Quyền Tài

Chương 180: Bắt bài!Ngày hôm sau.

Nhà trưởng phòng giáo dục huyện Vu Thịnh Trí.

“Biểu ca, anh đến rồi” Vợ Vu Thịnh Trí mở cửa để cho Vu Nhất Quốc vào nhà, Vu Thịnh Trí đang xem TV cũng đón chào.

Hồ Nhất Quốc cười gật gật đầu, thân hình mập mạp hướng trên ghế sofa ngồi xuống: “Làm xong cái vụ án, thuận tiện thăm vợ chồng hai người, Trịnh Trí, buối chiều ngày hôm qua trung học Huệ Điền Hương là xảy ra chuyện gì? Đổng Cục trưởng cũng đi rồi?” Thật ra sự tình hắn đã sớm nghe nói.

Vu Thịnh Trí khách khí rót cho Hồ Nhất Quốc chén ưà nói: “Tiểu tử kia tìm tôi điều động công tác cho mẹ hắn, tôi không đáp ứng, biểu ca, họ Đổng thật không biết trời cao đất rộng, không gõ hắn thì hắn còn không biết chính mình họ gì, một thằng ranh con” Vu Thịnh Trí đương nhiên biết chuyện Hồ Nhất Quốc bị Đổng Học Bân vuốt mặt mũi, Vu Thịnh Trí có thể đi đến vị trí này hôm nay, đại bộ phận đều là cái này biểu ca ra sức, cho nên đối với hắn cực kì tôn kính, lúc trước nghe nói đồn công an Huệ Điền Hương Hồ Nhất Quốc phân công quản lý bị một tên Phó cục trưởng mới tới mạnh mẽ đoạt đi, lại biết rằng mẹ tên Phó cục trưởng kia vừa vặn cùng trung học quê chính mình phân công quản lý, Vu Thịnh Trí liền định thay biểu ca ra một ngụm tức giận.

Hồ Nhất Quốc ừ một tiếng: “Nắm chắc đúng mực, đừng quá”.

Vu Thịnh Trí nói: “Anh yên tâm, tôi cũng không đem mẹ hắn đá ra trường học, nhưng nếu muốn điều đến trong huyện cũng không đon giản như vậy, cái Loan lão sư kia, cả đời cùng quê nhà đợi, tôi đây là mặt mũi ai cũng không cho, chỉ cần tôi không mở miệng, mẹ họ Đổng cũng đừng nghĩ đến trung học huyện” L

ời này hắn là cố ý nói cho Hồ Nhất Quốc nghe, nếu thật là lãnh đạo huyện gọi điện thoại tới, Vu Thịnh Trí nên nghe vẫn phải nghe, nhưng mà hắn cũng rõ ràng, Đổng Học Bân tại huyện Duyên Đài một chút bối cảnh cũng không có.

Đổng Học Bân nếm đau khổ, Hồ Nhất Quốc đương nhiên cũng là nguyện ý nhìn thấy, hắn đối với quỵền lực rất xem nặng, cho tới bây giờ đều là hắn từ ưong tay người khác đoạt quyền, còn lần đầu bị người khác đoạt đi, cho nên sớm đem Đổng Học Bân ghi hận đến tận xương tủy: “...Đổng Học Bân người kia, là có không có chút ánh mắt, cậu chuyện này làm tốt lắm, nên cho hắn chút ít giáo huấn, chờ hắn ăn phải cái lỗ vốn, liền biết chính mình có bao nhiêu cân lượng”.

Vu Thịnh Trí cười ha hả nói: “Tôi đoán hắn giờ đây đã biết” Lẽ ra loại công việc điều động này chuyện này ai cũng sẽ cho mặt mũi, nhưng Vu Thịnh Trí chính là nói rõ không để cho Đổng Học Bân mặt mũi, ngươi lại có thể thế nào?

Bên kia.

Đổng Học Bân ngày hôm qua không ở lại trong huyện, mà là tại nhà bà ngoại qua đêm.

Trong phòng phía Bắc, cậu cùng dì cả bọn họ cũng nghe nói sự tình trung học quê, nguyên một đám cực kỳ tức giận.

Cậu vỗ cái bàn nói: “Họ Vu này bố láo, cho mặt không cho mặt, ngay cả mặt mũi Tiếu Bân của chúng ta cũng không mua? Hắn thật cho rằng phòng giáo dục là phòng tài chính hả”.

Dì cả cũng nói: “Cái lão sắc quỷ này chẳng là cái quái gì”.

Đổng Học Bân ttên mặt mũi mặc dù cùng cậu dì cả bọn họ không có trở ngại, nhưng trong lòng đương nhiên không có khả năng đơn giản như vậy liền tha thứ bọn họ, thấy bọn họ biết, không khỏi có chút trách cứ mẹ lắm miệng, như chuyện vậy thật mất mặt này, ngài cùng người khác nói cái gì.

Loan Hiểu Bình sợ cho đứa con gây tai hoạ, thở dài nói: “Tiểu Bân, mẹ không đi trong huyện, ở quê nhà cũng rất tốt”.

Đổng Học Bân trừng mắt như hạt châu: “Tốt cái gì, mẹ giờ đây muốn không đi cũng không được, mẹ, chuyện này mẹ đùng quan tâm” Đổng Học Bân át chủ bài có không ít, nhưng hắn thật không muốn dễ dàng động những cái kia, có nhiều thứ là cần ở lúc mấu chốt nhất dùng, đối phó một tên Vu Thịnh Trí, hắn thật là có điểm không nỡ.

Biểu muội Đường cần thở phì phì nói: “Họ Vu một nhà trước kia ở Vu gia thôn xú danh rõ ràng, không nghĩ tới bây giờ vẫn là như vậy”.

Đổng Học Bân nghe được khẽ giật mình: “Vu gia thôn? Huệ Điền Hương Vu gia thôn? Nhà cũ của Vu Thịnh Trí ở chỗ này?”

Dì Hai nói tiếp: “Hắn chính là Vu gia thôn đi ra”.

Đổng Học Bân truy hỏi nói: “Trong nhà hắn có người nàơ? Đều đang làm cái gì? "

Dượng Hai nói: “Người nhà của hắn đều đến trong huyện đi rồi, úc, chắng qua cháu Vu Thịnh Trí thường xuyên trở lại Vu gia thôn, Tiểu Cẩn trong nhà máy một cái việc lúc đó chẳng phải Vu gia thôn sao, nghe nói cháu Vu Thịnh Trí không có công tác đứng đắn gì, suốt ngày chỉ biết cùng người chơi mạt chược”.

Con mắt của Đổng Học Bân sáng lên: “Bài bạc?”

Dượng Hai nói: “Hẳn là thế, nhưng mà nhiều lắm thì một khối hai khối mà thôi”.

Một khối hai khối? Một lông hai lông cũng đủ rồi Đổng Học Bân lập tức tìm được rồi đột phá khẩu, ra khỏi sau phòng, hắn lấy điện thoại ra đánh cho Lưu Đại Hải đồn công an Huệ Điền Hương, “Alo, Lưu Sở trưởng, tôi đây bên cạnh có chút việc, cậu giúp tôi tìm một cảnh sát đối với các thôn Huệ Điền Hương đều tương đối quen thuộc, tuổi trẻ một chút, bào hắn tới tìm tôi” Sở dĩ yêu cầu tuổi trẻ, chủ yếu vẫn là Hồ Nhất Quốc trước kia phân công quản lý qua bên này, Đổng Học Bân đối với những lão bánh quẩy kia không quá yên tâm, chuyện này phải giữ bí mặt, một điểm tiếng gió cũng không thể để lộ.

Lun Đại Hải trong lòng hồ nghi, nhưng mà không hỏi nhiều: “Vậy để Sở Phong đi tìm ngài đi, tiểu tử này rất cơ linh”.

Không bao lâu, một tiểu tử gầy teo cao cao ăn mặc đồng phục cảnh sát hơn hai mươi tuổi từ đàng xa đã đi tới.

Đổng Học Bân tại trong Biệt Khắc thương vụ nhìn nhìn hắn, đè xuống cửa sổ xe nói: “Sở Phong à? Lên xe nói chuyện”.

Sở Phong ngẩn ngơ, vội lộ ra vẻ mặt câu nệ, gọi tiếng Đổng Cục trưởng, sau khi cần thận lên vị trí tay lái phụ. Lun Sở trưởng chưa nói lời dư thừa, chỉ nói cho hắn Đổng Cục trưởng có việc muốn hắn đi lo liệu, cho nên trên đường đi Sở Phong đều phi thường không yên, nhưng mà lộ ra cỗ hưng phấn, hắn biết đây là một lần cơ hội khó được.

Quan sát hắn một lát, Đổng Học Bân cười nói: “Lưu sở nói cậu đối với các thôn đều rất quen thuộc? Vừa vặn có một nhiệm vụ cho cậu”.

Sở phong cung kính nói: “Xin mởi ngài nói, cam đoan hoàn thành nhiệm vụ” Trong lòng của hắn thật ra cũng không rõ ràng, nhưng Sở Phong biết, nếu hơi lộ ra một ít do dự hoặc trù trừ, nhất định sẽ khiến cho lãnh đạo xem nhẹ chính mình, thế là hắn bất chấp tất cả, đáp ứng rất sung sướng.

Đổng Học Bân gật gật đầu: “Vu gia thôn Vu Vĩ, cậu quen không?”

Sở Phong kinh ngạc: “Biết, nhưng không quen, trước kia lúc phá án nói qua mấy câu”.

Đổng Học Bân nói: “Vậy là được rồi, cậu nói cho tôi biết về Vu Vĩ này, nghe nói hắn thích chơi mạt chược hả? ừm, tôi muốn thời gian cụ thể cùng địa điểm hắn chơi mạt chược, Tiểu Sở, chuyện này không cần tôi nói cậu cũng biết nên bí mật tiến hành chứ? Đùng đế người bên ngoài phát giác”.

Sở Phong trong lòng phanh phanh nhảy dụng lên: “Vu Vĩ hắn hình như là... Vu trưởng phòng...”

Đổng Học Bân nhìn hắn: “Cậu không làm nói tôi đổi người khác?”

Sở phong khẽ cắn môi, nhất thời hung hắng, ưỡn ngực nói: “Tôi nhất định làm tốt”.

Vỗ vỗ bả vai hắn, Đổng Học Bân nói: “Đi thôi”.

Việc này đối với Đổng Học Bân mà nói không có gì, thất bại thì thất bại, nhưng đối với Sở Phong mà nói lại là việc trọng đại, hắn rõ ràng chính mình liên lụy tới trong đấu tranh chính trị Đổng Cục trưởng cùng Vu trưởng phòng, cũng rõ ràng Vu Thịnh Trí cùng Hồ Nhất Quốc quan hệ rất tốt, nếu như một cái không cẩn thận, hắn rất có thể trở thành vật hi sinh, nhưng phong hiểm nương theo thường thường là ích lợi, chỉ cần chuyện này làm tốt, chính mình có thể thắng được Đổng Cục trưởng tín nhiệm, Đổng Cục trưởng giờ đây mới là chủ quản lãnh đạo đồn công an Huệ Điền Hương.

Sở Phong không có lựa chọn nào khác, hắn phải đem sự tình Đổng Cục trưởng dặn dò lo liệu gọn đẹp.

Bốn giờ chiều, Đổng Học Bân nhận được Sở Phong gọi điện thoại tới: “Thế nào?”

Lưu Đại Hải thật đúng là không đề cử sai người cho hắn, Sở Phong hiệu suất làm việc rất cao: “Đổng Cục trưởng, đã điều tra xong, Vu Vĩ những ngày này một mực nhà nhỏ cũ Vu gia thôn, mỗi ngày buổi tối bây giờ khi trời tối, bọn họ một đám người bắt đầu tụ cùng một chỗ đánh bài, thường xuyên đánh tới rạng sáng ba bốn giờ, nhưng mà đánh bạc về đánh bạc, số lượng cũng không quá lớn, một đêm thắng thua xuống hẳn là vượt qua không quá một ngàn”.

Đổng Học Bân nói: “Hôm nay bảy giờ tối cũng có?”

“Có”.

“Có thể khẳng định?”

“Có thể khẳng định”.

Đổng Học Bân khích lệ nói: “Làm tốt lắm, cậu trở về đi, đừng để bên ngoài người phát hiện”.

Trời dần dần tối.

Ăn qua cơm tối, Đổng Học Bân liền lại đánh điện thoại cho Lưu Đại Hài: “Lưu Sở trưởng, tìm vài cảnh sát tin được, theo tôi đi ra ngoài lo liệu án đặc biệt”.

Lưu Đại Hải khẽ a một tiếng, “Cái án gì?”

“Đến lúc đó nói sau, nhớ rõ không cần phải mở xe cảnh sát, tôi tại đầu đường đồn công an phía tây chờ các cậu” Đổng Học Bân không để cho hắn phản ứng liền cúp điện thoại.

Năm phút đồng hồ sau, một cái xe tải chạy nhanh tới.

Đổng Học Bân từ sau xem trong kính thấy được thân hình Lưu Đại Hải, cũng không có xuống xe, nhá đèn hai cái, lái chiếc Buick một đường vê phía trước, xe tải dùng lại một chút liền đi theo thương vụ xe đi. Đường thôn quê khá tốt, vào thôn, mặt đường liền gồ ghề lên, dưới sự lắc lư, hai chiếc xe vào địa giới Vu gia thôn.

Tại một chỗ không có người dùng xe lại, Đổng Học Bân cùng Sở Phong kéo ra cửa xe xuống

Trong xe tải cũng đi ra ba bốn tên cảnh sát, Lưu Đại Hải cười khổ nghênh đón, “Đổng Cục trưởng, rốt cuộc nhiệm vụ gì?”

Đổng Học Bân nói: “Bắt bạc”.

Lưu Đại Hải trong lòng tự nhủ bắt bài cần gì thần bí như vậy? Có phải là vấn đề nhỏ hành động lớn hay không?

Đổng Học Bân cùng Sở Phong thấp giọng trao đổi vài câu, chợt, hắn chỉ vào bên trong sân nhỏ thứ ba đèn sáng, “Mục tiêu là ở chỗ này, lưu lại một người trông coi cửa thôn, hành động phải nhanh”.

Hướng nơi đó nhìn nhìn, Lưu Đại Hải sắc mặt cả kinh: “Nhà nhỏ là... là nhà Trường phòng Vu Thịnh Trí?”

Đổng Học Bân đưa mắt nhìn Lưu Đại Hải, “Chuẩn bị hành động”.

Lưu Đại Hải buồn bực, xem xét cái tư thế này hắn sao có thể không rõ, nói Tiểu Đổng Cục trưởng không biết đó là nhà Vu Trưởng phòng, quỷ cũng không tin, ta đi, sớm biết Tiểu Đổng Cục trưởng như vậy muốn bắt đánh bạc nhà Vu trưởng phòng, đánh chết hắn cũng sẽ không theo tới, giờ thì tốt rồi, mình cũng bị cuốn vào rồi.

Trong mấy cảnh sát cũng có người phát giác tính nghiêm trọng của vấn đề, lẫn nhau ngạc nhiên liếc nhau một cái, đều thấy được vẻ khó xử trong mắt lẫn nhau, nhưng mệnh lệnh Tiểu Đổng Cục trưởng không ai dám không nghe, vua nào triều nào thì thần triều nấy, giờ đây đồn công an chính mình là Tiểu Đổng Cục trưởng phân công quản lý.

“Hành động”.

Theo Đổng Học Bân ra lệnh một tiếng, trước hết nhất lao ra là Sở Phong, sau đó hai cảnh sát cùng Đổng Học Bân Lưu Đại Hải cũng mau bước hướng phía đại viện hơi nhỏ chạy đi qua, chỉ chừa một cảnh sát ở bên ngoài trông coi, nếu như bên trong có người chạy trốn, người bên ngoài cũng có thể chặn lại một chút.

Năm mươi mét...

Ba mươi mét...

Mười mét...

Một phụt đồng hồ sau, mấy người đều đến cửa ra vào sân nhỏ, cùng đợi chờ lệnh của Đổng Học Bân.

Đổng Học Bân hít một hơi, khẽ gật đầu, “Đạp cửa xông đi vào”.

Như trước vẫn là Sở Phong không nhường ai trước hết nhất vắt ngang thân thể một cái, rầm một cước đá vào trên cửa, cứng rắn đem khóa đạp mở. Lưu Đại Hãi trong lòng biết Tiểu Đổng Cục trưởng là muốn động thật sự, không dám lộ ra cái tâm tình chậm trễ gì, chỉ huy vài tên cảnh sát vây quanh ở phía mặt bắc gian phòng đèn sáng kia.

Đổng Học Bân xung trận ngựa lên trước, đưa chân mạnh một đạp, phá cửa mà vào.

Đằng sau theo lên Sở Phong hô lớn: “Không được nhúc nhích, cảnh...” Lời nói còn chưa nói xong, hắn liền ngây ngẩn cả người.

Đổng Học Bân cũng vậy, trong phòng lại có thể một người đều không có, chỉ có trên bàn một bộ mạt trượt bài ở đàng kia bày biện. Đổng Học Bân trầm mặt lại, nhìn về phía Sở Phong nói: “Tại sao lại không có?” Giống trống khua chiên đến đây lại một người cũng không còn bắt được, Đổng Học Bân mặt mũi thật không dể coi.

Sở Phong vội la lên: “Không phải, bọn họ hôm nay rõ ràng...” Vừa nói, hắn vừa bước nhanh đi lên sờ lên bài trên bàn vừa nghe bia ướp lạnh, lại nhạy cảm phát giác dưới cái ghế rơi xuống tờ hai trăm giá trị lớn, “Đổng Cục trưởng, bọn họ vừa đi, bia vẫn mát, tiền cũng chưa có chú ý thu sạch sẽ, có thể là biết chúng ta muốn tới”.

Sắc mặt Đổng Học Bân khẽ biến, “Để lộ tin tức?”

Lưu Đại Hải nói: “Có thể là có người trong thôn trông thấy chúng ta, cho nên gọi điện thoại mật báo”.

Đồng Học Bân không tin, bọn họ đã làm được đủ bí mật, vừa mới cũng không có nhìn thấy có những thôn dân khác chú ý, con mẹ nó, nhất định là này ưong đám cảnh sát có người để lộ bí mật, mọi người hàng năm ở trong thôn làm công tác, các mặt quan hệ nhất định không thể ít, thêm vào lại là Hồ Nhất Quốc đã từng phân công quản lý đồn công an, muốn nói bên trong không có tai mắt Hồ Nhất Quốc, Đồng Học Bân chính mình cũng không tin.

Năm lần bảy lượt bị vuốt mặt mũi Đổng Học Bân phát hỏa hắn cũng muốn nhìn xem là tên khốn kiếp nào để lộ bí mặt.

Theo ta làm đối nghịch sao?

BACK hai phút.

Thời gian đột nhiên lùi.

Mới tích góp từng tí một đi ra hai phút BACK lại bị Đổng Học Bân dùng sạch

Bốn phía lập tức tối sầm lại, không khí trong lỗ mũi cũng thay đổi, truyền đến một cỗ mùi vị bùn đất thảm cỏ. Đổng Học Bân lúc này vừa lại trở về vị trí cửa thôn, mấy tên cảnh sát lưỡng lự nhìn một chút đại viện xa xa đèn sáng, Lưu Đại Hải càng buồn khổ nghiêm mặt: “Nhà nhỏ kia là...”

Đúng là hình ảnh trước khi Đổng Học Bân hạ lệnh hành động.

Đổng Học Bân nhanh chóng quan sát vẻ mặt bọn họ, cuối cùng, thấp giọng nói câu: “Hành động”.

Lưu Đại Hải cùng bọn người Sở Phong nhanh bước vọt tới.

Thấy tất cả mọi người xoay người, lưu lại cảnh sát Trịnh Tắc thân thể uốn éo, trốn đến đằng sau xe tải, chợt lấy điện thoại cầm tay ra liền nhanh chóng bấm mã số, tít... tít... tít... Nhưng không đợi điện thoại chuyển được, không hề báo hiệu, sau lưng đột nhiên lóe lên một bóng người, vù thoáng cái liền đem điện thoại đoạt

Lão Trịnh kinh ngạc một chút, bối rối quay đầu nhìn lại: “Đổng, Đổng Cục trưởng?”

Đổng Học Bân cười lạnh cúp điện thoại, nhìn xem dãy số, trên mặt hiện tên người đúng là Vu Vĩ.

Lão Trịnh hoàn toàn luống cuống, hắn chẳng thể nghĩ tới, rõ ràng chạy tới hành động Đổng Cục trưởng vì sao đột nhiên lại đã trở lại.

Đổng Học Bân thấy bọn người Lưu Đại Hài đã đến cửa ra vào đại viện, bắt được nội quỷ hắn cũng không sốt ruột, vẫy tay, ý bào bọn họ trở về.

“Đổng Cục trưởng, không phải, tôi... tôi...” Lão Trịnh khó lòng giãi bày, gấp đến độ mồ hôi đều rơi xuống.

Lưu Đại Hải mấy người lúc này cũng khó hiểu chạy chậm trở về, “Đổng Cục trưởng, làm sao vậy? Không phải muốn bắt bắt đánh bạc sao?”

Đổng Học Bân cười cười, “So với bắt bạc, trước giải quyết một chút vấn đề bên trong đi, Lưu Sở trưởng, chính anh nhìn xem.” Đổng Học Bân đem điện thoại lão Trịnh đưa cho hắn, ưên màn hình đúng là quay số điện thoại thời gian cùng tên họ đối phương, sau đó hắn chỉ chỉ lão Trịnh nói: “Đây là lính thủ hạ của anh? Đây là cảnh sát của chúng ta? Thấy được phần tử phạm tội không nghĩ thế nào đem bọn họ bắt được, ngược lại muốn mặt báo cho bọn hắn? Hả?”

Lưu Đại Hải tuy cũng không muốn đi nhà Vu trưởng phòng bắt bạc, nhưng hắn càng chán ghét người mặt báo cho đối phương, sắc mặt nhất thời trầm xuống, “Lão Trịnh ngươi cũng là lão công an tại sao hồ đồ như vậy”.

Lão Trịnh loanh quanh chối tội nói: “Đổng Cục trưởng, Lưu Sở trưởng, tôi không có, tôi chính là gọi điện thoại... Xem bọn hắn có ở nhà không, là cho các người không bận rộn một hồi”.

Đổng Học Bân quát: “Nói lời thừa, đem hắn bắt lại cho tôi”.

Sở Phong thở dài, từ trên lưng lấy ra còng tay còng lên tay lão Trịnh.

Đổng Học Bân nhìn Lưu Đại Hải, “Đây là quân của anh, xử trí như thế nào tôi mặc kệ, nhưng tôi hiện không muốn ở đồn công an Huệ Điền Hương nhìn thấy người này nữa”.

Lưu Đại Hải bất đắc dĩ gật gật đầu.

Trải qua một chuyện này, tất cả mọi người nhìn Tiểu Đồng Cục trưởng một cái, ai cũng cho rằng Đổng Cục trưởng tuổi còn trẻ lại một mực công tác quốc an, đối với hoàn cảnh công an không hiểu rõ lắm, nhưng bây giờ xem xét, căn bản không phải có chuyện như vậy, nhìn một cái Tiếu Đổng Cục trưởng người ta tính cảnh giác rất cao, giống như sớm phát giác giống như lão Trịnh gọi điện thoại cho Vu Vĩ, điểm ấy, liền Lưu Đại Hải người làm công tác cơ sở nhiều năm như vậy không thấy ra.

“Tất cả mọi người đem di động đều tắt đi” Đồng Học Bân nói: “Hành động”.

Mọi người một lần nữa hướng đại viện nhà Vu trưởng phòng tiếp cận đi qua, lần này, trong nội viện cũng không có an tĩnh như lúc trước vậy, mơ hồ có thể nghe được tiếng cười cùng động tĩnh bài mạt trượt bành bạch rơi vào mặt bàn. Đổng Học Bân lạnh lùng cười, nhìn bọn người Lưu Đại Hài cùng Sở Phong, đối với bọn họ đánh mắt.

Đùng.

Sở Phong một cước phá cửa.

“Ai?” Phòng phía bắc truyền đến một cái tiếng ho của người trẻ tuổi, “Đạp cửa nhà của chúng ta? Không muốn sống rồi”.

“Mẹ kiếp, Vu ca, em đi ra ngoài nhìn xem”.

Còn không đợi hắn đi ra, loảng xoảng, cửa phòng phía bắc bị Đồng Học Bân đá văng, “...Tay ôm đầu ngồi xổm xuống cho tôi”.

Sở Phong đưa ra chứng mình công tác, “Cảnh sát”.

Vu Vĩ cùng ba người khác nhất tề ngẩn ra, “Lun Sở trưởng? Tiểu Sở? Đây là ý gì?”

Lưu Đại Hài không lộ ra chút biểu tình nào nói: “Bắt bạc”.

Đổng Học Bân hướng trên bàn mạt chược nhìn một cái, bỗng chốc liền nhìn thấy nhân dân tệ nằm ở trong hộc bàn, không nói hai lời đi đến mở ra, bốn người cộng lại tổng cộng hơn ba nghìn đồng tiền, ùm, trên bàn trà còn bày đặt một xấp một vạn nhân dân tệ, Đổng Học Bân cũng cùng cầm tới: “Tiền đánh bạc tịch thu đem người mang đi”.

Vu Vĩ nở nụ cười một cái, nhìn Lưu Đại Hải nói: “Lưu Sở trưởng, vài người bạn bè chúng ta mò mẫm chơi đùa, ngài đây là hay nói giỡn à?”

Sở Phong cùng vài tên cảnh sát căn bản không để ý tới bọn họ, đi lên bắt người, một người phụ trách một tên.

Bị chế trụ cánh tay Vu Vĩ biến sắc, cũng nhìn ra dẫn đội là Đổng Học Bân, nhưng mà không biết hắn là ai: “Chờ tôi gọi điện thoại, tôi nghĩ là hiểu lầm”.

Đổng Học Bân cười cười: “Để hắn gọi”.

Vu Vĩ lấy ra điện thoại di động nhanh chóng bấm dãy số: “A lô, chú, người đồn công an muốn bắt cháu... Huệ Điền Hương... chỉ là chơi mạt chược mà thôi...” Nói trong chốc lát, Vu Vĩ cười đưa di động cho Lưu Đại Hải: “Chú tôi tim anh”.

Đổng Học Bân một nắm đoạt lấy điện thoại, cạch thoáng cái liền dập máy: “Được rồi mang đi”.

Vu Vĩ ngạc nhiên nói: “Anh làm gì”.

Mấy tên cảnh sát áp giải bọn người Vu Vĩ bước đi ra khỏi sân nhỏ.

“Thả tôi ra” Vu Vĩ có điểm nôn nóng: “Tôi quen với Hồ Cục trưởng các người, các người biết các ngươi bắt là ai không? Hả?”.

Đổng Học Bân đẩy phía sau lưng Vu Vĩ, “Bắt chính là ngươi”.

Vừa nghe lời này, Vu Vĩ trong lòng liền lộp bộp một cái, đây là... chuyên môn tới vì ta?

Đồn công an Huệ Điền Hương.

Trong phòng thẩm vấn, Lưu Đại Hải cùng Đổng Học Bân tại phụ cận cửa ra vào ngồi, Vu Vĩ thì tại đối diện.

Vu Vĩ trong lòng không thể nghi ngờ là phi thường bất an, hắn không nghĩ mình cũng có một ngày sẽ vào đồn công an, “Tôi có thể hút điếu thuốc không?”

Đổng Học Bân đột nhiên vỗ cái bàn, “Xem lại thái độ của anh đi”.

Vu Vĩ vẻ mặt đau khổ nói: “Tôi chỉ là cùng bạn đánh bài, không đến mức như vậy chứ? Mười quê tám quê nhà nào không có đánh bài?”

Đổng Học Bân hù dọa hắn nói: “Anh nghĩ rằng chúng tôi bắt anh chỉ là vì đánh bạc?”

Vu Vĩ sững sờ, vì việc khác? Hắn gây chuyện xác thực không ít, đều không tính là cái việc lớn gì, nhiều lắm là đánh người đánh cá cược tiền, chẳng lẽ có người báo cảnh sát? Là tiểu tử lần đó bị bọn họ đánh cho rất nặng kia? Vu Vĩ bắt đầu suy nghĩ miên man, mồ hôi càng ngày càng nhiều.

Đổng Học Bân khẽ sờ bả vai Lưu Đại Hải: “Lão Lưu, bảo Tiểu Sở tới thẩm vấn đi, hai ta đi ra ngoài hít thở không khí”.

Ra khôi bên ngoài, Sở Phong vừa vặn từ trong phòng đen nhỏ khác đi ra.

Đổng Học Bân nói: “Tiểu Sở, Vu Vĩ bên kia giao cho cậu, thẩm vấn cho tốt một chút, tranh thủ hỏi ra chút gì đó có giá trị”.

Sở Phong lập tức nói: “Vâng”.

Bên kia.

Trường phòng giáo dục huyện Vu Thịnh Trí nghe được cháu bị bắt, đã tức giận đến mặt mũi trắng bệch, đây là đang đánh mặt hắn: “Họ Đồng con thỏ nhỏ chết tiệt kia hắn muốn làm gì? Ai cho hắn quyền bắt người? Ha? Đây là lạm dụng chức quyền là lạm dụng chức quyền”.

Vợ hắn than thở dài: “Tôi sớm bảo ông quản Tiểu Vĩ hắn một chút, suốt ngày cùng trong thôn kéo cái này kéo cái kia chơi mạt chược đánh bạc sớm muộn gì phải ra chuyện mà, cũng may bọn họ đánh bạc tiền hẳn là không lớn, phạt chút khoản có thể ra rồi”.

Vu Thịnh Trí mắng: “Ngươi biết cái gì họ Đổng kia không có khả năng đơn giản thả người. Tiểu Vĩ ở bên trong còn không biết được bị tội gì”.

Vợ hắn ủy khuất nói:" Ông cùng tôi hét cái gì? Ông nói biểu ca ông cùng Đổng Học Bân phân cao thấp, ông lẫn vào làm gì, có chuyện của ông? Nhìn giờ đây vừa vặn rất tốt rồi, ngay cả Tiểu Vĩ cũng bị góp đi vào. Tôi nói rồi, lãnh đạo cục công an chỗ nào là có thể đắc tội".

"Bà câ miệng cho tôi" Rống lên một tiếng, Vu Thịnh Trí lập tức liên lạc Hồ Nhất Quốc, nói cho hắn chuyện này.

....

Đổng Học Bân cùng Lưu Đại Hải đang tại bên ngoài hút thuốc, reng reng reng, điện thoại Lưu Đại Hải đột nhiên vang lên.

Đổng Học Bân liếc mắt, bỗng chốc liền thấy được điện báo hiện là tên Hồ Nhất Quốc, liền cười nói: “Án miễn đề cập”.

Lưu Đại Hải biết rõ Tiểu Đổng Cục trưởng là buộc chính mình đứng thành hàng, bất đắc dĩ bắt máy: “A lô, Hồ Cục trưởng”.

Thanh âm phẫn nộ Hồ Nhất Quốc vang ra: “Lập tức thả người cho tôi”.

Lưu Đại Hải khổ sờ nhìn một chút Đổng Học Bân bên cạnh, đối với điện thoại khó xử nói: ‘Ngài là nói chuyện Vu Vĩ? Hắn là kẻ khả nghi tụ chúng đánh bạc, người tang vật đều lấy được, thật sự là...”

“Phạt tiền không được sao cần đến bắt người? Hả? Các người tại sao làm cho chuyện bé xé ra to lập tức thả người”.

Đổng Học Bân đem điện thoại từ trong tay Lưu Đại Hải tới, cười tùm tim nói: “Hồ Cục trưởng, công tác chúng tôi, chúng tôi sẽ xử lý, không cần phải người khác nhúng tay, anh nếu cảm thấy phương thức xử lý của chúng tôi có vấn đề, có thể hướng phía trên đánh báo cáo” Nói xong Đống Học Bân liền dập máy. Bây giờ là người tang vật đều lấy được, ai cũng không nói lời gì được.

Một phút đồng hồ...

Năm phút đồng hồ...

Mười phút...

Reng reng reng. Đổng Học Bân rốt cuộc đợi được điện thoại Vu Thịnh Trí: “A lô, Vu trưởng phòng? Ha ha, buổi tối khuya chuyện gì? Quá muộn rồi, có việc ngày mai nói sau được không?”

Vu Thịnh Trí nén giận nói: “Các người đem Vu Vĩ bắt rồi?”

“Vu Vĩ à, đúng, bắt rồi”.

“Đổng Cục trường, đồn công an các người không có quyền hành chính câu lưu”.

“Ha ha, tôi cũng không có câu lưu hắn, chỉ là thẩm vấn một chút, tạm thời giam lại, nhưng mà muốn nói đến không thể hành chính câu lưu, có phải là sớm chút?” Đổng Học Bàn nói: ‘Ngoại trừ đánh bạc, Vu Vĩ còn hình như kể ra một số sự tinh, tôi đang nghĩ nngày mai có phải là xin chính thức bắt hay không”.

Vu Thịnh Trí kinh ngạc: “Chuyện gì?”

Đổng Học Bàn nói: “Cái này không thể nói cho anh biết, Vu trường phòng, anh quan tâm Vu Vĩ như vậy làm gì?”

Vu Thịnh Trí nghiến răng nghiến lợi nói: “Đó là cháu tôi”.

“Ai ui, vậy anh tại sao không nói sớm, xem người gây ra chuyện này, thì ra là thân thích anh, hài, Vu trường phòng, tôi đây phải nói với anh, anh thân là đảng viên, phải lấy bản thân ra làm gương mẫu, sao có thể cho phép thân thuộc tụ chúng đánh bạc? Anh biết chúng tôi bắt được bao nhiêu tiền đánh bạc không? Đã hơn vạn đồng đó, chuyện này ảnh hưởng quá ác liệt rồi”.

Lúc này đến phiên ngươi dạy ta sao? Chẳng qua Vu Thịnh Trí cũng có chút sợ, hắn ngược lại không cho rằng tụ chúng đánh bạc có thể làm ra cái gì văn vẻ lớn, hắn sợ cháu của minh bị Đổng Học Bân bọn họ hù dọa, nói ra cái gì không nên nói. Hít vào hai hơi, Vu Thịnh Trí sau đó cắn răng nói: “Đổng Cục trường, đầu kia sau khi trở về tôi đã hỏi rồi, huyện Tứ Trung giáo viên ngữ văn năm thứ hai còn có một ghế trống, tôi nghĩ đem mẹ của anh đưa tới đó...” Vu Thịnh Trí chỉ có thể tạm thời cúi đầu, vợ hắn nói đúng, Hồ Nhất Quốc cùng Đồng Học Bân cấu xé, chính mình lẫn vào làm cái gì, vì xả giận cho biểu ca liền đem cháu ruột mình góp vào, thật sự không có lòi, họ Đổng là phó trưởng phòng công an, nếu chính mình lại cùng hắn không dứt náo xuống dưới, sau này thân thích cùa mình còn không biết phải bị bắt bao nhiêu lần nữa đây.

Đổng Học Bân nói: “Vu trường phòng, vậy đi, anh cũng nói giáo viên nhân viên trường học đã đầy, không cần phải làm cho người ta thêm phiền toái”.

Vu Thịnh Trí có chút kinh ngạc, không rõ Đổng Học Bân có ý tứ gì, nghĩ lại,Vu Thịnh Trí hít một hơi, con mẹ nó, một cái trung học bĩnh thường đã không thể khiến hắn thỏa mãn, họ Đổng đây là muốn công phu sư tử ngoạm, muốn cái trung học trọng điểm, “Vậy huyện Nhất Trung...”

Đổng Học Bân khoa trương nói: “ô, huyện Nhất Trung có thiếu sao? Vậy thì tốt quá, Vu trường phòng, cảm ơn anh”.

Vu Thịnh Trí thiếu chút nữa chửi thề, nhẫn nhịn, khổ sở nói: “Tôi sẽ nhanh chóng lo liệu cho Loan lão sư”.

Đổng Học Bân thật ra đối với trung học trọng điểm cũng tốt trung học bình thường cũng được, đều là không sao cảm nhưng đã Vu Thịnh Trí trước mặt mọi người đánh vào mặt chính mình, Đổng Học Bân nếu không trả lợi gấp mười, thật sự rất mất mặt, ngày hôm trướ còn nói không để cho Loan Hiểu Bình điều động, giờ đây lại đột nhiên điều vào trung học trọng điểm huyện, cái này là tự đánh vào mặt mình

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.