Quyền Tài

Chương 186: Trừng trịChươne 186: Trừng trị

Giữa trưa.

Người nhà ông chủ sòng bài cùng Vương Minh Minh liên ngoan ngoãn đem tiền đưa tới, Tiẻu Đổng Cục trưởng là nói rõ không nhận thân quen, bọn họ không giao cũng phải giao. Đổng Học Bân rõ ràng chính mình không dễ can thiệp quá nhiêu đối với cơ sở, tiền hắn một phần cũng không có nhận, tất cả đều cho Lưu Đại Hải an bài: “Lão Lưu, điều tra thêm người bị hại lúc trước báo cảnh sát bị đánh tại sòng bài, tiền này một phân lấy ra bồi thưởng cho bọn hắn, còn có một nhà Đại Khánh Tử bị chó Vương Minh Minh cắn, cùng lấy ra một nửa tiền phạt cho bọn hắn”.

Lưu Đại Hải nuốt nuốt nước miếng, “Đổng Cục trưởng, Đại Khánh Tử bọn họ nơi đó, cho năm trăm tôi thấy là đủ rồi, có phải là...”

Đổng Học Bân nhíu mày, liếc hắn một cái.

Lưu Đại Hải cười khổ nói: “Chủ yếu là tiền thưởng cảnh sát nhân dân chúng ta, tiền này...”

Đổng Học Bân nhìn mắt hắn nói: “Tôi cùng mọi người cam đoan qua, tiền sẽ có, tiền thưởng sẽ phát, không phải còn có vài phần tử phạm tội chưa bắt trở vê đó sao? Giờ đây trước phải chiếu cố là lợi ích dân chúng, không thể luôn nghi chính mình, lão Lưu, tôi trước tiền là nói cho rõ, dưới nếu ai dám đánh chủ ý cái bút tiền phạt này, dám từ bên trong cắt xén, tôi là người thứ nhất không buông tha hắn, đừng nói tiền thưởng lần này, tôi khiến hắn tiền lương đều không lấy được!”

Lưu Đại Hải liền không nói cái gì nữa: “Được, tôi đây đích thân giám sát”.

Cộc cộc cộc, Sở Phong gõ cửa đi vào phòng: “Báo cáo Đổng Cục trưởng Lưu sở trưởng, Tôn Đại Chu trộm ngô của bà con đã bị bắt trở về rồi”.

Đổng Học Bân ha ha cười: “Lão Lưu, trông thấy không, tiền phạt lại đến rồi”.

Lưu Đại Hải cười nói: “Tôn Đại Chu người này rất ngang ngược, tiền hắn không quá dễ muốn đâu”.

“Hắn vượt có thể vượt qua pháp luật sao? Đi, đi xem xem!”

Lúc đi vào phòng thẩm vấn, Tôn Đại Chu làn da ngăm đen đang cùng cảnh sát vỗ bàn trừng mắt: “Dựa vào cái gì bắt tôi? Hả? Tôi phạm chuyện gì? Đem sở trưởng của các người kêu đến cho tôi! Tôi cùng hắn nói chuyện!” Lúc này, Tôn Đại Chu thấy được cửa mở tiến đến Lưu Đại Hải cùng Đổng Học Bân, tròng mắt lập tức trừng giống như mắt trâu: “Lưu sở, bày ra nhiều phần tử phạm tội như vậy không bắt! Anh bắt tôi làm cái gì? Hả? Tôi nào đắc tội với anh?”

Trong phòng cảnh sát đanh mặt nói: “Anh hủy hoại hoa màu, trộm thân cây ngô...”

“Đánh rắm!” Tôn Đại Chu chỉ vào cái mũi cảnh sát kia nói: “Cẩn thận tôi tố cáo anh'vu oan! Có bản lĩnh anh lập lại lần nữa!”

Đổng Học Bân phát hỏa, tại địa bàn của tao cũng dám kiêu ngạo như vậy, đi lên thình lình một cước hung hăng đạp tại trên bụng Tôn Dại Chu, đem hắn rầm một tiếng đạp đến trên tường: “Thành thật chút cho tôi!”

Tôn Đại Chu ôm bụng kêu thám một tiếng, ngạc nhiên nhìn về phía Đổng Học Bân: “Các người còn dám động thủ?”

Lưu Đại Hải quát: “Đây là Đổng Cục trưởng, anh tôn trọng cho tôi!”

Tôn Đại Chu lửa giận xông lên nói: “Cục trưởng thì làm sao? Cục trưởng có thể tùy tiện đánh người? Hả?”

Đổng Học Bân cười lạnh nói: “Tôn Đại Chu, anh biết nơi này là địa phương nào? Nghĩ đến anh cùng trong huyện cục có người sẽ không việc gì? Vô nghĩa! Xúc phạm pháp luật! Thiên Vương lão tử cũng không bảo vệ được anh! Ngô nhà lão Lừ hàng xóm các anh có phải la anh giẫm? Sau đó có phải lại trộm mười mấy thân ngô hay không?

Anh không thừa nhận cũng không có quan hệ, giờ đây chứng cớ vô cùng xác thực, căn cứ quy định, xử phạt khoản hai vạn nhân dân tệ! Trong một giờ giao tới cho tôi!”

Tôn Đại Chu nói: “Hai vạn? Cục công an các anh ăn cướp à! Tôi không trộm! Cái gì cũng không có trộm! Dựa vào cái gì nộp tiền phạt! Hả?”

“Được, không giao cũng không có quan hệ” Đổng Học Bân quay đầu đối với tên cảnh sát nhân dân kia nói: “Báo cho đơn vị Tôn Đại Chu, đem sự tình hắn trộm đồ đoạt đồ cùng lãnh đạo chỗ hắn nói một câu, xem bọn hắn còn dám dùng người như vậy hay không, sau đó làm vài phần truyền đơn Tôn Đại Chu trộm ngô, đem nhà của hắn dám đầy cho tôi, đem thôn của hắn, nhà xí, cột điện, bảng thông báo, chỉ cần nơi có thể dán liền dán lên cho tôi! Ngay lập tức đi lo liệu!”

Cảnh sát khẽ hít một hơi, trong lòng tự nhủ Tiểu Đổng Cục trưởng cũng quá hung ác.

Tôn Đại Chu nôn nóng, hắn cũng là người cần thể diện, cho dù hắn không quan tâm, người nhà của hắn cùng phải cần thể diện: “Các anh muốn làm cái gì!”

Đổng Học Bân lạnh lùng nhìn hắn: “Tôn Đại Chu, đây là xã hội pháp trị, đừng tường rằng có chút quan hệ thì không người trị được anh! Xúc phạm pháp luật còn dám kiêu ngạo như vậy? Được, tôi hôm nay muốn nhìn xem rốt cuộc là anh lợi hại hay là cục công an lợi hại! Sở Phong! Đem Tôn Đại Chu giải đến cửa thôn bọn họ chỗ nhiều người nhất dễ thấy nhất còng lên! Sau đó dán truyền đơn cho tôi! Đê toàn bộ thôn bọn họ mọi người nhìn một cái hậu quả xúc phạm pháp luật!”

“Vâng!” Sở Phong lấy ra còng tay bước đi qua.

Một chiêu này tuy không quá phù hợp quy củ, nhưng xác thực người quá ác tâm, cùng loại với “đấu tô” rất nhiêu năm trước, toàn bộ thôn phụ lão hương thân đều trợn đôi mắt nhìn lên, mặt có dày đến mấy cũng không chịu được. Tôn Đại Chu hô: “Tôi quen Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư huyện cục các người!”

Lưu Đại Hải ở một bên âm thầm lắc đầu, trong lòng tự nhủ Tiểu Đổng Cục trưởng bắt ngươi cũng là bởi vì ngươi quen với người phòng tài vụ vật tư!

“Vương, trưởng phòng tài vụ vật tư à?” Đổng Học Bân ở trước mặt hắn liền lấy ra điện thoại di động gọi cho tên phụ trách công tác thống kê tài vụ Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư kia: “A lô, Vương trưởng phòng tài vụ vật tư à, tôi chỗ này vừa bắt được một tên tội phạm, tên Tôn Đai Chu, ha ha, hắn nói quen với anh, có chuyện này hay không?”

Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư vào lúc Tôn Đại Chu bị bắt liền nhận được tin tức, cũng biết thân thích Lưu phó trưởng phòng tài vụ vật tư bên đó cũng bị Tiểu Đổng Cục trưởng bắt, càng là mặt mũi Lưu phó trưởng phòng tài vụ vật tư cũng không cho, Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư vẫn có tự mình hiểu lấy, phẫn nộ thì phẫn nộ, nhưng lại không có chủ động gọi điện thoại cho Đổng Cục trưởng hoặc là Lưu Cục trưởng, hắn biết đối phương sẽ không bán mặt mũi cho hắn, nhưng ai có thể tường chính mình không gọi điện thoại, Đổng Cục trưởng lại có thể gọi tới, thế là Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư liền nói: “A, đó là con một người băng hữu cũ của tôi, Đổng Cục trưởng, chuyện cây ngô hắn cũng là uống rượu, anh cũng biết, rượu vào làm lầm chuyện!”

Đổng Học Bân cười nói: “Vương trưởng phòng tài vụ vật tư, tôi đây nên phê bình anh, chúng ta làm cán bộ nhà nước, tất phải phát ra tác dụng dẫn đầu, không thể bởi vì là thân bằng hảo hữu của mình thì dung túng bọn họ, đó là đối với bọn họ không chịu trách nhiệm, không phải giúp bọn hắn, ngược lại là hại bọn họ, anh nói có đúng hay không?”

Vương phó trưởng phòng tài vụ vật tư thở dài không nói.

Đổng Học Bân nói: “Vương trưởng phòng tài vụ vật tư, máy tính của anh bên kia vừa hư, còn có rất nhiều công tác thống kê phải xử lý, biết anh bận rộn, sẽ không chậm trễ thời gian của anh, Tôn Đại Chu chuyện này giao cho tôi xử lý đi, cứ như vậy, anh bận của anh, vẫn là công tác trang tài phòng tài vụ vật tư hơn”.

Thấy như thế, Tôn Đại Chu cũng rõ ràng, dùng khí lập tức chùn xuống.

Đổng Học Bân nhìn Tôn Đại Chu: “Nói nữa đi, anh còn quen ai?”

Tôn Đại Chu có ngốc cũng đã nhìn ra, người ta là quyết tâm muốn xử chính mình: “...Tôi... tôi nộp tiền phạt”.

Đổng Học Bân trong lòng tự nhủ sớm như vậy tốt hơn, đỡ phải nhiều lời.

Không bao lâu, còn lại một tên đánh nhau ẩu đả Trịnh Tiểu Chung cùng bị dẫn tới phòng thấm vấn, Trịnh Tiểu Chung có lẽ biết chuyện không thể nghịch hoặc là phía trên có người gọi điện thoại cho hắn, Đổng Học Bân còn chưa có thẩm vấn, hắn liền toàn bộ đều nhận, vẻ mặt cầu xin tỏ vẻ biết nhanh chóng bảo người trong nhà đem hai vạn tiền phạt đưa tới.

Việc Tiểu Đổng Cục trưởng đem vài tên địa đầu xà quan hệ thực cứng bắt đi phạt khoản tiễn lớn thoáng cái liền ở trong thôn truyền ra, hơn nữa trước kia bị đám hộ quan hệ này ức hiêp qua dân chúng còn được khoản bồi thưởng, đây không thể nghi ngờ là tin tức rất làm cho người ta khiếp sợ, ai cũng không nghĩ ra vẫn đối với đám người này chắng quan tâm sô cảnh sật tại sao đột nhiên nặng tay. Không ít các hương thân nghe nói chuyện này, đều là vỗ tay kêu hay, có gia quyến người lợi hại sau khi nhận tiền thuốc men, còn cố ý mua đồ đi Loan,gíạ bái phòng thân thích Tiểu Đổng Cục trưởng, Đại Khánh Tử bị chó cắn một nhà càng kích động tìm được Loan Hiểu Bình biểu đạt cảm kích.

Bốn rưỡi chiều.

Cách Đổng Học Bân tuyên bố nhiệm vụ vẫn chưa tới bảy giờ, tất cả mục tiêu cũng đã đạt thành, sở cảnh sát tông cộng thu được tiền đánh bạc cùng tiền phạt tông cộng chúi vạn một ngàn đồng, bỏ đi tiền thuốc men cùng phí tinh thần tôn thất cho người bị hại, sở cảnh sát Huệ Điền Hương hành động lân này tông cộng thu hoạch hơn sáu vạn nhân dần tệ, đây là sở cảnh sát khác tinh thành phố trực thuộc trung ương mà nói có lẽ không tính cái gì, nhưng đối với sở cảnh sát huyện hương trân nghèo Huệ Điên Hương này mà nói, thu hoạch không thể nghi ngờ là cực lớn! số tiền kia khiến Lưu Đại Hải cùng chi đạo viên Lý Tam Miêu trông mà cực kỳ thèm, một ngày liền gần mười vạn tiền phạt, cái này nếu kiên trì một thâng được bao nhiêu tiền? Một lân nữa phát cho sở cảnh sát mấy chiếc xe đều đủ!

Đổng Học Bân lập tức bảo Lưu Đại Hải triệu tập tất cả mọi người họp.

“Các đồng chí, hôm nay mọi người khiến cho tôi thấỵ được sức chiến đấu sở cảnh sát Huệ Điền Hương chúng ta, đều khô cực rồi” Đổng Học Bân cất cao giọng nói: “Tôi biết mọi người không muốn nghe thao thao bất tuyệt gì đó, lời nói dư thừa tôi cũng không nói, bây giờ là lúc nên thực hiện tiền thưởng cho mọi người, gọi đến tên đi lên nhận tiền!”

Đám người Lưu Đại Hải cùng Phó sở trưởng Trần Phát đã chuẩn bị xong từng cái phong bì.

“Đại Lăng Tử!” Lưu Đại Hải trước tiền gọi đến gần đây đối với sở cảnh sát cống hiến lớn nhất.

Đại Lăng Tử tinh thần chấn động, kích động đi đến, tiếp nhận phong bì, xoay người liền mở ra. Han và em trai đều là loại nông dân chất phác, không có tâm cơ, nghĩ đến điều gì thì làm cái đó. Mà khi hắn nhìn thấy một xấp tiền dày đặc trong phong bì, Đại Lăng Tử ngơ ngẩn một chút, ngạc nhiên vui mừng quay đầu nói: “Hình như nhiều hơn rất nhiều?”

Lưu Đại Hải cười nói: “Đây là Đổng Cục trưởng đối với biểu hiện mọi người hôm nay phát thưởng”.

Đổng Học Bân lớn tiếng nói: “Tôi không có ở một đường làm qua cảnh sát, nhưng mà tôi cũng biết mọi người vất vả, cái số tiền thưởng này là tôi cùng Lưu sở trưởng Lý chi đạo viên thương lượng qua, ở trên cơ sở vốn có hai tháng tiền thưởng phải được, mỗi người được thêm một ngàn đồng tiền thưởng, đây là mọi người nên được!”

Nhiều hơn một ngàn đồng tiền??

Cảnh sát hiệp cảnh phía dưới có chút sôi trào, rất nhiều người hai thâng tiền thưởng cũng không có tới một ngàn đồng! số tiền kia đối với bọn họ mà nói không phải con số nhỏ, nhất là như Đại Lăng Tử Nhị Lăng Tử loại người tình huông gia đình tương đối nghèo khô này mà nói, đây quả thực là tiền cứu mạng!

Đại Lăng Tử con mắt đều đỏ, phí sinh hoạt của em gái rốt cuộc đã có: “Cảm ơn Đổng Cục trưởng!”

Bộp bộp bộp bộp, tất cả mọi người hưng phấn mà vô tay lên: “Cảm ơn Đổng Cục trưởng! Cảm ơn Lưu sở! Cảm ơn Lý chi đạo viên!”

Vào lúc ban đêm, rất nhiều hộ quan hệ trên người không sạch sẽ đều hành quân lặng lẽ, nguyên một đám thành thành thật thật đều ô nhà thấp thòm không yên. không biết kế tiếp có thể là chính mình hay không, không trách bọn họ không yên, Tiểu Đổng Cục trưởng ban ngày dẫn đầu sở cảnh sát khắp nơi băt người khắp nơi phạt tiền, bộ dánh hung tàn kia khiến cho rất nhiều người đều phảng phất thấy được một bức tranh - sói đến

Bạn có thể dùng phím mũi tên hoặc WASD để lùi/sang chương.