhân viên đằng sau quầy thu ngân ngẩn ra, cúi đầu xem giấy chứng nhận của hắn.

Đổng Học Bân vội la lên: “Nhanh lên! Quan hệ tới nhân mạng!”

Sửng sốt trong chốc lát, một nhân viên công tác ăn mặc áo khoác trắng đằng sau vội đi lấy thuốc.

Tốc độ đối phương còn rất nhanh, một lát sau, nàng bưng lấy một ít hộp tên là thuốc hen suyễn và một lọ cứu tâm hoàn dạng bột và hiệu quả nhanh đi tới, Đổng Học Bân nhanh chóng quét mắt trên nhắn, một tay bắt lấy thuốc vào trong tay, đưa ra ba trăm đồng tiền cho nàng sau đó xoay người bỏ chạy, “...Đa tạ!”

“Này, không cần nhiều như vậy, trả anh tiền!”

Đổng Học Bân cũng không quay đầu lại, một đầu đâm vào đường cũ trong ngõ!

Thể lực chống đỡ hết nổi, tốc độ hành trình rõ ràng chậm lại!

Đổng Học Bân cắn răng kiên trì, dùng hết toàn lực chạy! Chạy! Chạy! Chạy!

Cách mình back trở lại lui về phía sau đã qua năm phút đồng hồ, Lữ lão giờ đây khẳng định đang phát bệnh! Không còn kịp rồi sao? không còn kịp rồi!?

Năm giây đã trôi qua... Mười giây trôi qua...

Tại lúc vượt qua một cái đầu hẻm, xa xa, thân ánh moi người phân cục lắng lọt vào mi mắt!

Đến! Vượt qua!

Bên kia, nhìn Lữ lão mút lấy từng ngụm từng ngụm không khí, lòng nóng Diêm Lượng đã là như lửa đốt, tất cả trách nhiệm lần này là của mình, nếu như hắn hiểu rõ Lữ lão gần đây bị bịnh hen suyễn bệnh do đó mà để thuốc đật ở trong túi, Diêm Lượng đánh chết cũng không có khả năng quên cầm túi, cũng bởi vì hắn không rõ ràng lắm, không để bụng, cho nên mới gây thành đại họa! Bây giờ nói cái gì cũng đã chậm, nếu là Lữ lão xảy ra điều gì nguy hiểm, hậu qủa kia...

Diêm Lượng cũng không dám nghĩ tiếp! Dù sao tuyệt đối không chỉ như thế mà còn là có thể bị mất chức quan!

Bỗng nhiên, tròng mất Lữ lão bắt đầu trợn lên, đã không được!

“Lẫo lãnh đạo! Ngài kiên trì một chút! Kiên trì!” Diêm Lượng hét lớn: “Xe cấp cứu! Tại sao xe cấp cứu còn chưa!?"

Đây là trong ngõ hẻm, tình hình giao thông rất kém cõi, thời gian xe cấp cứu muốn từ bệnh viện gần nhất lái vào đây tối thiểu cũng phải hai mươi phút. Phân cục bên kia cũng khắng định không kịp, từ trong cục cầm túi tới, mặc dù là trên đường không có bất kỳ chướng ngại vật nào, mặc dù là bay lên trên nóc nhà... trong mười phút cũng tuyệt đối không đến được!

Tiệm thuốc là hy vọng duy nhất, nhưng vài cái tiệm thuốc chung quanh đều ở khu nhà trệt bên ngoài mặt đường, đi tới đi lui không có sáu bảy phút là không thể nào, mà bây giờ Lữ lão... đến nửa phút đều không kiên trì nổi rồi!!

Đàm Lệ Mai và vài người chỗ chính trị sốt ruột hoàng hốt vây quanh ở một bên! Cái gì cũng giúp không được!

Xong rồi! Diêm Lượng đầu óc trống rỗng! Toàn bộ xong rồi!

“Đổng Chủ nhiệm! Đổng Chủ nhiệm đã trở lại!” Nhìn thấy Đổng Học Bân chạy tới ở xa xa, Thường Quyên vô ý thức kêu một tiếng, cũng nhanh chóng giải thích tình huống cùng Đổng Học Bân không biết rõ tình hình: “Lữ Bộ trường hen suyễn bệnh phát tác! Đổng Chủ nhiệm! Làm sao bây giờ!?”

Quách Thuận Kiệt vừa nghe, lập tức hô: “Hấn có thể có biện pháp gì? Vội gọi điện thoại thúc xe cứu thương đi!”

Mấy người bên cạnh nghe được cũng liên tục lắc đầu, trong lòng tự nhủ Tiểu Đổng Chủ nhiệm phòng tống hợp các người tuy được xưng là đội viên cứu hoả, xông qua đống lửa phá penalty, nhưng bây giờ cái loại tình huống đột phát này ai tới cũng sẽ không có biện pháp, đó là bệnh hen suyên, Tiểu Đổng chủ nhiệm có thể có cái chiêu gì?

Diêm Lượng nhìn thoáng qua phương hướng Đổng Học Bân, cũng không còn để ý, quát với mấy người Quách Thuận Kiệt: “Thuốc! Nhanh đi tìm thuốc!”

Quách Thuận Kiệt lau mồ hôi nói: “Bọn họ vừa đi, chỉ sợ nhanh nhất cũng phải năm sáu phút!”

Diêm Lượng cúi đầu nhìn Lữ lão nguy tại sớm tối, “Không có thời gian! Không có thời gian!!”

“Lữ Bộ trường!”

Mọi người đã tuyệt vọng!

Đúng lúc này, thở không ra hơi Đổng Học Bân chạy tới mọi người trước mặt, “Hô... thuốc... hô... tôi có thuốc!”.

Nghe xong Đổng Học Bân lời nói, tất cả mọi người sững sờ ở đương trường!! “Ở chỗ nào? Thuốc ở chỗ nào?” Diêm Lượng trừng tròng mắt đứng vọt lên!

Ánh mất mọi người đồng loạt nhìn về phía Đổng Học Bân!

Đổng Học Bân chạy trên đường đã mở đóng gói ra, lúc này, hắn thở hồng hộc trực tiếp vươn tay sờ mó, đem bình hút vào khí cho Diêm Lượng.

Thượng Đế! Thật sự là thuốc hen suyễn!?

Diêm Lượng ngơ ngác một chút, sau đó nhanh chóng nấm chai thuốc đưa cho Lữ lão, “Ngài nhanh hít một ngụm! Nhanh!”

Lữ lão suy yếu ngậm vào trong miệng dùng sức khẽ hít, trì hoãn hơn mười giây, lại là hít một hơi. Chậm rãi, Lữ lẫo hô hấp dần dần đều đều, nhưng vẻ mặt hắn vẫn thống khổ như trước, tay bụm lấy vị trí ngực, gáy toát mồ hôi lạnh.

Tâm Diêm Lượng và mọi người vừa hạ xuống lại bỗng treo ở giữa không trung, “Không hay! Là bệnh tim!”

Một cái vừa bình một cái lại khởi!

Bệnh tim cũng là rất dễ chết!

Đàm Lệ Mai và Thường Quyên, mấy phụ nữ vội vàng hô: “Xong rồi xong rồi!”

Trong lòng Diêm Lượng tức giận mắng một câu thô tục, “Nhanh! Gọi điện thoại bảo người đi mua thuốc đừng quên mua thuốc bệnh tim! Nhanh!”

“Hô... không có việc gì...” Đổng Học Bân vươn tay ngăn một người bên cạnh muốn gọi điện thoại, thấy tất cả mọi người kinh nghi nhìn mình, Đổng Học Bân trấn định thở hổn hển, chửi thề một câu, lấy tay sờ mó nói, “...Tôi có thuốc, Cứu tâm hoàn hiệu quả nhanh”.

“A!?” Mọi người một lần nữa sửng sốt.

Diêm Lượng kinh ngạc, bất chấp cân nhắc, chạy nhanh đoạt lấy Cứu tâm hoàn hiệu quả nhanh này cho Lữ lão.

Nhưng Lữ lão đã từ từ lay động đầu, gian nan đọc nhắn rõ từng chữ nói: “Tôi dùng... hiệu cứu tâm... không dùng được... phái... phái Xạ hương bảo... tâm đan... hoặc là...”

Tiểu rồi!

Trong lòng mọi người lại xiết chặt! Diêm Lượng đều gấp đến sắp điên.

Ai ngờ, không ngờ Đổng Học Bân vừa sờ quần đã nói, “...Tôi cũng có, nhanh nhanh”.

Quách Phàn Vỹ, Đàm Lệ Mai, Thường Quyên và người mấy phòng khác thiếu chút nữa ngã xuống đất ngất đi!

Thuốc hen suyễn, cứu tâm hoàn hiệu quả nhanh... Tên Tiểu Đổng chủ nhiệm này con mẹ nó cần cái gì cũng đều có hà!?

Diêm Lượng cũng không biết nên nói cái gì cho tốt!

Quách Thuận Kiệt càng suýt nữa chữi ầm lên, ngươi đã không có hen suyễn bệnh cũng không có bệnh tim! Tại sao tùy thân mang theo nhiều thuốc như vậy? Ngươi là con mèo máy sao!?

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.